ตะลุย 10 ที่เที่ยวบรรยากาศท้องถิ่นแห่งจังหวัดซากะ

07/02/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วตามเราไปตะลอนทัวร์เที่ยวไปให้ทั่วจังหวัด ‘ซากะ’ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้จัก แต่ขอรับรองเลยว่าทริปนี้จะไม่น่าเบื่อเพราะ ‘ซากะ’ เป็นจังหวัดที่น่าสนใจและน่ารักกว่าที่เราคิด...
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวในจังหวัดซากะ (Saga) กันนั้น เรามารู้จักจังหวัดนี้สักหน่อยก่อนดีกว่า จังหวัดซากะนั้นตั้งอยู่บนเกาะคิวชูโดยอยู่ระหว่างจังหวัดฟุกุโอกะและจังหวัดนางาซากิ มีพื้นที่ทางตอนเหนือและตอนใต้ที่ติดกับทะเลจึงเป็นจังหวัดที่เต็มไปความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่สวยงามและมีสภาพอากาศที่สดใสเหมาะแก่การท่องเที่ยวไม่แพ้จังหวัดไหน ๆ

เอาล่ะได้รู้จักจังหวัดซากะกันไปคร่าว ๆ แล้ว เดี๋ยวเราค่อย ๆ ไปทำความรู้จักกับจังหวัดนี้กันเพิ่มเติมผ่านสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองต่าง ๆ ของจังหวัดซากะที่เราจะไปทัวร์กันต่อเลยดีกว่า !

Yobuko Morning Market : ตะลุยตลาดเช้า

Cr: yobuko.net

ประเดิมสถานที่ท่องเที่ยวแรกกันที่เมืองคะระซุ (Karatsu) เมืองแห่งทิวทัศน์ที่สวยงามของจังหวัดซากะ แต่ก่อนจะพาไปดูวิวอันสวยงามของเมืองนี้เราขอพาทุกคนแวะเดินตลาดเช้าโยบูโกะ หรือ Yobuko Morning Market เพื่อชิมปลาหมึกรสเด็ดของที่นี่กันก่อนดีกว่า

Cr: Gemini st.

ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมานานตั้งแต่ในช่วงปี ค.ศ. 1912 เป็นหนึ่งในตลาดเช้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยมีความยาวถึง 200 เมตร และคับคั่งไปด้วยแผงขายอาหารทะเลสด ๆ อาหารแปรรูป ผัก และดอกไม้สวย ๆ ที่มีขายให้เลือกซื้อกันได้อย่างเพลิดเพลิน

Cr: Gemini st.

อาหารทะเลสดที่ชาวญี่ปุ่นเขาการันตีว่าขึ้นชื่อและรสชาติดีสุด ๆ ในตลาดแห่งนี้ก็มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หอยเม่นสด หอยอาวาบิ เกี้ยวซ่าไส้ปลาหมึกหรือแม้แต่เนื้อวาฬที่ตลาดนี้เขาก็เด่นดังนะเออ

Cr: Yukiko Yamamoto

แต่ที่มาถึงแล้วต้องลองชิมให้ได้ก็คือ ปลาหมึก ‘อิกะอิคิสึคุริ’ ของดีของเด็ดของเมืองนี้ตามที่ได้เกริ่นเอาไว้ในตอนแรก

อิกะอิคิสึคุริ เป็นปลาหมึกนี้ที่มีเนื้อสีใสให้ความรู้สึกเหมือนละลายในปากและมีรสชาติหวานในตัว โดยจะต้องกินแบบซาชิมิซึ่งคุณพ่อครัวจะหั่นปลาหมึกเป็น ๆ นั้นมาเสิร์ฟให้เราได้ชิมในรสชาติของปลาหมึกจึงทั้งหวานทั้งสดใหม่เหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเล !

Cr: gtknj

ใครที่เดินทางมาตลาดแห่งนี้แล้วยังไม่ได้กินข้าวเช้า ขอชวนให้ลองมาชิมอาหารท่าทางน่ากินของที่นี่ดู โดยเฉพาะเมนูอาหารทะเลที่สดใหม่และอร่อยมาก ๆ เลย

Yobuko Morning Market

ที่อยู่Yobukocho Yobuko, Karatsu, Saga Prefecture 847-0303, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี JR Karatsu จากนั้นขึ้นรถบัส Ote-guchi มาลงที่ป้าย Yobuko
เวลาทำการ7.30-12.00 น. (ปิดทุกวันที่ 1 มกราคม)
โทรศัพท์09-5582-0678
WebsiteYobuko Morning Market

ดูแผนที่ Yobuko Morning Market

Nanatsugama Limestone Caves : ชมถ้ำหินปูนสุดมหัศจรรย์

Cr: Yukiko Yamamoto

เดินตลาดชิมปลาหมึกกันจนอิ่มแล้ว ต่อไปเราขอพาทุกคนนั่งเรือไปเที่ยวชมสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอย่าง ถ้ำหินปูน Nanatsugama มรดกธรรมชาติแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น

Cr: Yukiko Yamamoto

ถ้ำหินปูน Nanatsugama คือกลุ่มถ้ำทั้งเจ็ดที่ถูกคลื่นน้ำทะเลกัดกร่อนเป็นเวลานานจนสึกกลายเป็นร่องรอยที่ทำให้ถ้ำมีรูปร่างแปลกประหลาดสวยงามและหาดูได้ยากยิ่ง

สำหรับการนั่งเรือไปชมถ้ำหินปูนแห่งนี้นั้นก็ไม่ยากลำบาก หากใครที่ต้องการไปชมถ้ำนี้ต่อหลังจากเดินตลาดก็เพียงเดินไปขึ้นเรือที่ชื่อว่า IKA MARU ที่อยู่บริเวณท่าเรือ Yobuko โดยมีรอบให้บริเวณตั้งแต่เวลา 9.30-16.30 น. (ออกจากท่าเรือทุก 1 ชั่วโมง ใช้เวลาในการเดินเรือ 40 นาที) มีค่าโดยสารอยู่ที่ 1,500 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 750 เยน สำหรับเด็ก

นอกจากความสวยงามแปลกตาของถ้ำหินปูน Nanatsugama แล้ว ระหว่างที่เราล่องเรืออยู่ท่ามกลางทะเลนั้นก็ยังได้ชมบรรยากาศที่สวยงามของทะเลที่มีน้ำสวยใสและส่องประกายระยิบระยับทุกครั้งเมื่อแสงแดดสาดส่องมา ทำให้เพลิดเพลินและได้ชื่นชมความงามของทะเลไปตลอดทาง ใครอยากลองนั่งเรือล่องทะเลญี่ปุ่นไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้

Nanatsugama Limestone Caves

ที่อยู่2541 Saikaicho Nakaurakitago, Saikai, Nagasaki Prefecture 857-2222, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี JR Karatsu จากนั้นขึ้นรถบัส Ote-guchi มาลงที่ป้าย Yobuko จากนั้นนั่งเรือ IKA MARU ที่ท่าเรือ Yobuko เพื่อนั่งเรือไปชมถ้ำอย่างใกล้ชิด (ค่าขึ้นเรือผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 750 เยน)
เวลาทำการช่วงเดือนเมษายนจนถึงเดือนกันยายนเปิดเวลา 9.00-17.30 น. ช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนมีนาคม 9.00-16.30 น.
โทรศัพท์09-5933-2303

ดูแผนที่ Nanatsugama Limestone Caves

Mikaeri waterfall : น้ำตกสวยอากาศสดใส

Cr: TANAKA Juuyoh (田中十洋)

ชมทะเลสวยแห่งเมืองคะระซึไปแล้วขอพาไปชมทิวทัศน์สวย ๆ กันต่อที่น้ำตก Mikaeri ซึ่งติดอันดับ 1 ใน 100 ของน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

Cr: TANAKA Juuyoh (田中十洋)

น้ำตกแห่งนี้เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และดอกไม้นานาพันธุ์ ทำให้บริเวณนี้มีอากาศสดชื่นเหมาะแก่การมานั่งเล่นชมธรรมชาติสุด ๆ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิต้นซากุระแถวนี้ก็จะผลิดอกบานสวยอวดโฉมให้เราได้เชยชม

Cr: TANAKA Juuyoh (田中十洋)

หากมาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าฝนหรือประมาณเดือนมิถุนายนก็จะได้เห็นดอกไฮเดรนเยียร์บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณด้วยเช่นกัน ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการชมดอกไฮเดรนเยียร์จนมีการจัดงานเทศกาลขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมิถุนายน

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีบรรยากาศสวยงามและร่มรื่นจนทำให้เราอยากนั่งชมความงามของธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้าแบบนี้ไปอีกนาน ๆ และรู้สึกหลงรักธรรมชาติมากขึ้น

Mikaeri waterfall

ที่อยู่511-5 Ochicho Ikisa Karatsu-shi, Saga-ken 849-3223, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี Ochi จากนั้นนั่งรถต่อไปที่น้ำตกอีกประมาณ 13 นาที
เวลาทำการเปิดตลอดทั้งวัน
ราคาค่าเข้าชม 200 เยน
โทรศัพท์09-5553-7125

ดูแผนที่ Mikaeri waterfall

Nijinomatsubara : ชมทิวทัศน์แห่งป่าสนดำ

Nijinomatsubara คือป่าสนสีดำสนิทที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ในประเทศญี่ปุ่น และมีฉายาว่า The Black Pine Forest of 1 Million Trees หรือป่าสนดำล้านต้น

เนื่องจากป่าสนแห่งนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศจึงมีขนาดกว้าง 400-700 เมตร และยาวถึง 4.5 กิโลเมตร แถมยังคลุมพื้นที่ถึง 218 เฮกเตอร์และเป็นป่าที่ทอดยาวตามแนวโค้งของคะระซุทำให้ดูสวยงาม

แต่ป่าสนแห่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติหรอกนะเพราะมีเรื่องราวความเป็นมาว่า ป่าสนนี้ถูกปลูกขึ้นเพื่อปกป้องบริเวณเพาะปลูกในระแวกนี้จากแรงลม คลื่นและเกลือของน้ำทะเลที่ซัดเข้าฝั่งตามตามคำสั่งของ ขุนนาง Terasawa Shimanokami Hirotaka ผู้สร้างปราสาทคะระซุ

ต้นสนสีดำเหล่านี้จึงเปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ผู้แข็งแกร่งที่คอยปกป้องคุ้มครองพื้นที่บริเวณนี้นั่นเอง แวะมาชื่นชมความแข็งแกร่งและสวยงามของเหล่าต้นสนนับล้านต้นนี้ได้ที่ป่าสนสีดำแห่งนี้นะ

Nijinomatsubara

ที่อยู่Japan, Karatsu, Saga Prefecture 847-0022
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย JR Chikuhi Line มาลงที่สถานี Hamasaki จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 14 นาที
โทรศัพท์09-5572-9127

ดูแผนที่ Nijinomatsubara

แหลม Hado Misaki : ชมวิวสวยที่แหลมคู่รัก

Cr: karatsu-kankou.jp

จุดชมวิวสวย ๆ ของเมืองคะระซุไม่ได้มีแค่ทะเล ป่าเขา หรือน้ำตกเท่านั้น ก็อย่างที่บอกว่าเมืองนี้เขาเป็นเมืองแห่งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพราะฉะนั้นเราจึงมีอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเป็นจุดชมวิวมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั่นก็คือ แหลม Hado Misaki แห่งนี้

Cr:karatsu-kankou.jp

แหลม Hado Misaki คือแหลมเล็ก ๆ ที่ยื่นออกมาจากคาบสมุทร Higashimatsuura ซึ่งเป็นบริเวณที่มีทิวทัศน์สวยสดงดงามทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปที่เหมาะสำหรับคู่รักและเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด โดยบริเวณแหลมแห่งนี้มีทั้งรีสอร์ทและพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมมากมายเปิดให้บริการแก่เหล่านักท่องเที่ยว

Cr: karatsu-kankou.jp

ยิ่งสำหรับคนที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งก็สามารถมาเลือกทำกิจกรรมที่ชอบกันได้ตามใจไม่ว่าจะเป็นตกปลา ตั้งแคมป์ ว่ายน้ำ หรือเล่นเทนนิส (เขามีสนามเทนนิสด้วยนะ !) และยังมีหอสังเกตการณ์ใต้ทะเลลึกที่เราจะสามารถเข้าไปชมแหล่งอนุบาลปลา สาหร่ายทะเลและสิ่งมีชีวิต ๆ ภายใต้ความลึก 7 เมตรจากผิวทะเล

ถือเป็นสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวย ๆ ให้เราได้ชมและเพรียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ที่ต้องลองแวะมาเที่ยวดูให้ได้สักครั้งหนึ่ง

Hado Misaki

ที่อยู่Chinzeimachi Hado, Karatsu, Saga Prefecture 847-0404, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย JR Nagasaki Line มาลงที่สถานี Karatsu แล้วนั่งรถแท็กซี่ต่อใช้เวลา 43 นาที

ดูแผนที่ Hado Misaki

Hikiyama Exhibition : พิพิธภัณฑ์แสดงรถลาก

Cr: karatsu-bunka.or.jp

ก่อนจะออกจากเมืองคะระซุขอพาไปเที่ยวต่อที่พิพิธภัณฑ์สุดสำคัญที่มาเที่ยวเมืองนี้แล้วไม่ควรพลาดอย่าง Hikiyama Exhibition hall แห่งนี้

พิพิธภัณฑ์นี้คือสถานที่จัดแสดงเหล่ารถลากหรือ ‘Hikiyama’ ที่ใช้เดินแห่ขบวนภายในงานเทศกาล Karatsu Kunchi อันยิ่งใหญ่ประจำปีของเมืองคะระซุแห่งจังหวัดซากะ

Cr: 曳山展示場

Cr: 曳山展示場

รถลากที่จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์นั้นมีความงดงามตระการตาและยิ่งใหญ่จากการสร้างสรรค์ที่เอาใจใส่ของชาวเมือง โดยรถลากส่วนใหญ่จะถูกตกแต่งเป็นรูปร่างของสัตว์ในตำนานหรือหมวกเหล็กของวีรบุรุษที่มีชื่อเสียงจารึกไว้ในประวัติศาสตร์และความยิ่งใหญ่อลังการของรถลากเหล่านี้นั้นเองที่เป็นไฮไลท์สำคัญของงานเทศกาล Karatsu Kunchi

Cr: 曳山展示場

ยามที่รถลากเหล่านี้ไม่ได้ใช้งานในช่วงของวันเทศกาล (2-4 พฤศจิกายนของทุกปี) พวกมันก็จะถูกแสดงไว้รอให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้ชมกันอย่างครบถ้วนทั้ง 14 ขบวน

ใครที่พลาดโอกาสไม่ได้มาเที่ยวเมืองคะระซุในช่วงวันเทศกาลก็สามารถมาดูความยิ่งใหญ่ของรถลากเหล่านี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

Hikiyama Exhibition

ที่อยู่6-33 Nishijonai, Karatsu, Saga Prefecture 847-0014, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย JR Karatsu Line มาลงที่สถานี Karatsu แล้วเดินต่ออีกไป 10 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. ปิดทำการวันที่ 29-31 ธันวาคม และหยุดทุกวันอังคารและพุธในสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม
ราคาค่าเข้าชม 300 เยน
โทรศัพท์09-5573-4361
WebsiteHikiyama Exhibition

ดูแผนที่ Hikiyama Exhibition

หมู่บ้าน Okawachiyama : หมู่บ้านแห่งศิลปะเซรามิก

Cr: Chris Gladis

ชมทิวทัศน์กันมาจนเต็มอิ่มแล้วไปต่อกันที่เมืองที่โดดเด่นในด้านความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมอย่างเมืองอิมาริ (Imari) กันบ้าง ที่นี่ถือว่าเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและโดดเด่นในด้านศิลปะเซรามิกและมีศิลปะเซรามิก ‘Imari-Yaki’ เป็นของขึ้นชื่อที่ชาวญี่ปุ่นนิยมซื้อเป็นของที่ระลึกมอบให้แก่กันในวันสำคัญ

Cr: imariookawachiyama

สถานที่เที่ยวแห่งวัฒนธรรมที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเมืองนี้เลยก็คือหมู่บ้านแห่งศิลปะเซรามิก ‘Okawachiyama’ ที่แม้แต่กำแพงของหมู่บ้านก็ยังทำขึ้นจากงานศิลปะเซรามิกและหลายครัวเรือนในหมู่บ้านแห่งนี้ก็ทำมาค้าขายเกี่ยวกับศิลปะเซรามิกด้วยเช่นกัน

Cr: imariookawachiyama

ศิลปะเซรามิกที่ชาวบ้านในหมู่บ้านสรรสร้างกันขึ้นมานั้นมีมากมายไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม แก้ว กระดิ่ง ที่วางตะเกียบ แจกันและข้าวของชนิดอื่น ๆ อีกมากมายให้เราได้เดินชมความสวยงามหรือเลือกซื้อ

นอกจากนั้นหมู่บ้านแห่งนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ซึ่งเป็นสถานที่เก็บเตาเผาในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากว่า 300 ปี เก็บรักษาเอาไว้ด้วย

Cr: imariookawachiyama

แวะมาชมความงดงามทางวัฒนธรรมเครื่องปั้นดินเผากันได้ที่เมืองอิมาริแห่งนี้ ขอแอบบอกว่านอกจากจะมีชื่อในด้านเครื่องปั้นดินเผาแล้ว ทิวทัศน์และบรรยากาศของเมืองนี้ก็สวยไม่แพ้เมืองไหน ๆ ของจังหวัดซากะเลย เพราะขนาดละครเรื่อง กลกิโมโน เขายังมาถ่ายทำเอาวิวทิวทัศน์ของภูเขา ‘Okawachiyama’ ไปเผยแพร่ให้เราชาวไทยได้ดูกันเลยน้า

Okawachiyama Pottery Village

ที่อยู่Okawachiyama, OKawachi-cho, Imari City
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Kyushu สาย Chikuhi Line มาลงสถาน Imari แล้วนั่งรถบัส Saihi ต่ออีก 10 นาที
เวลาทำการ9.00-17.00 น. (หยุดวันปีใหม่)
ราคาPainting Workshop : 600 เยน
โทรศัพท์09-5523-2111
WebsiteOkawachiyama Pottery Village

ดูแผนที่ Okawachiyama Pottery Village

Takeo Onsen : แหล่งออนเซ็นในตำนาน

ถึงเวลาพักผ่อนร่างกายด้วยการแวะแช่ออนเซ็นที่เมืองทาเคโอะ (Takeo) กันแล้ว เพราะเมืองทาเคโอะเนี่ยเขาได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งแหล่งน้ำพุร้อนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 1,300 ปี เลยทีเดียว !

น้ำพุร้อนของที่นี่ก็ไม่ได้มีดีแค่ความเก่าแก่ แต่ยังมีดีที่ความใสสะอาดและอ่อนนุ่มซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่ช่วยให้ใครก็ตามที่ลงแช่แล้วจะมีผิวสวยเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

Takeo Onsen

ที่อยู่Takeocho Oaza Tomioka, Takeo, Saga Prefecture 843-0024, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Kyushu สาย Sasebo Line มาลงสถานี Takeo Onsen แล้วเดินอีก 10 นาทีก็จะถึงประตูโรมงเพื่อเข้าสู่บริเวณแช่ออนเซน
โทรศัพท์0954-23-2001

ดูแผนที่ Takeo Onsen

Yotoku Inari : ศาลเจ้ายิ่งใหญ่แห่งเมืองคาชิมะ

Cr: yutokusan.jp

สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปขอพาทุกคนเดินทางไปยังศาลเจ้าแห่งเมืองคาชิมะ อันเป็นศาลเจ้าที่อยู่ในเมืองที่งดงามไปด้วยสีสันของธรรมชาติ

ศาลเจ้าที่เราจะไปกันนั้นมีชื่อว่า Yotoku Inari เป็นหนึ่งในศาลเจ้าขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่นี่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 168 เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าในลัทธิชินโจที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์มากเลยทีเดียว

Cr: yutokusan.jp

เทพเจ้าที่สถิตอยู่ในศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือ เทพเจ้าอินาริที่คอยอวยพรให้ผลผลิตทางการเกษตรของชาวบ้านอุดมสมบูรณ์ ชาวเมืองซากะจึงนิยมมาที่ศาลเจ้านี้เพื่อขอพรในเรื่องค้าและการเกษตรของพวกเขาเป็นไปด้วยดี

สถาปัตยกรรมของศาลเจ้าแห่งนี้ก็สวยงามแปลกตาและใหญ่โต ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกซากุระภายในศาลเจ้าแห่งนี้ก็จะบานสะพรั่งอวดความงามของฤดูใบไม้ผลิให้เราได้เชยชม

จุดชมวิวที่สวยที่สุดของศาลเจ้าแห่งนี้ก็คือด้านบนของตัวศาลเจ้านั่นเอง ศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสวยงามและมอบความประทับใจให้แก่ผู้ที่มาเยือนกลับไปทุกคน

Yotoku Inari

ที่อยู่1855 Furueda-otsu, Kashima-shi, Saga
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย JR Nagasaki Line มาลงที่สถานี Hizen-Hama แล้วนั่งรถต่อโดยใช้เวลา 8 นาที
เวลาทำการเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาไม่เสียค่าเข้า หากเข้าพิพิธภัณฑ์เสียค่าเข้า 300 เยน
โทรศัพท์09-5462-2151
WebsiteYotoku Inari

ดูแผนที่ Yotoku Inari

Ureshino Onsen : แหล่งออนเซ็นรักษาโรค

Cr: spa-u.net

Ureshino เป็นอีกหนึ่งเมืองออนเซ็นแห่งจังหวัดซากะที่มีชื่อเสียงมายาวนานไม่แพ้กัน และออนเซ็นของที่นี่ก็มีจุดเด่นแตกต่างจากที่อื่นอยู่ตรงที่เป็นออนเซ็นที่ช่วยรักษาโรคได้

โดยในน้ำพุร้อนของออนเซ็นที่นี่นั้นจะประกอบไปด้วยแร่ธาตุอย่าง โซเดียม ไฮโดรเจนคาร์บอเนต และโซเดียมคลอไรด์ซึ่งล้วนแต่มีสรรพคุณในการช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

Cr: spa-u.net

ไม่ว่าจะเป็นโรคไขข้ออักเสบ อาการปวดตามเส้นประสาทหรือโรคระบบทางเดินอาหาร น้ำพุร้อนแห่ง Ureshino นี้ก็สามารถช่วยบรรเทาอาการและรักษาเยียวยาได้ทั้งสิ้น

หากอยากจะผ่อนคลายแช่ออนเซ็นสบายพร้อมรักษาโรค ต้องแวะมาแช่ออนเซ็นแห่ง Ureshino นี้ให้ได้เชียวนะ

Ureshino Onsen

ที่อยู่Ureshinomachi Oaza Shimojuku, Ureshino, Saga, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Kyushu สาย Sasebo Line มาลงสถานี Takeo Onsen จากนั้นนั่งรถบัส JR เพื่อไปลงที่ Ureshino Onsen
โทรศัพท์0954-43-0137
WebsiteUreshino Onsen Town Tourist Association

ดูแผนที่ Ureshino Onsen

ข้อสรุป

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดซากะไม่ว่าเมืองไหนก็ล้วนเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของธรรมชาติ และบางแห่งก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เมื่อเราได้ไปเยือนแล้วจะเต็มอิ่มไปกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น ซากะจึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นักท่องเที่ยวอย่างเราควรเดินทางไปสัมผัสความสวยงามของจังหวัดแห่งนี้ด้วยตัวเอง แล้วคุณจะประทับใจ ‘ซากะ’ โดยไม่รู้ตัว

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

315 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515