shoryudo_pass

N1

ช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีบรรยากาศสวยงาม และน่าท่องเที่ยว ยิ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศต่างจากเราทำให้ฤดูหนาวของประเทศนี้มีอากาศหนาวกว่าไทย และมีหิมะตกจนทำให้บรรยากาศภายในเมืองต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่นที่มีหิมะตกนั้นสวยงามจับใจและหาดูไม่ได้ในประเทศเราเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปชม

และในช่วงเดือนมกราคมซึ่งเป็นฤดูหนาวของญี่ปุ่นที่ผ่านมาทาง Chill chill japan ได้เดินทางไป 6 เมืองในภูมิภาคจูบุ (Chubu) ที่ตั้งอยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสความงามในฤดูหนาวของภาคนี้มาบอกเล่าให้ทุกคนได้ฟินไปพร้อม ๆ กัน ว่าแล้วก็มาตามติดซีรี่ส์ทริปหน้าหนาว สัมผัสความงามใจกลางญี่ปุ่นของเรากันเลยดีกว่า

floating-restaurant-1

จองตั๋วได้ที่นี่

ทำการจองตั๋วทางอินเทอร์เน็ตผ่านการเว็บไซต์และชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นปริ้นท์ E-Voucher เก็บไว้เพื่อนำไปแลกตัวจริงที่ประเทศญี่ปุ่น

N1

ซึ่งเราจะขอเริ่มเล่าจากเรื่องราวดี ๆ ของบัตรพาสที่ช่วยให้เราได้เดินทางด้วยรถบัสด่วนไปตลอดทริปการเที่ยวภูมิภาคจูบุนั้นสะดวกสบายและสุดแสนจะประหยัดอย่าง SHORYUDO Highway Bus Ticket กันก่อนก็แล้วกัน

เที่ยวภูมิภาคจูบุด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket สุดสะดวก

SHORYUDO Highway Bus Ticket คือบัตรพาสสุดคุ้มที่ช่วยให้เราเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองต่าง ๆ ในภูมิภาคจูบุได้อย่างประหยัดด้วยรถบัสด่วน โดยจะรวมทั้งการเดินทางจากสนามบินนานาชาติจูบุหรือสนามบินโคมัตสุและการเดินทางโดยรถบัสด่วนไม่จำกัดเที่ยวระหว่างเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาค Shoryudo ในช่วงระยะเวลา 3 หรือ 5 วัน

N1 Cr: kkday.com

ภูมิภาค Shoryudo (昇龍道 : โชริวโด) ที่ว่านั้นคือภูมิภาคจูบุและโฮกุริกุที่ตั้งอยู่กลางของประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัด โทยามะ อิชิคาวะ ฟุคุอิ นากาโนะ กิฟุ ชิซุโอกะ ไอจิ มิเอะ และจิกะ

ภูมิภาคแห่งนี้ยังมีรูปร่างเหมือนมังกรบินขึ้นสู่ท้องฟ้า จึงทำให้เส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ถูกเรียกว่า Shoryudo ซึ่งแปลว่าเส้นทางมังกรทะยานขึ้นสู่ฟากฟ้านั่นเอง

N1 Cr: kkday.com

และในภูมิภาค Shoryudo แห่งนี้ยังมีความดีงามหลายด้านไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารการกินและสถานที่พักผ่อน เส้นทาง Shoryudo จึงเป็นภูมิภาคน่าเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ประเภทของ SHORYUDO Highway Bus Ticket

SHORYUDO Highway Bus Ticket มีด้วยกัน 3 ประเภท ซึ่งจะแต่ต่างกันตรงที่จำนวนวันที่สามารถใช้งานได้ ราคา และเมืองหรือสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาคจูบุที่สามารถเดินทางไปได้

ประเภทที่ 1 บัตรพาสรถบัสด่วนโชริวโดแบบ 3 วัน โปรแกรมมัทสึโมโตะ มาโกเมะ โคามากาเนะ


shoryudo_pass Cr: mwt.co.jp

ตั๋วสุดคุ้มรวมการเดินทางจากสนามบินนานาชาติจูบุ ด้วยการเดินทางโดยรถบัสด่วนและรถบัสแบบปกติไม่จำกัดเที่ยวระหว่างเมืองนาโกย่า มาโกเมะ โคมากาเนะ มัทสึโมโตะ ชินโฮตากะ เอนะ โมากาเนะ นางาโน่และอื่น ๆ

ราคา 7,000 เยน
ข้อจำกัดในการซื้อ ซื้อได้เฉพาะผู้ที่ไม่ได้ถูกพาสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น
ระยะเวลาในการใช้ ใช้ได้ 3 วันต่อเนื่องกันเท่านั้น
สถานที่จำหน่าย มีจำหน่ายที่บริษัทท่องเที่ยวนอกประเทศญี่ปุ่นหรือในเว็บไซต์นี้ SHORYUDO Highway Bus Ticket
เส้นทางที่ไปได้ สนามบินนานาชาติจูบุหรือสนามบินโคมัตสุ เมืองนาโกย่า มาโกเมะ โคมากาเนะ มัทสึโมโตะ ชินโฮตากะ เอนะ โมากาเนะ นางาโน่และอื่น ๆ
หมายเหตุ : จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไปประเภทที่ 2 บัตรพาสรถบัสด่วนโชริวโดแบบ 3 วัน โปรแกรม ทาคายาม่า ชิราคาวาโกะ คานาซาว่า


Cr: nagoya-info.jp

ตั๋วสุดคุ้มรวมการเดินทางจากสนามบินนานาชาติจูบุ สนามบินโคมัตสึ และสนามบินโทยาม่าด้วยการเดินทางโดยรถบัสด่วนไม่จำกัดเที่ยวระหว่างเมืองนาโกย่า กิฟุ ทาคายาม่า คานาซาว่า ชิราคาวาโกะและโทยาม่า

ราคา 8,500 เยน
ข้อจำกัดในการซื้อ ซื้อได้เฉพาะผู้ที่ไม่ได้ถูกพาสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น
ระยะเวลาในการใช้ ใช้ได้ 3 วันต่อเนื่องกันเท่านั้น
สถานที่จำหน่าย มีจำหน่ายที่บริษัทท่องเที่ยวนอกประเทศญี่ปุ่นหรือในเว็บไซต์นี้ SHORYUDO Highway Bus Ticket
เส้นทางที่ไปได้ สนามบินนานาชาติจูบุ สนามบินโทยาม่าหรือสนามบินโคมัตสุ เมืองนาโกย่า กิฟุ ทาคายาม่า คานาซาว่า ชิราคาวาโกะและโทยาม่า
หมายเหตุ : จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไปประเภทที่ 3 บัตรพาสรถบัสด่วนโชริวโดแบบ 5 วัน


Cr: his-nagoya.com

ตั๋วสุดคุ้มรวมการเดินทางจากสนามบินนานาชาติจูบุ สนามบินโทยาม่าหรือสนามบินโคมัตสุและเดินทางโดยรถบัสด่วนไม่จำกัดเที่ยวระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาคโชริวโด ซึ่งเป็นประเภทที่เราใช้เดินทางในทริปนี้นั่นเอง

ราคา 14,000 เยน
ข้อจำกัดในการซื้อ ซื้อได้เฉพาะผู้ที่ไม่ได้ถูกพาสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น
ระยะเวลาในการใช้ ใช้ได้ 5 วันต่อเนื่องกันเท่านั้น
สถานที่จำหน่าย มีจำหน่ายที่บริษัทท่องเที่ยวนอกประเทศญี่ปุ่นหรือในเว็บไซต์นี้ SHORYUDO Highway Bus Ticket
เส้นทางที่ไปได้ สนามบินนานาชาติจูบุหรือสนามบินโคมัตสุ เมืองคานาซาว่า โกคายาม่า โทยาม่า ชิราคาวาโกะ ทาคายาม่า นาโกย่า มัตสึโมโต้ ทากาโอะ คามิโอกะ ชินโฮทากะ ฮิรายุ เกะโระ ฮิรายุออนเซ็น หมู่บ้านโอคุฮิดะออนเซ็น กระเช้าชินโฮทากะ เป็นต้น
หมายเหตุ : ราคานี้จะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไป

วิธีการใช้งาน SHORYUDO Highway Bus Ticket

N1

  1. ทำการจองตั๋วทางอินเทอร์เน็ตผ่านการเว็บไซต์และชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นปริ้นท์ E-Voucher เก็บไว้เพื่อนำไปแลกตัวจริงที่ประเทศญี่ปุ่น จองตั๋ว Shoryudo

N1

  2. เมื่อไปถึงประเทศญี่ปุ่นให้นำ E-Voucher ของการจองตั๋วมาแลกเป็นตั๋วจริงที่เคาท์เตอร์ของ Meitetsu Bus ในประเทศญี่ปุ่น นำมาแลกพร้อมพาสปอร์ต สถานที่แลกตั๋ว Shoryudo

N1 Cr: Chill chill japan

  3. จากนั้นเราจะได้ตั๋วและไกด์บุ๊คในการท่องเที่ยวภูมิภาค Shoryudo ตารางรถบัส และคูปองลดราคาในการช้อปปิ้งที่ดองกิโฮเต้ Duty Free และ Meitetsu Department store

N1

  4. หนึ่งชุดจะมีตั๋ว 3 ส่วนอยู่ในแผ่นเดียวกัน
 • ส่วนที่ 1 เอาไว้ใช้สำหรับเดินทางจากสนามบินเข้าสู่เมือง
 • ส่วนที่ 2 ใช้เดินทางระหว่างเมืองไม่จำกัดรอบ
 • ส่วนที่ 3 ใช้เดินทางกลับสนามบิน (ตั๋วใบที่ 1 และ 3 จะใช้ได้แค่อย่างละ 1 ครั้งเท่านั้น)

N1

  5. การเข้าเมืองด้วยตั๋วของ SHORYUDO Highway Bus Ticket หากต้องการเดินทางอย่างสะดวกสบายที่สุดสามารถใช้ตั๋วนี้บวกเงิน 360 เยน เพื่อนั่งรถไฟสไตล์ First Class อย่าง μ-SKY ได้ด้วย

N1

  6. จากนั้นเมื่อถึงสถานีปลายทางแล้วให้เรามองหา Meitetsu Bus Center เพื่อแลกตั๋วและจองที่นั่งในการนั่งรถบัสต่อไปยังเมืองต่าง ๆ โดยแสดงตั๋วส่วนที่ 2 พร้อมพาสปอร์ตให้กับเจ้าหน้าที่แล้วบอกเส้นทางที่เราจะไปได้เลย
  7. การใช้พาส SHORYUDO Highway Bus Ticket นั่งรถบัสด่วนแต่ละครั้งจะต้องไปที่เคาท์เตอร์ Meitetsu Bus Center เพื่อแลกตั๋วและจองที่นั่งในการนั่งรถบัสทุกครั้ง
ตารางรถบัส Shoryudo คลิ๊กที่นี่
สถานที่แลกตั๋ว Shoryudo คลิ๊กที่นี่
Website : คลิ๊กที่นี่

floating-restaurant-1

จองตั๋วได้ที่นี่

ทำการจองตั๋วทางอินเทอร์เน็ตผ่านการเว็บไซต์และชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นปริ้นท์ E-Voucher เก็บไว้เพื่อนำไปแลกตัวจริงที่ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยวและเมืองน่าเที่ยวที่ไปด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket ได้

N1

สนามบินนานาชาติจูบุ (Chubu Centrair International Airport)

N1

เมืองคานาซาว่า (Kanazawa)

N1

เมืองชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

N1

เมืองทาคายาม่า (Takayama)

N1

เมืองนาโกย่า (Nagoya)

N1

เมืองมัตสึโมโต้ (Matsumoto)

N1

สถานที่ท่องเที่ยวกระเช้าชินโฮทากะ (Shinhotake Ropeway)

floating-restaurant-1

เพจท่องเที่ยวในภูมิภาค SHORYUDO

Nagoya Railroad presents Shoryudo in Central Japan- Nagoya,Inuyama,Takayama

สิทธิพิเศษจาก SHORYUDO Welcome Card

N1 Cr: go-centraljapan.jp

สำหรับผู้ที่ถือ HORYUDO Highway Bus Ticket เพียงแค่ไปรับหรือดาวน์โหลดไฟล์ภาพ SHORYUDO Welcome Card แล้วโชว์ให้ทางร้านหรือสถานที่ท่องเที่ยวดูพร้อมพาสปอร์ตก็จะได้รับสิทธิพิเศษมากมายจากสถานที่ต่าง ๆ เช่น

 • ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษในการช้อปปิ้งในร้านค้าต่าง ๆ ที่ร่วมรายการ
 • ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น
 • ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษในการรับประทานอาหารที่ร่วมรายการ
 • ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษในการเข้าพักโรงแรมหรือที่พักที่ร่วมรายการ


 • สถานที่ที่สามารถไปรับ SHORYUDO Welcome Card ได้


 • TouristInformation & Service ในสนามบินนานาชาติจูบุ
 • Chubu Centrair International Airport
 • ที่อื่น ๆ ดูได้จาก The Shoryudo booklet location JNTO’s tourist information
 • หมายเหตุ : จะได้รับเป็นการ์ด SHORYUDO Welcome Card พร้อมซองใส่ หากใช้ต้องโชว์พร้อมพาสปอร์ต


 • floating-restaurant-1

  จองตั๋วได้ที่นี่

  ทำการจองตั๋วทางอินเทอร์เน็ตผ่านการเว็บไซต์และชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นปริ้นท์ E-Voucher เก็บไว้เพื่อนำไปแลกตัวจริงที่ประเทศญี่ปุ่น

  ข้อสรุป

  การเดินทางด้วยการใช้บัตรพาส SHORYUDO Highway Bus Ticket นั้นให้ทั้งความสะดวกสบาย รวดเร็วและปลอดภัยจากการโดยสารด้วยรถบัสด่วน ทั้งยังคุ้มค่าประหยัดค่าใช้จ่ายและสามารถการเดินทางไปได้หลายเมืองในภูมิภาคจูบุอย่างไม่จำกัดเที่ยว

  สำหรับใครที่อยากรู้ว่าแต่ละเมืองในภูมิภาคจูบุนั้นน่าเที่ยวและน่าสนใจยังไง ให้รอติดตามบทความในซีรี่ย์ รีวิวทริปหน้าหนาว สัมผัสความงามใจกลางญี่ปุ่น ตอนต่อไปที่จะมาเร็ว ๆ นี้กันได้เลยนะ