เที่ยวโตเกียว ย่าน Jiyugaoka ชิมขนมน่ารัก เปิดพิกัดถ่ายรูปสุดเก๋

11/05/2021 (อัพเดทเมื่อ 11/12/2023)
ใครเบื่อชิบูย่า ชินจูกุ อิเคะบุคุโระ หรือย่านดังๆ ในโตเกียวแล้ว ลองแวะมาที่ Jiyugaoka สิ ย่านนี้อยู่ไม่ไกลจากชิบูย่า เต็มไปด้วยร้านขนมและคาเฟ่น่ารักๆ มากมาย รวมไปถึงร้านเสื้อผ้า ร้านค้า และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ที่สำคัญคืออาคารบ้านเรือนในย่านนี้ยังค่อนข้างมีสไตล์ ออกแนววินเทจ และยังมีพิกัดถ่ายรูปแนวยุโรปสุดเก๋ที่สายกล้องไม่ควรพลาด งานนี้รวมมาให้แล้วทั้งการเดินทาง ร้านแนะนำโดยชาวเน็ต พิกัดถ่ายรูปน่ารัก และขนมหวานน่าลอง

Jiyugaoka ไปยังไง

Jiyugaoka

ย่าน Jiyugaoka อยู่ในเขตเมกุโระ ใจกลางโตเกียว ใกล้กับย่านชิบูย่า นั่งรถไฟสาย Tokyu Oimachi Line หรือ Tokyu Toyoko มาลงสถานี Jiyugaoka ก็จะถึงย่านนี้แล้ว

สายรถไฟโทโยโกะที่มาจิยูกาโอกะได้อยู่ในเส้นทางเดียวกับโยโกฮาม่า ใครจะไปเที่ยวโยโกฮาม่าต่อหรือกลับจากโยโกฮาม่ามาโตเกียวก็แวะสถานีนี้ได้สบายๆ

หากใครจะมา Green Street หรือ Sweets Forest ที่เราจะแนะนำต่อจากนี้ ให้ออกทาง South Exit นะ

Jiyugaoka มีอะไรบ้าง

Jiyugaoka

ย่านจิยูกาโอกะคือย่านเล็กๆ ที่มีร้านค้าเรียงรายสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเก๋ๆ คาเฟ่น่ารัก ร้านเสื้อผ้าและแฟชั่น ร้านเสริมสวย ร้านดอกไม้ และอื่นๆ บรรยากาศทันสมัยแบบมีกลิ่นอายวินเทจ

ย่านนี้จะเงียบสงบกว่าเมื่อเทียบกับย่านใหญ่ๆ ในโตเกียว คนไม่พลุกพล่านอย่างชิบูย่าหรือชินจูกุ ทำให้เดินเล่นกินลมชมวิวได้เพลินๆ สมกับชื่อย่านที่แปลว่า “เนินแห่งอิสระ”

Green street

Jiyugaoka

ถนนสายหลักในย่านนี้เรียกกันว่า Green street เกาะกลางถนนปลูกต้นไม้เรียงยาวตลอดทางจนเขียวขจี ร่มรื่นน่าเดิน อยากพักขาก็มีม้านั่งให้นั่งพักด้วย ส่วนสองฝั่งทางก็มีร้านสวยๆ มากมาย

ย่านที่อยู่อาศัย

Jiyugaoka

ย่านนี้คือย่านอยู่อาศัย บริเวณรอบสถานีจึงมีห้าง ร้านอาหาร และร้านค้ามากมายให้ช้อปกันเพลินๆ หรือจะเดินเนียนๆ ไปกับคนญี่ปุ่น ซึมซับบรรยากาศเหมือนมาซื้อของหลังเลิกงานกลับบ้านก็ได้

พิกัดถ่ายรูปห้ามพลาด

พูดถึงจิยูกาโอกะ หลายคนคงนึกถึงภาพเดียวกันขึ้นมา พิกัดถ่ายรูปนี้ถือเป็นภาพจำของย่านแห่งนี้เลย ถ้าไม่แวะมาสักหน่อย จะบอกว่ามาไม่ถึงก็ไม่เกินจริง

La Vita

Jiyugaoka
Cr: jiyugaoka-abc

พบกับการจำลองเมืองเวนิสของอิตาลีมาไว้ใจกลางโตเกียว มีทั้งอาคารอิฐแบบยุโรป สะพาน ลำคลองสายเล็ก เรือกอนดูลา โคมไฟ และพื้นหินสีเทา บรรยากาศโรแมนติกมาก มีร้านค้าและร้านอาหารด้วย เป็นสถานที่เดทของชาวญี่ปุ่นเขาล่ะ

Jiyugaoka

ไม่ใช่แค่ด้านหน้า ในตรอกระหว่างอาคารสีเหลือง สีส้ม และสีอิฐสดใสพร้อมโคมไฟนี้ก็เป็นที่นิยมเหมือนกัน เหมาะกับการถ่ายรูปแนวตั้งที่สุด

สถานที่แนะนำโดยชาวเน็ต

บล็อกเกอร์ชาวไทยและชาวญี่ปุ่น รวมถึงชาวพันทิปไปรีวิวย่านนี้กันไม่น้อย จึงขอพาไปรู้จักร้านที่หลายเสียงต่างแนะนำร้านกันมาอย่างเป็นเอกฉันท์

MONCEAU FLEURS

ร้านขายดอกไม้สีน้ำเงินขนาดใหญ่เตะตา เป็นร้านสัญชาติฝรั่งเศสที่มีหลายสาขาในญี่ปุ่น ส่วนที่จิยูกาโอกะแห่งนี้คือสาขาใหญ่ มาถ่ายรูปทำเป็นเดินผ่านก็เหมือนฉากในละครดี

Jiyugaoka

หน้าร้านเต็มไปด้วยช่อดอกไม้สีสันสดใส เดินผ่านแล้วกลิ่นหอมเบาๆ เมื่อหันไปฝั่งตรงข้ามจะเจอร้านขวัญใจชาวมินิมอลอย่าง Muji ด้วยล่ะ ไปแวะช้อปต่อได้เลย

ดูแผนที่ MONCEAU FLEURS

PETER RABBIT Garden cafe

Jiyugaoka
Cr: peterrabbit-japan

คาเฟ่ที่สาวกปีเตอร์แรบบิทไม่ควรพลาด บรรยากาศน่ารัก ล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว การตกแต่งและเมนูต่างๆ คุมธีม ให้ฟีลเหมือนเป็นกระต่ายน้อยในสวนเล็กๆ

Jiyugaoka
Cr: peterrabbit-japan

หามื้อกลางวันหรือขนมยามบ่ายได้ที่นี่ มีทั้งเซ็ตอาหารกลางวัน เซ็ตน้ำชา และเครื่องดื่ม ได้ทั้งกินเล่นทั้งเอาอิ่ม

ดูแผนที่ PETER RABBIT Garden cafe

Popeye Camera

Jiyugaoka
Cr: popeye

ร้านขายกล้องฟิล์มโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นตัวกล้อง ฟิล์ม สายสะพายกล้อง กระเป๋า รวมถึงรับล้างฟิล์มและปริ้นท์รูป และยังมีเทปกระดาษกับของกระจุกกระจิกให้ตกแต่งอัลบั้มกันด้วย เอาเป็นว่าบรรยากาศเรโทรมากมาย ถ่ายรูปข้างหน้าก็วินเทจเก๋ๆ

ดูแผนที่ Popeye Camera

Mont St.Clair

Jiyugaoka
Cr: montstclair.jiyugaoka

ร้านเค้กเจ้าดัง ทำอย่างพิถีพิถันโดยปาติซิเย่ผู้เชี่ยวชาญ ออกมาเป็นเค้กสวยมีระดับ มีทั้งไซส์ปุ๊กปิ๊กน่ารัก และแบบปอนด์สำหรับวันสำคัญ

Jiyugaoka
Cr: montstclair.jiyugaoka

ราคาพอจับต้องได้ หน้าตาชนะเลิศมาก แวะซื้อเป็นของหวานมื้อหรูกลับไปลิ้มรสที่โรงแรมก็น่าจะดี

ดูแผนที่ Mont St.Clair

ศาลเจ้าคุมาโนะ (Kumano Shrine)

แม้จะเป็นย่านทันสมัย แต่ก็มีพาวเวอร์สปอตด้วยนะ ภายในศาลเจ้ายังมีรูปปั้นของผู้ที่กล่าวกันว่าเป็นผู้จัดสรรที่ดินและตั้งชื่อให้กับย่านจิยูกาโอกะแห่งนี้ด้วย

Sweets Forest

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

ป่าแห่งขนม ที่รวบรวมเอาร้านขนมหลายร้านมาไว้ในที่เดียว เลยกลายเป็นการรวมเชฟขนมฝีมือดีมาร่วมกันรังสรรค์สุดยอดขนมหลากหลายรูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักขนมหวานที่แท้จริง

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

ภายในร้านมีโซนที่นั่งที่จัดไว้สำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทั้งโซนสีชมพูหวานแหวว ให้ฟีลเจ้าหญิงเบาๆ

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

และโทนสีพาสเทลมินิมอล ให้นั่งผ่อนคลาย เพลิดเพลินกับขนมได้ยาวๆ

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

เดินเลือกขนมกันแบบละลานตา มีทั้งเค้ก เครป พาย ชีสเค้ก ไอศกรีม น้ำแข็งไส ไปจนถึงขนมญี่ปุ่น โดยจะมีการจัดเทศกาลขนมเป็นช่วงๆ หมุนเวียนไปตามฤดูและเทศกาลพิเศษตลอดปี

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

หนึ่งในเมนูคลาสสิกของที่นี่ เครปเย็นแบบญี่ปุ่นที่ให้ท้อปปิ้งมาแบบล้นๆ จะสายผลไม้ ช็อกโกแลต ชาเขียว ก็มีให้เลือก อย่างสตรอเบอร์รี่นี้เป็นเมนูลิมิเต็ดเฉพาะฤดูหนาวถึงฤดูใบไม้ผลิ

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

และอีกเมนูแนะนำคือซูเฟลที่อบถ้วยต่อถ้วยหลังจากได้รับออเดอร์ โดยมีวิธีกินคือเจาะเนื้อเค้กนุ่มฟูแล้วเทครีมซอสลงไป ซึ่งก็มีหลายรสชาติให้เลือก ทั้งตัวเค้กและซอส

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

เปลี่ยนบรรยากาศด้วยขนมญี่ปุ่นเนื้อนุ่มๆ บ้าง ทั้งโมจิ วาราบิโมจิ ดังโงะ ไดฟุกุ และขนมจากชาเขียวต่างๆ สายวากาชิถูกใจสิ่งนี้

Jiyugaoka
Cr: JiyugaokaSweetsForest

ขนมที่นี่ทำกันแบบชิ้นต่อชิ้น จะนั่งกินในร้านหรือซื้อกลับบ้านก็ได้ ไหนๆ มาแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปกันตามมุมต่างๆ และพร็อพเป็นที่ระลึกแสนหวานกันด้วยนะ

Sweets Forest

ที่อยู่ 2-25-7 Midorigaoka, Meguro, Tokyo 152-0034
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Tokyu Toyoko Line หรือ Oimachi Line มาลง Jiyugaoka Station ออกทาง South exit แล้วเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ 10.00 น. – 20.00 น. (ช่วงโควิดเปิด 11.00 – 19.00 น.)
Website sweets-forest

ดูแผนที่ Sweets Forest

ข้อสรุป

ย่าน Jiyugaoka เมืองแห่งขนมหวานที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า และร้านค้าต่างๆ จะเดินเล่นถ่ายรูปก็วินเทจมากมาย หรือจะมาเที่ยวอิตาลีขนาดย่อมก็เก๋ไม่เหมือนใคร ตามพิกัดที่ปักไว้ไปชิมขนมและเก็บภาพสวยๆ เป็นความทรงจำกันได้เลย

ในโตเกียวยังมีสถานที่เที่ยวทรงเสน่ห์ที่คุณไม่อยากพลาดอีกมากมาย ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวที่ไม่ควรพลาด อัพเดตใหม่ล่าสุด

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023 ที่ไหนมีอะไรเด็ด ข้อมูลครบทุกพิกัดเช็คอิน

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515