แวะช็อปชิลล์ที่ Kichijoji ย่านน่ารักในโตเกียวที่ไม่ควรพลาด

18/02/2018 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
เดินเที่ยวรอบสถานีรถไฟKichijoji ในโตเกียว แหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่จำนวนมากมายที่แต่ละร้านผ่านการออกแบบทั้งภายนอกและภายในมาเป็นอย่างดี ทำให้หน้าตาร้านของที่นี่ออกมามีเสน่ห์ในแบบญี่ปุ่น รวมไปถึงสินค้าที่จำหน่ายก็มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

ยินดีต้อนรับสู่ย่าน Kichijoji

Kichijoji
Cr: shutterstock.com

ขอต้อนรับสู่ย่าน Kichijoji อีีกหนึ่งย่านยอดฮิตของชาวโตเกียวและนักท่องเที่ยวต่างถิ่นที่ใครมาก็ต้องหลงรัก จะบอกว่าที่นี่เป็นย่านที่เหมาะแก่การพักผ่อนย่านหนึ่งก็คงไม่ผิด เพราะเป็นพื้นที่ที่ประกอบไปด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่าง Inokashira Park สวนบรรยากาศดี๊ดี แค่เหยียบเข้าไปก็รู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ

Kichijoji
Cr: shutterstock.com

รอบสถานีKichijoji นั้นกว้างใหญ่มาก ๆ เลยล่ะ เพื่อน ๆ สามารถเดินเที่ยวเล่นไปเรื่อย เพราะละแวกนี้เป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากมาย ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็บันเทิง ยิ่งตามตรอกซอกซอยด้วยแล้วยิ่งเยอะเลยล่ะ

สวนสาธารณะ Inokashira Park

Kichijoji
Cr: shutterstock.com

ชาวโตเกียวนิยมมาพักผ่อนกันที่สวนสาธารณะแห่งนี้ เพราะมีกิจกรรมให้ทำค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการมาเดินเล่นพักผ่อน สูดอากาศบริิสุทธิ์ให้เต็มปอดพร้อมชมทัศนียภาพสวย ๆ ของเหล่าต้นไม้ภายในสวน หรือกิจกรรมการปั่นเรือเป็ดที่เป็นที่นิยมของคู่รักก็เพลินไม่น้อย หรือถ้าสามารถพายเรือได้ก็มีเรือให้เช่าพายด้วยน้า

Kichijoji
Cr: shutterstock.com

ซึ่งที่นี่ยังเป็นจุดชมซากุระยอดนิยมแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวอีกด้วย เนื่องจากเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิิเมื่อใด ดอกซากุระจะบานสะพรั่งไปทั่วทั้งสวน เปลี่ยนบรรยากาศอันเขียวชอุ่มให้กลายเป็นสีชมพูสดใส มีนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งปิกนิกปูเสื่อรับประทานอาหารใต้ต้นซากุระกันเพียบ

ภายในสวนยังมีสวนสัตว์ที่มีชื่อตามสวนเลยตั้งอยู่ด้วยนะ เป็นสวนสัตว์ที่คุณยายฮานาโกะ ช้างทูตเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่างไทย-ญี่ปุ่นเคยอาศัยอยู่ แม้คุณยายจะจากไปแล้วแต่ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ความน่ารักของสัตว์น้อยอย่างหนูตะเภาและสุนัขจิ้งจอกให้เราได้ชื่นชม

นอกจากนั้น สวนแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นสถานที่จัดงาน ART MARKET เปิดท้ายขายงานศิลปะหรือสินค้ามือสองหลากหลายชนิดอีกด้วย ซึ่งขอกระซิบบอกไว้ตรงนี้เลยว่ามีร้านขายของ Handmade เพีียบเลยล่ะ ใครแพ้งานคราฟต์สไตล์ญี่ปุ่นต้องมีกรี๊ดแน่นอน รวมถึงการแสดงโชว์ที่น่าสนใจมากมายอีกด้วยล่ะ

ย่านการค้าบริเวณหน้าสถานี


Cr: shutterstock.com

เมื่อออกจากสถานีรถไฟKichijoji มาเราก็จะพบกับย่านการค้าที่จะดูดเงินเราแห่งแรกที่มีชื่อว่า Kichijoji Sunroad ที่นี่เป็นย่านการค้าในร่ม ทอดยาวเป็นเส้นตรง เดินง่ายสะดวกสบายมีร้านค้าจำหน่ายสินค้าหลายรูปแบบที่น่าสนใจ จะเดินผ่านไปเพลิน ๆ หรือเดินช็อปปิ้งที่นี่ก่อนก็ได้

หรือจะเดินห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีสินค้าครบครันอย่างห้าง PARCO ก็ได้นะ จะได้แวะพักรับแอร์เย็น ๆ กันก่อน ตลอดเส้นทางนั้นประกอบไปด้วยร้านค้าชื่อดังที่เราคุ้นเคยหรือร้านอาหารทั้งที่เป็นเฟรนไชส์และไม่เป็นเฟรนไชส์ ลายตาไปหมด สำหรับใครที่มาในช่วงเย็นและตั้งใจจะหาร้านนั่งกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นก็สามารถหาได้บริเวณนี้ เพราะมีร้าน Izakaya น่านั่งอยู่หลายร้านเลยทีเดียวล่ะ

ถนนสายช็อปปิ้ง Nakamichi


Cr: Abeci/Mr.ABC

ถ้ามาถึงKichijoji เมื่อใดให้มองหาร้าน Uniqlo ร้านเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลยอดฮิตขวัญใจคนไทยก่อนเลย อ้ะ ๆ แต่อย่าเพิ่งมุ่งหน้าเดินเข้าร้านไปล่ะ เพราะเราไม่ได้จะพาไปช็อปปิ้งเสื้อผ้าที่เราคุ้นเคยจ้า แต่ให้เลี้ยวเข้าซอยข้าง ๆ เพื่อเข้าสู่ถนนสายช็อปปิ้ง Nakamachi ต่างหากล่ะ เป็นถนนที่เค้าว่ากันว่าใครที่มาKichijoji แล้วไม่ได้แวะมาที่นี่จะถือว่ามาไม่ถึง

ที่นี่ประกอบไปด้วยร้านค้าและคาเฟ่น่ารัก ๆ จำนวนมากมายเรียงรายกันอยู่ เป็นแหล่งรวมร้านขายของกระจุกกระจิกสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เรียกกันว่า Zakka นั่นเอง มีอะไรน่ารัก ๆ เต็มร้านไปหมด


Cr: shutterstock.com

หน้าตาของแต่ละร้านก็ผ่านการตกแต่งมาเป็นอย่างดีและมีัเอกลักษณ์ ชวนดึงดูดใจให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาเลือกไม่ถูกกันไปเลยว่าจะเข้าร้านไหนดี มีทั้งร้านกาแฟอร่อย ๆ ที่ผ่านการคั่วมาเป็นอย่างดีทำให้รสชาติิของกาแฟมีความโดดเด่นและคุ้มค่าแก่การลองเป็นที่สุด

รวมไปถึงร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องใช้น่ารัก ๆ ที่ทำให้เรามือลั่นเผลอหยิิบเงินไปจ่ายโดยไม่รู้ตัวเพราะพ่ายแพ้ให้แก่ความน่ารัก

ร้านเสื้อผ้ามือสองที่เราสามารถเข้าไปคุ้ยหาของน่ารัก ๆ ไม่ซ้ำใครได้

ข้อสรุป

นับเป็นอีกย่านหนึ่งที่น่ามาใช้เวลาเดินเล่นผ่อนคลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศเงียบสงบ สบาย ๆ รายล้อมไปด้วยร้านรวงที่จำหน่ายสินค้าที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงร้านอาหารหรือคาเฟ่มากมายที่เสิร์ฟอาหารสไตล์โฮมเมด

เท่านี้ยังไม่พอ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายสำหรับผู้ที่สนใจโตเกียวอีกมากมาย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดประสบการณ์ใหม่ กับพิกัดท่องเที่ยวเที่ยวใหม่ของโตเกียว อ่านเพิ่มเติม

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515