5 พิกัดเที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมชาร์จพลังธรรมชาติ

04/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 05/02/2024)
ใครที่ไปญี่ปุ่นช่วงกันยายนถึงพฤศจิกายนอย่าลืมวางแผนไปดูใบไม้แดงกันด้วยนะ โดยภูมิภาคที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์อย่างโทโฮคุก็มีพิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ มากมาย ขอพาไปเปิด Route เที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ทั้งกลางหุบเขาและในย่านที่อยู่อาศัย บอกเลยว่าอลังการตราตรึงใจทุกที่แน่นอน

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

โทโฮคุ เปรียบได้เสมือนกับภาคอีสานของประเทศญี่ปุ่นที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และที่นี่เป็นจุดแลนดิ้งที่สองของใบไม้เปลี่ยนสี และถึงแม้จะเป็นที่สองที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ แต่ความสวยรับรองว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยกับ 5 พิกัดเที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี สุดฟิน

Naruko Gorge: หุบเขานารุโกะ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

หุบเขานารูโกะ เป็นหุบเขาที่สวยงามที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ และในทุกๆ ปีช่วงปลายเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนนั้น หุบเขาบริเวณนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงที่งดงามราวกับภาพวาด จึงทำให้เป็นที่นิยมสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีอย่างมาก

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ซึ่งจุดชมความงามของใบไม้แดงที่ดี่ที่สุดนั้นอยู๋ที่บริเวณ ศาลา Narukokyo Resthou และถ้าจะให้ดีควรเช็คเวลารถไฟที่วิ่งผ่านอุโมงค์บริเวณนี้จะได้ภาพสวยๆ ของรถไฟพร้อมใบไม้แดงด้วยล่ะ

Naruko Gorge

ที่อยู่ Hoshinuma Naruko onsen, Osaki, Miyagi, 989-6100
วิธีเดินทาง นั่งรถจากสถานี Nakayamadairaonsen Station ไปประมาณ 3 นาที

ดูแผนที่ Naruko Gorge

Lake Towada: ทะเลสาบโทวาดะ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ทะเลสาบโทวาดะนั้นตั้งอยู่จังหวัดอาโอโมริ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ถูกห้อมล้อมด้วยป่าหนาทึบเป็นระยะกว้าง ทำให้ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่แห่งนี้จึงถูกย้อมด้วยสีแดงปนส้มของใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง นอกจากการเดินเที่ยวเพื่อชมความงามแล้ว มาที่นี่ยังสามารถล่องเรือชมความงามของธรรมชาติได้อีกด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ยังมีพื้นที่ที่เป็นชายหาดให้เดินชิลๆ ริมน้ำท่ามกลางใบ้ไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วยล่ะ แต่นอกจากการชมใบไม้แดงแบบธรรมดาๆ แล้ว ยังสามารถพายเรือแคนู เรือแอดเวนเจอร์โบ๊ท หรือจะเดินป่าก็ได้เช่นกัน

Lake Towada

ที่อยู่ 486, Towadakohanyasumiya, Okuse, Towada, Aomori, 034-0301
วิธีเดินทาง ขึ้นรถบัสจากสถานี Aomori สาย Towada Kita Line [Mizuumi] มาลงที่ สถานี Lake Towada ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 11 นาที จากตัวเมือง Aomori

ดูแผนที่ Lake Towada

Jogakura Bridge: สะพานโค้งโจกาคุระ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

สะพานโค้งที่ใหญ่และยาวที่สุดในญี่ปุ่นแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจาก Hakkoda Ropeway มากนัก สะพานใหญ่ที่เชื่อมระหว่างภูเขาสองลูกไว้ด้วยกันสีน้ำตาลเข้มรับกับสีของภูเขา หากเดินไปบริเวณกลางสะพาน แล้วมองออกไปก็จะพบกับลำธารที่ไหลผ่านระหว่างสองหุบเขานั่นเอง

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ผืนป่าทั้งผืนถูกเติมเต็มด้วยสีเหลืองแดงของใบไม้ที่กำลังร่วงโรย และจะกลายเป็นสีน้ำตาลแดงในที่สุด โดยช่วงเวลาที่เหมาะสุดสำหรับชมใบไม้แดงนั้นอยู่ที่ประมาณกลางเดือนตุลาคม ถ้าหากใครที่วางแผนจะมาเที่ยวที่นี่ อย่าลืมเช็คพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีมาก่อนด้วยนะ

Jogakura Bridge

ที่อยู่ Kansuizawa, Arakawa, Towada, Aomori, 030-0111
วิธีเดินทาง ขึ้นรถบัสจากสถานี Aomori สาย Towada Kita Line [Mizuumi] มาลงที่ สถานี Jogakura Onsen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นให้ต่อ Taxi ไปประมาณ 4 นาที

ดูแผนที่ Jogakura Bridge

Yamadera Temple: วัดศักดิ์สิทธิ์ยามะเดระ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

วัดยามาเดระนอกจากจะเป็นสถานที่ที่ให้ผู้คนได้เข้าถึงแก่นธรรมแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งที่แนะนำสำหรับการมาชมใบไม้เปลี่ยนสี เนื่องด้วยจากวัดนี้ตั้งอยู่บนภูเขา และยังสามารถคงธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง ถ้าหากว่ามาที่นี่ระหว่างทางที่เดินขึ้นมายังวัดโดยบันได้ทั้งหมด 1,015 ขั้นนี้นั้น คุณสามารถดื่มด่ำกับความงามสองข้างทางที่เป็นใบไม้แดงได้อย่างไม่จำกัด

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

และสำหรับใครที่เห็นแค่ขั้นบันได้ก็ท้อแล้วเราขอบอกว่า วิวสองข้างทางอาจยังไม่ดึงดูดพอ แต่ถ้าหากได้ขึ้นมายังจุดบนสุดของวัด รับรองว่าคุณหายเหนื่อยอย่างแน่นอน ด้วยวิวที่สวยจนลืมไปเลยว่าต้องก้าวเท้าขึ้นเขามากว่า 1,015 ขั้น อีกทั้งวัดนี้ยังมีความศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านต่างเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก ถ้ามาแล้วก็อย่าลืมขอพรล่ะ!

Yamadera Temple

ที่อยู่ 4456-1 Yamadera, Yamagata, 999-3301
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟที่สถานี Yamagata สาย Senzan จากชานชาลา 7 ลงรถที่สถานี Yamadera ใช้เวลา 20 นาที แล้วเดินไปอีก 6 นาที

ดูแผนที่ Yamadera Temple

Kakunodate Samurai Residences: ย่านซามูไรคาคุโนดาเตะ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ย่านชุมชนซามูไร เมืองคาคุโนดาเตะ บ้านเรือนรูปแบบบ้านซามูไรสมัยก่อนย้อนยุคอย่างแท้จริง เติมความสวยงามแต่งแต้มด้วยใบไม้แดงที่ปกคลุมประปรายตามทาง และบ้านเรือนต่างๆ หากมาที่นี่คุณสามารถเดินเที่ยวชมบ้านเรือนโบราณแบบชิล ไปพร้อมกับชมความงามของธรรมชาติได้อีกด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ใบไม้เปลี่ยนสี โทโฮคุ

ถนนที่ทอดยาวไปพร้อมกับใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งถนนทั้งสายนี้นั้นจะเป็นสไตล์บ้านซามูไรทั้งหมดเลย เรียกได้ว่าเดินเพลินๆ ยาวๆ น่าจะเมื่อยอย่างแน่นอน แต่นอกจากการเดินชมบ้านเมืองแล้วที่นี่คุณยังสามารถนั่งรถลากแบบญี่ปุ่นได้อีกด้วย

Kakunodate Samurai Residences

ที่อยู่ 10, Higashi Ketsuraku, Kakunodate, Semboku, Akita, 014-0300
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสสาย Tazawako Line จากสถานี Kakunodate Station ไป 5 นาที ลงที่ Yokomachi

ดูแผนที่ Kakunodate Samurai Residences

 

รวมบทความเที่ยว ‘โทโฮคุ’

หากปักหมุดชมใบไม้เปลี่ยนสีเรียบร้อยแล้ว มาลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ที่เราสามารถไปง่ายๆ ในโทโฮคุกัน

สรุป

สำหรับจุดแลนดิ้งที่สองนี่เรียกได้ว่าทำคะแนนสูสีกับจุดแรกไม่น้อยเลย แต่ละสถานที่มีไฮไลท์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงอีกด้วย เหมาะสำหรับการวางแพลนเที่ยวระยะยาวไล่เก็บครบให้จริงๆ ซึ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนั้น จะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น หากใครต้องการเที่ยว โทโฮคุ ชม ใบไม้เปลี่ยนสี ล่ะก็เราแนะนำให้วางแผนกันไว้ล่วงนั้นตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้มาถูกช่วงไม่แห้ว แถมได้ภาพสวยๆ กลับไปอีกด้วย

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515