ผ่อนคลายกายใจไปกับ อาริมะออนเซ็น ชื่อดัง Taketoritei Maruyama ที่โกเบ

05/01/2020 (อัพเดทเมื่อ 17/09/2020)
หากมาเที่ยวโกเบแล้วกำลังมองหาที่พักคุณภาพดีที่ได้ทั้งแช่ออนเซ็นและลิ้มรสเนื้อโกเบชั้นดีล่ะก็ Taketoritei คือคำตอบสำหรับคุณ

ใช้ชีวิตในเมือง ทำแต่งานๆๆ หั่วใจก็ห่อเหี่ยวเป็นต้นไม้ขาดน้ำ ไปฟื้นพลังให้ตัวเองใหม่ที่ญี่ปุ่นดีกว่า ถ้าได้พักโรงแรมสวยๆ มีทั้งห้องแบบญี่ปุ่นและเตียงนุ่มๆ ตกเย็นไปแช่ออนเซ็นให้สบายตัว ตามด้วยอาหารอร่อยๆ ก็คงดีไม่น้อย และถ้าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสดชื่นก็ยิ่งดี…

Taketoritei

ที่พักในฝันนี้ไม่ได้อยู่แต่ในฝันอีกต่อไป เพราะที่นี่เขามีครบทุกเงื่อนไข ใจผ่อนคลาย สบายตัว พร้อมอาหารอร่อย!

Taketoritei

Taketoritei Maruyama ตั้งอยู่ในหุบเขา Rokka บรรยากาศร่มรื่นผ่อนคลาย ชาวเมืองใหญ่อย่างเราไปเที่ยวพักผ่อนทั้งที ได้ไปอยู่ในธรรมชาติสีเขียวสบายตาสูดอากาศบริสุทธิ์ก็คงดีไม่น้อย ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีของดียังไงน่าพักแค่ไหน

Taketoritei

แช่ออนเซ็นให้สบายตัว กับ อาริมะออนเซ็น

สบายใจกับธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีออนเซ็นให้ได้สบายกายอีกต่อด้วย แน่นอนว่าพูดถึง ออนเซ็นในโกเบ แล้ว ก็ต้องนึกถึง อาริมะออนเซ็น

คนญี่ปุ่นชอบแช่ออนเซ็นหรือน้ำพุร้อนเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากความร้อนที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อแล้ว ในน้ำพุร้อนยังมีแร่ธาตุต่างๆ มากมายที่ช่วยบรรเทารักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ แต่ถ้าจะให้สรุปเป็นภาษาชาวบ้านง่ายๆ ก็คือ “แช่แล้วสบายตัว” นั่นเอง

Taketoritei

อาริมะออนเซ็น (Arima Onsen) คือแหล่งน้ำพุร้อนชื่อดังของภูมิภาคคันไซ ได้ชื่อเป็น 1 ใน 3 ออนเซ็นที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น กล่าวกันว่าเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วย ที่แม้แต่ไดเมียวคนสำคัญอย่างโทโยโทมิ ฮิเดโยชิยังเคยมาแช่บ่อยๆ

ความพิเศษของ อาริมะออนเซ็น คือเป็นน้ำพุร้อนหายากที่มีแร่ธาตุถึง 7 ชนิดที่กำหนดให้เป็นส่วนประกอบของน้ำพุร้อนทางการแพทย์!

Taketoritei

เอกลักษณ์โดดเด่นที่ทำให้ออนเซ็นที่นี่แตกต่างจากที่อื่นคือมีให้เลือกถึง 2 แบบ สีน้ำตาลแดงคือ “น้ำพุร้อนทอง” และน้ำสีใสคือ “น้ำพุร้อนเงิน” ซึ่งแต่ละแบบก็มีสรรพคุณต่างกันไป

ที่นี่มีน้ำพุร้อนทั้งสองแบบให้แช่ได้ในที่เดียว โดยมีบ่อกลางแจ้งส่วนตัวด้วย เหมาะกับชาวไทยขี้อายมากๆ

Taketoritei

ห้องพัก 2 สไตล์ เลือกที่ใช่ในแบบของคุณ

มาดูห้องพักกันบ้างดีกว่า ห้องพักจะเป็นห้องสวีทที่มีน้ำพุร้อนให้ในตัว! หรูหราฟู่ฟ่าไปอีก มีทั้งห้องสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตกให้เลือก

มีห้องปลอดบุหรี่ ภายในห้องมีเครื่องฟอกอากาศพร้อมทำความชื้น ทีวี แอร์ และ wifi บริการทุกห้อง

Taketoritei

ห้องนั่งเล่นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ปูเสื่อทาทามิ ได้บรรยากาศมาเที่ยวญี่ปุ่นเต็มรูปแบบ ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันไหม ที่จะชอบนอนกลิ้งไปมาบนเสื่อทาทามิ ยิ่งพื้นที่กว้างอย่างนี้ยิ่งยืดตัวได้สบาย

Taketoritei

หรือจะเลือกห้องนั่งเล่นแบบตะวันตกก็ดูดีมีระดับ

Taketoritei

ห้องนั่งเล่นและห้องนอนจะเชื่อมกันแบบนี้ ด้านนอกฝั่งที่เปิดออกไปจากห้องนั่งเล่นได้จะเป็นออนเซ็นส่วนตัว สามารถเลือกวิวได้ด้วยว่าอยากมองออกไปแล้วเห็นภูเขาหรือเมือง

แช่น้ำร้อนในบ่อสวนตัวโดยไม่ต้องอายใคร พร้อมชื่นชมธรรมชาติผ่อนคลายรอบตัว เสร็จแล้วก็เข้ามานอนบนเตียงนุ่มๆ สบายทั้งกายทั้งใจ สุขใดจะปาน

อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารชั้นดี

Taketoritei

ยังไม่หมดเท่านี้ ที่นี่ยังเป็นที่พักออนเซ็นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารจากทั้งทะเลและภูเขา รังสรรค์ออกมาเป็นอาหารให้ได้ลิ้มลองกันมากมาย

Taketoritei

กุ้งอิเสะ หรือกุ้งมังกรญี่ปุ่น ตัวใหญ่เนื้อแน่นเต็มคำ กุ้งชนิดนี้จะมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เนื้อนุ่มเด้ง รสหวานมัน ถือเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศเลยทีเดียว มีคอร์สให้อร่อยกันทั้งแบบซาชิมิและกุ้งเผาด้วยล่ะ

Taketoritei

อาหารไคเซกิ อาหารเซ็ตแบบญี่ปุ่น อร่อยและดีต่อสุขภาพ

Taketoritei

นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกด้วย กินเช้ากินเย็น พักหลายวันกินหลายมื้อก็ไม่มีเบื่อ แอบกระซิบว่าบางคอร์สเขามีอาหารจากเนื้อวัวโกเบด้วยนะ

บรรยากาศก็ดี ออนเซ็นก็แจ่ม อาหารก็เยี่ยมแบบนี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Taketoritei Maruyama

ที่อยู่1364-1 Arimacho, Kita, Kobe, Hyogo 651-1401
วิธีเดินทางเดิน 15 นาทีจาก Kobe Electric Railway Arima Onsen Station, Hankyu Bus Arima Onsen Station, JR Bus Arima Onsen (มีรถบริการรับส่งฟรี ต้องโทรจอง)
เวลาทำการเช็คอิน 15:00 น. – 19:30 น.(กรณีจองอาหารเย็น)15:00 น. – 23:00 น.(กรณีไม่จองอาหารเย็น)เช็คเอาท์ 11:00 น.
โทรศัพท์078-904-0631
Websitetaketoritei

ดูแผนที่ Taketoritei Maruyama

ข้อสรุป

พักที่ Taketoritei คุณจะได้พักท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขาร่มรื่น แช่ อาริมะออนเซ็น ร้อนๆ ให้สบายตัวพร้อมได้คุณประโยชน์บรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ นอนในห้องสไตล์ที่ชอบ ทั้งยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารคุณภาพดี เดินทางก็สะดวก คราวหน้าใครมีโอกาสไปโกเบอย่าลืมไปลองกันดูนะ เพราะมันดีจริงๆ

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515