อิ่มไม่อั้นบุฟเฟ่ต์ Kushikatsu ของดีโอซาก้า แค่ 1,000 เยน อร่อยได้จนพุงป่อง

17/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 02/11/2020)
ถึงถิ่นโอซาก้า เราขอท้าให้ลองชิมของขึ้นชื่ออย่าง Kushikatsu ของทอดเสียบไม้กินคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ด กรอบอร่อยได้ไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ใน 3 ร้านดังราคากันเองแห่งเมืองโอซาก้า

Kushikatsu (คุชิคัทสึ) คืออาหารทอดชนิดหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากในเมืองโอซาก้า วิธีการทำคุชิคัทสึนั้นไม่ยากเพียงนำเนื้อสัตว์ ผัก หรือผลไม้มาเสียบไม้จากนั้นนำไปชุบแป้งแล้วไปทอดให้กรอบจนเปนสีเหลืองน่าอร่อย ก่อนเสิร์ฟให้กินร้อน ๆ พร้อมน้ำซอสสูตรเฉพาะ และกินคู่กะหล่ำปลี

การกินคุชิคัทสึนั้นมีธรรมเนียมการกินตามสไตล์ชาวญี่ปุ่นอยู่อย่างหนึ่งคือ ในการกินให้จุ่มคุชิคัทสึลงในกระบะน้ำจิ้มแค่เพียงครั้งเดียว หากต้องการน้ำจิ้มเพิ่มให้ใช้กะหล่ำปลีช้อนน้ำจิ้มแทน (แต่กะหล่ำปลีแต่ละใบก็ใช้ช้อนได้ใบละหนึ่งครั้งเท่านั้นนะ) เหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะกระบะซอสที่ว่าจะต้องใช้กินร่วมกับลูกค้าท่านอื่นนั่นเอง

คุชิคัทสึถือเป็นอาหารกินเล่น ที่กินแกล้มเบียร์ได้เข้ากันสุดๆ จึงทำให้ร้านคุชิคัทสึนั้นจะมีบรรยากาศคล้ายร้าน Izakaya หลายร้านก็เปิดให้กินเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ให้เรากินคุชิคัทสึกันอย่างหน่ำใจด้วย ใครอยากอร่อยแบบจุใจตามมาดูพิกัดร้านคุชิคัทสึแบบกินไม่อั้น ราคากันเองในเวลา 60 นาทีก็เลย

1Torakatsu (寅勝) : อร่อยคุ้มอิ่มหน่ำใจ

ประเดิมร้านคุชิคัทสึร้านแรกกันที่พิกัดไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Shin-Imamiya อย่างร้านนี้ Torakatsu ที่พร้อมต้อนรับให้เรามาอร่อยกับคุชิคัทสึแบบต้นตำรับโอซาก้าราคา 1,000 เยน ในเวลา 1 ชั่วโมงเต็ม

คุชิคัทสึของร้านนี้ทอดกันสด ๆ ใหม่ ๆ มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นคุชิคัทสึแบบกุ้งตัวโต ๆ ชุปแป้งทอด หรือผักชนิดต่าง ๆ พร้อมเสิร์ฟให้เรากินกันร้อน ๆ แกล้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่ร้าน

ใครอยากจะกินแกล้มเบียร์ก็จัดได้เลย รับรองว่าเข้ากันดี จนกินแล้วจะต้องติดใจ ส่วนบรรยากาศในร้านเป็นสไตล์ Izakaya เหมาะกับการมากินเป็นมื้อเย็นชิลล์ ๆ ก่อนกลับเข้าที่พัก

ใครอยากมาลองความอร่อยของร้านนี้มากันได้ตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงดึกเลยนะ มากินให้คุ้มให้อิ่มจนเต็มคราบได้เลย

Torakatsu (寅勝)

ที่อยู่2F Maruchushinsakai building 2-4-4 Ebisuhigashi naniwa-ku osaka-shi osaka-fu
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Shin-Imamiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 11.00-22.30 น. เสาร์อาทิตย์ 10.00-22.30 น.
ราคา60 นาที 1,000 เยน
WebsiteTorakatsu (寅勝)

ดูแผนที่ Torakatsu (寅勝)

2Murafuji (むら藤) : อร่อยประหยัดราคากันเอง

ไปอร่อยกันต่อกับร้านที่สองร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านเดียวกันกับร้านแรก เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่โต แต่ภายในมีคุชิคัทสึแสนอร่อยรอให้เรามากิน

บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นกันเอง มีคุชิคัทสึหลายแบบให้ได้ลองสั่งมาชิม มีกะหล่ำปลีแและน้ำจิ้มพร้อมไว้ให้กินแกล้มกัน ใครอยากจะจิบเบียร์ไปด้วยกินไปด้วยก็สั่งได้เลย ร้านนี้เปิดให้เรากินคุชิคัทสึแบบบุฟเฟ่ต์ได้ในราคากันเองเพียง 1,000 เยนในระยะเวลา 1 ชั่วโมงเต็มด้วยเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่เรามาอร่อยคุ้มได้ในราคาประหยัด

Murafuji (むら藤)

ที่อยู่3-1-14 Ebisuhigashi naniwa-ku osaka-shi osaka-fu
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Shin-Imamiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ11.00-22.00 น.
ราคา60 นาที 1,000 เยน
WebsiteMurafuji (むら藤)

ดูแผนที่ Murafuji (むら藤)

3Viking daitoryo (バイキング大統領) : อร่อยง่ายสไตล์เราเอง

สำหรับร้านที่สามที่จะพาไปกินคุชิคัทสึแบบบุฟเฟ่ต์กันนั้น เป็นร้านดังที่เปิดไฟสว่างไสวต้อนรับลูกค้าผู้หิวโหยทุกท่านในยามค่ำคืน และร้านนี้มีคุชิคัทสึแสนอร่อยเช่นเดียวกันกับทั้ง 2 ร้านที่เราแนะนำมาและเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เช่นเดียวกัน

แต่สิ่งที่โดดเด่นของร้านนี้ก็คือเราสามารถเลือกวัตถุดิบภายใรร้านมาชุบแป้งทอดด้วยฝีมือเราเองได้ โดยทางร้านจะมีวัตถุดิบบต่าง ๆ เตรียมเอาไว้ให้เราเลือกใส่จานมาชุบแป้งและทอดบนกระทะที่อยู่บนโต๊ะอาหารของเราเอง

วัตถุดิบที่ทางร้านมีให้ก็มีทั้งเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ผักชนิดต่าง ๆ เตรียมไว้ให้พร้อม ใครชอบกินอะไรก็เลือกมาทอดได้ตามใจ

สำหรับใครที่ทำอาหารไม่เก่งไม่ต้องกลัวนะ เพราะการทอดคุชิคัทสึนั้นไม่ยากอย่างที่คิด กระทะบนโต๊ะของเรานั้นจะมีน้ำมันร้อน ๆ อยู่ เพียงแค่เรานำวัตถุดิบเสียบไม้ไปชุบแป้งและเกล็ดขนมปัง จากนั้นก็จุ่มลงกระทะได้เลย คอยดูให้แป้งสุกเหลืองอร่ามเป็นอันสุกเรียบร้อยพร้อมกิน ใครอยากลองกินคุชิคัทสึฝีมือตัวเองแบบไม่อั้นละก็ต้องร้านนี้เลย

Viking daitoryo (バイキング大統領)

ที่อยู่2-1-20 Ebisuhigashi naniwa-ku osaka-shi osaka-fu
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Shin-Imamiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที/td>
เวลาทำการ11:30-22:00
ราคาวันจันทร์ถึงศุกร์ 60 นาที 1,080 เยน วันเสาร์อาทิตย์ 60 นาที 1,296 เยน
WebsiteViking daitoryo (バイキング大統領)

ดูแผนที่ Viking daitoryo (バイキング大統領)

ข้อสรุป

หากอยากอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นไปกับอาหารขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้าละก็ ร้านคุชิคัทสึบุฟเฟ่ต์ทั้ง 3 ร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง แนะนำให้ลองมาอร่อยแบบจุใจกันดูสักครั้ง เพราะจะได้ทั้งความอร่อย ความประหยัดและอิ่มใจไปกับอาหารสไตล์โอซาก้าแท้ ๆ เลยล่ะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

325 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775