1Kano Shojuan Sunainosato : อร่อยกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม

otsu food Cr:otsu.or.jp

มาญี่ปุ่นทั้งทีต้องมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบดั้งเดิมในสไตล์ อาหารชุดไคเซกิ แบบญี่ปุ่นแท้ ๆ โดย Kano Shojuan Sunainosato จะจัดสรรให้เราอร่อยกับอาหารชุดเหล่านี้กันแบบตามฤดูกาล โดยคำนึงถึงทั้งความสวยงามและรสชาติที่แสนอร่อย ซึ่งหากต้องการรับประทานอาหารชุดไคเซกิจะต้องทำการจองก่อนล่วงหน้า แต่โซนอื่นของร้าน Sunainosato สามารถเข้าได้เลยไม่ต้องจองก่อน

นอกจากอร่อยกับอาหารรสชาติเลิศรสกับขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สร้างสรรค์ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ไม่ว่าจะถั่วแดง โมจิหรือเกาลัดญี่ปุ่นได้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิมทั้งคาวและหวานเลย

Kano Shojuan Sunainosato

ที่อยู่4-2-1 Oishiryumon, Otsu, Shiga 520-2266
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ishiyama ออกทางออกทิศเหนือขึ้นรถบัสจากป้าย Shoujuan Sunai no Sato มาลงได้
เวลาทำการ10.00-17.00 น. หยุดวันพุธ
WebsiteKano Shojuan Sunainosato

2Kyokaiseki Shingetsu : ไคเซกิชุดใหญ่ อิ่มอร่อยอิ่มใจ

otsu food Cr: otsu.or.jp

สำหรับใครที่อยากสัมผัสอาหารญี่ปุ่นสไตล์เกียวโตแท้ ๆ แนะนำให้แวะมาที่ร้านนี้ Nihonryori Shingetsu ที่นี่จะสร้างสรรค์ปรุงอาหารเกียวโตในแบบไคเซกิให้ด้วยความละเอียดอ่อน พร้อมจัดแต่งมาอย่างสวยงาม ให้คนทานอย่างเราประทับใจกันเลยทีเดียว

ด้วยความหรูหราสไตล์ไคเซกิ และรสชาติดั้งเดิมสไตล์เกียวโตทำให้ร้านอาหารแห่งนี้เหมาะกับการจัดเลี้ยง หรือรับรองเชิงธุรกิจ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราเค้าก็ต้อนรับนะ จะมาอร่อยกับมื้อกลางวันสไตล์ญี่ปุ่นก็ย่อมได้

Kyokaiseki Shingetsu

ที่อยู่1-3-3 Ishiyamadera, Otsu, Shiga 520-0861
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Ishiyamadera ประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ11.30-22.00 น. ปิดวันอังคาร
ราคามื้อกลางวันเริ่มตั้งแต่ 4950 เยน
WebsiteKyokaiseki Shingetsu

3Sensinryo : อร่อยกับวัตถุดิบของบิวาโกะ

otsu food Cr: otsu.or.jp

ร้าน Sensinryo ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำและภูเขา ทำให้มีวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงอาหารให้เราอร่อยได้เสมอ เมนูทีเด็ดของร้านคือ ข้าวหน้าหอย Shijimi ซึ่งเป็นวัตถุดิบจากท้องถิ่นนี่เอง

ทั้งยังจะได้ลิ้มลองอาหารรสชาติอร่อยนี้ในบรรยากาศดี ๆ โดยจะเห็นวิวสวย ๆ เป็นแม่น้ำและธรรมชาติจากห้องอาหาร พร้อมกับการลิ้มลองความอร่อย นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเด็ดที่ใช้เนื้อวัว Omi ของดีของเมืองโอสึเป็นวัตถุดิบในการทำอีกด้วย

Sensinryo

ที่อยู่3-1-9 Ishiyamadera, Otsu City, Shiga 520-0861
วิธีเดินทาง เดิน 10 นาทีจากสถานี Ishiyamadera
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 1,650 เยน
WebsiteSensinryo

4Sachi’s Pocket : ลิ้งลองของหวานเค้กคาราเมลชิฟฟ่อนสุดอร่อย

otsu food Cr: otsu.or.jp

แนะนำร้านอาหารมื้อหลักกันไปแล้ว มาอร่อยกับขนมหวานที่เป็นมื้อรองกันต่อ และนี่คือร้านที่ทำเค้กคาราเมลชิฟฟ่อนได้อร่อยที่สุดร้านหนึ่ง ด้วยตัวคาราเมลเน้น ๆ กับเนื้อเค้กนุ่มอร่อย รสชาติก็หวานอมขมหน่อย ๆ กินคู่กับชากาแฟก็ยิ่งเข้ากันดีเป็นที่สุด

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารคาวและเมนูขนมหวานอื่น ๆ อีกมากมาย โดยจะเน้นเป็นสไตล์ตะวันตก ทั้งยังมีขนมเค้กใส่กระปุกน่ารัก ๆ เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากอีกต่างหาก ใครชอบของหวานต้องมาลอง

Sachi’s Pocket

ที่อยู่7-24 Kozekicho, Otsu, Shiga 520-0035
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Miidera ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น.
ราคา Caramel chiffon cake (mini) 900 เยน
WebsiteSachi’s Pocket

ข้อสรุป

ถ้าหิวในเมือง Otsu ละก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเมืองนี้มีของอร่อยให้ลองชิมเพียบ ร้านอาหารแต่ละร้านก็น่าไปลิ้มลอง เพราะทุกร้านล้วนปรุงแต่งอาหารขึ้นด้วยความพิถีพิถันพร้อมเสิร์ฟให้เราอร่อยแน่นอน