เที่ยวจูบุใจกลางญี่ปุ่น เดินทางด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket สุดคุ้ม

17/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 31/05/2023)
รีวิวทริปหน้าหนาว สัมผัสความงามใจกลางญี่ปุ่น เที่ยวภูมิภาคจูบุได้แสนสะดวก เดินทางด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket บัตรพาสสุดเลิศ มีใบเดียวเที่ยวได้แทบทุกเมืองในภูมิภาค ไปได้ทุกสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ด้วยรถบัสชั้นดีนั่งสบายอุ่นกายไม่ต้องกลัวหนาว
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

N1

ช่วงหน้าหนาวของญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่มีบรรยากาศสวยงาม และน่าท่องเที่ยว ยิ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีภูมิอากาศต่างจากเราทำให้ฤดูหนาวของประเทศนี้มีอากาศหนาวกว่าไทย และมีหิมะตกจนทำให้บรรยากาศภายในเมืองต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่นที่มีหิมะตกนั้นสวยงามจับใจและหาดูไม่ได้ในประเทศเราเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ควรค่าแก่การเดินทางไปชม

และในช่วงเดือนมกราคมซึ่งเป็นฤดูหนาวของญี่ปุ่นที่ผ่านมาทาง Chill chill japan ได้เดินทางไป 6 เมืองในภูมิภาคจูบุ (Chubu) ที่ตั้งอยู่ใจกลางประเทศญี่ปุ่นเพื่อสัมผัสความงามในฤดูหนาวของภาคนี้มาบอกเล่าให้ทุกคนได้ฟินไปพร้อม ๆ กัน ว่าแล้วก็มาตามติดซีรี่ส์ทริปหน้าหนาว สัมผัสความงามใจกลางญี่ปุ่นของเรากันเลยดีกว่า

จองตั๋วได้ที่นี่

ทำการจองตั๋วทางอินเทอร์เน็ตผ่านการเว็บไซต์และชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นปริ้นท์ E-Voucher หรือ QR code (จะได้ตั้งแต่กลางมกราคม 2020 เป็นต้นไป) เพื่อนำไปแลกตัวจริงที่ประเทศญี่ปุ่น

N1

ซึ่งเราจะขอเริ่มเล่าจากเรื่องราวดี ๆ ของบัตรพาสที่ช่วยให้เราได้เดินทางด้วยรถบัสด่วนไปตลอดทริปการเที่ยวภูมิภาคจูบุนั้นสะดวกสบายและสุดแสนจะประหยัดอย่าง SHORYUDO Highway Bus Ticket กันก่อนก็แล้วกัน

เที่ยวภูมิภาคจูบุด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket สุดสะดวก

SHORYUDO Highway Bus Ticket คือบัตรพาสสุดคุ้มที่ช่วยให้เราเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองต่าง ๆ ในภูมิภาคจูบุได้อย่างประหยัดด้วยรถบัสด่วน โดยจะรวมทั้งการเดินทางจากสนามบินนานาชาติจูบุหรือสนามบินโคมัตสุและการเดินทางโดยรถบัสด่วนไม่จำกัดเที่ยวระหว่างเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาค Shoryudo ในช่วงระยะเวลา 3 หรือ 5 วัน

N1 Cr: kkday.com

ภูมิภาค Shoryudo (昇龍道 : โชริวโด) ที่ว่านั้นคือภูมิภาคจูบุและโฮกุริกุที่ตั้งอยู่กลางของประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 9 จังหวัด ได้แก่ จังหวัด โทยามะ อิชิคาวะ ฟุคุอิ นากาโนะ กิฟุ ชิซุโอกะ ไอจิ มิเอะ และจิกะ

ภูมิภาคแห่งนี้ยังมีรูปร่างเหมือนมังกรบินขึ้นสู่ท้องฟ้า จึงทำให้เส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ถูกเรียกว่า Shoryudo ซึ่งแปลว่าเส้นทางมังกรทะยานขึ้นสู่ฟากฟ้านั่นเอง

N1 Cr: kkday.com

และในภูมิภาค Shoryudo แห่งนี้ยังมีความดีงามหลายด้านไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารการกินและสถานที่พักผ่อน เส้นทาง Shoryudo จึงเป็นภูมิภาคน่าเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ประเภทของ SHORYUDO Highway Bus Ticket

SHORYUDO Highway Bus Ticket มีด้วยกัน 3 ประเภท ซึ่งจะแต่ต่างกันตรงที่จำนวนวันที่สามารถใช้งานได้ ราคา และเมืองหรือสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาคจูบุที่สามารถเดินทางไปได้

ประเภทที่ 1 บัตรพาสรถบัสด่วนโชริวโดแบบ 3 วัน โปรแกรม Matsumoto Magome Japan Alps


พาส Matsumoto Magome Japan Alps สำหรับ 3 วัน 9,000 เยน สามารถใช้เดินทางเที่ยวได้ถึง 6 ที่เที่ยว ทั้ง Shin Hotaka, Matsumoto, Komagane, Magome, Nagoya และ Ena เป็นต้นและความพิเศษก็คือ สามารถใช้เดินทางจากสนามบินชูบุเซ็นแทร์ ไปยัง Kinjo Futo ซึ่งครอบคลุมการเดินทางไปยังเลโก้แลนด์ด้วย และยังสามารถใช้เดินทางจาก กิฟุไปยังทาคายาม่า และจากทาคายาม่าไปยัง Gero Magome และ Tsumago ในช่วงเดือนเมษายนถึงพฤศจิกายนได้อีกด้วย โดยสามารถใช้โดยสารรถบัสของ Meitetsu เพื่อไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ เป็นระยะเวลา 3 วัน

ราคา 9,000 เยน
ข้อจำกัดในการซื้อ ซื้อได้เฉพาะนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ถือพาสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น (รวมถึงชาวต่างชาติในญี่ปุ่นที่ถือไซริวการ์ดก็สามารถซื้อได้เช่นกัน)
ระยะเวลาในการใช้ ใช้ได้ 3 วันต่อเนื่องกันเท่านั้น
สถานที่จำหน่าย มีจำหน่ายที่บริษัทท่องเที่ยวนอกประเทศญี่ปุ่นหรือในเว็บไซต์นี้ SHORYUDO Highway Bus Ticket
เส้นทางที่ไปได้ สนามบินนานาชาติจูบุ เมืองนาโกย่า มาโกเมะ โคมากาเนะ มัทสึโมโตะ ชินโฮตากะ เอนะ โมากาเนะ ทาคายาม่า เกโระ นางาโน่และอื่น ๆ
หมายเหตุ : ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2023 ถึง 31 มีนาคม 2024ประเภทที่ 2 บัตรพาสรถบัสด่วนโชริวโดแบบ 3 วัน โปรแกรม Takayama Shirakawago Kanazawa Course


ตั๋วสุดคุ้มรวมการเดินทางจากสนามบินนานาชาติจูบุ สนามบินโคมัตสึ และสนามบินโทยาม่าด้วยการเดินทางโดยรถบัสด่วนไม่จำกัดเที่ยวระหว่างเมืองนาโกย่า กิฟุ ทาคายาม่า คานาซาว่า ชิราคาวาโกะและโทยาม่า และยังสามารถใช้เดินทางจากสนามบินชูบุเซ็นแทร์ไปยัง Kinjo Futo ซึ่งสามารถเดินทางไปยังเลโก้แลนด์ได้ด้วย และสามารถใช้เดินทางไปยัง Takayama ไป Shirakawago ไป Takaoka ซึ่งอยู๋ในจังหวัดคานาซาว่า ยังสามารถใช้เดินทางจาก Takaoka ไป Kanazawa และ Toyama ได้อีกด้วย คุ้มสุดๆๆ

ราคา 11,000 เยน
ข้อจำกัดในการซื้อ ซื้อได้เฉพาะนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ถือพาสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น (รวมถึงชาวต่างชาติในญี่ปุ่นที่ถือไซริวการ์ดก็สามารถซื้อได้เช่นกัน)
ระยะเวลาในการใช้ ใช้ได้ 3 วันต่อเนื่องกันเท่านั้น
สถานที่จำหน่าย มีจำหน่ายที่บริษัทท่องเที่ยวนอกประเทศญี่ปุ่นหรือในเว็บไซต์นี้ SHORYUDO Highway Bus Ticket
เส้นทางที่ไปได้ สนามบินนานาชาติจูบุ สนามบินโทยาม่าหรือสนามบินโคมัตสุ เมืองนาโกย่า กิฟุ ทาคายาม่า คานาซาว่า ชิราคาวาโกะและโทยาม่า
หมายเหตุ : ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2023 ถึง 31 มีนาคม 2024ประเภทที่ 3 บัตรพาสรถบัสด่วนโชริวโดแบบ 5 วัน โปรแกรม Wide course


ตั๋วสุดคุ้มรวมการเดินทางจากสนามบินนานาชาติจูบุ สนามบินโทยาม่าหรือสนามบินโคมัตสุและเดินทางโดยรถบัสด่วนไม่จำกัดเที่ยวระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาคโชริวโด ซึ่งเป็นประเภทที่เราใช้เดินทางในทริปนี้นั่นเอง

ราคา 15,000 เยน
ข้อจำกัดในการซื้อ ซื้อได้เฉพาะนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ถือพาสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่น (รวมถึงชาวต่างชาติในญี่ปุ่นที่ถือไซริวการ์ดก็สามารถซื้อได้เช่นกัน)
ระยะเวลาในการใช้ ใช้ได้ 5 วันต่อเนื่องกันเท่านั้น
สถานที่จำหน่าย มีจำหน่ายที่บริษัทท่องเที่ยวนอกประเทศญี่ปุ่นหรือในเว็บไซต์นี้ SHORYUDO Highway Bus Ticket
เส้นทางที่ไปได้ สนามบินนานาชาติจูบุหรือสนามบินโคมัตสุ เมืองคานาซาว่า โกคายาม่า โทยาม่า ชิราคาวาโกะ ทาคายาม่า นาโกย่า มัตสึโมโต้ ทากาโอะ คามิโอกะ ชินโฮทากะ ฮิรายุ เกะโระ ฮิรายุออนเซ็น หมู่บ้านโอคุฮิดะออนเซ็น กระเช้าชินโฮทากะ เป็นต้น
หมายเหตุ : ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2023 ถึง 31 มีนาคม 2024

วิธีการใช้งาน SHORYUDO Highway Bus Ticket

N1

1. ทำการจองตั๋วทางอินเทอร์เน็ตผ่านการเว็บไซต์และชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นระบบจะส่ง E-Voucher มาให้ ปริ้นท์ E-Voucher ที่ได้จากการจองเพื่อนำไปแลกตัวจริงที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนคนที่จองช่วงกลางมกราคม 2020 เป็นต้นไป ระบบจะเปลี่ยนจาก E-Voucher เป็น QR code แทน ปริ้นท์ QR code หรือแสดงผ่านหน้าจอมือถือเพื่อแลกตัวจริงเช่นกัน จองตั๋ว Shoryudo

2. เมื่อไปถึงประเทศญี่ปุ่นให้นำ E-Voucher หรือ QR code (จะได้ตั้งแต่กลางมกราคม 2020 เป็นต้นไป) จากการจองตั๋วมาแลกเป็นตั๋วจริงที่เคาท์เตอร์ Meitetsu Tourist Information Center ในประเทศญี่ปุ่น นำมาแลกพร้อมพาสปอร์ต สถานที่แลกตั๋ว Shoryudo

N1 Cr: Chill chill japan

3. จากนั้นเราจะได้ตั๋วและไกด์บุ๊คในการท่องเที่ยวภูมิภาค Shoryudo ตารางรถบัส และคูปองลดราคาในการช้อปปิ้งที่ดองกิโฮเต้ Duty Free และ Meitetsu Department store

N1

  4. หนึ่งชุดจะมีตั๋ว 3 ส่วนอยู่ในแผ่นเดียวกัน
 • ส่วนที่ 1 เอาไว้ใช้สำหรับเดินทางจากสนามบินเข้าสู่เมือง
 • ส่วนที่ 2 ใช้เดินทางระหว่างเมืองไม่จำกัดรอบ
 • ส่วนที่ 3 ใช้เดินทางกลับสนามบิน (ตั๋วใบที่ 1 และ 3 จะใช้ได้แค่อย่างละ 1 ครั้งเท่านั้น)

N1

5. การเข้าเมืองด้วยตั๋วของ SHORYUDO Highway Bus Ticket หากต้องการเดินทางอย่างสะดวกสบายที่สุดสามารถใช้ตั๋วนี้บวกเงิน 360 เยน เพื่อนั่งรถไฟสไตล์ First Class อย่าง μ-SKY ได้ด้วย

N1

6. จากนั้นเมื่อถึงสถานีปลายทางแล้วให้เรามองหา Meitetsu Bus Center เพื่อแลกตั๋วและจองที่นั่งในการนั่งรถบัสต่อไปยังเมืองต่าง ๆ โดยแสดงตั๋วส่วนที่ 2 พร้อมพาสปอร์ตให้กับเจ้าหน้าที่แล้วบอกเส้นทางที่เราจะไปได้เลย

7. การใช้พาส SHORYUDO Highway Bus Ticket นั่งรถบัสด่วนแต่ละครั้งจะต้องไปที่เคาท์เตอร์ Meitetsu Bus Center เพื่อแลกตั๋วและจองที่นั่งในการนั่งรถบัสทุกครั้ง

ตารางรถบัส Shoryudo คลิ๊กที่นี่
สถานที่แลกตั๋ว Shoryudo คลิ๊กที่นี่
Website : คลิ๊กที่นี่

จองตั๋วได้ที่นี่

ทำการจองตั๋วทางอินเทอร์เน็ตผ่านการเว็บไซต์และชำระเงินให้เรียบร้อย จากนั้นปริ้นท์ E-Voucher หรือ QR code (จะได้ตั้งแต่กลางมกราคม 2020 เป็นต้นไป) เพื่อนำไปแลกตัวจริงที่ประเทศญี่ปุ่น

สถานที่ท่องเที่ยวและเมืองน่าเที่ยวที่ไปด้วย SHORYUDO Highway Bus Ticket ได้

N1

สนามบินนานาชาติจูบุ (Chubu Centrair International Airport)

N1

เมืองคานาซาว่า (Kanazawa)

N1

เมืองชิราคาวาโกะ (Shirakawago)

N1

เมืองทาคายาม่า (Takayama)

N1

เมืองนาโกย่า (Nagoya)

N1

เมืองมัตสึโมโต้ (Matsumoto)

N1

สถานที่ท่องเที่ยวกระเช้าชินโฮทากะ (Shinhotake Ropeway)

เพจท่องเที่ยวในภูมิภาค SHORYUDO

Nagoya Railroad presents Shoryudo in Central Japan- Nagoya,Inuyama,Takayama

ข้อสรุป

การเดินทางด้วยการใช้บัตรพาส SHORYUDO Highway Bus Ticket นั้นให้ทั้งความสะดวกสบาย รวดเร็วและปลอดภัยจากการโดยสารด้วยรถบัสด่วน ทั้งยังคุ้มค่าประหยัดค่าใช้จ่ายและสามารถการเดินทางไปได้หลายเมืองในภูมิภาคจูบุอย่างไม่จำกัดเที่ยว

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าแต่ละเมืองในภูมิภาคจูบุนั้นน่าเที่ยวและน่าสนใจยังไง ให้รอติดตามบทความในซีรี่ย์ รีวิวทริปหน้าหนาว สัมผัสความงามใจกลางญี่ปุ่น ตอนต่อไปที่จะมาเร็ว ๆ นี้กันได้เลยนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

316 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515