อิ่มไม่อั้นกับ คุชิคัตสึบุฟเฟต์ ของดีโอซาก้า แค่ 1,000 เยน อร่อยได้จนพุงป่อง

17/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2021)
มาถึงถิ่นโอซาก้า ต้องไม่พลาดของขึ้นชื่ออย่าง Kushikatsu ของทอดเสียบไม้กรอบอร่อยกินคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ด โดยจะขอแนะนำ คุชิคัตสึบุฟเฟต์ 3 ร้านดังราคากันเองแห่งเมืองโอซาก้า ให้อิ่มอร่อยกันได้แบบไม่อั้น
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Kushikatsu (คุชิคัตสึ) คืออาหารทอดชนิดหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากในเมืองโอซาก้า วิธีการทำคุชิคัตสึนั้นไม่ยากเพียงนำเนื้อสัตว์ ผัก หรือผลไม้มาเสียบไม้จากนั้นนำไปชุบแป้งแล้วไปทอดให้กรอบจนเปนสีเหลืองน่าอร่อย ก่อนเสิร์ฟให้กินร้อน ๆ พร้อมน้ำซอสสูตรเฉพาะ และกินคู่กะหล่ำปลี

การกินคุชิคัตสึนั้นมีธรรมเนียมการกินตามสไตล์ชาวญี่ปุ่นอยู่อย่างหนึ่งคือ ในการกินให้จุ่มคุชิคัตสึลงในกระบะน้ำจิ้มแค่เพียงครั้งเดียว หากต้องการน้ำจิ้มเพิ่มให้ใช้กะหล่ำปลีช้อนน้ำจิ้มแทน (แต่กะหล่ำปลีแต่ละใบก็ใช้ช้อนได้ใบละหนึ่งครั้งเท่านั้นนะ) เหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะกระบะซอสที่ว่าจะต้องใช้กินร่วมกับลูกค้าท่านอื่นนั่นเอง

คุชิคัตสึถือเป็นอาหารกินเล่น ที่กินแกล้มเบียร์ได้เข้ากันสุดๆ จึงทำให้ร้านคุชิคัตสึนั้นจะมีบรรยากาศคล้ายร้าน Izakaya หลายร้านก็เปิดให้กินเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ให้เรากินคุชิคัตสึกันอย่างหน่ำใจด้วย ใครอยากอร่อยแบบจุใจตามมาดูพิกัดร้านคุชิคัตสึแบบกินไม่อั้น ราคากันเองในเวลา 60 นาทีก็เลย

Torakatsu (寅勝) : อร่อยคุ้มอิ่มหน่ำใจ

ประเดิม คุชิคัตสึบุฟเฟต์ ร้านแรกกันที่พิกัดไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Shin-Imamiya อย่างร้านนี้ Torakatsu ที่พร้อมต้อนรับให้เรามาอร่อยกับคุชิคัตสึแบบต้นตำรับโอซาก้าราคา 1,000 เยน ในเวลา 1 ชั่วโมงเต็ม

คุชิคัตสึของร้านนี้ทอดกันสด ๆ ใหม่ ๆ มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นคุชิคัตสึแบบกุ้งตัวโต ๆ ชุปแป้งทอด หรือผักชนิดต่าง ๆ พร้อมเสิร์ฟให้เรากินกันร้อน ๆ แกล้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่ร้าน

ใครอยากจะกินแกล้มเบียร์ก็จัดได้เลย รับรองว่าเข้ากันดี จนกินแล้วจะต้องติดใจ ส่วนบรรยากาศในร้านเป็นสไตล์ Izakaya เหมาะกับการมากินเป็นมื้อเย็นชิลล์ ๆ ก่อนกลับเข้าที่พัก

ใครอยากมาลองความอร่อยของร้านนี้มากันได้ตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงดึกเลยนะ มากินให้คุ้มให้อิ่มจนเต็มคราบได้เลย

Torakatsu (寅勝)

ที่อยู่2F Maruchushinsakai building, 2-4-4 Ebisuhigashi, naniwa, osaka, osaka
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Shin-Imamiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 11.00-22.30 น. เสาร์อาทิตย์ 10.00-22.30 น.
ราคา60 นาที เริ่มต้น 1,000 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteTorakatsu (寅勝)

ดูแผนที่ Torakatsu (寅勝)

Murafuji (むら藤) : อร่อยประหยัดราคากันเอง

ไปอร่อยกันต่อกับร้านที่สองร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านเดียวกันกับร้านแรก เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่โต แต่ภายในมีคุชิคัตสึแสนอร่อยรอให้เรามากิน

บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นกันเอง มีคุชิคัตสึหลายแบบให้ได้ลองสั่งมาชิม มีกะหล่ำปลีแและน้ำจิ้มพร้อมไว้ให้กินแกล้มกัน ใครอยากจะจิบเบียร์ไปด้วยกินไปด้วยก็สั่งได้เลย ร้านนี้เปิดให้เรากิน คุชิคัตสึบุฟเฟต์ ได้ในราคากันเองเพียง 1,000 เยนในระยะเวลา 1 ชั่วโมงเต็มด้วยเช่นกัน (※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรามาอร่อยคุ้มได้ในราคาประหยัด

Murafuji (むら藤)

ที่อยู่3-1-14 Ebisuhigashi, naniwa, osaka, osaka
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Shin-Imamiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคา60 นาทีเริ่มต้น 1,000 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteMurafuji (むら藤)

ดูแผนที่ Murafuji (むら藤)

Viking daitoryo (バイキング大統領) : อร่อยง่ายสไตล์เราเอง

สำหรับร้านที่สามที่จะพาไปกิน คุชิคัตสึบุฟเฟต์ กันนั้น เป็นร้านดังที่เปิดไฟสว่างไสวต้อนรับลูกค้าผู้หิวโหยทุกท่านในยามค่ำคืน และร้านนี้มีคุชิคัตสึแสนอร่อยเช่นเดียวกันกับทั้ง 2 ร้านที่เราแนะนำมาและเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เช่นเดียวกัน

แต่สิ่งที่โดดเด่นของร้านนี้ก็คือเราสามารถเลือกวัตถุดิบภายใรร้านมาชุบแป้งทอดด้วยฝีมือเราเองได้ โดยทางร้านจะมีวัตถุดิบบต่าง ๆ เตรียมเอาไว้ให้เราเลือกใส่จานมาชุบแป้งและทอดบนกระทะที่อยู่บนโต๊ะอาหารของเราเอง

วัตถุดิบที่ทางร้านมีให้ก็มีทั้งเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ผักชนิดต่าง ๆ เตรียมไว้ให้พร้อม ใครชอบกินอะไรก็เลือกมาทอดได้ตามใจ

สำหรับใครที่ทำอาหารไม่เก่งไม่ต้องกลัวนะ เพราะการทอดคุชิคัตสึนั้นไม่ยากอย่างที่คิด กระทะบนโต๊ะของเรานั้นจะมีน้ำมันร้อน ๆ อยู่ เพียงแค่เรานำวัตถุดิบเสียบไม้ไปชุบแป้งและเกล็ดขนมปัง จากนั้นก็จุ่มลงกระทะได้เลย คอยดูให้แป้งสุกเหลืองอร่ามเป็นอันสุกเรียบร้อยพร้อมกิน ใครอยากลองกินคุชิคัตสึฝีมือตัวเองแบบไม่อั้นละก็ต้องร้านนี้เลย

Viking daitoryo (バイキング大統領)

ที่อยู่2-1-20 Ebisuhigashi, naniwa, osaka, osaka
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Shin-Imamiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที/td>
เวลาทำการ11:30-22:00
ราคาวันจันทร์ถึงศุกร์ 60 นาที 1,080 เยน วันเสาร์อาทิตย์ 60 นาที 1,296 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteViking daitoryo (バイキング大統領)

ดูแผนที่ Viking daitoryo (バイキング大統領)

ข้อสรุป

หากอยากอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นไปกับอาหารขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้าละก็ ร้าน คุชิคัตสึบุฟเฟต์ ทั้ง 3 ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง แนะนำให้ลองมาอร่อยแบบจุใจกันดูสักครั้ง เพราะจะได้ทั้งความอร่อย ความประหยัดและอิ่มใจไปกับอาหารสไตล์โอซาก้าแท้ ๆ เลยล่ะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7