Takeshita Street ถนนสายแฟชั่นและย่านช้อปปิ้งที่มีความยาว 400 เมตรในโตเกียว

23/02/2024
เชื่อว่าหลายคนที่มุ่งหน้าสู่โตเกียว และอยากเฝ้ามองดูกระแสแฟชั่นต่างๆ ของวัยรุ่นญี่ปุ่น และหนุ่มสาวจากทั่วโลก ซึ่งการได้มีโอกาสแวะมาที่ถนนทาเคชิตะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของฮาราจุกุ และชิบุย่าแห่งนี้ จะได้เห็นความเป็นไปของแฟชั่น รวมทั้งร้านรวงที่ครบครันเรียกว่ามาที่นี่ที่เดียวก็สามารถเที่ยวชม ช้อปปิ้ง กินเมนูอาหารและขนมอร่อยๆ ได้ครบถ้วนเลย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ไม่มีถนนแห่งแฟชั่นสายไหนที่จะสนุกได้เท่ากับถนนทาเคชิตะแห่งนี้อีกแล้ว เพราะที่นี่เป็นถนนช้อปปิ้งที่พลุกพล่านที่สุดและเต็มไปด้วยสีสันที่สุดในเมืองหลวงอย่างโตเกียว โดยตั้งอยู่ใจกลางฮาราจูกุ หลายคนมาที่นี่เพื่อชมความตื่นตาตื่นใจ ช้อปปิ้งเสื้อผ้าน่ารักที่มีอย่างล้นหลาม และเพลิดเพลินกับเมนูอร่อยข้างทางที่มีให้เลือกมากมายจนนับไม่ถ้วน

ที่มาที่ไปของถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street) 

เดิมทีเคยเป็นย่านเล็กๆ ในสมัยเอโดะ และค่อยๆ พัฒนาจนกลายเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งในปัจจุบัน ถนนทาเคชิตะเป็นที่รู้จักตั้งแต่ในช่วงทศวรรษ 1990 เป็นแหล่งค้าขายสินค้าแฟชั่นของอเมริกาและแฟชั่นญี่ปุ่น จึงทำให้มีชื่อเสียงและมีสีสันแห่งแฟชั่นที่ทันสมัยอยู่เสมอ ตลอดความยาวของถนนราวๆ 400 เมตรนี้มีร้านค้ากระจายอยู่ทั่วไป แต่ก็มีร้านค้าอิสระและแบรนด์เล็กๆ มากมายเช่นกัน 

โดยเอกลักษณ์ของถนนทาเคชิตะ คือทางลาดลงไปทางทิศตะวันออกของสถานีฮาราจูกุราวๆ  400 เมตร และมีบทบาทสำคัญในการชี้นำและมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมของเยาวชนในญี่ปุ่น และชาวต่างชาติ  ส่งผลให้มีทีมงานโทรทัศน์และผู้สร้างสารคดีชาวต่างชาติมาถ่ายทอดบรรยากาศของถนนทาเคชิตะในย่านฮาราจูกุออกไปสู่ผู้คนนับล้านทั่วโลก เพื่อส่งต่อวัฒนธรรมที่น่าสนใจและแฟชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจของญี่ปุ่นอีกด้วย

ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street) ถนนช้อปปิ้งที่มีความยาวประมาณ 400 เมตร 

ถนนแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่างถนนฮาราจุกุ ตั้งแต่บริเวณหน้าสถานีฮาราจุกุ ไปจนถึงถนนเมจิกุ เขตชิบูย่าของกรุงโตเกียว นอกเหนือจากนั้นถนนทาเคชิตะยังมีร้านค้ามากมาย สามารถชมวัฒนธรรมป๊อบได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะถนนทาเคชิตะในฮาราจุกุนี้เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมคาวาอิ ซึ่งดึงดูดผู้คนไม่เพียงแต่จากญี่ปุ่นเท่านั้นแต่จากทั่วทุกมุมโลกเลย 

อีกทั้งยังได้ทำการช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นแบบไม่ตกเทรนด์ เพราะที่นี่มีตั้งแต่สินค้าแฟชั่นน่ารักไปจนถึงสินค้าเบ็ดเตล็ดคุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมสิ่งเหล่านี้ได้ แม้ว่าคุณจะไม่มีสิ่งที่ต้องการก็ตาม และสุดท้ายถนนทาเคชิตะยังเป็นที่ตั้งของร้านขนมน่าอร่อย มีร้านขายเครปและอาหารทานง่าย อื่นๆ มากมาย รวมทั้งร้านกาแฟก็มีเพิ่มขึ้นอีกหลายร้านด้วย

ร้านค้าแนะนำ

ความหลายหลายของร้านค้าในย่านนี้และร้านที่อยู่โดยรอบมีมากมายจนเล่าทีเดียวไม่หมดแน่ๆ  จึงขอเลือกมาแนะนำ โดยแบ่งเป็นร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า และร้านเครื่องสำอางดังต่อไปนี้

ร้านอาหาร / ขนม

ไปย่านนี้มีขนมและอาหารกินง่ายๆ อยู่หลายร้านเลย นอกจากช้อปเพลินแล้วก็สามารถแวะพักเติมความหวานได้ตลอดเส้นทาง 

ร้าน Candy A Go Go!

Cr : https://harajuku-pop.com/


เป็นสวรรค์ของคนรักลูกอมเลยก็ว่าได้เพราะร้านนี้มีให้เลือกแบบละลานตาไปหมดเลือกไม่ถูกแน่ๆ แถมยังสามารถซื้อลูกกวาดได้จากทั่วโลก ขายแบบชั่งน้ำหนัก แถมพนักงานก็แต่งตัวสีลูกกวาดมาต้อนรับลูกค้าด้วย คิ้วท์มากจริงๆ

ร้าน Santa Monica


ว่ากันว่าหากมีโอกาสมาเยือนถนนทาเคชิตะแล้ว ห้ามพลาดการลิ้มลองเครปหน้าตาน่าอร่อยที่มีตั้งอยู่หลายร้าน หากชอบหน้าตาร้านไหนก็พุ่งตัวเข้าไปต่อแถวได้เลย ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ เพราะในวันหยุดทั้งคนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างมาต่อแถวตามร้านเครปกันยาวเหยียด

ร้านเสื้อผ้า

แน่นอนว่าการมาที่ถนนแห่งนี้จะได้สนุกกับการช้อปปิ้งเสื้อผ้าและเครื่องตกแต่งต่างๆ เพราะคราคร่ำไปด้วยร้านค้าแฟชั่นล้ำสมัยมากมาย

ร้าน Brand Correct

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสองแบรนด์หรู เช่น Dior และ SAINT LAURENT ในชั้นเดียวกันนี้มีทั้ง Chanel, Louis Vuitton, Gucci และสินค้าวินเทจอื่นๆ ในราคาที่เอื้อมถึง โดยทางร้านได้ทำการคัดสรรสินค้าที่มีหลายคนชื่นชอบทั้งแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศ และเป็นร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกร้านเลยก็ว่าได้

ร้าน WOODEN DOLL 竹下通り店
ร้านเสื้อผ้าที่แนะนำตัวเองว่าเป็นสไตล์ฮาราจุกุ ที่ภายในมีตั้งแต่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้า และเครื่องประดับที่เพิ่งออกใหม่มีทั้งหมด 3 ชั้น คุณจะรู้สึกตื่นเต้นเพียงแค่ได้เห็นเสื้อผ้าหลากหลายชนิดเพียงปลายนิ้วสัมผัสเมื่อมาที่นี่

ร้านเครื่องสำอาง

Cr : https://corp.shiseido.com/

ขึ้นว่าเป็นแหล่งรวมแฟชั่นแล้ว เครื่องสำอางแบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่ก็มีทั้งนั้น แถมยังเป็นช็อปที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่นอกจากจำหน่ายสินค้าแล้วก็ยังมีให้ทดลองอีกมากมาย คนชอบเครื่องสำอางต้องมีความสุขมากแน่ๆ

ร้าน Shiseido Beauty Square


ร้านของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังที่อยากนำเสนอประสบการณ์และความเพลิดเพลิน รวมทั้งการแบ่งปันความงามนอกเหนือจากการขายเครื่องสำอางที่ร้านนี้แล้ว ยังมีบริการต่างๆ รวมถึงการเน้นประสบการณ์ดิจิทัล ภายในมีร้านทำผมและร้านแต่งหน้าที่ช่างทำผมและช่างแต่งหน้าของ Shiseido สร้างสรรค์ความงามให้กับผู้มาเยี่ยมชม

 ร้าน innisfree
แบรนด์สกินแคร์และเมคอัพแนวธรรมชาติยอดนิยม แบรนด์แรกในเกาหลี ก่อตั้งในปีค.ศ. 2000 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่แบ่งปันสิ่งดี ๆ จากธรรมชาติบนเกาะเชจูมาสู่ผูhคนทั่วโลก เป็นช็อปขนาดใหญ่ มาเพิ่มเติมประสบการณ์ด้านความงานให้กับผู้คนในฮาราจูกุ

แหล่งรวมสินค้าไอดอล

เชื่อว่าใครเป็นโอตาคุ หรือติดตามเหล่าไอดอลอยู่ ที่ถนนทาเคชิตะก็มีร้านค้าจำหน่ายสินค้า และของที่ระลึกแบบไม่เป็นทางการอยู่หลายร้าน มีทั้งรูปถ่าย โปสเตอร์ จากงานคอนเสิร์ตต่างๆ สามารถไปเลือกซื้อสินค้าของศิลปินขวัญใจคุณได้ที่นี่ โดยบางร้านเปิดขายบัตรคอนเสิร์ต บัตรละครเวที บัตรเข้าชมละครเพลง บัตรเข้าชมกีฬาด้วยนะ

ไปเยี่ยมน้องหมา 2 ตัว แลนด์มาร์คสำคัญในย่านชิบุย่า

รูปปั้นฮาจิโกะ

หากย้อนเวลากลับไปเรื่องราวของศาสตราจารย์อุเอโนะเป็นศาสตราจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยโตเกียวต้องขึ้นรถไฟที่สถานีชิบูย่าเพื่อไปมหาวิทยาลัย โดยมีเจ้าฮาจิมาส่งและมารอรับที่ทางเข้าสถานีทุกวัน จวบจนวันหนึ่งศาสตราจารย์เสียชีวิตไป เจ้าฮาจิก็ยังรอคอยอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน จวบจนมันเสียชีวิต เรื่องราวอุ่นๆ นี้ ทำให้เป็นที่มาของรูปปั้นเจ้าฮาจิที่ส่งต่อความจงรักภักดี และความรักของเจ้าของและสัตว์เลี้ยงมายาวนานจวบจนทุกวันนี้ ใครไปเที่ยวย่านทาเคชิตะแล้ว ก็สามารถเดินมาถ่ายรูปคู่กับเจ้าฮาจิที่สถานีชิบูย่า ทางออก Hachiko exit ได้เลย

จอ 3D น้องหมาอะคิตะยักษ์

Cr : https://prtimes.jp/

บริเวณไม่ไกลกัน สามารถทักทายน้องหมาอาคิตะยักษ์ที่จอดิจิทัลขนาดใหญ่จำนวน 8 จอกันต่อ เพียงยืนหันหน้าไปทางแยกชิบุย่า ก็จะเห็นน้องออกมากระโดดโลดเต้นตั้งแต่ 7.00 – 24.00 น.ของทุกวัน วันนึงก็ออกมาหลายรอบ ความน่ารักและเหมือนจริงของน้องทำให้เหล่าผู้มาเยือนเพลิดเพลินจนละสายตาจากน้องไม่ได้เลยล่ะ

พิกัด ถนนทาเคชิตะ (Takeshita Street)

ที่อยู่1 Chome Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจากสถานี JR ฮาราจูกุ ทางออกทาเคชิตะ
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาเข้าชมฟรี 
WebsiteTakeshita Street

ดูแผนที่ Takeshita Street

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

มาย่านแฟชั่นทั้งทีก็สามารถเปลี่ยนโหมดไปเที่ยวศาลเจ้า และสวนสาธารณะสำคัญของคนญี่ปุ่นได้ด้วย ถือว่าเป็นอีกย่านท่องเที่ยวที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวัน แลละครบรสชาติเลย

Meji Jingu

ศาลเจ้าสำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น เดินทางสะดวกในโตเกียว ถูกสร้างขึ้นเพื่อถวายแด่ดวงวิญญาณของสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ และสมเด็จพระจักรพรรดินีโชเก็งผู้ที่ทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศที่ก้าวสู่ยุคสมัยใหม่ ศาลเจ้าล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่มเพราะมีต้นไม้กว่า 100,000 ต้น ที่ส่งมาจากทั่วญี่ปุ่นแถมยังตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว สามารถชมดอกไม้ตามฤดูกาลได้ และพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามได้ตลอดทั้งปี

พิกัด ศาลเจ้าเมจิ  (Meji Jingu)

ที่อยู่1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya City, Tokyo 151-8557 
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Harajuku ประมาณ 2 นาที
เวลาทำการประมาณ 6.40-16.20 น. เวลาเปิดจะแตกต่างตามฤดู
ราคาเข้าชมฟรี 
WebsiteMeji Jingu

ดูแผนที่ Meji Jingu

Yoyogi Park

สวนสาธารณะที่ติดกับศาลเจ้าเมจิ ตั้งอยู่ใจกลางย่านฮาราจูกุ เปิดให้เข้าชมฟรีตลอด 24 ชม.สำหรับคนที่ชอบไปสวนสาธารณะแล้วที่นี่ถือเป็นอีกจุดเชคอินในย่านฮาราจูกุที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่ชาวเมืองนิยมมาทำกิจกรรมร่วมกันตลอดทั้งวัน และในช่วงที่ดอกซากุระบานที่นี่ก็เป็นสถานที่ชมดอกไม้ยอดนิยมในทุกๆ ปีอีกด้วย  

พิกัด สวนโยโยงิ  (Yoyogi Park)

ที่อยู่2-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya City, Tokyo 151-0052  
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Harajuku ประมาณ 3 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาเข้าชมฟรี 
WebsiteYoyogi Park

ดูแผนที่ Yoyogi Park

Omotesando

ย่านอัพเดทเทรนด์อีกย่านที่รวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำในโตเกียวเอาไว้ แถมยังรายล้อมด้วยย่านชิบุย่าและฮาราจุกุ ที่สายแฟชั่นห้ามพลาด อีกทั้งบริเวณใกล้กันยังเป็นที่ตั้งของอาคารช้อปปิ้งหลายแห่ง และมีสถาปนิกญี่ปุ่นชื่อดังมาช่วยออกแบบด้วย ส่วนภายในอาคารก็มีร้านรวงที่จำหน่ายทั้งแบรนด์เนมชื่อดังระดับโลก และแบรนด์เนมที่นิยมกันในประเทศญี่ปุ่นมากมาย

พิกัด โอโมเตะซันโด (Omotesando)

ที่อยู่4 Chome-12-10 Jingumae, Shibuya City, Tokyo 150-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Ginza, สาย Chiyoda หรือสาย Hanzomon มาลงที่สถานี Omotesando 
เวลาทำการแล้วแต่ร้าน
ราคาเข้าชมฟรี  
WebsiteOmotesando

ดูแผนที่ Omotesando

สรุป

ถนนทาเคชิตะในฮาราจูกุเป็นแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรม “คาวาอิ” ที่เต็มไปด้วย ร้านค้าและบรรยากาศแห่งวัยเยาว์ของคนหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยพลังของคนญี่ปุ่น เรียกว่าถ้าคุณหลงใหลวัฒนธรรมเหล่านี้ มาท่องเที่ยวในย่านนี้ก็จะฟินเฟร่อแบบไม่อยากกลับ แถมยังได้ช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลินแบบลืมตัวได้เลย หรือถ้าบังเอิญผ่านมาก็แนะนำให้ลองเปิดหูเปิดตากับย่านนี้ดูสักครั้ง คุณอาจจะหลงใหลที่นี่ขึ้นมาก็ได้

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Pennapa Uttamang

Blogger : Pennapa Uttamang

อดีตบรรณาธิการผู้รับใช้ถ้อยคำมาตลอดหลายสิบปี ปัจจุบันก็ยังคงทำงานเขียน วาดภาพประกอบ เลี้ยงแมว และทำสตูดิโอออกแบบเล็กๆ เกี่ยวกับโบรชัวร์ญี่ปุ่น เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นจะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนผ่านเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรามากมายเช่นกัน

25 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7