เที่ยวเพลินใน Chubu ชม 5 เมืองสวยไม่ดัง แต่ความปังมาเต็ม ไปง่ายใกล้นาโกย่า

05/02/2018 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
พาเที่ยว 5 เมืองสวยสุดพิเศษในภูมิภาคจูบุ พร้อมพิกัดแหล่งท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดที่แสนมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนเมืองไหนให้ไปเที่ยวตาม ไปง่ายไม่ไกลนาโกย่า

ก่อนอื่นเราขอแนะนำภูมิภาค Chubu หรือ จูบุ ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อน จูบุเป็นภูมิภาคที่ตั้งอยู่ระวังภูมิภาคคันโตและคันไซ อันมีสองเมืองดังอย่างโตเกียวและโอซาก้าอยู่ หลายครั้งจึงเป็นภูมิภาคที่นักท่องเที่ยวซึ่งต้องการเที่ยวจากคันไซไปคันโต หรือจากคันโตไปคันไซแวะมาท่องเที่ยว

แม้จะไม่คุ้นชื่อภูมิภาคนี้กันสักเท่าไหร่ แต่ที่จูบุยังมีเมืองสวย ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่มีความ UNSEEN อยู่อีกมากมายหลายแห่ง รอให้นักท่องเที่ยวมาเยือน เปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวเมืองดังอย่างนาโกย่าไปเที่ยวเมืองสวย ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้จักกันเลย

Inuyama เมืองเก่าแก่เปี่ยมเอกลักษณ์


Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

พาเที่ยวเมืองแรกในภูมิภาคจูบุกันที่ อินุยามะ (Inuyama) เมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิอยู่ไม่ไกลเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างนาโกย่า เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายหลายแห่ง แต่ละแห่งเปี่ยมด้วยความงามเฉพาะตัวและเอกลักษณ์ที่หาดูได้ยาก


Cr: inuyama.gr.jp.e.jm.hp.transer.com

ไม่ว่าจะเป็นปราสาทเก่าแก่ที่คงรักษาเอาไว้ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันกว่า 500 ปี


Cr: bubu-jp.com

พิพิธภัณฑ์ที่จะพาเราย้อนอดีตกลับไปชมบรรยากาศญี่ปุ่นสมัยก่อน


Cr: bubu-jp.com

เรียกได้ว่ามาเมืองนี้ได้สัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกลับไปเต็ม ๆ

เมืองอินุยามะสามารถเดินทางจากเมืองนาโกย่ามาไม่เกิน 40 นาที ด้วยการนั่งรถไฟจากสถานี Meitrtsu Nagoya นั่งสาย Meitetsu-Limited Express มาลงที่สถานี Inuyama เท่านั้นก็ถึงที่หมาย ใครเที่ยวนาโกย่าบ่อยแล้วก็แวะเวียนมาเที่ยวเมืองนี้กันดูนะ

floating-restaurant-1

แนะนำพิกัดเที่ยวใกล้ Nagoya ที่ Inuyama สงบน่ารัก สนุกกับเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

พาเที่ยว Inuyama พิกัดไม่ไกล Nagoya สนุกไปกับที่เที่ยวหลากหลายที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ความดั้งเดิมในสไตล์ญี่ปุ่น หลีกหนีความวุ่นวาย มาเที่ยวเมืองน่ารัก ๆ แห่งนี้ไปด้วยกัน

Hekinan งดงามด้วยธรรมชาติ ซากุระบานสะพรั่ง

เมืองสวยแห่งที่สองในภูมิภาคจูบุที่อยู่ไม่ไกลจากนาโกย่าเช่นเดียวกันก็คือ เมือง Hekinan (เฮกินัน) เมืองนี้ก็ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิเช่นเดียวกันกับนาโกย่า มีระยะทางห่างจากกันเพียง 40 กิโลเมตร ล้อมรอบด้วยทะเลสาบที่สวยงาม เป็นเมืองที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติสวยงาม และจะงดงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระบานไปทั่วทั้งเมือง

นอกจากนั้นเมืองนี้ยังมีฟาร์มสตรอเบอร์รี่ลูกโต ให้แวะเวียนไปอร่อยกับสตรอเบอร์รี่กันอย่างเต็มที่และอร่อยไม่อั้นกับผักผลไม้สด ๆ

สำหรับใครที่ชอบชมดอกไม้หรือทุ่งดอกไม้ ที่เมืองนี้นอกจากจะมีซากุระบานสวยในฤดูใบไม้ผลิแล้วยังมีดอกไอริสสวย ๆ ให้ชมอีกด้วยนะ

มาเที่ยวกันได้ไม่ยาก ไม่ไกลจากนาโกย่าเช่นเคย เพียงแค่นั่งรถไฟจากสถานี Nagoya สาย Tokaido Line จากนั้นลงที่สถานี Kariya เพื่อเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Meitetsu-Mikawa Line ไปลงยังสถานี Hekinan ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 50 นาที ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง 810 เยน

floating-restaurant-1

เที่ยว Hekinan สัมผัสความงามสะพรั่งแห่งฤดูใบไม้ผลิ ดุจแดนในฝัน

ฤดูใบไม้ผลินี้ขอชวนทุกคนไปเที่ยวที่ Hekinan เมืองใหม่ใกล้นาโกย่า ชมความงามของดอกซากุระ วิสทีเรียและไอริสที่ผลิบานสะพรั่งงดงามไปทั่วเมืองราวกับดินแดนในฝัน พร้อมชิมสตรอเบอร์รี่หวานอร่อย ลูกใหญ่เท่ามือ !

Toyohashi เมืองเก่าแก่พร้อมพรั่งของอร่อย


Cr: bubu-jp.com

อีกหนึ่งเมืองที่เราสามารถไปสัมผัสความเก่าแก่ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือเมือง Toyohashi แห่งนี้ เมืองนี้อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดไอจิ อยู่ติดกับจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์มากมีด้วยผักและผลไม้นานาชนิด ทำให้เมืองนี้ขึ้นเชื่อเรื่องอาหารอร่อยสดใหม่ พร้อมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่หลายแห่งที่น่าสนใจ


Cr: bubu-jp.com

เมื่อมาที่เมืองนี้เราสามารถไปเที่ยวเล่นดูพิพิธภัณฑ์เครื่องใช้เก่าแก่ของญี่ปุ่นในอดีต รวมไปถึงเช่าชุดกิโมโนแต่งสวยเดินเล่นให้เข้ากับธีมความเก่าแก่และโบราณของพิพิธภัณฑ์ได้ด้วย


Cr: bubu-jp.com

ทั้งยังไปนั่งรถรางที่เหลือเพียงแค่ไม่กี่สายในญี่ปุ่นให้ความรู้สึกดั้งเดิมและน่าประทับใจ


Cr: bubu-jp.com

อย่างที่บอกว่าเมืองนี้ของกินน่าอร่อย เกี๊ยวซ่าของที่นี่ก็แนะนำให้มาลองชิมด้วยเช่นกัน

การเดินทางไปยังเมืองโทโยฮาชิมีสองวิธีด้วยกัน คือนั่งรถไฟชินกันเซนจากเมืองนาโกย่าที่แสนจะรวดเร็ว แต่ราคาจะสูงหน่อยคือ 3,770 เยน และอีกวิธีจะเหมาะกับคนที่ต้องการประหยัดค่าเดินทางไม่รีบร้อน โดยการนั่ง Tokaido Line จากสถานี Nagoya ไปลงยังสถานี โทโยฮาชิ ใช้เวลาประมาณ 53 นาที ราคาเที่ยวละแค่ 1,320 เยนเท่านั้น

floating-restaurant-1

เที่ยวสนุกใน 1 วัน กับ Toyohashi เมืองเก่าไม่ไกลนาโกย่า

พร้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เดินทางไปง่ายไม่ไกลเมืองเด่นนาโกย่า

Gamagori เมืองติดทะเล สนุกไม่เหมือนใคร


Cr: bubu-jp.com

อีกเมืองที่หากมาเที่ยวนาโกย่าแล้วก็อยากให้ลองแวะเวียนไปกันดูก็คือ Gamagori (กามาโกริ)เมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ เดินทางจากนาโกย่ามาได้ในเวลา 1 ชั่วโมง อยู่ติดกับทะเลทำให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหน เที่ยวเล่นกันได้เปลี่ยนบรรยากาศจากสไตล์เมืองหลวงอย่างนาโกย่าไปเลย


Cr: bubu-jp.com

การท่องเทีี่ยวในเมืองกามาโกรินั้นเราไปชมได้ทั้งความงดงามของศาลเจ้าเก่าแก่ที่เปี่ยมความศักดิ์สิทธิ์


Cr: bubu-jp.com

เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เปลือกหอยที่มีอยู่ไม่กี่แห่งบนโลกใบนี้


Cr: bubu-jp.com

รวมไปถึงเดินเล่นริมทะเล ไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ลมเย็น ๆ ให้ผ่อนคลาย พร้อมข้ามสะพานไปเที่ยวเกาะเก่าแก่ที่มีศาลเจ้าลึกลับตั้งอยู่


Cr: bubu-jp.com

แน่นอนว่าเมืองติดทะเลแห่งนี้มีอาหารทะเลไว้ให้ได้อร่อยด้วยเช่นกัน ใครอยากกินอาหารทะเลสด ๆ ละก็ที่นี่มีให้อร่อยแน่นอน

ใครสนใจไปเมืองนี้เดินทางไปจากนาโกย่าได้ไม่ยากเพียงเดินทางจากนาโกย่าไปยังเมืองกามาโกรินั้นเดินทางได้ด้วยรถไฟสาย JR Tokaido Line โดยนั่งจากสถานีรถไฟ Nagoya มาลงยังสถานี Gamagori ใช้เวลาประมาณ 43 นาที ราคารถไฟเที่ยวละ 970 เยน รถมาทุก 15 นาที เป็นไงล่ะมาได้ไม่ยากเลย

Okazaki : เมืองน่ารักสไตล์ดั้งเดิม ชวนชิมมิโสะอร่อย


Cr: skyscrapercity.com

เมืองโอกาซากิ (Okazaki) ก็เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดไอจิเช่นเดียวกันกับทั้ง 4 เมืองข้างต้น ที่นี่เป็นเมืองที่มีปประวัติศาสตรเก่าแก่และมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังเป็นบ้านเกิดของโชกุนชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง โชกุนโทคุกาวะด้วย


Cr: xn--u9j689iemjnhb.xyz

มาเที่ยวที่เมืองนี้เราไปชมได้ทั้งปราสาทอันงดงามประจำเมืองอันเคยเป็นที่อยู่ของท่านโชกุนมาก่อน อีกทั้งบริเวณรอบ ๆ ปราสาทแห่งนี้ยังมีต้นซากุระมากมายที่ผลิดอกงดงามในฤดูใบไม้ผลิ เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว


Cr: getnews.jp

นอกจากวิวสวยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจแล้ว ที่นี่ยังมีมิโสะชื่อดังสูตรเฉพาะของเมืองอย่างฮัทโจมิโสะให้ไปลองชิมกัน บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นอร่อยแตกต่างจากมิโสะทั่วไปโดยสิ้นเชิง


Cr: aichi-brand.jp

ด้วยความเป็นเมืองเก่าแก่ที่นี่จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังมีร้านที่สอนทำเทียนไขตามแบบฉบับดั้งเดิมอยู่ด้วย ใครสนใจก็แวะเวียนไปลองทำกันดูได้

การเดินทางมายังเมืองโอกาซากิจากนาโกย่าไม่ยาก เพียงแค่นั่งรถไฟจากเมืองนาโกย่าต่อเดียวถึงโอกาซากิได้เลย โดยเลือกนั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากที่สถานี Nagoya มายังสถานี Okazaki ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น และรถไฟจะมาทุก ๆ 15 นาที ราคาเที่ยวละ 620 เยนเท่านั้น เป็นอีกเมืองที่อยากให้แวะเวียนกันมา

floating-restaurant-1

เที่ยวครบสูตร สนุกครบรสที่ Okazaki city เพลินใจในวันเดียว

ขอพาทุกคนไปเที่ยว Okazaki City เมืองเรียบง่าย บรรยากาศดี๊ดีที่มีสถานท่องเที่ยวสวย ๆ เต็มเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์ พร้อมกิจกรรมมากมีและมิโสะชั้นดีขึ้นชื่อของเมือง ใช้เวลาวันเดียวก็เที่ยวได้จนฟิน

สนามบิน Centrair International Airport สะดวกสบายเดินทางสู่ใจกลางญี่ปุ่น

การเดินทางมายังเมืองทั้ง 4 ของภูมิภาคจูบุที่เราแนะนำไปข้างต้นนั้น สามารถเดินทางจากไทยได้อย่างสะดวกสบายด้วยการบินตรงมาลงยังสนามบิน Centrair International Airport สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองนาโกย่าที่จะเป็นเมืองหลักในการเดินทางไปต่อยังเมืองทั้ง 4 ที่เราแนะนำ

เนื่องจากสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นสนามบินที่ได้รับความนิยมมากเพราะเป็นเสมือนจุดศูนย์กลางของการเดินทางต่อไปยังเมืองต่าง ๆ นั่นเอง ที่สนามบินแห่งนี้นอกจากจะเดินทางต่อได้อย่างสะดวกสบายแล้วยังมีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก พื้นที่ฝากของ จำหน่าย Pass การเดินทางต่าง ๆ พร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างเราสุด ๆ

floating-restaurant-1

รอขึ้นเครื่อง ไม่มีเหงา Chubu Centrair International Airport สะดวกสบายใจกลางญี่ปุ่น

เที่ยวจูบุ บินตรงลง Chubu Centrair International Airport รับรองไม่มีเบื่อ พร้อมอำนวยความสะดวกทุกด้าน รอขึ้นเครื่องไม่มีเหงา มาผ่อนคลายเดินเล่นชมร้านค้าหลากหลาย พร้อมอร่อยไปกับร้านอาหารเด็ดที่คัดสรรมาแล้วทุกเมนู

ข้อสรุป

ภูมิภาคจูบุเป็นอีกหนึ่งพื้นที่น่าเที่ยวที่เดินทางมาได้ไม่ยาก เพราะมีเที่ยวบินตรงมาลงยังสนามบินที่ตั้งอยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่น แถมยังมีเมืองที่น่าสนใจหลายเมืองที่เดินทางไปเที่ยวได้โดยใช้เวลาไม่นาน หากแพลนมาเที่ยวนาโกย่าแล้ว อย่าลืมแวะเที่ยวเมืองที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์อีก 4 แห่งที่เราแนะนำไปกันด้วยนะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

หากใครที่ยังไม่เคยเที่ยวจังหวัดไอจิ การมาเที่ยวภูมิภาคจูบุเป็นโอกาสที่ดีทีเดียวที่จะได้ใช้เวลากับเมืองที่แสนสงบแห่งนี้ เราขอแนะนำบทความนี้เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับไอจิได้มากยิ่งขึ้น

floating-restaurant-1

10 ที่เที่ยวไอจิ (Aichi) เที่ยวเมืองสุดล้ำ สัมผัสธรรมชาติ แห่งจูบุ

จังหวัดไอจิ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ ทั้งด้านอาหาร การท่องเที่ยวด้านต่างๆ รวมไปถึงยังเป็นจุดศูนย์กลางในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในญี่ปุ่น

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515