Contents Index
Sapporo Snow Festival คือเทศกาลหิมะยิ่งใหญ่ประจำปีของเมืองซัปโปโร ที่จะจัดขึ้นปีละครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ทุกปีผู้เข้าชมในงานจะมาจากทั่วทุกมุมโลกโดยเฉลี่ยปีละไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคน ภายในงานเทศกาลจะจัดแสดงงานแกะสลักหิมะและน้ำแข็งที่สวยงามท่ามกลางอากาศที่มีอุณหภูมิติดลบ 3 องศา
จุดเริ่มต้นของงานนี้เกิดขึ้นจากกลุ่มเด็กนักเรียนมัธยมที่ร่วมกันปั้นตุ๊กตาหิมะมากมายในสวนสาธารณะประจำเมืองที่มีชื่อว่าสวน Odori จากนั้นจึงกลายเป็นเทรนฮิตทำให้เริ่มมีการปั้นหิมะเป็นรูปร่างต่าง ๆ มากขึ้นจนกลายมาเป็นเทศกาลโด่งดังเหมือนในปัจจุบัน
ปีนี้งาน Sapporo Snow Festival จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 67 ในช่วงวันที่ 5-11 ก.พ. 2016 โดยแบ่งบริเวณจัดงานออกเป็นสามแห่งโดยมีเอกลักษณ์และความสวยงามให้ไปเที่ยวชมแตกต่างกัน อย่างที่แรกคือบริเวณสวนสาธารณะ Odori (Odori park)
สวนสาธารณะ Odori เป็นสถานที่หลักในการจัดงานเทศกาลหิมะของเมืองซัปโปโร ในบริเวณนี้จึงมีทั้งร้านอาหาร เวทีการแสดง (ที่ทำจากน้ำแข็ง) ลานสเก็ตและไฮไลท์ของงานอย่างปฏิมากรรมและรูปปั้นที่ทำจากหิมะหรือน้ำแข็ง โดยผลงานปฎิมากรรมที่นำมาจัดแสดงนั้น ล้วนเป็นผลงานการออกแบบของศิลปินจากทั่วโลกที่มาแข็งขันในงานการแกะสลักหิมะนานาชาติ (International Snow Sculpture) ในงานนี้ประเทศไทยเองก็ส่งพี่ ๆ นักแกะสลักฝีมือเยี่ยมมาเข้าแข่งขันจนได้รับรางวัลชนะเลิศไปแล้วหลายครั้ง
Cr: robot6.comicbookresources.com
Cr: cinememories.over-blog.com
บรรยากาศของงานเทศกาลปีที่แล้วแค่เดินเข้ามาในงานไม่กี่ก้าวก็จะได้พบกับปฎิมากรรมสุดอลังการอย่างกองทัพ Darth Vader จากเรื่อง Star Wars และยังมีผลงานอื่น ๆ อีกมากมายหลายอย่างที่ล้วนตื่นตาตื่นใจ แต่ในงานปี 2016 นี้จะมีผลงานเจ๋ง ๆ อะไรอีกบ้างคงต้องรอติดตามชม
หากชมปฏิมากรรมและร่วมกิจกรรมกันจนอิ่มใจแล้ว หลังจากพระอาทิตย์ตกดินขอแนะนำให้ใช้เวลาอีกสักหน่อยเดินขึ้นไปบนหอคอย Sapporo Tv เพราะช่วงเวลานี้ในงานเทศกาลจะเปิดไฟประดับ และที่บนหอคอยเราก็จะได้ชมทิวทัศน์อันสวยงามของบรรยากาศทั้งงานเทศกาล
ที่อยู่ | Odorinishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture, Japan |
---|---|
วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟสาย Sapporo Shiden แล้วลงที่สถานี Nishiyonchome เดินต่ออีก 5 นาที ก็จะถึงสวน Odori |
ระยะเวลา | 5-11 กุมภาพันธ์ 2016 |
เวลาทำการ | เริ่มเปิดไฟประดับหลังพระอาทิตย์ตกจนถึง 22.00 น. |
ราคา | ไม่เสียค่าชมงาน, ค่าตั๋วเข้าสู่หอดูดาวบนดาดฟ้าแบบธรรมดา 720 เยน และตั๋วพิเศษเข้าได้ตลอดวันราคา 1,100 เยน |
โทรศัพท์ | 01-1281-6400 |
Website | Sapporo Snow Festival |
บริเวณพื้นที่ Susukino จะเริ่มจัดงานในวันเดียวกันกับสวน Odori และเนื่องจากบริเวณนี้เป็นย่านแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ของซัปโปโร จึงมีการประดับไฟไว้ระยิบระยับคู่ไปกับการจัดแสดงผลงานการแกะสลักหิมะและน้ำแข็งที่สวยงามกว่า 60 ชิ้น แต่ละชิ้นวางเรียงรายอยู่ตลอดแนวถนนบริเวณสถานีรถไฟ Susukino เลยทีเดียว บรรยากาศของบริเวณนี้จึงสวยงามไม่ต่างจากเมืองน้ำแข็งในความฝัน
ที่อยู่ | 4 Chome Minami 4 Jōnishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō 064-0804, Japan |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสวน Odori จนถึงสถานี Susukino เพื่อชมงานเทศกาลหรือมาลงที่สถานีรถไฟ Susukino แล้วเดินไปยังสวน Odori เพื่อชมงานเทศกาล |
ระยะเวลา | 5-11 กุมภาพันธ์ 2016 |
เวลาทำการ | เริ่มเปิดไฟประดับหลังพระอาทิตย์ตกจนถึง 23.00 น. |
ราคา | ไม่เสียค่าใช้จ่าย |
โทรศัพท์ | 01-1281-6400 | Website | Sapporo Snow Festival |
Tsudomu เป็นบริเวณขนาดใหญ่ที่จำลองสนามเด็กเล่นซึ่งสร้างขึ้นจากหิมะเอาไว้ต้อนรับเด็ก ๆ ที่มางานเทศกาลหิมะ เพราะจะมีของเล่นขนาดใหญ่ที่ทำขึ้นมาจากหิมะไว้ให้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นล่องแก่งหิมะ สไลเดอร์หิมะ โดยสามารถเล่นสนุกกันได้ทั้งครอบครัว
นอกจากโซน Outdoor แล้วยังมีส่วน Indoor ที่มีขายอาหารฮอกไกโดอร่อย ๆ ด้วย ถ้าอยากมาเล่นสนุกที่โซนนี้เขาจะเริ่มเปิดให้เข้าตั้งแต่ 9.00 -17.00 น. โดยวันที่จัดงานจะยาวนานกว่าโซนอื่นไปอีกหนึ่งอาทิตย์เพื่อให้ได้สนุกกันอย่างเต็มที่คือจัดในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ไปจนถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์
ที่อยู่ | 885-1 Sakaemachi, Higashi Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture 007-0852, Japan |
---|---|
วิธีเดินทาง | เดินจากสถานี Susukino ไปขึ้นรถไฟที่สถานี Hosuisusukino (Toho line) แล้วนั่งไปลงสถานี Sakaemachi เดินต่ออีก 10 นาทีก็จะถึงบริเวณ Tsudome |
ระยะเวลา | 5-18 กุมภาพันธ์ 2016 |
เวลาทำการ | 9.00-17.00 น. |
ราคา | ไม่เสียค่าเข้า |
โทรศัพท์ | 01-1281-6400 |
Website | Sapporo Snow Festival |
งาน เทศกาลหิมะ ซัปโปโร เป็นงานเทศกาลฤดูหนาวประจำปีที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งในฮอกไกโด เมืองทั้งเมืองจะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นโลกแห่งความฝัน ในช่วงฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยปฎิมากรรมน้ำแข็งและหิมะที่สวยงามละลานตา หากใครต้องการสัมผัสประสบการณ์ความสนุกท่ามกลางความเย็นรีบจองตั๋วล่วงหน้ามางานเทศกาลหิมะในปี 2016 ที่จะถึงนี้ได้เลย
Blogger : HWA ハワ
? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??
325 Posts
10 ที่เที่ยวฟูจิ เปิดพิกัดที่เที่ยวแบบใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
Kitaguchi-hongu Fuji Sengen Shrine ศาลเจ้าที่อุดมไปด้วยพลังงานของขุนเขา คิตะกุ...
[รีวิว] SEIBU Shibuya Department Store ห้างใหญ่ ในชิบูย่า ใกล้สถานี ที่รวบรวมแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของโลก
ห้างเซบุ (SEIBU) เป็นหนึ่งใน 10 ห้างดังย่านชิบูย่า (SHIBUYA) ที่รวบรวมแบรนด์ที...
7 โรงแรมใกล้สนามบินนาริตะ สำหรับคนเดินทางช่วง Covid-19
สำหรับมาตรการรับมือช่วง Covid-19 สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องเดินทางไปยังญี่ปุ่น ขอค...
เครื่องสำอางญี่ปุ่น 2020 รวม 40 อันดับน่าใช้ได้ใจสุด
มาแลัว กับอันดับ เครื่องสำอางญี่ปุ่น 2020 ออกใหม่สดๆ ร้อนๆ ยังคงรวบรวบข้อมูลใ...
Mitsui Garden Hotel Ueno พักสบายๆ ในห้องพักราคาดี ตรงข้ามสถานีอุเอโนะ
Cr: Booking ยินดีต้อนรับเข้าสู่โรงแรม Mitsui Garden Hotel Ueno ที่นับว่าเป็นโร...
วิตามิน dhc ตัวไหนดี ช่วยเรื่องอะไรบ้าง อยากรู้ต้องดู
01/07/2018 | Japan
เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น 7 อันดับ รสเยี่ยม ที่ต้องห้ามพลาด
23/02/2017 | Japan
รวมเว็บ และ แอพสั่งของจากญี่ปุ่น มาไทยสุดสะดวก พร้อมข้อมูลต้องรู้ของนักช้อป
04/04/2020 | Japan
โอมากาเสะ คือ อะไร แพงมากจริงไหม แชร์ให้รู้ก่อนไปลอง
31/07/2018 | Japan
50 อันดับ อาหารประเทศญี่ปุ่น ที่ไปแล้วต้องกิน !
22/07/2019 | Japan
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-5285-8088
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
03-5789-2449
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
06-6262-9226-7
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
092-686-8775