Robot Restaurant

Robot Restaurant ตั้งอยู่ย่าน Kabukicho แห่ง Shinjuku ซึ่งเป็นแหล่งขึ้นชื่อทั้งช้อปปิ้ง แต่ส่วนมากจะขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวกลางคืนมากกว่า โดยระแวกนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหารต่างๆ รวมไปจนถึงพวกโฮสต์คลับ บาร์ ผับ และอื่นๆ อีกมากมาย หากเดินต่อจากคาบุกิโจไปอีกสักหน่อยก็จะเจอกับย่าน Shin Okubo ซึ่งย่านนี้เป็นแหล่งรวมสินค้าและอาหารเกาหลีต่างๆ มากมาย แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ Robot Restaurant ซึ่งค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมาก แต่คนส่วนมากพอเห็นด้านหน้าร้านด้วยความหลากสีของเขาแล้วก็อาจจะถอดใจกันไปหลายราย งั้นวันนี้เราจะพาไปดูด้านในของ Robot Restaurant ว่าเป็นยังไงกันบ้าง รวมถึงรีวิวการซื้อตั๋วออนไลน์ผ่าน Klook ด้วย

การไปเที่ยวที่นี่ครั้งนี้เราใช้บริการซื้อออนไลน์ผ่าน Klook วิธีการก็ง่ายมากๆ สำหรับใครที่ยังทำไม่เป็นลองอ่านบทความนี้ก่อนเลย

เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว 4 วัน 3 คืน จองง่ายทุกจุด ฟินไม่สะดุดทั้งทริป ตอน 2

เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว 4 วัน 3 คืน จองง่ายทุกจุด ฟินไม่สะดุดทั้งทริป ตอน 2

ไปอ่านกันเลย!!!

เอาล่ะ เมื่อเราซื้อตั๋วอะไรพร้อมแล้วก็เตรียมตัวไปชมโชว์เจ๋งๆ กันเถอะ

เมื่อมาถึงแล้ว เราก็เดินมาฝั่งตรงข้างของอาคารที่มีป้าย Robot Restaurant เพื่อสแกนคิวอาร์โค้ดรับบัตรพร้อมของที่ระลึกตามแพ็คเก็จที่เราได้ซื้อไว้กันก่อน

Robot Restaurant

เราก็จะได้รับของเหล่านี้มา

Robot Restaurant

โดยบัตรที่มีตัวอักษรจะเป็นสัญลักษณ์เซ็ตข้าวที่เราสั่งเอาไว้ พอได้ของเหล่านี้ก็ให้เดินไปที่ทางเข้าร้าน ก็จะมีพนักงานคอยบอกทางให้กับเราอยู่

Robot Restaurant

ที่ทางเข้าร้านก็จะเจอกับหุ่นยนต์ตัวใหญ่ๆ สองตัวตั้งตระหง่านรอต้อนรับเราอยู่

Robot Restaurant

ทางร้านก็จะให้เราไปนั่งรอยังห้องรับรองจนถึงเวลาเริ่ม ทางเดินสีสันหลากตา น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

Robot Restaurant

Robot Restaurant

Robot Restaurant

แต่ห้องรับรองนี้ไม่ธรรมดาเลยค่ะคุณขา มีทั้งโชว์จากเหล่าหุ่นยนต์ และเครื่องดื่มๆ ต่างๆ ให้เราสั่งตามใจชอบ ทั้งมีแอลและไม่มีแอลเลยล่ะ เมื่อถึงเวลาก็จะมีพนักงานมานำเราลงไปยังห้องโชว์

Robot Restaurant

ซึ่งบริเวณนี้ก็จะมีขายขนมของกินและเครื่องดื่ม พนักงานจะนำเราไปยังที่นั่งของเรา

Robot Restaurant

และนี่คือหน้าตาอาหารที่เราได้สั่งไป

Robot Restaurant

และเมื่อการแสดงได้เริ่มขึ้นทุกอย่างก็แทบจะถูกสะกดให้มองไปยังโชว์อย่างไม่สามารถละสายตาได้ ทั้งแสงสีเสียง และเทคโนโลยีต่างๆ ที่นำมาใช้ในโชว์สุดยอดไปเลย

Robot Restaurant

โดยระหว่างการแสดงก็จะมีการหยุดพักเป็นระยะๆ เปิดให้เราสามารถไปเข้าห้องน้ำ ซื้อเครื่องดื่ม ขนมและของฝากได้

Robot Restaurant

Robot Restaurant

โชว์แต่ละโชว์นั้นล้วนแล้วแต่บอกเล่าเรื่องราวของประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ทั้งวัฒนธรรม ประเพณี และเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไอดอล เรื่องเล่าตำนาน หรือแม้แต่อนิเมะที่เป็นที่ชื่นชอบของญี่ปุ่นมากมาย ชมได้อย่างไม่เบื่อเลยล่ะ โดยที่นี่เด็กๆสามารถเข้าชมกับคุณพ่อคุณแม่ได้ด้วยนะ

Robot Restaurant

หลังจากโชว์จบแล้ว แต่ความสนุกยังค้างอยู่เลย เรียกได้ว่าสนุกและยังสามารถบ่งบอกได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นอย่างมากเลย

Robot Restaurant

ที่อยู่〒160-0021 Tōkyō-to, Shinjuku City, Kabukichō, 1-chōme−7−7 新宿ロボットビル B2F
วิธีเดินทางเดินจากสถานีรถไฟ Shinjuku ประมาณ 5 นาที
โทรศัพท์+81 3-3200-5500
WebsiteRobot Restaurant

สรุป

Robot Restaurant ค่อนข้างมีชื่อเสียงในหมู่ชาวต่างชาติอย่างมาก โดยที่ตั้งของร้านนี้นั้นอยู่ในย่านท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง คาบุกิโจ ชินจูกุ โดยถ้าหากเราเดินมาเจอตึกก๊อตซิล่า แลนด์มาร์กของที่นี่แล้ว เดินถัดไปอีกสักหนึ่งซอยก็จะเจอกับร้านนี้ โดยภายในร้านเน้นการตกแต่งให้เห็นถึงความเป็น Robot และแสงสีจัดจ้าน ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น สนุก เวลาที่ได้เดินเข้าไปด้านใน ส่วนการแสดงของที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งความสนุก แสงสี และเสียง ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อยเลย ดังนั้น ถ้าหากได้แวะมาเที่ยวที่ชินจูกุแล้ว เราขอแนะนำให้ลองแวะที่นี่ เปิดหูเปิดตา ได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังไม่ใช่สถานที่เที่ยวอโคจรอีกด้วย เลิศสุดๆไปเลย มาแบบครอบครัวก็เที่ยวได้ สาวเที่ยวคนเดียวก็สบายใจได้เช่นกัน