5 พิกัดเที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมชาร์จพลังธรรมชาติ

04/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 31/01/2022)
ใครที่ไปญี่ปุ่นช่วงกันยายนถึงพฤศจิกายนอย่าลืมวางแผนไปดูใบไม้แดงกันด้วยนะ โดยภูมิภาคที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์อย่างโทโฮคุก็มีพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ มากมาย ขอพาไปเปิด Route เที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ทั้งกลางหุบเขาและในย่านที่อยู่อาศัย บอกเลยว่าอลังการตราตรึงใจทุกที่แน่นอน
CCJ FB group

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

โทโฮคุ เปรียบได้เสมือนกับภาคอีสานของประเทศญี่ปุ่นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่นี่เป็นจุดแลนดิ้งที่สองของใบไม้เปลี่ยนสี และถึงแม้จะเป็นที่สองที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ แต่ความสวยรับรองว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยกับ 5 พิกัดเที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี สุดฟิน

Naruko Gorge: หุบเขานารุโกะ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

หุบเขานารูโกะ เป็นหุบเขาที่สวยงามที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ และในทุกๆ ปีช่วงปลายเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนั้น หุบเขาบริเวณนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงที่งดงามราวกับภาพวาด จึงทำให้เป็นที่นิยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีอย่างมาก

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ซึ่งจุดชมความงามของใบไม้แดงที่ดี่ที่สุดนั้นอยู๋ที่บริเวณ ศาลา Narukokyo Resthou และถ้าจะให้ดีควรเช็คเวลารถไฟที่วิ่งผ่านอุโมงค์บริเวณนี้จะได้ภาพสวยๆ ของรถไฟพร้อมใบไม้แดงด้วยล่ะ

Naruko Gorge

ที่อยู่Hoshinuma Naruko onsen, Osaki, Miyagi, 989-6100
วิธีเดินทางนั่งรถจากสถานี Nakayamadairaonsen Station ไปประมาณ 3 นาที

ดูแผนที่ Naruko Gorge

Lake Towada: ทะเลสาบโทวาดะ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ทะเลสาบโทวาดะนั้นตั้งอยู่จังหวัดอาโอโมริ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ถูกห้อมล้อมด้วยป่าหนาทึบเป็นระยะกว้าง ทำให้ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่แห่งนี้จึงถูกย้อมด้วยสีแดงปนส้มของใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง นอกจากการเดินเที่ยวเพื่อชมความงามแล้ว มาที่นี่ยังสามารถล่องเรือชมความงามของธรรมชาติได้อีกด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ยังมีพื้นที่ที่เป็นชายหาดให้เดินชิลๆ ริมน้ำท่ามกลางใบ้ไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วยล่ะ แต่นอกจากการชมใบไม้แดงแบบธรรมดาๆ แล้ว ยังสามารถพายเรือแคนู เรือแอดเวนเจอร์โบ๊ท หรือจะเดินป่าก็ได้เช่นกัน

Lake Towada

ที่อยู่486, Towadakohanyasumiya, Okuse, Towada, Aomori, 034-0301
วิธีเดินทางขึ้นรถบัสจากสถานี Aomori สาย Towada Kita Line [Mizuumi] มาลงที่ สถานี Lake Towada ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 11 นาที จากตัวเมือง Aomori

ดูแผนที่ Lake Towada

Jogakura Bridge: สะพานโค้งโจกาคุระ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

สะพานโค้งที่ใหญ่และยาวที่สุดในญี่ปุ่นแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจาก Hakkoda Ropeway มากนัก สะพานใหญ่ที่เชื่อมระหว่างภูเขาสองลูกไว้ด้วยกันสีน้ำตาลเข้มรับกับสีของภูเขา หากเดินไปบริเวณกลางสะพาน แล้วมองออกไปก็จะพบกับลำธารที่ไหลผ่านระหว่างสองหุบเขานั่นเอง

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ผืนป่าทั้งผืนถูกเติมเต็มด้วยสีเหลืองแดงของใบไม้ที่กำลังร่วงโรย และจะกลายเป็นสีน้ำตาลแดงในที่สุด โดยช่วงเวลาที่เหมาะสุดสำหรับชมใบไม้แดงนั้นอยู่ที่ประมาณกลางเดือนตุลาคม ถ้าหากใครที่วางแผนจะมาเที่ยวที่นี่ อย่าลืมเช็คพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีมาก่อนด้วยนะ

Jogakura Bridge

ที่อยู่Kansuizawa, Arakawa, Towada, Aomori, 030-0111
วิธีเดินทางขึ้นรถบัสจากสถานี Aomori สาย Towada Kita Line [Mizuumi] มาลงที่ สถานี Jogakura Onsen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นให้ต่อ Taxi ไปประมาณ 4 นาที

ดูแผนที่ Jogakura Bridge

Yamadera Temple: วัดศักดิ์สิทธิ์ยามะเดระ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

วัดยามาเดระนอกจากจะเป็นสถานที่ที่ให้ผู้คนได้เข้าถึงแก่นธรรมแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งที่แนะนำสำหรับการมาชมใบไม้เปลี่ยนสี เนื่องด้วยจากวัดนี้ตั้งอยู่บนภูเขา และยังสามารถคงธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง ถ้าหากว่ามาที่นี่ระหว่างทางที่เดินขึ้นมายังวัดโดยบันได้ทั้งหมด 1,015 ขั้นนี้นั้น คุณสามารถดื่มด่ำกับความงามสองข้างทางที่เป็นใบไม้แดงได้อย่างไม่จำกัด

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

และสำหรับใครที่เห็นแค่ขั้นบันได้ก็ท้อแล้วเราขอบอกว่า วิวสองข้างทางอาจยังไม่ดึงดูดพอ แต่ถ้าหากได้ขึ้นมายังจุดบนสุดของวัด รับรองว่าคุณหายเหนื่อยอย่างแน่นอน ด้วยวิวที่สวยจนลืมไปเลยว่าต้องก้าวเท้าขึ้นเขามากว่า 1,015 ขั้น อีกทั้งวัดนี้ยังมีความศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านต่างเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก ถ้ามาแล้วก็อย่าลืมขอพรล่ะ!

Yamadera Temple

ที่อยู่4456-1 Yamadera, Yamagata, 999-3301
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟที่สถานี Yamagata สาย Senzan จากชานชาลา 7 ลงรถที่สถานี Yamadera ใช้เวลา 20 นาที แล้วเดินไปอีก 6 นาที

ดูแผนที่ Yamadera Temple

Kakunodate Samurai Residences: ย่านซามูไรคาคุโนดาเตะ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ย่านชุมชนซามูไร เมืองคาคุโนดาเตะ บ้านเรือนรูปแบบบ้านซามูไรสมัยก่อนย้อนยุคอย่างแท้จริง เติมความสวยงามแต่งแต้มด้วยใบไม้แดงที่ปกคลุมประปรายตามทาง และบ้านเรือนต่างๆ หากมาที่นี่คุณสามารถเดินเที่ยวชมบ้านเรือนโบราณแบบชิล ไปพร้อมกับชมความงามของธรรมชาติได้อีกด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ถนนที่ทอดยาวไปพร้อมกับใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งถนนทั้งสายนี้นั้นจะเป็นสไตล์บ้านซามูไรทั้งหมดเลย เรียกได้ว่าเดินเพลินๆ ยาวๆ น่าจะเมื่อยอย่างแน่นอน แต่นอกจากการเดินชมบ้านเมืองแล้วที่นี่คุณยังสามารถนั่งรถลากแบบญี่ปุ่นได้อีกด้วย

Kakunodate Samurai Residences

ที่อยู่10, Higashi Ketsuraku, Kakunodate, Semboku, Akita, 014-0300
วิธีเดินทางนั่งรถบัสสาย Tazawako Line จากสถานี Kakunodate Station ไป 5 นาที ลงที่ Yokomachi

ดูแผนที่ Kakunodate Samurai Residences

สรุป

สำหรับจุดแลนดิ้งที่สองนี่เรียกได้ว่าทำคะแนนสูสีกับจุดแรกไม่น้อยเลย แต่ละสถานที่มีไฮไลท์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงอีกด้วย เหมาะสำหรับการวางแพลนเที่ยวระยะยาวไล่เก็บครบให้จริงๆ ซึ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนั้น จะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น หากใครต้องการเที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ล่ะก็เราแนะนำให้วางแผนกันไว้ล่วงนั้นตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้มาถูกช่วงไม่แห้ว แถมได้ภาพสวยๆ กลับไปอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากอ่านบทความ เที่ยวมิยางิ เซนได ต่ออ่านเลย

มิยางิ แห่งเซนได เมืองใจกลาง อีสาน แห่งญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นเมืองหนาว ย่านเกษตร แห่งญี่ปุ่น ที่อุดมไปทั้งผลไม้ หิมะ และออนเซ็นชื่อดัง ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ขึ้นชื่อไปหมด สำหรับสายเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด และสำหรับใครที่อยากรู้จักมิยางิให้ดีขึ้นกว่านี้ ก็อ่านบทความเที่ยวมิยางิต่อกันเลย

IMAGE NAME HERE

แจกแพลน 1 Day Trip เที่ยวมิยางิ สุดฟิน In Sendai เก็บครบทั้งช้อป ชิม ชิล!

อ่านต่อแล้วเตรียมตัวไปเที่ยวกันเลย

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515