Tochigi 16 จุดกินเที่ยวพักทำกิจกรรมน่าทำที่หลายคนยังไม่รู้

24/03/2023 (อัพเดทเมื่อ 30/03/2023)
ถ้าพูดถึง Nikko หลายคนคงร้องอ๋อ เพราะเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไทย แต่ถ้าถามว่าเที่ยวนิคโก้แล้วจะไปไหนต่อดีในจังหวัดโทชิงิ คงจะนึกกันไม่ค่อยออก ครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยว กิน พัก และทำกิจกรรมแบบจบครบในบทความนี้ค่ะ
CCJ FB group

ที่เที่ยว

นิกโก ( Toshogu Shinto Shrine )

ถ้าจะพูดถึงจังหวัดโทชิงิ แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง Nikko แน่นอน เพราะที่นี่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก บรรยากาศรอบเมืองนี้ก็มีความเป็นญี่ปุ่นที่สูง รายล้อมไปด้วยธรรมาติที่สวยงามโดยเฉพาะให้ฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้ที่นี่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงจากต้นเมเปิ้ล

จุดท่องเที่ยวที่ทุกคนต้องแวะมาชมเมื่อมา Nikko นั่นก็คือ ศาลเจ้า โทโชกุ ( Toshogu Shinto Shrine ) ที่มีความสวยงามวิจิตรพิศดารเหลือเกิน โดยสิ่งที่เตะตามากที่สุดคงหนีไม่พ้นซุ้มประตูสีทอง Yomeimon Gate ที่ประดับด้วยแผ่นทองคำเปลวถึง 240,000 แผ่น

และอีกสิ่งหนึ่งสัญลักษณ์ของที่นี่ก็คือภาพแกะสลักลิง 3 ตัว ปิดหู ปิดตา ปิดปาก จริงๆแล้วบนผนังไม่ได้มีแค่ลิง 3 ตัวนี้ แต่เป็นการบอกเล่าเรื่องราววัฏจักรชีวิตของคนตั้งแต่การเกิด ไปเรื่อยๆในช่วงชีวิตต่างๆ ถ้าดูแล้วคิดตามเราจะรู้สึกอินไปกับเรื่องราวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

รายละเอียด

ที่อยู่2301 Sannai, Nikko, Tochigi 321-1431 ญี่ปุ่น
Websitehttps://www.toshogu.jp/keidai/index.html
วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟ JR Nikko เดินไปขึ้นรถเมล์ที่ JR Nikko Eki Mae 7 นาที เดินต่ออีก 8 นาที
ค่าเข้าผู้ใหญ่ 1,300 เยน
เด็ก 450 เยน
เวลาทำการ1 เมษายน ~ 31 ตุลาคม : 9:00 ~ 17:00
1 พฤษจิกายน ~ 31 มีนาคม : 9:00 ~ 16:00

ดูแผนที่ Toshogu Shinto Shrine

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอยะ ( Oya History Museum )

มาต่อกันที่เมืองข้างๆอย่าง Utsunomiya กันบ้าง เมืองนี้เค้ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน หนึ่งในนั้นก็คือ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอยะที่เคยเป็นเหมืองหินโดยสมัยก่อนคนที่นี่จะขุดหลุมลึกลงไปใต้ดินเมื่อนำหินมาทำสิ่งต่างๆ ทำให้เกิดเป็นเหมือนถ้ำขนาดใหญ่ใต้ดินลึกลงไป 60 เมตร

บริเวณชั้น 1 ของที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวในการทำเหมืองหินโอยะที่มีชื่อเสียงที่ใช้เพียงแรงงานคนในสมัยก่อน แต่ละคนจะต้องแบกหินน้ำหนักร้อยกว่ากิโลกรัมขึ้นมาทีละชิ้น ก่อนที่จะพัฒนามาเครื่องจักรในตอนหลัง

ชั้นใต้ดินของที่นี่ยังเคยถูกใช้เป็นที่ซ้อนอาวุธและรถต่างๆในช่วงสงครามเพื่อหลบสายตาศัตรู แม้ว่าในปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและนิยมในการจัดงานอีเว้นท์ ถ่ายทำโฆษณาและมิวสิควิดีโอต่างๆอยู่บ่อยอีกด้วย

รายละเอียด

ที่อยู่909 Oyamachi, Utsunomiya, Tochigi 321-0345
Websitehttp://www.oya909.co.jp/
วิธีเดินทาง จากป้าย Utsunomiyaekinishiguchi ขึ้นรถบัสหมายเลข 45 ใช้เวลา 30 นาที มาลงที่ป้าย Shiryokaniriguchi เดินต่ออีก 3 นาที
ค่าเข้าผู้ใหญ่ 800 เยน
เด็ก 400 เยน
เวลาทำการเมษายน ~ พฤษจิกายน : 9:00 ~ 17:00
เ ธันวาคม ~ มีนาคม : 9:30 ~ 16:30 ( เข้าชมก่อนเวลา 16:00 )

ดูแผนที่ Oya History Museum

สวนไผ่ ( Wakayama Farm )

เยือนสวนไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น Wakayama Farm เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเมือง Utsunomiya จากการเป็นสวนที่ปลูกต้นไผ่นานาชนิดและสวนเกาลัดที่มีขนาดใหญ่กว่าโตเกียวโดมถึง 5 เท่า สู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองนี้

เพื่อให้ได้หน่อไม้ที่มีคุณภาพสูง ต้นไผ่ที่นี่จึงได้รับการดูแลใส่ใจอย่างดีในทุกๆปี บรรยากาศทิวทัศน์ของต้นไผ่และผืนดินที่มาบรรจบกันได้อย่างลงตัว เป็นภาพที่หาชมได้ยากมากในญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมในการมาทำถ่ายภาพยนต์ ละครโทรทัศน์ และโฆษณาต่างๆมากมาย

ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เรายังสามารถเพลิดเพลินกับการจิบชาในแก้วไม้ไผ่ ในร้านน้ำชาที่ตั้งอยู่ใจกลางป่าไผ่ ตกกลางคืนก็มีการประดับไฟสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศป่าไผ่อีกด้วย

รายละเอียด

ที่อยู่2018 Takaragihoncho, Utsunomiya, Tochigi 320-0075
Websitehttps://www.wakayamafarm.com
วิธีเดินทางจากสถานี JR Utsunomiya นั่ง Kanto bus บัสหมายเลข 52 , 56 และ 58 มา 30 นาที ลงที่ป้าย Nozawaderamae แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 750 เยน
เด็ก 6 – 15 ปี 500 เยน
เด็ก 3 – 5 ปี 250 เยน
เวลาทำการวันธรรมดา : 9:00 ~ 17:00
วันสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ : 9:00 ~ 20:00

ดูแผนที่ Wakayama Farm

ที่ทำกิจกรรม

รองเท้าเดินหิมะ Snow Shoes ( Mt. Jeans Nasu )

เมื่อพูดถึงฤดูหนาวทุกคนจะต้องคิดถึงกิจกรรมกลางหิมะอย่างแน่นอน และกิจกรรมที่เราจะพาทุกคนไปชมวันนี้ก็คือ การเดินในป่ากลางหิมะด้วยรองเท้าแบบพิเศษที่เรียกว่า Snow Shoes เป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นกันที่ Mt. Jeans Ski Resort ในเมือง Nasu กัน

ข้อดีของการเดินป่าในช่วงฤดูที่มีหิมะของจังหวัดโทจิงิก็คือ การที่เราสามารถเดินชมความสวยงามของธรรมชาติที่นี่ได้ในจุดที่ฤดูอื่นๆไม่สามารถเข้าถึง เพราะปกติแล้วบริเวณนี้จะเป็นป่าทึบมีต้นไม้อยู่หนาแน่น ผิดกับฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมสูงทำให้เกิดเป็นทางเดินให้เราทำกิจกรรมนี้ได้ โดยมีไกด์ที่คอยนำทางและดูแลความปลอดภัยให้เราตลอด

ถ้าใครอยากมาแค่เล่นหิมะ หรือ สกี ก็สามารถมาได้เพราะเค้ามีบริการแบบครบวงจรแทบไม่ต้องพกอะไรมาเองเลย หรือถ้าใครอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นแล้วอยากพาสุนัขมาเล่นหิมะ ที่นี่ก็มีบริเวณที่จัดไว้โดยเฉพาะสำหรับน้องหมาด้วย

รายละเอียด

ที่อยู่Oshima, Nasu, Nasu District, Tochigi 329-3223
Websitehttps://www.mtjeans.com/winter/activity/
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 40 นาที จากสถานี Nasushiobara
ค่ากิจกรรม Snow Shoes ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นขึ้นไป 7,000 เยน
ระดับประถมศึกษาหรือต่ำกว่า 6,000 เยน
เวลาทำการวันธรรมดา :เช้า 10:00 ~ 12:00
บ่าย 13:30 ~ 15:30
ข้อมูลราคาตั๋วลิฟต์ https://www.mtjeans.com/winter/ticket

ดูแผนที่ Mt. Jeans Nasu

ตีกอล์ฟ ( Seven Hundred Club )

มาถึงสายกีฬากันบ้าง สนามกอล์ฟ Seven Hundred Club เป็นสนามกอล์ฟที่ตั้งอยู่ในเมืองซากุระ สีสันในช่วงฤดูหนาวก็จะดูแปลกตาหน่อย เพราะคนส่วนใหญ่คงชินกับสนามกอล์ฟสีเขียวๆ แต่สนามกอล์ฟที่นี่ถือว่าเป็นสนามระดับ Luxury เลยก็ว่าได้

ไม่ใช่การตีกอล์ฟเท่านั้น เค้ายังมีกิจกรรมที่คุณหนูๆสามารถร่วมสนุกได้อย่าง Foot Golf ที่ใช้ลูกบอลแทนลูกกอล์ฟแล้วใช้เท้าเตะให้ลงหลุมตามจุดต่างๆ เหมาะกับการมาทำกิจกรรมกับครอบครัวมากๆ

ด้านในมีบริการร้านอาหารและคาเฟ่ให้นั่งพักชมวิวชิลๆ เงียบสงบมีความเป็นส่วนตัวสูง วิวที่นี่สวยมาก ฉากหลังของสนามกอล์ฟเราจะเห็นเป็นภูเขาที่บนยอดถูกหิมะปกคลุมให้อารมณ์เหมือนอยู่ยุโรปเลย และที่นี่ยังมีบริการจัดเตาย่างบาร์บีคิวด้วย

รายละเอียด

ที่อยู่2370 Sootome, Sakura, Tochigi 329-1414
Websitehttps://www.700c.jp/
วิธีเดินทางนั่งรถแท็ก จากสถานี Ujiie 11 นาที
ค่าบริการ 6,430 เยน ~ เป็นต้นไป
เด็ก 6 – 15 ปี 500 เยน
เด็ก 3 – 5 ปี 250 เยน
เวลาทำการวันธรรมดา : 9:00 ~ 17:00
วันสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ : 9:00 ~ 20:00

ดูแผนที่ Seven Hundred Club

เก็บสตรอเบอร์รี่ ( Yoshimura Nouen )

มาโทชิงิทั้งทีจะไม่ไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่ได้ยังไง เพราะจังหวัดนี้เค้าเป็นอันดับ 1 เลย ครั้งนี้เราจะไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่กันที่สวน Yoshimura Nouen ในเมืองที่มีชื่อว่า Mashiko-machi กัน โดยฤดูที่สตรอว์เบอร์รี่ของที่นี่อร่อยที่สุดจะเป็นตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงเดือนพฤษภาคม

สตรอว์เบอรี่ของสวยนี้มีให้เราเลือกเก็บมากถึง 10 สายพันธุ์กันเลยที่เดียว เราจะทานเท่าไหร่ก็ได้ไม่จำกัดเวลา โดยทางสวนจะให้ถาดเรามา 1 ถาดและกำหนดเขตในการเก็บของเรา จากนั้นเราก็เข้าไปลุยเก็บมาชิมได้เลยโดยไม่จำกัดรอบ

สำหรับใครที่ติดใจอยากซื้อไปทานต่อ หรืออยากซื้อเป็นของฝากที่สวนจะมีร้านขายสตรอว์เบอร์รี่สด แพ็คให้อย่างดีอยู่ที่หน้าสวน ใครที่ขับรถมาเองเค้าก็มีที่จอดรถบริการให้ฟรี มีที่จอดได้หลายคันเลย

รายละเอียด

ที่อยู่520 Hanawa, Mashiko, Haga District, Tochigi 321-4216
Websitehttps://yoshimura-nouen-1985.com/sp/
วิธีเดินทางเดิน 6 นาทีจากสถานี Kitayama
ค่าบริการ ธันวาคม 2,300 เยน
มกราคม ~ มีนาค 2,200 เยน
เมษายน ~ พฤษภาคม 1,800 เยน
เด็กอายุ 0 – 3 ปี ฟรี
เวลาทำการ9:00 ~ 16:00

ดูแผนที่ Yoshimura Nouen

ชิมสาเก ( Tonoike Brewery )

ชิมสาเกจากโรงงานท้องถิ่นดีกรีระดับโลกกันต่อที่เมือง Haga กันที่ Tonoike Brewery ที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1937 โดยกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถัน จนสามารถไปคว้าแชมป์ระดับโลกที่ประเทศฝรั่งเศสมาแล้ว

โดยการชิมของเราในครั้งนี้จะถูกจัดมาเป็นเซ็ทสาเกถึง 5 ชนิดจากหลายสิบชนิดที่โรงงานผลิตขึ้น พร้อมกับแกล้มให้เราได้ลองชิมพร้อมๆกับการจิบสาเกไปด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่ดื่มสาเกก็สามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องดื่มอย่างอื่นแทนได้

นอกจากการชิมสาเกแล้วที่นี่เค้าก็ยังเปิดให้เราเข้าไปศึกษาขั้นตอนการทำสาเกญี่ปุ่นด้านในพิพิธภัณฑ์ ตั้งแต่การเลือกข้าว การหมักไปจนถึงชนิดต่างๆของสาเก เราจะได้เห็นความละเอียดอ่อนในทุกขั้นตอนก่อนที่จะมาเป็นสาเกให้เราได้ชิมกัน

รายละเอียด

ที่อยู่333-1 Hanawa, Mashiko, Haga District, Tochigi 321-4216
Websitehttps://tonoike.jp/
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่จากสถานี Kitayama 3 นาที
ค่าเข้า คอร์สชิมสาเก 3 ชนิด รวมกับแกล้ม ผู้ใหญ่ 1,000 เยน
เวลาทำการ9:00 ~ 17:00

ดูแผนที่ Tonoike Brewery

ที่กิน

ยูบะ ( Nikko – Yuba Yuzen )

เมื่อพูดถึงอาหารท้องถิ่นของนิกโกก็คงจะขาดยูบะไปไม่ได้ ร้านที่เราจะพาทุกคนไปชิมกันครั้งนี้จะเป็นร้านที่อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Toshogu ที่เปิดขายในช่วงมื้อกลางวันด้วย ร้านมีชื่อว่า Nikko – Yuba Yuzen

ยูบะก็คือฟองเต้าหู้ซึ่งในญี่ปุ่นจะมีอาหารประเภทนี้ที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่ 2 ที่นั่นก็คือเกียวโตและนิกโก ซึ่ง 2 ที่นี้มีกรรมวิธีในการทำที่แตกต่างกัน ของเกียวโตจะมีแผ่นฟองเต้าหู้แค่หนึ่งชั้น ส่วนของนิกโกจะพับเป็น 2 ชั้น ทำให้มีความเข้มข้นเมื่อกัดลงไปจะให้สัมผัสที่แน่นกว่า

สำหรับสายรักสุขภาพไม่ควรพลาดเมนูนี้เด็ดขาด ที่ร้าน Nikko – Yubayuzen จะมีเซ็ทที่ทำเป็นเหมือนกล่องอาหารกลางวัน มีให้เราได้ลองสารพัดเมนูยูบะในมื้อเดียว ขนาดก็พออิ่มกำลังดีสำหรับมื้อกลางวัน

รายละเอียด

ที่อยู่1-22 Yasukawacho, Nikko, Tochigi 321-1432
Websitehttp://www.nikko-yubayuzen.com
วิธีเดินทางจากสถานี Tobu Nikko นั่งบัสสาย The world heritage sightseeing bus มาลงที่ป้าย Shinkyo แล้วเดินต่ออีก 4 นาที
ราคาอาหาร เซ็ท Meguri – zen 2,750 เยน
เวลาทำการ11:30 ~ 15:00

ดูแผนที่ Nikko – Yuba Yuzen

กินเนื้อแกะย่าง ( Nasu – Minamigaoka Dairy )

เนื้อแกะย่างหรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า เนื้อเจงกิสข่าน โดยการนำเนื้อมาย่างบนเตาพร้อมผักต่างๆ โดยการนำผักมารองด้านล้างเวลาย่าง ทำให้น้ำที่ออกมากเนื้อเข้าไปผสมคลุกเคล้ากับผัก ทำให้ผักมีรสชาติอร่อยเข้มข้นขึ้น

เนื้อแกะของที่นี่ไม่มีกลิ่นสาบเลย เนื้อนุ่มๆทานคู่กับผักเข้ากันดีมากๆ ด้านในร้านกว้างขวางพอสมควร จะมากลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ก็มีที่นั่งเพียงพอ ประดับด้วยโต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่ทางฟาร์มทำขั้นมาเอง ให้บรรยากาศแบบคันทรี่ๆ

เหมาะกับนักท่องทุกวัย รวมถึงเด็ก ๆ ก็สามารถเข้าไปทำกิจกรรมด้านให้ฟาร์มได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารให้อาหารสัตว์ กิจกรรมการทำไส้กรอกและเนย หรือการทำไอศครีม หรือจะแวะซื้อของฝากที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ของจากฟาร์มนี้ก็ได้ด้วย

รายละเอียด

ที่อยู่579 Yumoto, Nasu, Nasu District, Tochigi 325-0393
Websitehttps://minamigaoka.co.jp/
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่จากสถานี Nasushiobara 29 นาที
ราคาอาหาร เซ็ทเนื้อวัว, เนื้อแกะ, เนื้อเจงกิสข่านย่างแบบรวม 1,710 เยน
เวลาทำการ8:00 ~ 17:30 ( เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับฟดูกาลและสภาพอากาศ )

ดูแผนที่ Nasu – Minamigaoka Dairy

เกี๋ยวซ่า ( Kirasse )

มาถึงของขึ้นชื่อของเมือง Utsunomiya กันบ้าง ถ้ามาเมืองนี้ก็ต้องทานเกี๋ยวซ่าแต่ถ้าจะทานร้านเดียวก็ไม่รู้จะทานร้านไหน เราเลยจะพาไปจุดศูนย์รวมร้านเกี๋ยวซ่าอร่อยๆไว้ในที่เดียวอย่าง Kirasse กันค่ะ

ที่นี่จะมีลักษณะเหมือนฟู้ดคอร์ทที่รวมสารพัดเมนูเกี๋ยวซ่ามีให้เลือกหลายร้าน เราสามารถสั่งร้านนี้นิดร้านนี้หน่อยมานั่งแชร์กันทานได้ แต่ละร้านก็จะมีเมนูเกี๋ยวซ่าที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่สำคัญราคาก็ไม่แพงด้วย

เกี๋ยวซ่าของที่นี่มีความแตกต่างจากที่อื่นในญี่ปุ่นตรงที่มีผักเป็นส่วนผสมอยู่ค่อนข้างเยอะกว่าที่อื่น เพราะผักที่นี่อร่อย เป็นผลมาจากน้ำในบริเวณนี้ที่มีคุณภาพดีทำให้ผักมีรสชาติที่กลมกล่อมกว่าที่อื่นนั่นเอง

รายละเอียด

ที่อยู่320-0026 Tochigi, Utsunomiya, Babadori, 2 Chome−3−12 Mega Don Quijote B1 floor
Websitehttps://www.gyozakai.com/kirasse/
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่จากสถานี Nasushiobara 29 นาที
ราคาอาหาร เซ็ทเนื้อวัว, เนื้อแกะ, เนื้อเจงกิสข่านย่างแบบรวม 1,710 เยน
เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ 11:00 ~ 20:30 ( สั่งอาหารได้ถึง 20:00 )
เสาร์ – อาทิตย์ 11:00 ~ 21:00 ( สั่งอาหารได้ถึง 20:30 )

ดูแผนที่ Kirasse

อาหารไคเซกิ ( Sariki Kyogasaka )

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศกลางเขาในเมือง Mashiko-machi กับอาหารญี่ปุ่นสุดอลังการที่ร้าน Sariki Kyogasaka ร้านที่คนท้องถิ่นการันตีว่าไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นวิวที่สวยจับใจ และอาหารที่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างดีเยี่ยม

เซ็ทที่เราทานกันในวันนี้เป็นเซ็ทมื้อกลางวันที่ถือว่าอลังการพอสมควรเลย ในเซ็ทมีทั้งปลา ซาชิมิและซูกิยากิเนื้อวัว ที่จัดเรียงออกมาอย่างสวยงามเป็นทั้งอาหารปากและอาหารตา วัตถุดิบที่ใช้ก็สดใหม่ อร่อยทุกเมนู (เมนูอาจเปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูกาล)

เมนูจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและวัตถุดิบที่ทางร้านได้มาในวันนั้นๆ สำหรับใครที่กลัวจะทานไม่หมด ที่ร้านก็มีเซ็ทอื่นให้เลือกทานด้วย เวลาสั่งก็ไม่ยากเพราะในเมนูจะมีรูปให้ดู สำหรับคนที่มาเป็นหมู่คณะก็สามารถติดต่อทางร้านเพื่อจองไว้ก่อนได้

รายละเอียด

ที่อยู่4413-2 Mashiko, Mashiko Town, Haga District, Tochigi 321-4217
Websitehttps://www.sariki-kyogasaka.com/
วิธีเดินทางจากสถานี Mashiko นั่งแท็กซี่ 8 นาที
ราคาอาหารเซ็ท SHOKADO – Bento 3,300 เยน
เวลาทำการ มื้อกลางวัน 11:00 ~ 15:00
มื้อค่ำ 17:00 ~ 21:00

ดูแผนที่ Sariki Kyogasaka

ที่พัก

The Ritz Carlton-Nikko

โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ริมทะเลสาบชูเซ็นจิ ทะเลสาบที่อยู่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ท่ามกลางธรรมชาติของอุทยานแห่งชาตินิกโก้ โรงแรมที่ตกแต่งลงตัวกลมกลืนไปกับธรรมชาติ รอบโรงแรมมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้ง วัด ศาลเจ้า น้ำตกและน้ำพุร้อน

ภายในห้องตกแต่งอย่างหรูหราแต่อบอุ่น ประดับของตกแต่งคุณภาพสูงในสไตล์ของ The Ritz Carlton ภายในห้องมีสปาแบบส่วนตัวที่เราสามารถเห็นวิวทะเลสาบที่ในช่วงฤดูหนาวจะมีภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเป็นฉากหลังสวยเหมือนภาพวาด

ภายในโรงแรมมีบริการครบตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงแพ็คเกจทัวร์สุดพิเศษมากมายที่สามารถทำได้เฉพาะลูกค้าของ The Ritz Carlton เท่านั้น ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่โรงแรมเลย

รายละเอียด

ที่อยู่2482 Chugushi, Nikko, Tochigi 321-1661
Websitehttps://www.sariki-kyogasaka.com/
วิธีเดินทางจากสถานี Nikko นั่งบัสสายที่จะไป Yumoto Onsen มาลงที่ป้าย The Ritz Carlton Nikko ใช้เวลา 40 นาที
ค่าที่พักเริ่มต้นที่ 128,205 เยน ต่อ คืน
เวลาทำการ24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ The Ritz Carlton-Nikko

Epinard Nasu

ตื่นเช้ามารับแสงท่ามกลางธรรมชาติของ Nasu Highland กันที่โรงแรม Epinard Nasu โรงแรมที่มาแล้วแทบไม่ต้องออกไปไหนเลย เพราะที่นี่เค้ามีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นออนเซ็น สระว่ายน้ำ เกมเซ็นเตอร์ หรือแม้แต่กิจกรรมกลางแจ้งท่ามกลางธรรมชาติ

แต่สิ่งที่ต้องยกให้เป็นที่สุดของที่นี่นั้นก็คือ ไลน์อาหารแบบบุฟเฟ่ต์ทั้งเช้าและเย็น เพราะอาหารมีให้เลือกเยอะมากทั้งของคาวของหวาน และเครื่องดื่ม มากกว่า 90 ชนิด และอาหารที่นี่ก็อร่อยไปซะทุกอย่างอีกด้วย

ในแต่ละช่วงก็จะผลัดเปลี่ยนอาหารไปในแต่ละฤดู แต่ถ้าใครมาช่วงฤดูหนาวก็จะได้พบกับบุฟเฟ่ต์ปูที่ทานได้ไม่อั้น ถูกใจนักท่องเที่ยวไทยแน่นอน ราคาบุฟเฟ่ต์จะไม่ได้รวมอยู่ในราคาค่าที่พัก โดยมื้อค่ำราคา 6,900 เยน มื้อเช้า 2,300 เยน

รายละเอียด

ที่อยู่1 Takakuhei, Nasu, Nasu District, Tochigi 325-03021
Websitehttps://epinard.jp/
วิธีเดินทางนั่ง Express bus จาก Shinjuku bus terminal มาลงที่ หน้าโรงแรม Epinard Nasu ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ค่ารถบัส 3,400 เยนต่อเที่ยว
ค่าที่พักเริ่มต้นที่ 14,300 เยน ต่อ คืน
เวลาทำการ24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Epinard Nasu

Sachinoyu Onsen

เรียวกันออนเซ็นสวยๆในเมือง Nasushiobara น้ำที่นี่มีความเป็นด่างที่อ่อนโยนแม้แต่กับผิวของเด็ก เวลาแช่จะรู้สึกได้ถึงผิวที่นุ่มลื่น และน้ำที่นี่ก็ไม่ร้อนมากจนเกินไปทำให้เราแช่น้ำไปชมวิวไปได้นานๆ

แต่ความแปลกของที่นี่นั่นก็คือ ออนเซ็นยืน หรือ Tachinoyu ด้วยความที่น้ำออนเซ็นที่นี่ไม่ได้ร้อนจัด ทำให้แช่ได้นานๆ เลยกลายมาเป็นวัฒนธรรมในการยืนแช่ออนเซ็นในบ่อที่มีความลึก 140 เมตร และเพื่อไม่ให้ยื่นเมื่อยเลยมีการน้ำเชือกมาให้ผู้แช่จับเชือกไว้ขณะอยู่ในบ่อ

และสำหรับใครที่ชอบความเงียบสงบที่นี่เหมาะแก่การมาพัก เพราะเรียวกังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เมื่อเดินเข้าไปในห้องเราจะได้กลิ่นของไม้ที่หอมอบอวน ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากเลยทีเดียว

รายละเอียด

ที่อยู่3536-1 Momura, Nasushiobara, Tochigi 325-0115
Websitehttp://www.satinoyu-onsen.com/
วิธีเดินทางจากสถานี Nasushiobara นั่งบัสรับส่งฟรีของทางออนเซ็นใช้เวลา 25 นาที ( ต้องทำการจอง )
ค่าที่พักเริ่มต้นที่ 7,990 ต่อคืนต่อคน
ค่าบริการแช่ออนเซ็นแบบรายวัน10:00 ~ 17:00 ราคา ผู้ใหญ่ 800 เยน
เด็ก 500 เยน 17:00 ~ 21:00 ราคา ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 300 เยน
เวลาทำการแช่ออนเซ็นสำหรับผู้เข้าพัก 8:30 ~ 21:00
สำหรับลูกค้าที่มาแช่ออนเซ็นแบบรายวัน 10:00 ~ 21:00

ดูแผนที่ Sachinoyu Onsen

Omaruyama Hotel

Tochigi

เที่ยวมาเหนื่อยๆ มาแช่ออนเซ็นแก้เมื่อยล้าที่โรงแรม Omaruyama ในเมืองซากุระ สำหรับนักท่องเที่ยวไทยหลายๆคนที่ไม่กล้าลงแช่บ่อออนเซ็นรวม โรงแรมนี้เค้ามีบริการบ่อส่วนตัวให้แช่แบบไม่ต้องเขินใคร ในราคา 2,750 เยน ( 45 นาที )

ภายในห้องก็กว้างขวางเหมาะแก้การมาพักเป็นกลุ่มเพื่อน 2 – 4 คน ที่นอนก็มีทั้งแบบเตียงและฟูตงแบบญี่ปุ่น รวมถึงมีบริการอาหารเช้า อาหารค่ำที่เราสามารถเลือกได้ตามงบประมาณของเรา

นอกซะจากบ่อออนเซ็นส่วนตัวแล้วยังมีบ่อออนรวมขนาดใหญ่ รวมถึงมีห้องซาวน่าไว้บริการด้วย ถ้าใครมาเที่ยวเมืองซากุระ ลองมาพักที่นี่สักคืนแล้วจะติดใจ

รายละเอียด

ที่อยู่5445-1 Kitsuregawa, Sakura, Tochigi 329-1412
Websitehttps://omaruyama.jp/
วิธีเดินทางจากสถานี Ujiie นั่งแท็กซี่ 16 นาที
ค่าที่พักเริ่มต้นที่ 7,800 เยนต่อคืนต่อคน
หรือที่พักรวมอาหาร 2 มื้อ ราคา 13,000 ต่อคืนต่อคน
เวลาทำการ24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Omaruyama Hotel

Utsunomiya Tobu Hotel Grande

โรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Utsunomiya เน้นความสะดวกสบายเพราะบริเวณรอบๆมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ที่นี่ยังไม่ไกลจากสถานีอีกด้วย

ภายในห้องก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบมาตรฐานไว้ให้อย่างครบครัน แม้ว่าห้องจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้เล็กจนอึดอัด เหมาะสำหรับคนที่อยากใช้เวลาส่วนใหญ่ไปท่องเที่ยวข้างนอกและมีห้องไว้สำหรับพักผ่อนจริงๆ

แต่เรื่องที่ต้องยกให้ว่าดีมาก นั่นคือเรื่องของบุฟเฟต์อาหารเช้า เพราะที่นี่มีบริการปรุงเมนูไข่ให้เรากินสดๆ อยากได้แบบไหนก็สามารถบอกให้เชฟทำให้ได้เลย

รายละเอียด

ที่อยู่5-12 Honcho, Utsunomiya, Tochigi 320-0033
Websitehttps://www.tobuhotel.co.jp/utsunomiya/en/
วิธีเดินทางจากสถานี Tobu – Utsunomiya เดิน 7 นาที
ค่าที่พักเริ่มต้นที่ 10,000 เยนต่อคืน
เวลาทำการ24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Utsunomiya Tobu Hotel Grande

สรุป

จังหวัดโทชิงิ มีที่เที่ยวที่รอให้ทุกคนมาค้นหาอยู่อีกมาก ไม่ว่าจะเที่ยวกับเพื่อน ครอบครัว หรือมาคนเดียว โทจิงิก็จะทำให้คุณได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน

SaganoTrokko Banner
So Pim

Blogger : So Pim

สาวชาวเมืองที่ไม่ชอบการเที่ยวในเมือง การเที่ยวเริ่มต้นจากการที่ใครชวนไปไหนก็ไป ให้ลองทำอะไรก็ทำ จึงได้ค้นพบว่าการเที่ยวไปหลงไปจะทำให้ได้พบสิ่งใหม่ๆที่น่าจดจำเสมอ จนมาถึงวันที่ตัดสินใจว่าจะออกเที่ยวคนเดียว รู้สึกดีซะงั้น การขับรถกินลมชมวิวไปเรื่อยๆอิ่มเอมกับบรรยากาศที่หาไม่ได้จากในเมืองมันทำให้ติดใจจนเลิกไม่ได้กันเลยทีเดียว ฝากผลงานของสาวชาวเมืองที่รักธรรมชาติคนนี้ด้วยนะคะ

4 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515