วัดชิเทนโนจิ วัดพุทธเก่าแก่ที่สุด Flea Market สุดปัง โอซาก้า

22/06/2021 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
มาเที่ยวโอซาก้า นอกจากเที่ยวชมความคึกคักของเมือง และย่านช้อปปิ้งอันโด่งดังต่างๆ แล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมให้เยี่ยมชม หนึ่งในนั้นคือ วัดชิเทนโนจิ (shitennoji temple) อันเป็นวัดของศาสนาพุทธที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่มีความงดงามทั้งทางสถาปัตยกรรม และความเชื่อของชาวญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Flea Market ตลาดนัดขวัญใจขาช๊อป วันนี้เราจะพาคุณรู้จักวัดแห่งนี้ให้มากขึ้น พร้อมข้อมูลการท่องเที่ยว การเดินทางแบบจัดเต็ม มาดูกันว่าเป็นอย่างไรบ้าง

วัดชิเทนโนจิ (shitennoji temple) วัดพุทธเก่าแก่แห่งโอซาก้า

วัดชิเทนโนจิ

วัดชิเทนโนจิ (shitennoji temple/四天王寺) เป็นวัดในศาสนาพุทธที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 593 มีอายุมากกว่า 1500 ปี จึงนับว่าเป็นวัดพุทธที่มีความเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ตัววัดตั้งอยู่ในย่านเทนโนจิ ของโอซาก้าที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า ทว่าความวุ่นวานก็ยังมีวัดที่สงบร่มรื่นตั้งอยู่

การเดินทางมา วัดชิเทนโนจิ

วัดชิเทนโนจิ

สถานีรถไฟที่ใกล้วัดชิเทนโนจิที่สุดคือสถานีรถไฟ Shitennōji-mae Yūhigaoka Station สาย Tanimachi Line ซึ่งเป็นรถไฟโอซาก้าเมโทร ซึ่งจากสถานีเดินไปวัดใช้เวลา 5 นาที หรือหากเลือกลงสถานีรถไฟ tennōji (มีทั้งสถานี JR คินเท็ตสึ และ โอซาก้าเมโทร) ก็สามารถเดินมาที่วัดได้ในเวลา 10 นาที ซึ่งใครที่สนใจพาสที่ขึ้นรถไฟโอซาก้าไม่อั้นในเส้นทางนี้แนะนำ Enjoy eco card

วัดชิเทนโนจิ

Enjoy eco card บัตรสุดคุ้ม ขึ้นรถไฟใต้ดิน รถบัส โอซาก้าไม่จำกัด

รถไฟใต้ดินในโอซาก้าเป็นรถไฟที่ครอบคลุมเส้นทางที่ทั่วถึง เดินทางไปได้ทั่วเมืองและนับเป็นการเดินทางที่ราคาประหยัด เหมาะกับใครที่กำลังวางแผนที่จะท่องเที่ยวโอซาก้า เพราะเส้นทางผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย นอกจากนี้ยังมี enjoy eco card บัตรสุดคุ้มที่จะให้คุณขึ้นรถไฟใต้ดินโอซาก้าได้ไม่อั้น ใน 1 วัน ในราคาเพียง 800 เยน แค่นี้คุณก็ไปท่องเที่ยวในโอซาก้าแบบทั่วถึงโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ถ้าใครอยากรู้ว่าเส้นทางจะทั่วถึงขนาดไหน ดูได้ที่บทความนี้

ราคาค่าเข้า

วิหารกลาง ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็กประถมลงไป ฟรี
ค่าเข้าชมสวน ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 200 เยน
พิพิธภัณฑ์
สมบัติ หอสมบัติ ผู้ใหญ่ 500 เด็ก ฟรี

เวลาทำการ

วิหารกลาง สวน หอสมบัติ
เมษายน-กันยายน 8.30-16.30 น.
วันที่ 21 ของเดือน วันพิเศษอื่น ๆ 8.00-17.00 น.

ตุลาคม-มีนาคม 8.30-16.00 น.

เที่ยววัด Shitennoji

วัดญี่ปุ่น

วัด Shitennoji สร้างขึ้นโดยเจ้าชายโชโทคุผู้ซึ่งเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา โดยใช้ช่างฝีมือที่เลือกด้วยตัวพระองค์เอง กลุ่มช่างได้ตัดสินใจก่อตั้งบริษัทคงโงะกุมิ ซึ่งเป็นบริษัทที่สร้างปราสาทโอซาก้า วัดนี้จะเป็นวัดโบราณ หลังจากผ่านเหตุการณ์มากมาย อย่างไฟไหม้ หรือสงคราม อาคารต่างๆ ก็ได้รับความเสียหาย ทว่าก็มีการบูรณะหลายๆ ครั้ง ทว่ายังคงความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่น และศาสนาพุทธ มาที่นี่ต้องไม่พลาดนมัสการพระโพธิสัตว์ในวิหารหลัก

เจดีย์ 5 ชั้น มีสภาปัตยกรรมเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังมีจิตรกรรมที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีส่วน พิพิธภัณฑ์ คลังสมบัติ (Treasure House) กลุ่มอาคารวัดด้านใน (Inner Temple Complex) และสวนโกคุราคุโจโด (Gokuraku Jodo Garden) ที่เป็นไฮไลท์ไม่ควรพลาดในการเยี่ยมชม

สายประวัติศาสตร์จะอิ่มเอมที่นี่ เพราะนอกจากสถาปัตยกรรมแล้วยังมีสมบัตโบราณให้ชม ดื่มด่ำกับความร่มรื่น รู้สึกได้ถึงความศรัทธาที่ก่อเกิด ทำให้คุณได่เข้าใกล้ความเป็นญี่ปุ่นและโอซาก้าอีกขั้น


Cr: ADD EXPLANATION HERE

นอกจากการชมความงามของวัดแล้ว ทุกวันที่ 21 หรือ 22 ของเดือน ตั้งแต่ 8.30-16.00 น. ยังมี Shitennoji Flea Market ตลาดนัดของวินเทจที่น่าเดิน ให้ฟีลเดินตลาดนัดในวัดโบราณ คลาสสิคสุดๆ

IMAGE NAME HERE

ช้อปของวินเทจ ณ ตลาดนัดวัด Shitennoji

วัดพุทธเก่าแก่อย่าง Shitennoji ที่นอกจากจะมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งขายของมือสองที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดโอซาก้าอีกด้วย พื้นที่ของตลาดนัดแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายที่วางจำหน่ายตลอดทาง สินค้าก็มีหลายประเภท ทั้งแปลก ทั้งเก่า ซึ่งบางชิ้นอาจมีอายุมากกว่าเราเสียอีก !

Shitennoji Temple

ที่อยู่ 1-11-18 Shitennoji, Tennoji, Osaka
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Tanimachi Line มาลงสถานี Shitennojimae Yuhigaoka ออกทางออก 4 แล้วเดินอีก 8 นาที
Website Shitennoji Temple

ดูแผนที่ Shitennoji Temple

ข้อสรุป

นอกจากความคึกคัก สนุกสนาน ประวัติศาสตร์ของโอซาก้าก็ยาวนาน ดังนั้นวัดแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่ง แลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาด ซึ่งที่นี่ก็อยู่ท่ามกลางสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ

ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ลองเปิดประสบการณ์ที่น่าประทับใจ จะมีที่ไหนบ้างนะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

กำลังมองหาที่เที่ยวแห่งใหม่ในโอซาก้า จะน่าสนใจแค่ไหนนะ ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

รวม 24 ที่เที่ยว โอซาก้า (Osaka) อัพเดทล่าสุด เก็บครบโอซาก้าทุกซอกทุกมุม

ถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวโอซาก้าแต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะไปเดินเที่ยวที่ไหนบ้าง เราขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า 24 พิกัด จัดเต็มเที่ยวยอดฮิต

แจกพิกัดกันไปเลย ทั้งแลนด์มาร์กเด็ด ย่านดัง สถาปัตยกรรมสุดเก๋ อยากรู้ก็ตามมา

IMAGE NAME HERE

รีวิวถ่ายรูป โอซาก้า พร้อมพิกัดมุมถ่าย ได้ภาพสวย พร้อมแชร์!

หลังจากเราแจกพิกัดถ่ายรูปโตเกียวไปแล้ว ก็มีหลายคนขอ รีวิวถ่ายรูป โอซาก้า เข้ามากันเยอะ วันนี้เราขอแจกพิกัดกันไปเลย ทั้งแลนด์มาร์กเด็ด ย่านดัง สถาปัตยกรรมสุดเก๋ สถานที่เชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อยากได้มุมนี้ ต้องยืนตรงไหน ไปยังไง อยากรู้ก็ตามมา

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515