คูปองส่วนลดที่น่าสนใจ
10%
17%
5%
ขอเริ่มต้นด้วยความรู้สึกกันก่อน สำหรับเราแล้วไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันพอสมควรเลยนะ
ในตอนกลางวัน เราก็จะได้เห็นสิ่งปลูกสร้างที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซากะแบบชัด ๆ หน่อย เช่น สะพานแดง (Minato Bridge)สะพานอาคาชิ หรือเพื่อน ๆ ที่สายตาดีหน่อย อาจมองได้ไกลจนถึงสนามบินนานาชาติคันไซได้เลยนะ


สำหรับกลางคืน แน่นอนว่าเราจะได้เห็นแสงสีที่หลากหลายของเมืองนี้กัน ซึ่งเราว่าก็สวยไม่แพ้กลางวันเลย สะกดตาได้ดีมาก แล้วถ้าเราเลือกตัวกระเช้าที่เป็นแบบกระจกใสนะ ก็จะเห็นแสงไฟของตัวชิงช้าสวรรค์ด้วยละ

พูดถึงแสงไฟบนตัวชิงช้าสวรรค์เนี่ย เพื่อน ๆ ทราบไหมว่ามันสามารถพยากรณ์อากาศของวันพรุ่งนี้ได้อีกด้วยนะ ถ้าชิงช้าสวรรค์มีไฟสีเขียวก็หมายถึงวันพรุ่งนี้จะมีอากาศสดใส ถ้าเป็นสีน้ำเงินก็หมายความว่า วันรุ่งขึ้นอาจมีเมฆเยอะ แต่ถ้าเป็นสีแดงก็แสดงว่าจะมีฝนตก นั่นเอง

จุดเริ่มต้นของชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ คงจะต้องย้อนกลับไปในช่วงปี 1997 ซึ่งในขณะนั้นเนี่ย ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ ยังถือเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกอีกด้วยนะ !
ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซังเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 100 เมตร สูง 112.5 เมตร ใช้เวลาในการนั่ง 15 นาที ในวันที่อากาศปลอดโปร่ง หากให้เปีนบเทียบเนี่ย ตัวชิงช้าสวรรค์ก็จะมีความสูงที่มากกว่า Asiatique Ferris Wheel หรือชิงช้าสวรรค์เอเชียทีคของไทย หรือสูงเกือบ ๆ จะเท่ากับชิงช้าสวรรค์ “London Eye” ที่เมืองลอนดอนประเทศอังกฤษ
โดยชิงช้าสวรรค์แห่งนี้จะประกอบด้วยกระเช้าทั้งหมด 60 กระเช้า เป็นกระเช้าธรรมดา (General Gondola) 52 กระเช้าและกระเช้าแบบใส (See-Through Gondola) 8 กระเช้า ใช้เวลาหมุนครบ 1 รอบประมาณ 15 นาที (ไม่เกินนี้)

เพราะว่าชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Tempozan Harbor Village ซึ่งมีกิจกรรมให้เราได้ทำอื่น ๆ อีกด้วยนะ
โดยภายในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้จะมีทั้งของให้เราเลือกช็อบและมีโซนอาหารร้านราเม็ง อิซากายะ แกงกะหรี่ และของทอดต่าง ๆ ให้เราได้เลือกกินมากมาย (Naniwa Kuishinbo Yokocho)



ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีปลาและสัตว์เมืองหนาวมากมายที่จะรอต้อนรับเพื่อน ๆ ส่วนข้างในก็มีอุโมงค์น้ำที่ให้เราเดินชมเหล่าน้องปลาเค้าใช้ชีวิตกันด้วยนะ
สำหรับเราแล้ว เมืองโอซากะมีสถานที่ให้เที่ยวและกิจกรรมให้ทำเยอะพอสมควร เราเลยทำการซื้อ Osaka Amazing Pass
Osaka Amazing Pass พูดง่าย ๆ คือ บัตรเหมาเที่ยวภายในเมืองโอซาก้า เราสามารถโดยสารรถไฟใต้ดิน รถรางและรถบัสภายในเมืองโอซาก้าได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในเวลา 1 วัน (หรือ ระยะเวลาที่เราซื้อ) ไฮไลท์คือมันยังสามารถใช้เป็นตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวกว่า 35 แห่งได้ฟรี (รวมถึงสถานที่ที่กล่าวมาถึงตรงนี้ด้วยนะ !)
สำหรับราคาของบัตร Osaka Amazing Pass จะแบ่งเป็น 2 แบบ
– ตั๋ว 1 วัน (1 Day Pass) ราคา 2,500 เยน
– ตั๋ว 2 วัน (2 Days Pass) ราคา 3,300 เยน
วิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุดเราขอแนะนำให้ใช้รถไฟ โดยสามารถเดินทางโดยรถไฟสายสีเขียว (Chuo line) มาลงที่สถานี Osakako Station จากนั้นเดินเพียงแค่ 5 นาที (ประมาณ 450 เมตร)
พิกัด Tempozan Giant Ferris Wheel
| ที่อยู่ | 1 Chome-1-10 Kaigandori, Minato Ward, Osaka, 552-0022 |
| วิธีเดินทาง | เดิน 5 นาที จากสถานีรถไฟ Osakako |
| เวลาทำการ | เปิดทุกวัน 10:00 – 21:00 น. |
| ราคา | 800 เยน |
| Website | Tempozan Ferris Wheel |
มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาด หากไปเที่ยวแล้วยังมีเวลาเหลือลองไปกัน

พิพิธภัณฑ์รถคลาสสิคในสไตล์อิฐแดงที่หายากในโอซากา โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก่อตั้งมาแล้วเป็นระยะเวลากว่า 100 ปี
พิกัด GLION MUSEUM
| ที่อยู่ | 2 Chome-6-39 Kaigandori, Minato Ward, Osaka, 552-0022, |
| วิธีเดินทาง | สามารถเดินจากชิงช้าสวรรค์ไปได้เลย ใช้ระยะเวลา 10 นาที |
| เวลาทำการ | เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 11.00 – 17.00 น. |
| ราคา | สำหรับผู้ใหญ่ 1,200 เยน |
| Website | GLION MUSEUM |

วัดศาสนาพุทธเก่าแก่ประจำเมืองโอซาก้าที่มีอายุมากถึง 1,500 ปี และยังมีตลาดนัดให้เดินอีกด้วยนะ
พิกัด Shitennoji Temple
| ที่อยู่ | 2-chome-4-1 Asama, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0031 |
| วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟสาย Tanimachi Line มาลงสถานี Shitennojimae Yuhigaoka ออกทางออก 4 แล้วเดินอีก 8 นาที |
| เวลาทำการ | เปิดทุกวัน 8.30 – 16.00 น. |
| ราคา | ฟรี |
| Website | Shitennoji Temple |

ชวนมาล่องเรือซานต้ามาเรีย (Santa Maria) ชมเมืองโอซากะกันแบบชิล ๆ โดยเพื่อน ๆ ที่มีบัตร Osaka Amazing Pass สามารถเข้าฟรีได้นะ !
พิกัด Santa Maria Osaka
| ที่อยู่ | 1 Chome Kaigandori, Minato Ward, Osaka, 552-0022 |
| วิธีเดินทาง | เดินจากชิงช้าสวรรค์เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น |
| เวลาทำการ | เปิดทำการทุกวัน 2 ช่วงเวลา ระหว่าง 11.00-17.00 น. และ 19.00 น. |
| ราคา | ล่องเรือ 45 นาที 1,600 เยน และ 90 นาที 2,650 เยน |
| Website | Santa Maria Osaka |
อาจสรุปได้ว่านอกจากจะได้ชมวิวเมืองโอซากะมุมสูงบนชิงช้าสวรรค์แบบกระจกใสแล้ว ที่ Tempozan Giant Ferris Wheel ในพื้นที่ข้างเคียง เรายังได้เก็บสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่เป็นไฮไลท์สำคัญประจำจังหวัดโอซากะได้อีกด้วย ใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งวันก็สามารถเที่ยวในบริเวณนี้จนครบได้ มาไม่เสียเที่ยวอย่างแน่นอน

Blogger : Yuri
ผมเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่เก่ง แต่ว่าชอบเที่ยวมาก ๆ (ซะอย่างนั้น) เพราะการท่องเที่ยวสำหรับผม คือการที่ได้เรียนรู้ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด บางที่ก็ไปเที่ยวซ้ำ ๆ แต่กลับได้ประสบการณ์ที่ไม่จำเจ สำหรับผมแล้ว "ญี่ปุ่น" เป็นหนึ่งในประเทศที่ผมไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย มากกว่านั้น ผมมีความตั้งใจว่าจะออกไปเห็นโลกให้กว้างมากที่สุด แล้วนำสาระความรู้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ในช่วงที่(ผม)ยังมีแรงเต็มที่ครับ !
74 Posts

นั่งชินคันเซ็นคุ้มๆ จากโตเกียวไปโอซาก้า เดินทางง่ายแค่ใช้ JR PASS
เที่ยวให้ทั่วโตเกียวแล้วไปต่อโอซาก้า เพราะเรามีแผนการเดินทางสุดคุ้มจากโตเกียวไ...

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ
ทริป เที่ยวฟูจิ คราวนี้ไม่มีหลง เพราะเรารวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยั...

รีวิว “Eslead Hotel Osaka Shinsaibashi” ที่พักสไตล์เหมือนพักที่บ้านใกล้แหล่งท่องเที่ยวใจกลางโอซาก้า
สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างสำหรับคนที่วางแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นก็คือที่พัก ครั้งนี้เร...

One day trip พาสสุดคุ้ม เที่ยวไซตามะ 1 วัน Check-in “Moominvalley Park” ช็อปฟินๆที่ Outlet
จังหวัดไซตามะ (Saitama) ไซตามะห่างจากโตเกียวเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้นเอง ...

เช็คก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น! “GO” แอปเรียกแท็กซี่อันดับ 1 ที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมวัฒนธรรมการใช้แท็กซี่อันมีเอกลักษณ์ เพราะวิธีใช้งานแบบง่าย ๆ ไม่ต้องกังวล!
เที่ยวญี่ปุ่น เดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย "GO App" แอปเรียกแท็กซี่อันดับหนึ่งข...
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-6233-9266
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
090-4435-7812
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
090-1895-0987
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515