Rinku Premium Outlets เอาท์เล็ตวิวสวยติดทะเล สวรรค์แห่งสายช้อปปิ้งที่โอซาก้า

05/12/2023 (อัพเดทเมื่อ 07/12/2023)
นอกจากโอซาก้าจะเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นครัวของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายที่ขาช้อปทั้งหลาย ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนโอซาก้าเลยก็ว่าได้ หากไม่นับรวมแหล่งช้อปปิ้งที่กระจุกตัวอยู่ในเมือง การไปช้อปตามเอาท์เล็ตก็เป็นสวรรค์อีกแห่งที่ขาช้อปสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวัน

Rinku Premium Outlets เอาท์เล็ตวิวทะเล อยู่ตรงข้ามสนามบิน

เราเชื่อว่าชื่อ Rinku Premium Outlets ต้องอยู่ในลิสต์ของเหล่าขาช้อปที่ไปเยือนโอซาก้าอยู่แล้ว เพราะว่ากันว่าที่นี่เป็นเอาท์เล็ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันไซ ซึ่งเอาท์เล็ตแห่งนี้นอกจากจะครบครันไปด้วยสินค้าที่เป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ ก็ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ร้านอาหาร สนามเด็กเล่น พลาซ่า และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอีกแห่งหนึ่งของโอซาก้าอีกด้วย

จุดเด่นของเอาท์เล็ตแห่งนี้ก็คือตั้งอยู่ในเมืองอิซุมิซาโนะ จังหวัดโอซาก้า สามารถมองเห็นสนามบินนานาชาติคันไซที่ตั้งอยู่อีกฟากฝั่งทะเลได้จากที่นี่ โดยเอาท์เล็ตแบ่งเป็น 2 พื้นที่คือ “ฝั่งพื้นดิน” และ “ฝั่งทะเล” เป็นโครงสร้างของอาคารที่จำลองทัศนียภาพของเมืองชาร์ลสตัน เมืองท่าเก่าแก่ของอเมริกาเอาไว้อย่างสวยงาม

Rinku Premium Outlets

ความเป็นมาของ Rinku Premium Outlets

เปิดให้บริการในเฟสแรกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีค.ศ. 2000 เป็นต้นมา หลังจากนั้นก็มีการเพิ่มเติมเฟสต่างๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ จวบจนการพัฒนาในเฟสล่าสุดที่สามารถแนะนำได้ว่าที่นี่เป็นเอาท์เล็ตที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นตะวันตก แถมยังเป็นเอาท์เล็ตวิวสวยติดทะเล และเพียบพร้อมด้วยกิจกรรมมากมาย สำหรับตัวอาคารของเอาท์เล็ตที่นี่ ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ประมาณ 5,100 ตารางเมตร

ปัจจุบันมีร้านค้าประมาณ 250 ร้านด้วยกัน นอกจากนั้นในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2013 มีการเพิ่มเติมส่วนของห้องละหมาดสําหรับชาวมุสลิมเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าต่างชาติที่เป็นมุสลิมอีกด้วย

ความน่าสนใจมากไปกว่านั้น คือการมาช้อปปิ้งที่นี่แสนสะดวกสบายเพราะมีรถบัสรับ-ส่งคอยให้บริการจากสนามบินนานาชาติคันไซ และมีบริการทัวร์สําหรับผู้โดยสารที่รอเปลี่ยนเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติคันไซด้วยนะ ช้อปเพลินเลยแหละ

ร้านแนะนำ

เนื่องจากในเอาท์เล็ตแห่งนี้มีร้านค้าให้ขาช้อปได้เพลิดเพลินถึง 250 ร้าน เราขอเลือกร้านที่น่าสนใจและเชื่อว่าเป็นแบรนด์ในดวงใจของใครหลายๆ คนมาแนะนำสักหน่อย

Adidas

สปอร์ตแบรนด์ชื่อดังก็มีร้านอยู่ที่เอาท์เล็ตแห่งนี้ ภายในร้านแบ่งโซนของรองเท้า ชุดกีฬา และอุปกรณ์เสิรมต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน สามารถเลือกช้อปในราคาสบายกระเป๋า พร้อมทั้งพนักงานก็คอยดูแลเอาใจใส่คอยให้ข้อมูลเป็นอย่างดี

Alexanderwang

แบรนด์​เสื้อผ้าชั้นนำที่ถูกอกถูกใจบรรดาวัยรุ่นทั่วโลก วางจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทตั้งแต่รองเท้าสำหรับบุรุษและสตรี กระเป๋า ตลอดจนสินค้าทันสมัย ​​มีสไตล์ และมีความสปอร์ต โดยร้านนี้เป็นร้านแรกที่เปิดในเอาท์เล็ตของภูมิภาคคันไซอีกด้วย

Burberry

แบรนด์เก่าแก่จากประเทศอังกฤษที่เน้นนวัตกรรมและงานฝีมือแบบดั้งเดิม โดยสินค้าแนะนำเป็นเทรนช์โค้ตซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ใช้งานได้จริง เช่นเสื้อผ้าประเภทแจ็กเก็ต และในหมวดเครื่องประดับแฟชั่น น้ำหอม แว่นตากันแดด รวมทั้งเครื่องสำอางก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

Fendi

Fendi Rinku Outlet Boutique มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งสุดพิเศษซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์ร่วมสมัยภูมิใจนําเสนอคอลเล็กชั่นล่าสุด ควบคู่ไปกับสไตล์ที่เป็นสัญลักษณ์ นั่นคือสินค้าในกลุ่มชุดเฟอร์และเครื่องหนัง ที่ตัดเย็บด้วยช่างผู้ชำนาญ พร้อมการบริการระดับพรีเมียม

Cr : www.fashion-press.net

ศูนย์อาหารพร้อมทิวทัศน์ของอ่าวโอซาก้า

ฉลองครบรอบ 20 ปี ด้วยการเพิ่มโซนใหม่ริมทะเลชื่อ RINKU DINING บนชั้น 3 ของอาคาร ตั้งใจให้เป็นศูนย์อาหารที่สามารถมองเห็นอ่าวโอซาก้าในมุมกว้างแบบฟินๆ มีร้านอาหารชื่อดังจากทั่วโลก พร้อมนําเสนองานศิลปะบนผนังไปพร้อมกันด้วย นอกจากจะเปิดบริการอาหารกลางวันและอาหารเย็นแล้ว สามารถมาแวะพักระหว่างการช้อปปิ้ง แล้วเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของทะเลและท้องฟ้านอกบานกระจกแผ่นใหญ่แบบเต็มอิ่มได้

Cr : www.fashion-press.net

Seaside Outlet เอาท์เล็ตที่สามารถพักผ่อนริมทะเลท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

ที่พลาดไม่ได้หลังจากที่ทำการช้อปปิ้งเรียบร้อย แนะนำให้ไปเดินเล่นในพื้นที่สนามหญ้าขนาด 20,000 ตารางเมตร พร้อมมีประสบการณ์เข้าพักในที่พักสไตล์แกลมปิ้งอย่างผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีกิจกรรมกลางแจ้งที่สัมผัสลมทะเลอย่างสบายอกสบายใจ ท่ามกลางต้นปาล์มที่พลิ้วไหวตามสายลมได้

นอกจากนั้นยังสามารถการชมเครื่องบินขึ้นและลง และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนแสนโรแมนติกได้จากพื้นที่บริเวณนี้อีกด้วย

วิธีการเดินทาง

จากตัวเมืองโอซาก้า

– นั่งรถไฟ JR จากสถานี Osaka มาลงที่สถานี Rinku-Town แล้วเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที 

– นั่งรถไฟ Nankai จากสถานี Nankai Namba ด้วยรถไฟสาย Airport Express มาลงที่สถานี Rinku-Town แล้วเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที 

จากสนามบินนานาชาติคันไซ

– นั่งรถไฟ JR หรือ Nankai สาย Airport Express แล้วมาลงที่สถานี Rinku-Town แล้วเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที 

– นั่ง Shuttle Bus จากสนามบินนานาชาติคันไซ  ใช้เวลาประมาณ 20 นาที  

พิกัด  ริงกุ พรีเมียม เอ้าท์เล็ต (Rinku Premium Outlets)

ที่อยู่3-28 Rinku orai minami, Izumisano-shi, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR จากสถานี Osaka มาลงที่สถานี Rinku-Town แล้วเดินต่ออีกประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00 น. (โซนร้านอาหารเปิดถึง 20.00 น.)
ราคาฟรี
WebsiteRinku Premium Outlets

ดูแผนที่ Rinku Premium Outlets

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ไม่ไกลจาก Rinku Premium Outlets มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เรียกว่ามาช้อปปิ้งแล้ว ยังสามารถเพลิดเพลินกับจุดท่องเที่ยวต่างๆ ที่อยู๋ไม่ไกลกันอีกด้วย

Sennan Rinku Park 

Sennan Rinku Park หรือ Sennan Long Park แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับ “Rinku Premium Outlets” เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันไซ มีพื้นที่แกลมปิ้ง โซนบาร์บีคิว และพื้นที่สำหรับเล่นกีฬาหรือกิจกรรมกลางแจ้งบริเวณเดียวกันนั้นยังมีชายหาดหินอ่อนเซ็นนัน (Sennan Marble Beach) ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งใน “100 สถานที่ที่พระอาทิตย์ตกสวยที่สุดในญี่ปุ่น” สามารถชมพระอาทิตย์ตกเหนือทะเลที่สวยงามมากๆ ได้จากพื้นที่นี่

พิกัด  เซ็นนัน ริงกุ ปาร์ค (Sennan Rinku Park)

ที่อยู่2-201 Rinkuminamihama, Sennan, Osaka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Nankai มาลงที่สถานี Tarui แล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteSennan Rinku Park

ดูแผนที่ Sennan Rinku Park

LOVE RINKu

อนุสาวรีย์ LOVE RINKu นั้นเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคู่รัก สามารถแกะสลักชื่อคุณและคนรักได้บน LOVE TAG ที่จำหน่ายใน “Rinku Town Shop” ด้านหน้าประตูตรวจตั๋วสถานี Rinku Town แล้วแขวนไว้ได้และที่นี่ยังเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่สามารถมองเห็นอ่าวโอซาก้า สนามบินนานาชาติคันไซ ขณะเครื่องบินกำลังขึ้นและลง และเกาะอาวาจิผ่านกล้องโทรทรรศน์ได้

พิกัด อนุสาวรีย์เลิฟริงกุ (LOVE RINKu)

ที่อยู่3-41 Rinkuoraiminami, Izumisano, Osaka 598-0047
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Nankai มาลงที่สถานี Rinku-Town แล้วเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาฟรี
WebsiteLOVE RINKu

ดูแผนที่ LOVE RINKu

ปราสาทคิชิวาดะ

หอคอยปราสาทในปัจจุบันไม่มีโครงสร้างก่อนสมัยใหม่หลงเหลืออยู่แล้ว ยกเว้นเพียงคูน้ำและกำแพงหิน ในปัจจุบันเป็นหอคอยปราสาท 3 ชั้นที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1950 ได้รับการยืนยันจากภาพวาดว่าแต่เดิมเป็นหอคอยปราสาท 5 ชั้นโดยซากปรักหักพังของปราสาทถูกกำหนดให้เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์โดยจังหวัดโอซาก้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พิกัด ปราสาทคิชิวาดะ (Kishiwada Castle)

ที่อยู่9-1 Kishikicho, Kishiwada, Osaka 596-0073
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Nankai มาลงที่สถานี Kishiwada แล้วเดินต่อประมาณ 13  นาที
เวลาทำการ10.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ราคาผู้ใหญ่ 300 เยนและนักเรียนมัธยมต้นและต่ำกว่าฟรี
WebsiteKishiwada Castle

ดูแผนที่ Kishiwada Castle

สรุป

จะเห็นได้ว่า Rinku Premium Outlet  เป็นอีกเอาท์เล็ตใกล้สนามบินนานาชาติคันไซที่สายช้อปห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ แถมยังสามารถแวะเที่ยวชมความงามของทัศนียภาพเมืองริมทะเล ภาพเครื่องบินบินขึ้น-ลง จะแวะมาทำกิจกรรมกลางแจ้ง และพักผ่อนในพื้นที่โดยรอบได้ และความใส่ใจที่มีมากกว่านั้นก็คือที่เอาท์เล็ตแห่งนี้ยังมอบคูปองส่วนลดสุดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเมื่อยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ดูด้วยนะ

Pennapa Uttamang

Blogger : Pennapa Uttamang

อดีตบรรณาธิการผู้รับใช้ถ้อยคำมาตลอดหลายสิบปี ปัจจุบันก็ยังคงทำงานเขียน วาดภาพประกอบ เลี้ยงแมว และทำสตูดิโอออกแบบเล็กๆ เกี่ยวกับโบรชัวร์ญี่ปุ่น เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรามากมายเช่นกัน

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515