ที่เที่ยว อาโอโมริ 10 พิกัดต้องโดน แห่งดินแดนแอปเปิ้ลและลมหนาว

11/08/2018 (อัพเดทเมื่อ 25/11/2022)
วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก อาโอโมริ จุดเหนือสุดของโทโฮคุ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติงดงาม และเสน่ห์อันแสนตราตรึงใจ มีวัฒนธรรมที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ ผ่าน 10 ที่เที่ยวสุดน่าสนใจ ข้อมูลการเข้าชม การท่องเที่ยว รวมไปถึงพิกัดแล้การเดินทาง พร้อมแนะนำเทศกาล และของดีที่ไม่ควรพลาด ดูแล้วทริปต่อไปอาจเป็นที่นี่ ใครที่ต้องการหาข้อมูลก่อนท่องเที่ยวเรารวบรวมมาใด้แล้ว
Cover Photo by Mr Hicks46

Cr: en-aomori.com

อาโอโมริ (Aomori, 青森) จังหวัดเล็กๆ ทางตอนเหนือสุดของเกาะฮอนชูที่เป็นแผ่นดินหลักของญี่ปุ่น ที่คนไทยหลายคนยังไม่รู้จักมากนัก แต่ขอบอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ เพราะมีดีทั้งธรรมชาติ มีมิติทางประวัตศาสตร์ ความชิค บรรยากาศดีน่าท่องเที่ยวสุดๆ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักที่นี่ให้ดีขึ้นผ่านสถานที่ท่องเที่ยว และสิ่งที่น่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาด

การเดินทางสู่อาโอโมริ และการเดินทางในเมือง

Cr: shutterstock.com

จริงๆ แล้วที่อาโอโมริมีสนามบิน ซึ่งสายการบินที่ให้บริการนั้นเป็นสายการบินภายในประเทศของญี่ปุ่น อาทิ JAL, ANA ซึ่งโดยรวมอาจไม่สะดวกสำหรับคนไทยเท่าไหร่ เราจึงจะขอแนะนำการเดินทางโดยรถไฟเป็นหลักเพราะมีความสะดวกสะบาย และสามารถเที่ยวต่อๆ กันได้หลายเมือง

การเดินทางจากโตเกียวสู่อาโอโมริ

Cr: hyperdia.com

จากสถานีโตเกียวถึง สถานีหลัก ชินอาโอโมริ สามารถนั่งชินกันเซ็นมาอย่างสะดวกสบาย ในเวลา 3 ชั่วโมง 18 นาที สนนราคา 17,550 เยน ซึ่งราคาค่อนข้างแพง แนะนำให้ซื้อพาส JR EAST PASS (Tohoku area) หรือ JR East-South Hokkaido Rail Pass เพื่อเหมาจ่ายการเดินทางวันอื่นให้คุ้มค่า

การเดินทางจากฮอกไกโดสู่อาโอโมริ

Cr: hyperdia.com

1. เดินทางด้วยรถไฟ

เนื่องจากพื้นที่ของอาโอโมริและฮอกไกโดอยู่ไม่ไกลกัน สามารถนั่งรถไฟชินกันเซ็นลอดใต้ทะเลมาได้ ซึ่งการเดินทางระหว่างสถานี SHIN-HAKODATE-HOKUTO จนถึง SHIN-AOMORI ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ราคาประมาณ 7,460 เยน ราคานี้สามารถใช้ JR East-South Hokkaido Rail Pass จ่ายได้

floating-restaurant-1

เที่ยวโทโฮคุสุดคุ้มด้วย Jr east pass tohoku area ครอบคลุมตั้งแต่โตเกียว

เที่ยวโทโฮคุ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือแห่งญี่ปุ่น เต็มอิ่มความประทับใจ เดินทางสะดวกสบายคุ้มค่าด้วย Jr east pass tohoku area ซื้อง่าย แลกสะดวก เส้นทางครอบคลุมตั้งแต่โตเกียว เส้นทางกระจายตัวถึง 7 จังหวัด สนุกหลากสไตล์จัดเต็มได้ในใบเดียว

Cr: tsugarukaikyo.co.jp

2. เดินทางด้วยเรือข้ามฟาก

แต่ถ้าอยากเปิดประสบการณ์การเดินทางทางเรือ ก็มีเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากให้บริการ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 40นาที จากท่าเรือ จากฮาโกดาเตะ ถึงอาโอโมริ ซึ่งราคานั้นเริ่มตั้งแต่ 2,220 เยน

Cr: tsugarukaikyo.co.jp

* A B C period คือช่วงเวลาซึ่งราคาตั๋วจะแตกต่างกันไป สามารถดูรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บ

floating-restaurant-1

ผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่

รายละเอียดการเดินทาง และราคา

การเดินทางภายในอาโอโมริ

Cr: Aomorishibus

การเดินทางภายในอาโอโมริ มีทั้ง การใช้รถไฟ และรถบัส ในตัวเมืองอาโอโมริจะมี aomori city bus ซึ่งรถบัสเป็นทางเลือกที่ทำให้เดินทางได้ทั่วถึง ผ่านจุดท่องเที่ยวได้ละเอียดกว่า ค่าโดยสารเริ่มต้นที่รอบละ 150 เยน ซึ่งคุณสามารถเลือกขึ้นรถท่องเที่ยวที่วิ่งในเมือง และซื้อวันเดย์พาสในราคา 500 เยน นอกจากนี้ก็ยังมีบัสที่วิ่งระหว่างเมืองอื่นๆ อย่างฮิโรซากิ หรือเขตทะเลสาบโทวาดะ ถ้าไม่นับว่ารถไม่มีสาย และมีภาษาญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่ ก็นับว่านั่งรถเที่ยวได้ไม่ยาก ถ้ากลัวหลงลองบอกจุดหมายกับคนขับดูก็ได้

floating-restaurant-1

วิธีขึ้นรถบัส

ภาษาอังกฤษ

floating-restaurant-1

aomori city bus

รายละเอียดรถบัส (ภาษาญี่ปุ่น)

Cr: city.aomori.aomori.jp

นอกจากการนั่งรถไฟ รถบัส อาโอโมริก็มีเส้นทางเดินเที่ยวที่น่าสนใจ ซึ่งดูง่าย ระยะทางไม่ไกล หลากหลายเส้นทางให้ได้ดื่มด่ำกับเสน่ห์ที่น่าค้นหาของอาโอโมริ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดจากคู่มือนำเที่ยวในลิงค์ด้านล่าง

floating-restaurant-1

แผนที่เที่ยวอาโอโมริ

รายละเอียดภาษาไทย

หลังจากที่เรียนรู้เรื่องการเดินทาง ต่อไปเราขอแนะนำ 10 ที่เที่ยว อาโอโมริ เด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาด มาดูกันเลย

1Aomori Museum of art : ศิลปะสุดชิคนอกกรอบ

Cr: aomori.museum

สถานที่แรกเราขอพามาเที่ยวสถานที่สุดชิค อย่าง Aomori Museum of art พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวมงานจากศิลปินตัวท็อปทั่วญี่ปุ่นไว้ และจัดแสดงออกมาในหลายรูปแบบ ที่มากกว่าภาพวาด อย่าง Aomori Ken รูปปั้นหมาหน้านิ่งสูงว่า 8.5 เมตรที่นับเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่

Cr: aomori.museum

นอกจากงานศิลปะที่ตั้งอยู่ประจำก็ยังมีงานนิทรรศการหมุนเวียนที่น่าสนใจให้ชมด้วย คอศิลปะบอกเลยว่าฟิน

Cr: aomori.museum

Cr:aomori.museum

บรรยากาศโดยรอบ ก็เจริญหูเจริญตาเพราะล้อมรอบด้วยสวนเขียวชะอุ่มน่าเดินเล่น หรือสำหรับใครที่หิว ในพิพิธภัณฑ์ก็มีอาหารให้บริการในบรรยากาศดีสุดๆเมนูน่าอร่อย เสิร์ฟแบบอาร์ตๆ เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ

Cr: aomori.museum

Aomori Museum of art

ที่อยู่ 185 Chikano, Yasuta, Aomori City, Aomori 038-0021
วิธีเดินทางนั่ง Aomori City Bus จาก สถานี Aomori ลงป้าย Kenritsu Bijutsukan Mae เดินอีก 1 นาที
เวลาทำการวันที่ 1 มิ.ย. – 30 ก.ย. เวลา 9:00 – 18:00 น.
วันที่ 1 ต.ค. – 31 พ.ค. 9:30 – 17:00 น.
ราคา510 เยน
WebsiteAomori Museum of art

ดูแผนที่ Aomori Museum of art

2Seiryu temple : ชมพระใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติ

Cr: showa-daibutu.com

แม้ยังอยู่ในเขตเมือง อาโอโมริ ทว่า วัดเซอิเรียวจิ (Seiryu temple/青龍寺) แห่งนี้กลับให้บรรยากาศสงบเงียบ และงดงามดุจว่าอยู่ท่ามกลางขุนเขา

Cr: showa-daibutu.com

แม้ว่าไม่ได้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน เพราะสร้างขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ. 1984 ทว่าวัดแห่งนี้ก็ครบองค์ประกอบทั้งสถาปัตยกรรมที่คงความดั้งเดิมของญี่ปุ่น ธรรมชาติที่โอบล้อม รวมไปถึง พระใหญ่แห่งอาโอโมริ องค์พระสัมฤทธิ์ที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วยความสูงกว่า 21.35 เมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า ที่นารา และคามาคุระ

Cr: showa-daibutu.com

สวนหินแบบญี่ปุ่น และ เจดีย์ห้าชั้น เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ดึงดูดให้ผู้คนมาเยือนที่แห่งนี้ เมื่อกอปรกับบรรยากาศ และสถาปัตยกรรมโดยรวม ทำให้ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ซึ่งไม่ควรพลาดของ อาโอโมริ

Cr: showa-daibutu.com

Cr: showa-daibutu.com

สำหรับใครที่เดินเที่ยวจนเหนื่อยวัดนี้มีคาเฟ่โบราณสไตล์ไว้บริการ ซึ่งอาหารแต่ละอย่างหน้าตาสุดน่ารับประทาน กินไปชมวิวไปชิลล์สุด

Cr: showa-daibutu.com

Cr: showa-daibutu.com

ถ้ามีเวลาเยอะๆ แนะนำให้เดินชมให้ทั่ว เพราะที่นี่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังที่ทำให้คุณหลังรักได้ไม่ยาก

Cr: showa-daibutu.com

floating-restaurant-1

แผนที่เที่ยววัด

ดาวน์โหลดและดูภาพใหญ่ที่นี่

Seiryu temple

ที่อยู่45 Aza-yamazaki, Oaza-kuwabara, Aomori-shi , Aomori 030-0935
วิธีเดินทางนั่ง Aomori City Bus จาก สถานี Aomori ลงป้าย Showa daibutsu bus stop
เวลาทำการเม.ย – ต.ค. 8.00 น. ถึง 17.30 น.
พ.ย. – มี.ค : 9.00 น. – 16.30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 400 เยน
เด็ก 200 เยน
WebsiteSeiryu temple

ดูแผนที่ Seiryu temple

3Nebuta Museum WA RASSE :ชมเทศกาลชื่อดังตลอดปี

Cr: nebuta.jp

ที่อาโอโมริ มีเทศกาลเลื่องชื่อคือ เทศกาลเนบุตะ (Nebuta Matsuri) เทศกาลโคมไฟสุดอลังกาลที่จัดขึ้นในเดือน สิงหาคม อันเต็มไปด้วยความตื่นตา แต่สำหรับใครที่ไปอาโอโมริในช่วงอื่น ก็สามารถชมความน่าสนใจนี้ได้ที่ Nebuta Museum WA RASSE

Cr: nebuta.jp

Cr: nebuta.jp

ภายในพิพธภัณฑ์เต็มไปด้วยเรื่องราว ความเป็นมา รวมทั้งจัดแสดงโคมไฟสุดอลังกาล และเปิดไฟสว่าง บรรยากาศคล้ายคลึงกับเทศกาลอันเลื่องชื่อนั่นเอง

Cr: nebuta.jp

Cr: nebuta.jp

จัดเต็มความน่าสนใจ ด้วยขบวนแห่จำลอง ซึ่งแบ่งออกเป็นรอบๆ สร้างบรรยากาศสุดครื้นเครงรวมไปถึงเล่าเรื่องราวสุดน่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการทำโคมไฟซึ่งเปิดประสบการณ์งานศิลปะสุดครีเอท ที่หาไม่ได้ง่ายๆ

Cr: nebuta.jp

floating-restaurant-1

Nebuta Museum WA RASSE

แผ่นพับรายละเอียด (ภาษาอังกฤษ)

Nebuta Museum WA RASSE

ที่อยู่ Aomori-shi Bunka Kankou Kouryuu Shisetsu Aomori-shi Yasukata 1-1-1 030-0803
วิธีเดินทางเดิน 1 นาที จากสถานี Aomori ทางออก East Exit
เวลาทำการพ.ค. – ส.ค. 9.00น.- 19.00 น.
ก.ย.-เม.ย 9.00น.- 18.00 น.
ปิด 31 ธ.ค.-1ม.ค. / 9-10 ส.ค.
ราคาผู้ใหญ่ 600 เยน
เด็ก 250 เยน
WebsiteNebuta Museum WA RASSE

ดูแผนที่ Nebuta Museum WA RASSE

4 Shinmachi dori : กินช๊อปครบเพลินใจ

Cr: Kzaral

สำหรับสายกิน สายช๊อป ต้องที่นี่ Shinmachi dori ที่รวบรวมร้านรวงไม้มากมายจรสุดถนน จะของกิน ของที่ระลึก ของดี หรือแม้แต่สินค้าทั่วไปมีให้ไม่ขาดตกบกพร่อง

Cr: Cheng-en Cheng

ช่วงเวลาเลิกงานเป็นช่วงเวลาคึกคักที่คนมักออกมาเดินกัน ถือได้ว่าได้ชมเมืองพร้อมชมบรรยากาศ เมืองอาโอโมริไปในตัว

Cr: Toomore Chiang

ถ้ามาถึงที่นี่ ต้องลองร้าน Osanai ร้านดังที่เด่นเรื่องหอยเชลล์ สังเกตง่ายป้ายร้านสีเหลืองมีรูปหอยเชลล์อันใหญ่อยู่ มีให้เลือกหลายเมนู สั่งง่ายเพราะมีภาษาอังกฤษ เมนูเด็ดคือ ซุปหอยเชลล์มิโสะ เป็นซุปใส่ใส่หอยมาบึ้มๆ หอมมิโสะ

Shinmachi dori

ที่อยู่ Aomori, Aomori, Japan
วิธีเดินทางเดิน 2 นาที จากสถานี Aomori ทางออก East Exit
เวลาทำการร้านค้าส่วนใหญ่ทำการเมื่อ 10.00-19.00 น.

ดูแผนที่ Shinmachi dori

5Hakkada muru : ชมพิพิธภัณฑ์ในเรือ เต็มอิ่มวิวชายฝั่ง

Cr: 青函連絡船メモリアルシップ八甲田丸

ก่อนที่จะมีอุโมงค์เซคัง ในวันที่ 13 มีนาคม ค.ศ. 1988 การเชื่อมต่อระหว่างเกาะฮอนชู และฮอกไกโดนั้นอาศับการเดินทางทางเรือ เพื่อเป็นอนุสรให้แก่การเดินทางสุดสะดวกในเวลานั้น จึงจัดเรือเฟอร์รี่ลำใหญ่ ที่ขาวเหลืองให้เป็นพิพิธภัณฑ์ และจัดเป็นพิพิธภัณฑ์เรือลำแรกของญี่ปุ่น

Cr: 青函連絡船メモリアルシップ八甲田丸

Cr: 青函連絡船メモリアルシップ八甲田丸

Cr: 青函連絡船メモリアルシップ八甲田丸

ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวผ่านการรักษาสภาพภายในเรือให้เหมือนจริง บอกเล่าประวัติศาสตร์การเดินทางที่สำคัญ พร้อมนิทรรศการให้ความรู้

เต็มอิ่มภายในเรือ ด้านนอกก็มีการจัดแสดงอุปกรณ์สำคัญขนาดใหญ่ในส่วน เมื่อเต็มอิ่มกับเรื่องราวก็สามารถเดินเล่นปล่อยใจให้สบายริมอ่าว กับบรรยากาศสุดพิเศษ ที่ชาวเมืองเรียกว่า blue sea park จะชิมวิว เคล้าอาหารอร่อยๆ ก็นับว่าเลิศ

Hakkoda-maru Memorial Ship

ที่อยู่Aomori, Aomori Prefecture 038-0012
วิธีเดินทางเดิน 6 นาที จากสถานี Aomori ทางออก East Exit
เวลาทำการเม.ย-ต.ค. 9.00-19.00 น.
พ.ย-มี.ค. 9.00-17.00 น. ปิดวันจันทร์
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 300 เยน
WebsiteHakkoda-maru Memorial Ship

ดูแผนที่ Hakkoda-maru Memorial Ship

6Former Hirosaki City Library : คลาสสิคข้ามเวลาที่ห้องสมุด

สถานที่ต่อไปเราขอพาคุณย้ายมาที่เมือง ฮิโรซากิ เริ่มที่ ห้องสมุดเก่าแห่งเมืองฮิโรซากิ (Former Hirosaki City Library ) อดีตห้องสมุดประจำปีที่มีความเก่าแก่มาตั้งแต่ปี ค.ศศ 1906 ที่ปัจจุบันเปิดให้คนเข้าชม ความโดดเด่นนั้นเริ่มตั้งแต่ด้านนอก ดึงดูดสายตาด้วยอาคารสามชั้นที่มีกลิ่นอายความคลาสสิค ผสมเรเนซอง

Cr: hirosaki.kanko

ด้านในยังคงความคลาสสิคอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมนิทรรศการแสดงประวัติความเป็นมา ขอบอกว่ากลิ่นอายสุดคลาสสิคยังสะท้อนให้เห็นผ่าน เครื่องเรือน และการตกแต่งได้เป็นอย่างดี

ชมความคลาสสิคของสถานที่แล้ว ตรงห้ามหอสมุดนั้นสามารถเห็นวิวสวยๆ จากภูเขาอิวากิ และโครงหลังคาเหล็กสี่เหลี่ยมที่เรียกว่าโอเตมงสแคว์ อันเป็นจตุรัสสำคัญที่สามารถเดินเที่ยวสถานที่สำคัญของฮิโรซากิได้อีกหลายที่ อาทิ To-o Gijuku missionary residence, Former 59th national bank ซึ่งมีความคลาสสิค ไม่แพ้กัน ทั้งยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองอีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจเที่ยวเมือง ฮิโรซากิล่ะก็ เค้าก็มีรถบัสนำเที่ยว DOTE-MACHI LOOP BUS ROUTE ที่ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย ค่าบริการเพียงรอบละ 100 เยน ดูรายละเอียดเส้นทางเดินรถได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

DOTE-MACHI LOOP BUS ROUTE

แผนผังรถบัสเที่ยวเมืองฮิโรซากิ

Former Hirosaki City Library

ที่อยู่ 2-1 Shimo-shirogane-cho, Hirosaki-shi, Aomori 036-8356
วิธีเดินทางนั่ง DOTE-MACHI LOOP BUS ROUTE จากสถานี Hirosaki ป้าย Hirosaki Ekimae ไปลง Shiyakusho-mae ค่ารถ 100 เยน
เวลาทำการ9:00 – 16:30 น.
ราคาเข้าชมฟรี
WebsiteFormer Hirosaki City Library

ดูแผนที่ Former Hirosaki City Library

7 Hirosaki Castle : ปราสาทงามคู่เมือง

Cr: hirosakipark8733

Hirosaki Castle ปราสาทหลังงามคู่เมือง ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1603 สร้างโดยตระกูลซึการุ โดดแต่เดิมมีถึง 5 ชั้น ทว่าถูกบูรณะให้เหลือ 3 ชั้นภายหลังเหตุการฟ้าผ่า

Cr: hirosakipark8733

ภายในปราสาทจัดแสดงประวัติความเป็นมาผ่าน ข้าวของเครื่องใช้ บอกอดีตกาลที่ผ่านมา ได้น่าสนใจ เมื่อรวมกับบรรยากาศในปราสาทก็ยิ่งทำให้เราอินกับความยิ่งใหญ่ได้ไม่น้อย

Cr: hirosakipark8733

Cr:hirosakipark8733

นอกจากความงามในปราสาท บริเวณรายรอบยังงดงามด้วยสวนดอกไม้นานาพรรณ ที่โดดเด่นคือซากุระ ในช่วงเวลาซากุระบานที่นี่นับเป็นจุดชมที่โด่งดังทีเดียว

Cr: hirosakipark8733

Hirosaki Castle

ที่อยู่1 Shimoshirogane-cho, Hirosaki-shi, Aomori 036-8356 
วิธีเดินทางDOTE-MACHI LOOP BUS ROUTE จากสถานี Hirosaki ป้าย Hirosaki Ekimae ไปลง Shiyakusho-mae ค่ารถ 100 เยน เดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ1-22 เม.ย. และ 6 พ.ค.- 23 พ.ย. เปิด 9.00-17.00 น.
23 เม.ย. – 5 พ.ค.เปิด 9.00-21.00 น.
ปิด 21 พ.ย.-31 มี.ค.
ราคาHonmaru/Kita no Kuruwa Area ผู้ใหญ่ 310เยน เด็ก 100 เยน
(เข้าฟรีได้ ช่วง 24 พ.ย. ~31 มี.ค.)
Botanical Garden ผู้ใหญ่ 310เยน เด็ก 100 เยน
Common Ticket (รวมทุกส่วน) ผู้ใหญ่ 510 เยน เด็ก 160 เยน
WebsiteHirosaki Castle

ดูแผนที่ Hirosaki Castle

8Nakacho Historical House Preservation Area : ชิลล์ย่านเมืองเก่า

Cr: tsugaruhanneputamura

เที่ยวปราสาทแล้ว ก็ต้องต่อด้วยการเดินเล่นในบรรยากาศย้อนยุคท่ามกลางหมู่บ้านที่รักษาสภาพให้คงอยู่เหมือนเมื่อร้อยปีก่อนอย่าง Nakacho Historical House Preservation Area

Cr: tsugaruhanneputamura

ในบริเวณมีบ้านที่โด่งดังอยู่หลายหลัง ซึ่งล้วนเป็นตระกูลซามูไรเก่าแก่ อาทิ บ้านอิโต บ้าน อิวาตะ ซึ่งบ้านเหล่านี้จะทำให้คุณได้ชมสวนญี่ปุ่น และรูปแบบบ้านชนชั้นซามูไร

Cr: tsugaruhanneputamura

นอกจากการเที่ยวชมบรรยากาศย่านชุมชนโบราณ ใกล้ๆ กันก็มีโซน Tsugaru han Neputa Village ที่มีทั้งการจัดแสดงเกี่ยวกับเทศกาล และร้านรวงต่างๆ ที่ขายของดีฮิโรซากิ และอาโอโมริ

Nakacho Historical House Preservation Area

ที่อยู่ 61-1 Wakado-cho, Hirosaki-shi, Aomori-ken
วิธีเดินทางนั่งรถบัส Tamenobu-go จากสถานี Hirosaki ป้าย Hirosaki Ekimae ไปลง Tsugaru-han Neputa-mura ค่ารถ 100 เยน
เวลาทำการร้าน พิพิธภัณฑ์ โซนบ้านต่างๆ เปิดให้ชมช่วง 9.00-16.00 น.
Websiteneputamura

ดูแผนที่ Nakacho Historical House Preservation Area

9Hirosaki Apple Park : เก็บสนุก อร่อยชื่นใจ

Cr: hi_applepark

ของดีของเด็ดประจำอาโอโมริ คือแอปเปิ้ล เพราะฉะนั้น เราจะพลาดการเที่ยวสวนผลไม้ได้อย่างไร และสวนแอปเปิ้ลเด็ดที่เราจะแนะนำคือ Hirosaki Apple Park

Cr: hi_applepark

Cr: hi_applepark

Cr: hi_applepark

ที่นี่เป็นสวนแอปเปิ้ลที่มีให้เก็บแบบจัดเต็ม มีหลากหลายพันธุ์กว่า 1,200 ต้น ที่พร้อมให้เก็บช่วง สิงหาคม- พฤษจิกายน นอกจากแอปเปิ้ลสด ร้านรายรอบก็มีเมนู และผลิตภัณฑ์จากแอปเปิ้ลให้เลือกช๊อปกันได้

Cr: hi_applepark

Hirosaki Apple Park

ที่อยู่Terasawa-125 Shimizutomita Hirosaki-shi, Aomori-ken 036-8262
วิธีเดินทางนั่งรถบัส Tamenobu-go จากสถานี Hirosaki ป้าย Hirosaki Ekimae ไปลง ป้าย Hirosaki Ringo Koen ค่ารถ 100 เยน
เวลาทำการ9.00 – 17.00 น.
ติดต่อเพื่อจองringo-kouen@hi-it.jp
ราคาเข้าชมฟรี ค่าเก็บแอปเปิ้ล กิโลกรัมละ 350 เยน (คนละไม่เกิน 2 กก.)
WebsiteHirosaki Apple Park

ดูแผนที่ Hirosaki Apple Park

10Lake Towada : ฟินวิวทะเลสาบ สนุกหลากกิจกรรม

สายธรรมชาติต้องปลื้มที่นี่ เราขอแนะนำให้มาสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ Lake Towada ซึ่งถูกยกให้เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอนชู และเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยเป็นอันดับต้นๆ

Cr: toutetsu.co.jp

สำหรับคนชอบกิจกรรม ก็มีให้เลือกทั้งปั่นเรือ นั่งเรือชมวิวทะเลสาบ หรือจะเดินเล่นก็ได้ รอบทะเลสาบก็มีร้านรวงบริการ สะดวกพอสมควร ร้านอาหารก็มีให้กินอิ่มสบาย

นอกจากป้ายทะเลสาบแล้วยังสามารถนั่ง JR Bus ไปลงป้ายอื่นๆ ที่มีธรรมชาติสวยงามเช่น น้ำตกคุเมอิ ที่ป้าย Kumei no taki หรือน้ำตกโชชิ ที่ป้าย chyoshi otaki ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

Cr: toutetsu.co.jp

Lake Towada

ที่อยู่ Towada, Aomori Prefecture 018-5501
วิธีเดินทางนั่งรถบัส JR จากสถานี Aomori ที่ป้ายหมายเลข 11 ลง ป้าย Towadako ค่ารถ ¥3,090 (ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 2018 JR Bus สามารถใช้ JR Pass และ JR East Pass Tohoku area ขึ้นฟรี
เวลาทำการเวลาที่เที่ยวที่เหมาะกับรอบรถคือ 8.00-16.00 น.

Lake Towada

ของดีอาโอโมริ และเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

เทศกาลเนบุตะ (Nebuta Matsuri)

Cr: shutterstock.com

อาโอโมริมีเทศกาลฤดูร้อนประจำจังหวัด ซึ่งมีชื่อเสียงและน่าสนใจมากๆ โดยจะจัด ทุกวันที่ 2-7 สิงหาคม ของทุกปี เป็นเทศกาลแห่โคมไฟขนาดมหึมาทำจากกระดาษทาสีประดับบนโครงข้างในซึ่งสามารถเปิดไฟให้สวยสว่าง พร้อมขบวน นักดนตรี นักเต้น มีรูปร่างแตกต่งกันไปทั้งเทพเจ้า ปีศาจ ประวัติศาสตร์ หรือเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีการแสดงพลุด้วย

ของดีอาโอโมริ

Cr: hi_applepark

ถ้าพูดถึงอาโอโมริ ขอดีอันดับแรกที่ข้ามไปไม่ได้คือ 青森りんご (อาโอโมริ ริงโงะ) หรือแอปเปิ้ลนั่นเอง โดยมีสายพันธ์หลากหลาย ที่ดังๆ ก็มี เซไคอิจิ ฟูจิ และ คินเซย โดดเด่นด้วยการปลูกที่พิถีพิถัน ทำให้แอปเปิ้ลมีเนื้อสีทองหอมหวานตามธรรมชาติอย่างแท้จริง แอปเปิ้ลเขียวโอริน ก็เป็นที่นิยม มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานลงตัว นอกจากผลสดก็มีทางเลือกอีกมากมาย เช่น แอปเปิ้ลอบแห้ง พายแอบเปิ้ล แอปเปิ้ลไซเดอร์ และอีกหลายผลิตภัณฑ์ที่ชิมแล้วรับรองจะติดใจ

Cr: booking.com

ด้วยความที่เป็นมีแหล่งออนเซ็นธรรมชาติเยอะ เพราะโดยรวมยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก จึงควรแช่ออนเซ็นอาโอโมริดูซักครั้ง หรือใครอยากลองออนเซ็นแอปเปิ้ลก็มีนะเออ

และด้วยความที่อยู่ติดทะเล อาหารทะเลที่นี่จึงสดอร่อย ราคาไม่แพง กินได้เต็มอิ่ม หวานอร่อยจนคุณต้องหลงรัก

ข้อสรุป

อาโอโมริเป็นจังหวัดในญี่ปุ่นที่น่าไปเยือนแห่งหนึ่ง ครบรส หลากอารมณ์จนคุณต้องหลงรัก บรรยากาศครบถึงธรรมชาติ ชายฝั่ง เต็มไปด้วยของดี นอกจากนี้ยังใกล้กับฮอกไกโด จนสามารถเที่ยวได้ทั้งสองที่หากมีเวลา

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

509 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว