ตะลุย 10 ที่เที่ยวบรรยากาศท้องถิ่นแห่งจังหวัดซากะ

07/02/2016 (อัพเดทเมื่อ 01/01/2024)
เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วตามเราไปตะลอนทัวร์เที่ยวไปให้ทั่วจังหวัด ‘ซากะ’ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้จัก แต่ขอรับรองเลยว่าทริปนี้จะไม่น่าเบื่อเพราะ ‘ซากะ’ เป็นจังหวัดที่น่าสนใจและน่ารักกว่าที่เราคิด...
SOMPO

ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวในจังหวัดซากะ (Saga) กันนั้น เรามารู้จักจังหวัดนี้สักหน่อยก่อนดีกว่า จังหวัดซากะนั้นตั้งอยู่บนเกาะคิวชูโดยอยู่ระหว่างจังหวัดฟุกุโอกะและจังหวัดนางาซากิ มีพื้นที่ทางตอนเหนือและตอนใต้ที่ติดกับทะเลจึงเป็นจังหวัดที่เต็มไปความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงามและมีสภาพอากาศที่สดใสเหมาะแก่การท่องเที่ยวไม่แพ้จังหวัดไหน ๆ

เอาล่ะได้รู้จักจังหวัดซากะกันไปคร่าว ๆ แล้ว เดี๋ยวเราค่อย ๆ ไปทำความรู้จักกับจังหวัดนี้กันเพิ่มเติมผ่านสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองต่าง ๆ ของจังหวัดซากะที่เราจะไปทัวร์กันต่อเลยดีกว่า !

สำหรับใครที่ต้องการอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับจังหวัดซากะ : คลิ๊กที่นี่

Yobuko Morning Market : ตะลุยตลาดเช้า


Cr: yobuko.net

ประเดิมสถานที่ท่องเที่ยวแรกกันที่เมืองคะระซุ (Karatsu) เมืองแห่งทิวทัศน์ที่สวยงามของจังหวัดซากะ แต่ก่อนจะพาไปดูวิวอันสวยงามของเมืองนี้เราขอพาทุกคนแวะเดินตลาดเช้าโยบูโกะ หรือ Yobuko Morning Market เพื่อชิมปลาหมึกรสเด็ดของที่นี่กันก่อนดีกว่า


Cr: Gemini st.

ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมานานตั้งแต่ในช่วงปี ค.ศ. 1912 เป็นหนึ่งในตลาดเช้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยมีความยาวถึง 200 เมตร และคับคั่งไปด้วยแผงขายอาหารทะเลสด ๆ อาหารแปรรูป ผัก และดอกไม้สวย ๆ ที่มีขายให้เลือกซื้อกันได้อย่างเพลิดเพลิน


Cr: Gemini st.

อาหารทะเลสดที่ชาวญี่ปุ่นเขาการันตีว่าขึ้นชื่อและรสชาติดีสุด ๆ ในตลาดแห่งนี้ก็มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หอยเม่นสด หอยอาวาบิ เกี้ยวซ่าไส้ปลาหมึกหรือแม้แต่เนื้อวาฬที่ตลาดนี้เขาก็เด่นดังนะเออ


Cr: Yukiko Yamamoto

แต่ที่มาถึงแล้วต้องลองชิมให้ได้ก็คือ ปลาหมึก ‘อิกะอิคิสึคุริ’ ของดีของเด็ดของเมืองนี้ตามที่ได้เกริ่นเอาไว้ในตอนแรก

อิกะอิคิสึคุริ เป็นปลาหมึกนี้ที่มีเนื้อสีใสให้ความรู้สึกเหมือนละลายในปากและมีรสชาติหวานในตัว โดยจะต้องกินแบบซาชิมิซึ่งคุณพ่อครัวจะหั่นปลาหมึกเป็น ๆ นั้นมาเสิร์ฟให้เราได้ชิมในรสชาติของปลาหมึกจึงทั้งหวานทั้งสดใหม่เหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเล !


Cr: gtknj

ใครที่เดินทางมาตลาดแห่งนี้แล้วยังไม่ได้กินข้าวเช้า ขอชวนให้ลองมาชิมอาหารท่าทางน่ากินของที่นี่ดู โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเลที่สดใหม่และอร่อยมาก ๆ เลย

Yobuko Morning Market

ที่อยู่ Yobukocho Yobuko, Karatsu, Saga Prefecture 847-0303, Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี JR Karatsu จากนั้นขึ้นรถบัส Ote-guchi มาลงที่ป้าย Yobuko
เวลาทำการ 7.30-12.00 น. (ปิดทุกวันที่ 1 มกราคม)
โทรศัพท์ 09-5582-0678
Website Yobuko Morning Market

ดูแผนที่ Yobuko Morning Market

Nanatsugama Limestone Caves : ชมถ้ำหินปูนสุดมหัศจรรย์


Cr: Yukiko Yamamoto

เดินตลาดชิมปลาหมึกกันจนอิ่มแล้ว ต่อไปเราขอพาทุกคนนั่งเรือไปเที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอย่าง ถ้ำหินปูน Nanatsugama มรดกธรรมชาติแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น


Cr: Yukiko Yamamoto

ถ้ำหินปูน Nanatsugama คือกลุ่มถ้ำทั้งเจ็ดที่ถูกคลื่นน้ำทะเลกัดกร่อนเป็นเวลานานจนสึกกลายเป็นร่องรอยที่ทำให้ถ้ำมีรูปร่างแปลกประหลาดสวยงามและหาดูได้ยากยิ่ง

สำหรับการนั่งเรือไปชมถ้ำหินปูนแห่งนี้นั้นก็ไม่ยากลำบาก หากใครที่ต้องการไปชมถ้ำนี้ต่อหลังจากเดินตลาดก็เพียงเดินไปขึ้นเรือที่ชื่อว่า IKA MARU ที่อยู่บริเวณท่าเรือ Yobuko โดยมีรอบให้บริเวณตั้งแต่เวลา 9.30-16.30 น. (ออกจากท่าเรือทุก 1 ชั่วโมง ใช้เวลาในการเดินเรือ 40 นาที) มีค่าโดยสารอยู่ที่ 1,500 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 750 เยน สำหรับเด็ก

นอกจากความสวยงามแปลกตาของถ้ำหินปูน Nanatsugama แล้ว ระหว่างที่เราล่องเรืออยู่ท่ามกลางทะเลนั้นก็ยังได้ชมบรรยากาศที่สวยงามของทะเลที่มีน้ำสวยใสและส่องประกายระยิบระยับทุกครั้งเมื่อแสงแดดสาดส่องมา ทำให้เพลิดเพลินและได้ชื่นชมความงามของทะเลไปตลอดทาง ใครอยากลองนั่งเรือล่องทะเลญี่ปุ่นไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้

Nanatsugama Limestone Caves

ที่อยู่ 2541 Saikaicho Nakaurakitago, Saikai, Nagasaki Prefecture 857-2222, Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี JR Karatsu จากนั้นขึ้นรถบัส Ote-guchi มาลงที่ป้าย Yobuko จากนั้นนั่งเรือ IKA MARU ที่ท่าเรือ Yobuko เพื่อนั่งเรือไปชมถ้ำอย่างใกล้ชิด (ค่าขึ้นเรือผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 750 เยน)
เวลาทำการ ช่วงเดือนเมษายนจนถึงเดือนกันยายนเปิดเวลา 9.00-17.30 น. ช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนมีนาคม 9.00-16.30 น.
โทรศัพท์ 09-5933-2303

ดูแผนที่ Nanatsugama Limestone Caves

Mikaeri waterfall : น้ำตกสวยอากาศสดใส


Cr: TANAKA Juuyoh (田中十洋)

ชมทะเลสวยแห่งเมืองคะระซึไปแล้วขอพาไปชมทิวทัศน์สวย ๆ กันต่อที่น้ำตก Mikaeri ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 100 ของน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น


Cr: TANAKA Juuyoh (田中十洋)

น้ำตกแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และดอกไม้นานาพันธุ์ ทำให้บริเวณนี้มีอากาศสดชื่นเหมาะแก่การมานั่งเล่นชมธรรมชาติสุด ๆ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นซากุระแถวนี้ก็จะผลิดอกบานสวยอวดโฉมให้เราได้เชยชม


Cr: TANAKA Juuyoh (田中十洋)

หากมาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าฝนหรือประมาณเดือนมิถุนายนก็จะได้เห็นดอกไฮเดรนเยียร์บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณด้วยเช่นกัน ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการชมดอกไฮเดรนเยียร์จนมีการจัดงานเทศกาลขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมิถุนายน

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีบรรยากาศสวยงามและร่มรื่นจนทำให้เราอยากนั่งชมความงามของธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้าแบบนี้ไปอีกนาน ๆ และรู้สึกหลงรักธรรมชาติมากขึ้น

Mikaeri waterfall

ที่อยู่ 511-5 Ochicho Ikisa Karatsu-shi, Saga-ken 849-3223, Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี Ochi จากนั้นนั่งรถต่อไปที่น้ำตกอีกประมาณ 13 นาที
เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งวัน
ราคา ค่าเข้าชม 200 เยน
โทรศัพท์ 09-5553-7125

ดูแผนที่ Mikaeri waterfall

Nijinomatsubara : ชมทิวทัศน์แห่งป่าสนดำ

Nijinomatsubara คือป่าสนสีดำสนิทที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ในประเทศญี่ปุ่น และมีฉายาว่า The Black Pine Forest of 1 Million Trees หรือป่าสนดำล้านต้น

เนื่องจากป่าสนแห่งนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศจึงมีขนาดกว้าง 400-700 เมตร และยาวถึง 4.5 กิโลเมตร แถมยังคลุมพื้นที่ถึง 218 เฮกเตอร์และเป็นป่าที่ทอดยาวตามแนวโค้งของคะระซุทำให้ดูสวยงาม

แต่ป่าสนแห่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติหรอกนะเพราะมีเรื่องราวความเป็นมาว่า ป่าสนนี้ถูกปลูกขึ้นเพื่อปกป้องบริเวณเพาะปลูกในระแวกนี้จากแรงลม คลื่นและเกลือของน้ำทะเลที่ซัดเข้าฝั่งตามตามคำสั่งของ ขุนนาง Terasawa Shimanokami Hirotaka ผู้สร้างปราสาทคะระซุ

ต้นสนสีดำเหล่านี้จึงเปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ผู้แข็งแกร่งที่คอยปกป้องคุ้มครองพื้นที่บริเวณนี้นั่นเอง แวะมาชื่นชมความแข็งแกร่งและสวยงามของเหล่าต้นสนนับล้านต้นนี้ได้ที่ป่าสนสีดำแห่งนี้นะ

Nijinomatsubara

ที่อยู่ Japan, Karatsu, Saga Prefecture 847-0022
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Chikuhi Line มาลงที่สถานี Hamasaki จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 14 นาที
โทรศัพท์ 09-5572-9127

ดูแผนที่ Nijinomatsubara

แหลม Hado Misaki : ชมวิวสวยที่แหลมคู่รัก


Cr: karatsu-kankou.jp

จุดชมวิวสวย ๆ ของเมืองคะระซุไม่ได้มีแค่ทะเล ป่าเขา หรือน้ำตกเท่านั้น ก็อย่างที่บอกว่าเมืองนี้เขาเป็นเมืองแห่งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพราะฉะนั้นเราจึงมีอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเป็นจุดชมวิวมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั่นก็คือ แหลม Hado Misaki แห่งนี้


Cr:karatsu-kankou.jp

แหลม Hado Misaki คือแหลมเล็ก ๆ ที่ยื่นออกมาจากคาบสมุทร Higashimatsuura ซึ่งเป็นบริเวณที่มีทิวทัศน์สวยสดงดงามทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับคู่รักและเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด โดยบริเวณแหลมแห่งนี้มีทั้งรีสอร์ทและพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมมากมายเปิดให้บริการแก่เหล่านักท่องเที่ยว


Cr: karatsu-kankou.jp

ยิ่งสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งก็สามารถมาเลือกทำกิจกรรมที่ชอบกันได้ตามใจไม่ว่าจะเป็นตกปลา ตั้งแคมป์ ว่ายน้ำ หรือเล่นเทนนิส (เขามีสนามเทนนิสด้วยนะ !) และยังมีหอสังเกตการณ์ใต้ทะเลลึกที่เราจะสามารถเข้าไปชมแหล่งอนุบาลปลา สาหร่ายทะเลและสิ่งมีชีวิต ๆ ภายใต้ความลึก 7 เมตรจากผิวทะเล

ถือเป็นสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวย ๆ ให้เราได้ชมและเพรียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ที่ต้องลองแวะมาเที่ยวดูให้ได้สักครั้งหนึ่ง

Hado Misaki

ที่อยู่ Chinzeimachi Hado, Karatsu, Saga Prefecture 847-0404, Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Nagasaki Line มาลงที่สถานี Karatsu แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อใช้เวลา 43 นาที

ดูแผนที่ Hado Misaki

Hikiyama Exhibition : พิพิธภัณฑ์แสดงรถลาก


Cr: karatsu-bunka.or.jp

ก่อนจะออกจากเมืองคะระซุขอพาไปเที่ยวต่อที่พิพิธภัณฑ์สุดสำคัญที่มาเที่ยวเมืองนี้แล้วไม่ควรพลาดอย่าง Hikiyama Exhibition hall แห่งนี้

พิพิธภัณฑ์นี้คือสถานที่จัดแสดงเหล่ารถลากหรือ ‘Hikiyama’ ที่ใช้เดินแห่ขบวนภายในงานเทศกาล Karatsu Kunchi อันยิ่งใหญ่ประจำปีของเมืองคะระซุแห่งจังหวัดซากะ


Cr: 曳山展示場


Cr: 曳山展示場

รถลากที่จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์นั้นมีความงดงามตระการตาและยิ่งใหญ่จากการสร้างสรรค์ที่เอาใจใส่ของชาวเมือง โดยรถลากส่วนใหญ่จะถูกตกแต่งเป็นรูปร่างของสัตว์ในตำนานหรือหมวกเหล็กของวีรบุรุษที่มีชื่อเสียงจารึกไว้ในประวัติศาสตร์และความยิ่งใหญ่อลังการของรถลากเหล่านี้นั้นเองที่เป็นไฮไลท์สำคัญของงานเทศกาล Karatsu Kunchi


Cr: 曳山展示場

ยามที่รถลากเหล่านี้ไม่ได้ใช้งานในช่วงของวันเทศกาล (2-4 พฤศจิกายนของทุกปี) พวกมันก็จะถูกแสดงไว้รอให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้ชมกันอย่างครบถ้วนทั้ง 14 ขบวน

ใครที่พลาดโอกาสไม่ได้มาเที่ยวเมืองคะระซุในช่วงวันเทศกาลก็สามารถมาดูความยิ่งใหญ่ของรถลากเหล่านี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

Hikiyama Exhibition

ที่อยู่ 6-33 Nishijonai, Karatsu, Saga Prefecture 847-0014, Japan
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี Karatsu แล้วเดินต่ออีกไป 10 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น. ปิดทำการวันที่ 29-31 ธันวาคม และหยุดทุกวันอังคารและพุธในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม
ราคา ค่าเข้าชม 300 เยน
โทรศัพท์ 09-5573-4361
Website Hikiyama Exhibition

ดูแผนที่ Hikiyama Exhibition

หมู่บ้าน Okawachiyama : หมู่บ้านแห่งศิลปะเซรามิก


Cr: Chris Gladis

ชมทิวทัศน์กันมาจนเต็มอิ่มแล้วไปต่อกันที่เมืองที่โดดเด่นในด้านความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอย่างเมืองอิมาริ (Imari) กันบ้าง ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นในด้านศิลปะเซรามิกและมีศิลปะเซรามิก ‘Imari-Yaki’ เป็นของขึ้นชื่อที่ชาวญี่ปุ่นนิยมซื้อเป็นของที่ระลึกมอบให้แก่กันในวันสำคัญ


Cr: imariookawachiyama

สถานที่เที่ยวแห่งวัฒนธรรมที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือหมู่บ้านแห่งศิลปะเซรามิก ‘Okawachiyama’ ที่แม้แต่กำแพงของหมู่บ้านก็ยังทำขึ้นจากงานศิลปะเซรามิกและหลายครัวเรือนในหมู่บ้านแห่งนี้ก็ทำมาค้าขายเกี่ยวกับศิลปะเซรามิกด้วยเช่นกัน


Cr: imariookawachiyama

ศิลปะเซรามิกที่ชาวบ้านในหมู่บ้านสรรสร้างกันขึ้นมานั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม แก้ว กระดิ่ง ที่วางตะเกียบ แจกันและข้าวของชนิดอื่น ๆ อีกมากมายให้เราได้เดินชมความสวยงามหรือเลือกซื้อ

นอกจากนั้นหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ซึ่งเป็นสถานที่เก็บเตาเผาในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากว่า 300 ปี เก็บรักษาเอาไว้ด้วย


Cr: imariookawachiyama

แวะมาชมความงดงามทางวัฒนธรรมเครื่องปั้นดินเผากันได้ที่เมืองอิมาริแห่งนี้ ขอแอบบอกว่านอกจากจะมีชื่อในด้านเครื่องปั้นดินเผาแล้ว ทิวทัศน์และบรรยากาศของเมืองนี้ก็สวยไม่แพ้เมืองไหน ๆ ของจังหวัดซากะเลย เพราะขนาดละครเรื่อง กลกิโมโน เขายังมาถ่ายทำเอาวิวทิวทัศน์ของภูเขา ‘Okawachiyama’ ไปเผยแพร่ให้เราชาวไทยได้ดูกันเลยน้า

Okawachiyama Pottery Village

ที่อยู่ Okawachiyama, OKawachi-cho, Imari City
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR Kyushu สาย Chikuhi Line มาลงสถาน Imari แล้วนั่งรถบัส Saihi ต่ออีก 10 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น. (หยุดวันปีใหม่)
ราคา Painting Workshop : 600 เยน
โทรศัพท์ 09-5523-2111
Website Okawachiyama Pottery Village

ดูแผนที่ Okawachiyama Pottery Village

Takeo Onsen : แหล่งออนเซ็นในตำนาน

ถึงเวลาพักผ่อนร่างกายด้วยการแวะแช่ออนเซ็นที่เมืองทาเคโอะ (Takeo) กันแล้ว เพราะเมืองทาเคโอะเนี่ยเขาได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแหล่งน้ำพุร้อนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 1,300 ปี เลยทีเดียว !

น้ำพุร้อนของที่นี่ก็ไม่ได้มีดีแค่ความเก่าแก่ แต่ยังมีดีที่ความใสสะอาดและอ่อนนุ่มซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ช่วยให้ใครก็ตามที่ลงแช่แล้วจะมีผิวสวยเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

Takeo Onsen

ที่อยู่ Takeocho Oaza Tomioka, Takeo, Saga Prefecture 843-0024, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR Kyushu สาย Sasebo Line มาลงสถานี Takeo Onsen แล้วเดินอีก 10 นาทีก็จะถึงประตูโรมงเพื่อเข้าสู่บริเวณแช่ออนเซน
โทรศัพท์ 0954-23-2001

ดูแผนที่ Takeo Onsen

Yotoku Inari : ศาลเจ้ายิ่งใหญ่แห่งเมืองคาชิมะ


Cr: yutokusan.jp

สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปขอพาทุกคนเดินทางไปยังศาลเจ้าแห่งเมืองคาชิมะ อันเป็นศาลเจ้าที่อยู่ในเมืองที่งดงามไปด้วยสีสันของธรรมชาติ

ศาลเจ้าที่เราจะไปกันนั้นมีชื่อว่า Yotoku Inari เป็นหนึ่งในศาลเจ้าขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่นี่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 168 เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าในลัทธิชินโจที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์มากเลยทีเดียว


Cr: yutokusan.jp

เทพเจ้าที่สถิตอยู่ในศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือ เทพเจ้าอินาริที่คอยอวยพรให้ผลผลิตทางการเกษตรของชาวบ้านอุดมสมบูรณ์ ชาวเมืองซากะจึงนิยมมาที่ศาลเจ้านี้เพื่อขอพรในเรื่องค้าและการเกษตรของพวกเขาเป็นไปด้วยดี

สถาปัตยกรรมของศาลเจ้าแห่งนี้ก็สวยงามแปลกตาและใหญ่โต ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกซากุระภายในศาลเจ้าแห่งนี้ก็จะบานสะพรั่งอวดความงามของฤดูใบไม้ผลิให้เราได้เชยชม

จุดชมวิวที่สวยที่สุดของศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือด้านบนของตัวศาลเจ้านั่นเอง ศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสวยงามและมอบความประทับใจให้แก่ผู้ที่มาเยือนกลับไปทุกคน

Yotoku Inari

ที่อยู่ 1855 Furueda-otsu, Kashima-shi, Saga
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย JR Nagasaki Line มาลงที่สถานี Hizen-Hama แล้วนั่งรถต่อโดยใช้เวลา 8 นาที
เวลาทำการ เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ราคา ไม่เสียค่าเข้า หากเข้าพิพิธภัณฑ์เสียค่าเข้า 300 เยน
โทรศัพท์ 09-5462-2151
Website Yotoku Inari

ดูแผนที่ Yotoku Inari

Ureshino Onsen : แหล่งออนเซ็นรักษาโรค


Cr: spa-u.net

Ureshino เป็นอีกหนึ่งเมืองออนเซ็นแห่งจังหวัดซากะที่มีชื่อเสียงมายาวนานไม่แพ้กัน และออนเซ็นของที่นี่ก็มีจุดเด่นแตกต่างจากที่อื่นอยู่ตรงที่เป็นออนเซ็นที่ช่วยรักษาโรคได้

โดยในน้ำพุร้อนของออนเซ็นที่นี่นั้นจะประกอบไปด้วยแร่ธาตุอย่าง โซเดียม ไฮโดรเจนคาร์บอเนต และโซเดียมคลอไรด์ซึ่งล้วนแต่มีสรรพคุณในการช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี


Cr: spa-u.net

ไม่ว่าจะเป็นโรคไขข้ออักเสบ อาการปวดตามเส้นประสาทหรือโรคระบบทางเดินอาหาร น้ำพุร้อนแห่ง Ureshino นี้ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการและรักษาเยียวยาได้ทั้งสิ้น

หากอยากจะผ่อนคลายแช่ออนเซ็นสบายพร้อมรักษาโรค ต้องแวะมาแช่ออนเซ็นแห่ง Ureshino นี้ให้ได้เชียวนะ

Ureshino Onsen

ที่อยู่ Ureshinomachi Oaza Shimojuku, Ureshino, Saga, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR Kyushu สาย Sasebo Line มาลงสถานี Takeo Onsen จากนั้นนั่งรถบัส JR เพื่อไปลงที่ Ureshino Onsen
โทรศัพท์ 0954-43-0137
Website Ureshino Onsen Town Tourist Association

ดูแผนที่ Ureshino Onsen

ข้อสรุป

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดซากะไม่ว่าเมืองไหนก็ล้วนเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของธรรมชาติ และบางแห่งก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เมื่อเราได้ไปเยือนแล้วจะเต็มอิ่มไปกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น ซากะจึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นักท่องเที่ยวอย่างเราควรเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของจังหวัดแห่งนี้ด้วยตัวเอง แล้วคุณจะประทับใจ ‘ซากะ’ โดยไม่รู้ตัว

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ซากะ จังหวัดเล็ก ๆ ที่น่ารักสุด ๆ

saga

12 ที่เที่ยว ซากะ (Saga) จังหวัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสเน่ห์อย่างคาดไม่ถึง

จังหวัดเล็กๆ ในภูมิภาคคิวชู ที่หลายๆ คนยังไม่เคยไป ซากะเป็นจังหวัดที่มีทั้งป่า ภูเขาและทะเล ใครสายธรรมชาติไม่ควรพลาด

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

312 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515