Tokyo Sky Tree

หอสูงระฟ้า สัญลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของโตเกียวอีกแห่งนอกจาก โตเกียวทาวเวอร์ โดยจุดนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย และโดยเฉพาะวิวยามค่ำคืนจาก Tokyo Sky tree โรแมนติกมาก ซึ่งด้านในอาคารก็จะมีการจัดนิทรรศการโชว์เปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูหรือธีมงาน อย่างตอนที่เราไปก็ได้เจอกับนิทรรศการบาร์บี้ ที่นำมาจัดโชว์ในช่วงของซากุระ

Tokyo Sky Tree

Tokyo Sky Tree ตั้งอยู่ใกล้กับวัด Asakusa วัดโคมแดงยอดนิยมของคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว เราสามารถเดินจากวัด Asakusa ไปยัง Tokyo Sky Tree ได้เลย แถมระหว่างทางยังสามารถชมวิว Tokyo Sky Tree ได้ในหลายๆมุมอีกด้วย สวยไปอีกแบบเป็นโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูปที่น่าสนใจ

Tokyo Sky Tree

เที่ยวญี่ปุ่น โตเกียว

เมื่อเดินมาถึงให้เดินมายังบริเวณรับตั๋วตรงนี้เราสามารถแลกรับตั๋วด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดได้เลย

Tokyo Sky Tree

Tokyo Sky Tree

แล้วก็จะได้รับตั๋วมาแบบนี้ล่ะ หลังจากได้ตั๋วเราก็ใช้สแกนเพื่อเข้าไปด้านใน ก็จะมีลิฟท์ที่พาเราขึ้นไปยังชั้นบน ภายในลิฟท์ก็จะมีดนตรี และการแสดงแสงสี ภายในลิฟท์แบบสวยๆ ให้ชมด้วยล่ะ

และเวลาที่เราขึ้นลิพท์ก็จะมีการแสดงแสงสีเสียงแบบนี้ให้ชมในลิฟท์ด้วยนะ

Tokyo Sky Tree

พอขึ้นมาแล้วก็จะเจอกับร้านอาหาร ร้านขายของฝาก นอกจากนี้เรายังสามารถเดินชมบริเวณรอบๆ หอคอยอีกทั้งยังสามารถชมวิวภายนอกได้ด้วย

Tokyo Sky Tree

นอกจากนี้บัตรที่เราซื้อมายังสามารถชมได้ถึงจุดบนสุดอีกด้วย ไปดูกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง

Tokyo Sky Tree

ชมวิวจากด้านบน Tokyo Sky Tree สวยมากๆ ยามเย็นพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าแสนโรแมนติก

Tokyo Sky Tree

มาปิดท้ายกันด้วยจุดถ่ายรูปสวยๆ แบบนี้ เราจะเห็นรถไฟที่วิ่งผ่านพร้อมกับวิวตึก Tokyo Sky Tree

Tokyo Sky Tree

ที่อยู่1-1-2 Oshiage, Sumida, Tokyo 131-0045
วิธีเดินทางเดินจาก ย่าน Asakusa ประมาณ 24 นาที
เวลาทำการ08.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์+81 570-550-634
WebsiteTokyo Skytree

สรุป

Tokyo Sky Tree เนี่ย ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ควรมาสักครั้ง ทั้งวิวของญี่ปุ่นที่สวยงาม สวยชนิดที่แบบถ่ายรูปเพลินมากๆ สำหรับใครที่อยากได้ความโรแมนติกแนะนำให้มาตอนกลางคืน เพราะสวยมากๆ โรแมนติกสุดๆ แต่ถ้าหากใครอยากได้รูปวิวเมืองเก๋ๆ ล่ะก็ แนะนำให้มาช่วงกลางวันเลย แต่ใครจะมาช่วงเย็นแล้วลากยาวถึงช่วงค่ำๆ ก็ได้นะ ได้ทั้งสองบรรยากาศไปเลย ดี๊ดี นอกจากนี้ก็แวะไว้พระที่วัด Asakusa ก็ได้อีกด้วย หาอะไรอร่อยๆ ทานก่อนแล้วค่อยมา หรือเดินเสร็จแล้วไปเดินเล่นชิลๆ ยามค่ำ กินบรรยากาศกลางคืนริมแม่น้ำสุมิดะก็ได้เช่นกัน เพลินสุดๆ