สนุกซัมเมอร์ ณ โอกาซากิ ! เมืองเดียวเที่ยวปริ่มใจ (ตอนจบ)

20/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 10/11/2020)
โอฮาโยโกไซมัสซึซึซึ วันนี้หญิงก็กลับมาอีกครั้ง กับประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองโอกาซากิภาคต่อ ​หลังจากที่ค้างกันไว้ในตอนที่แล้ว ก็อาจจะทำให้เพื่อนๆหลายคนเกิดอารมณ์ค้างคาถ้างั้นหญิงจะไม่รอช้าขอพาทุกคนไปเที่ยวกับต่อในตอนจบของทริปนี้กัน บอกเลยว่าตอนนี้สายกินต้องห้ามพลาด ของอร่อยมาเต็ม เมนูเด็ด ๆ มาเพียบ !
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Okazaki New Grand Hotel(岡崎ニューグランドホテル)อาหารเย็นมื้อหรูและลานเบียร์

Cr: DARIN | ダーリン

Cr: DARIN | ダーリン

ในตอนที่แล้วเราไปเก็บบูลเบอรี่ ทานอาหารญี่ปุ่นในตอนเที่ยง ทำกิจกรรมระบายสีเทียนไข และ ไปศาลเจ้าขอพรกันมาแล้ว งั้นครั้งนี้เราก็จะมาต่อกันกับช่วงเวลามื้อเย็นสุดพิเศษ โดยอาหารเย็นวันนี้เราจะทานกันในโรงแรม บนห้องอาหารชั้น 9 ในยามค่ำคืน พร้อมวิวของปราสาท แม่น้ำ และไฟประดับที่ตกแต่งอยู่โดยรอบได้แบบว่าเพอร์เฟคมาก ๆ และแน่นอนภายในห้องอาหารก็เต็มไปด้วยอาหารรสเลิศให้เลือกหลากหลายเป็นแบบบุฟเฟต์ในราคาไม่แพง

Cr: DARIN | ダーリン

เราทานอาหารเย็นเสร็จจะเดินไปนอนเลยก็คงจะไม่ได้เพราะวันนี้เราจะพาไปจบทริปด้วยการพาไปลานเบียร์ ลานชั้นบนดาดฟ้าของทางโรงแรม มีเบียร์ให้ดื่ม และอาหารกับแกล้มหลากหลาย ที่พิเศษคือไม่ว่าจะดื่มหรือจะทานก็จัดมาในรูปแบบบุฟเฟต์ ฟินๆ มึนๆ กันก่อนนอนเลยจ้า

Okazaki New Grand Hotel

ที่อยู่444-0052 Aichi Japan , Okazaki City, Kosei-cho 515-33
วิธีเดินทางจากสถานี Higashi-Okazaki เดินประมาณ 12 นาที
เวลาทำการบุฟเฟต์อาหารเย็น 17.30-21.00 น. เบียร์การ์เดน 17.30-21.00 น. (ช่วงเวลา 2017/6/8-2017/9/2)
ราคาบุฟเฟต์อาหารเย็น 2980 เยน เบียร์การ์เดน 4,000 เยน (2 ชั่วโมง)
โทรศัพท์0564-21-5111
WebsiteOkazaki New Grand Hotel

ดูแผนที่ Okazaki New Grand Hotel

Kakukyu Hatcho Miso Sato (カクキュー八丁味噌の郷) ทัศนศึกษา ณ แดนมิโสะ

Cr: DARIN | ダーリン

หลังจากหลับฝันดี ก็มาถึงวันที่สามของเรา จุดหมายแรกหญิงจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวโรงงานคาคุคิวฮัทโจมิโซะของดีประจำเมืองโอคาซากิ ภายในโรงงานเปิดให้นักท่องเที่ยวและผู้สนใจเดินเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์จำลองขั้นตอนการผลิตมิโสะและประวัติความเป็นมาของตัวโรงงาน

และยังสามารถที่จะเดินชมภายในโรงงานที่เก็บถังหมักมิโสะขนาดใหญ่วางเรียงกันเอาไว้เต็มไปหมด ซึ่งในจุดนี้ส่งกลิ่นมิโซะหอมตลบอบอวลมาก ๆ ค่ะ

Cr: DARIN | ダーリン

มิโสะของโรงงานแห่งนี้เรียกว่า ฮัทโจ มิโสะ (Hatcho Miso) เป็นมิโสะสูตรพิเศษต่างจากมิโซะของที่อื่นคือจะใช้เพียงถั่วเหลือง เกลือ และน้ำในการหมักตามแบบสูตรดั้งเดิมของโรงงานเท่านั้น ในส่วนของชื่อฮัทโจนี้มีมาจากตำแหน่งของโรงงานที่ตั้งอยู่ห่างจากศูนย์กลางเมืองโอกาซากิมาเป็นระยะทางแปดตำบล

Cr: DARIN | ダーリン

ตบท้ายหลังจากเดินชมทางโรงงานมีซุปมิโสะ คอนบุราดด้วยซอสมิโซะหวาน และไอศกรีมมิโสะสุดแปลกแต่น่าสนใจที่ราดด้วยน้ำเชื่อมสีน้ำตาล โรยผงมิโสะเล็กหน่อย พร้อมคุ้กกี้หรือวาฟเฟิลให้เราได้ลองชิมกันอีกด้วย ขอบอกเลยว่าไอศกรีมกินแล้วรสชาติคล้ายคาราเมล อร่อยและกลมกล่อมกว่าที่คิดไว้แน่นอน

Cr: DARIN | ダーリン

สำหรับใครที่ติดใจในรสชาติของมิโสะ โรงงานก็มีบริการขายสินค้าหลากหลายชนิดที่ทำจากมิโซะให้ซื้อกลับไปกินหรือจะนำไปเป็นของฝากขึ้นชื่อจากเมืองโอกาซากิก็ได้น้า

Kakukyu Hatcho Miso Sato

ที่อยู่444-0923 69, Aichi-Ken,Okazaki-shi, Hatcho-cho, Aza ,Oukan-dori
วิธีเดินทางนั่งรถไฟจากสถานี Okazaki สาย Aichikanjo Tetsudo จากนั้นลงที่สถานี Nakaokazaki แล้วเดินต่อประมาณ 3 นาที หรือขับรถจากโรงแรม Okazaki New Grand Hotel ใช้เวลา 5 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. หยุดวันปีใหม่
ราคาไม่เสียค่าเข้า
โทรศัพท์0564-21-0151
WebsiteKakukyu Hatcho Miso Sato

ดูแผนที่ Kakukyu Hatcho Miso Sato

Izumiya(和泉屋):ร้านขนมนี้ต้องห้ามพลาด

Cr: DARIN | ダーリン

ต่อไปเราจะทำภารกิจเดินกินขนมรอบปราสาทโอกาซากิ ร้านแรกของเราคือร้านขนมยอดฮิตของคนโอกาซากิ เพราะขนมของร้านนี้เป็นของอร่อยขึ้นชื่อของเมืองนี้เลย เรียกได้ว่าถ้ามาเมืองโอกาซากิแล้วไม่แวะร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึงเลยนะ

Cr: DARIN | ダーリン

จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ ไดฟุกุที่มีความแตกต่างจากร้านอื่น เพราะตัวแป้งที่ไม่เหนียวจนเกินไป หวานกำลังพอดี นุ่มละลายในปาก สตรอเบอร์รี่ก็กรอบอร่อย พอเป็นฤดูร้อนเขาก็จะทำเป็นไส้ลูกพลัม ผลของมันก็หวานออกเปรี้ยวนิดๆ ชุ่มฉ่ำ ราคาก็เพียงแค่ 200 เยน ต้องลองเลย!

Cr: DARIN | ダーリン

และยังมีมิทาราชิดังโงะ (ดังโงะเสียบไม้) ที่อร่อยมากไม่แพ้กันในราคา 70 เยน กินร้อนกินเย็นก็อร่อยหมด หญิงคอนเฟิร์ม ในแต่ละฤดูขนมจะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาลของผลไม้นั้นๆ เช่น ในฤดูร้อนไดฟุกุจะสอดไส้ลูกพลัม แต่ถ้าในช่วงฤดูหนาวหรือช่วงหน้าของสตรอเบอร์รี่ ไดฟุกุจะสอดไส้ด้วยสตรอเบอร์รี่

Cr: DARIN | ダーリン

เรามาดูทางพี่มาเรียกันว่าเขาอร่อยไปถึงไหนแล้ว แค่ดูจากรูปก็ดูออกว่าหน้าตาฟิน อร่อยสุด ๆ อยู่ แต่คนที่ดูอร่อยกว่าพี่มาเรียก็คนข้างๆแหละค่ะ (อิอิ)

Cr: DARIN | ダーリン

ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ขนมหวานเท่านั่นนะจ๊ะ เขายังมีโอเด้งร้อนๆ นุ่มๆ ให้เราได้รับประทานกับน้ำซุปรสชาติดั้งเดิมและกลมกล่อมตามแบบฉบับร้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อน ๆ ก็สามารถเข้าไปทานในร้านหรือจะซื้อกลับไปทานให้อร่อยกันต่อก็ได้นะ

Izumiya

ที่อยู่444-0059 Aichi-ken, Okazaki-shi, Kōseidōrinishi, 2 Chome−6
วิธีเดินทางเดินจาก Kakukyu Hatcho Miso Sato ใช้เวลา 14 นาที
เวลาทำการ9.30-19.00 น. หยุดทุกวันพุธ
ราคา70 เยน เป็นต้นไป
โทรศัพท์0564-23-3941
WebsiteIzumiya

ดูแผนที่ Izumiya

Aoyoen (葵園) : ของจริงต้องโมจิร้านนี้

Cr: DARIN | ダーリン

ต่อมาด้วยร้านที่สอง ร้าน Aoyoen เด่นดังเรื่องโมจิ เป็นอีกหนึ่งร้านขนมที่อร่อยมากในเมืองโอกาซากิ ซึ่งตัวร้านอยู่ห่างจากร้านขนมก่อนหน้านี้เพียง 5 นาทีเท่านั่น ด้านหน้าร้านมีม่านกั้นสีน้ำเงินอยู่ เห็นปุ๊ปก็เลี้ยวโล้ดจ้า อย่าเดินเลยเน้อ ปัจจุบันร้านนี้มีอายุประมาณร้อยกว่าปี ซึ่งคุณยายเจ้าของร้านเขาสืบทอดมาเป็นรุ่นที่สามแล้ว

Cr: DARIN | ダーリン

ขนมโมจิร้านนี้มีหลายแบบให้เลือกชิม ทั้งหมดล้วนมาจากฝีมือเจ้าของร้านที่สืบทอดสูตรนี้มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าลองชิ้นไหนก็อร่อยจนน้ำตาจะไหลหน้าเคาน์เตอร์ตู้โชว์ขนมเลย เพราะว่าโมจิร้านนี้มันคือการผสมผสานกันของความดีงามของโมจินุ่มๆ กับผลส้มชุ่มฉ่ำน้ำหวานๆ ออกเปรี้ยวนิดๆ ปังมากจ้าเข้ากันดี อร่อยสุด ๆ ส่วนไส้ของโมจิจะถูกเปลี่ยนไปตามฤดูของผลไม้ เช่นในช่วงหน้าร้อนก็จะเป็นส้มอย่างที่เห็นและช่วงอากาศหนาว ก็จะเป็นสตอเบอรี่นั่นเอง

Cr: DARIN | ダーリン

สิ่งพิเศษคือถึงจะซื้อกลับไปเป็นของฝากหรือแช่ตู้เย็น ความนุ่มอร่อยของโมจิก็ไม่แปรเปลี่ยนไปเลยนะจ๊ะ และนอกจากขนมโมจิแล้วทางร้านยังมีขนมญี่ปุ่นเมนูอื่นด้วยนะ ใครอยากลองกินขนมโมจิสูตรอร่อยและขนมญี่ปุ่นตามแบบฉบับดั้งเดิมละก็ เลี้ยวเข้าร้านนี้ได้เลย

Aoyoen

ที่อยู่444-0041 Aichi-ken, Okazaki-shi, Kagodachō, 8
วิธีเดินทางเดินจากร้าน Izumiya ประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ9.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัส)
ราคา200 เยน
โทรศัพท์0564-22-2222
WebsiteAoyoen

ดูแผนที่ Aoyoen

Ebiman(海老萬): ข้าวเกรียบกุ้งรวยเพื่อน

Cr: DARIN | ダーリン

ในที่สุดการเดินกินขนมของเราก็มาสิ้นสุดกันในร้านที่สาม ร้านนี้เด่นเรื่องข้าวเกรียบกุ้งหรือเอบิเซนเบ ที่มีรสชาติให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวาซาบิ (รสนี้เราขอแนะ)นำ รสมิโสะ รสปู และอีกหลากหลายรส อีกทั้งรูปแบบของแพ็เกจก็น่ารักและราคาไม่แพง จึงเหมาะแก่การซื้อไปเป็นของฝากมาก ๆ เลย

Ebiman

ที่อยู่444-0045 Aichi-ken, Okazaki-shi, Kōseidōrihigashi, 2 Chome−39
วิธีเดินทางเดินจากร้าน Aoyoen ประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.(หยุดทุกวันพฤหัส)
ราคา150 เยน
โทรศัพท์0564-23-8533
WebsiteEbiman

ดูแผนที่ Ebiman

Okazaki Castle and Park (岡崎公園・岡崎城) : ชมปราสาทประจำเมือง

Cr: DARIN | ダーリン

หลังจากเราทานขนมมาอิ่มเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินมายังสวนโอกาซากิอันมีพื้นที่กว้างขวางและเต็มไปด้วยต้นไม้ที่ให้ความร่มรื่นและสวยงาม ช่วงเวลาพิเศษของสวนนี้คือช่วงฤดูใบไม้ผลิและช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่จะถือเป็นสถานที่ยอดฮิต

Cr: DARIN | ダーリン

ภายในสวนก็ยังมีปราสาท Okazaki สร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1455 มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เกี่ยวข้องกับท่านโชกุน โทกุกาวะ อิเอยาสุแห่งสมัยเอโดะให้เราได้ศึกษาด้วย

Cr: DARIN | ダーリン

นอกจากปราสาทแล้วยังมีพิพิธภัณฑ์ Mikawabushinoyakata (三河武士のやかた)ที่เราสามารถเข้าไปใส่ชุดนักรบถ่ายรูปได้ฟรีและชมประวัติศาสตร์ของท่านโชกุน

ในบริเวณสวนยังมีโรงละครชื่อว่า Ninomaruno-Gakudou (二の丸能楽堂) อนุเสาวรีย์ของท่านโชกุนอิเอยาสุ และนาฬิกาที่สร้างเป็นหุ่นตามแบบท่านโชกุนให้เราเดินชม โดยนาฬิกานี้มีความพิเศษอยู่คือทุกๆ ชั่วโมง จะมีกลไกทำให้หุ่นออกมาเคลื่อนไหวเต้นระบำ

Okazaki Castle and Park

ที่อยู่444-0052 Aichi Prefecture, Okazaki, Yasuo cho 561-1
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Nakaokazaki ไปประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ 200 เยน เด็ก 100 เยน
โทรศัพท์0564-22-2122
WebsiteOkazaki Castle and Park

ดูแผนที่ Okazaki Castle and Park

Tsukemensha Ikki(つけめん舎 一輝 岡崎本店): อิ่มอร่อยร้านราเมงไก่ชิ้นใหญ่เบิ้ม

Cr: DARIN | ダーリン

เดินมาเยอะร่างกายก็คงเหนื่อยล้าพอสมควร เราจึงต้องมาเติมพลังด้วยอาหารเย็นที่ร้านราเมง Tsukemensha-Ikki ที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยโดย Japan Ramen Award ของปี 2016

ร้านนี้เวลาสั่งอาหารนั้นแสนจะง่ายดาย เพียงแค่เดินไปกดที่ตู้อัตโนมัติและจิ้มเมนู จากนั้นนำบิลล์ที่ได้จากเครื่องให้พนักงาน รอสักแป๊ปก็จะได้ราเมงชามใหญ่หอมๆน่าอร่อยให้พร้อมจัดการ

Cr: DARIN | ダーリン

ส่วนเมนูแนะนำของทางร้านคือ Jiro (二郎)เมนูน่องไก้ชิ้นใหญ่กับเส้นเหนียวนุ่ม พร้อมน้ำซุปเข้มข้น แต่ช้าก่อน เราขอแนะนำเคล็ดลับในการกินราเมงจากนี้แบบกินเท่าไรก็ไม่เลียน คือการใส่น้ำส้มสายชูเข้าไปมันจะตัดรสชาติกันได้ดีมาก ไม่ลองไม่รู้นะเพื่อนๆ

Tsukemensha Ikki

ที่อยู่444-0206 Aichi-ken ,Okazaki-shi, Hosshōjichō, Arako-54-2
วิธีเดินทางขับรถจากปราสาทโอกาซากิ ใช้เวลา 15 นาที
เวลาทำการอังคารถึงศุกร์ ช่วงกลางวัน 11.30-14.00 น. และช่วงเย็น 18.00-22.30 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด ช่วงกลางวัน 11.30-15.00 น. ช่วงเย็น 18.00-22.30 น. ปิดวันจันทร์
ราคาเริ่มต้นประมาณ 730 เยน
โทรศัพท์05-6455-0112
WebsiteTsukemensha Ikki

ดูแผนที่ Tsukemensha Ikki

Aeon Mall Okazaki (イオンモール岡崎 ) : ช้อปกระจาย ซื้อแหลกที่ Aeon

Cr: DARIN | ダーリン

โอกาซากิเป็นเมืองบรรยากาศสบาย ๆ ให้เราได้เที่ยวเล่นครบทุกรสชาติไม่ว่าจะเป็นการชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ชมวิว ชิมอาหารอร่อย อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของเมืองนี้ก็คือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่เปิดรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างพวกเรามาช้อปอย่างห้างอีออนมอลโอกาซากินี่เอง

Cr: DARIN | ダーリン

แอบบอกนิดนึงว่าห้างนี้เขามาช่วงเวลาพิเศษสำหรับขาช้อปด้วยนะ คือกลางเดือนกรกฎาคมจนถึงปลายเดือนสิงหาคม ประเทศญี่ปุ่นจะมีการลดราคาสินค้ากันกระหน่ำมาก ห้างอีออนสาขานี้ก็เช่นเดียวกัน แบรนด์ชั้นนำถูกใจชาวไทยลดถึง 80%และถ้าอยู่ในช่วง Time sale จะลดไปอีก 20% เลยจ้า ถ้าลดขนาดนี้ไม่มาไม่ได้แล้วนะเพื่อน ๆ

Aeon Mall Okazaki

ที่อยู่444-0840 Aichi-ken ,Okazaki-shi ,Tosakichō,Sotoyama-38-5
วิธีเดินทางเดินทางจากร้าน Tsukemensha Ikki โดยใช้รถ 8 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
โทรศัพท์0564-59-100
WebsiteAeon Mall Okazaki

ดูแผนที่ Aeon Mall Okazaki

ข้อสรุป

และแล้วทริปนี้ก็ได้จบลงภายในเวลา 3 วัน 2 คืน เป็นอันแฮปปี้กันทุกคน ครั้งนี้เรามาเที่ยวช่วงฤดูร้อน แต่เมืองโอกาซากิเป็นเมืองที่เที่ยวเล่นกันได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูร้อนหรือฤดูหนาว เสน่ห์ดึงดูดของเมืองเล็กๆ น่ารักเมืองนี้ก็แตกต่างกันไป ที่สำคัญคือเมืองนี้พร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราเสมอ ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจเมืองโอกาซากิ ลองหาโอกาสแวะมาเที่ยวให้ชื่นใจ และหญิงขอฝากเมืองเล็กๆ น่ารักนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ

ใครที่ยังไม่อ่านตอนแรก ติดตามได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

floating-restaurant-1

สนุกซัมเมอร์ ณ โอกาซากิ ! เมืองเดียวเที่ยวปริ่มใจ (ตอนแรก)

เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวที่เราเดินทางมาเที่ยวและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ได้พร้อมกัน แถมคนเมืองนี้ยังใจดีอีกด้วยนะ ทั้งที่เที่ยวและคนเมืองนี้ต่างก็็พร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างพวกเราให้มาเที่ยวกันจ้า

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
DARIN | ダーリン

Blogger : DARIN | ダーリン

เดินทางชิวชิว หิวหยิบสัปปะรด ชอบธรรมชาติเป็นที่สุด หลุดขั้วเที่ยวญี่ปุ่น แฮปปี้พรรณาของกิน มโนได้จนเพื่อน ๆ คล้อยตาม อิอิ ??

14 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7