ตื่นตาตื่นใจที่ Tokyo DisneySea ! กับคอร์สตะลุยเครื่องเล่น

02/11/2018 (อัพเดทเมื่อ 11/11/2020)
เตรียมพร้อมเที่ยว Tokyo DisneySea ไปกับคอร์สตะลุยเครื่องเล่น ตื่นตาตื่นใจ สนุกสุดมันส์ พร้อมวิธีกด Fast pass ได้เล่นเร็วยิ่งขึ้น!

ตื่นตาตื่นใจที่ Tokyo Disney Sea ! กับคอร์สตะลุยเครื่องเล่น

ก่อนประตูเปิด


>Cr: © Disney

กำลังจะเข้าสวนสนุกแล้วค่ะ! มาสนุกตั้งแต่เช้ายันค่ำไปด้วยกันเถอะ อีกนิดเดียวก็จะได้ก้าวเท้าเข้าสู่สวนสนุกแล้ว ตื่นเต้นมากๆเลย~

8.00 น.~


Cr: © Disney

Cr: © Disney

ประตูเปิดแล้วค่ะ! พอเข้ามาได้เราก็รีบมุ่งหน้าไปที่ Indiana Jonese Adventure:Temple of the Crystal Skull (อินเดียนาโจนส์แอดเวนเจอร์ : วิหารกะโหลกแก้ว) ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมมากๆเลย ถึงแม้ว่าอยากจะถ่ายภาพน่ารักๆตรงทางเข้าของโตเกียว Tokyo Disney Sea แค่ไหน แต่ต้องอดทนเอาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาถ่ายทีหลัง ที่สำคัญเพื่อไม่ให้หลงทางอย่าลืมแวะรับแผนที่นำเที่ยวมาด้วยนะ แผนที่เขามีแบบที่เป็นฉบับภาษาไทยด้วยนะ สะดวกสุดๆ ^^

Cr: © Disney

มาถึง Indiana Jonese Adventure:Temple of the Crystal Skull แล้วค่ะ!

มากดตั๋ว Fast pass เตรียมไว้กันเถอะ!

Cr: © Disney

เดี๋ยวจะขออธิบายให้คนที่ยังไม่รู้จัก Fast pass นิดนึงนะคะ

Disney Fast pass

Cr: © Disney

ทางสวนสนุกเขาจะมีดารจัดระบบของเรื่องเวลา ช่วยลดระยะเวลาการยืนรอคิวเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมมากๆอยู่ค่ะ ซึ่งตรงบริเวณใกล้ๆกับทางเข้าเครื่องเล่นนั้นๆจะมีเครื่องที่เมื่อเราเสียบตั๋วสวนสนุกเข้าไป ก็จะได้รับตั๋ว “Fast pass” ออกมาค่ะ ซึ่งในนั้นจะเขียนช่วงเวลาที่เราสามารถนั่งเครื่องเล่นนั้นได้เอาไว้ เพราะฉะนั้นเราก็ค่อยกลับมาอีกครั้งก่อนเวลา รออีกนิดหน่อยก็สามารถขึ้นไปสนุกสนานกับเรื่องเล่นได้เลย

Cr: © Disney

Cr: © Disney

เครื่องเล่นของ Tokyo Disney Sea ที่สามารถใช้ Fast pass ได้นั้นมีดังนี้ค่ะ

 • Tower of Terror
 • Toy Story Mania!
 • Nemo & Friends Sea Rider
 • Indiana Jonese Adventure:Temple of the Crystal Skull
 • Raging Spirits
 • The Magic Lamp Theater
 • Mermaid Lagoon Theater (King Triton’s Concert)
 • 20,000 Leagues Under the Sea
 • Journey to the Center of the Earth

 • เมื่อได้ตั๋ว Fast pass มาแล้ว ก็ใช้เวลาที่เรามีให้คุ้มค่ากันเถอะ ซึ่งเราสามารถเช็คสถานะของตั๋ว Fast pass ได้ที่ Information Board ด้วยนะ ซึ่งในแผนที่จะแจ้งตำแหน่งของบอร์ดนี้เอาไว้อยู่ตรงสัญลักษณ์ ★ ค่ะ

  8.30 น.~


  Cr: © Disney

  เราได้ Fast pass ของ Indiana Jonese Adventure:Temple of the Crystal Skull มาแล้ว ก็ไปต่อแถวรถไฟเหาะที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง Raging Spirits (เรซิงสปิริตส์) กันเลย ซึ่งอยู่โซนของ Lost River Delta เช่นเดียวกัน เครื่องเล่นอันนี้ได้รับความนิยมมากๆ เพราะฉะนั้นควรรีบมาแต่เช้าจะดีกว่าค่ะ

  Cr: © Disney

  รถไฟเหาะที่เรานั่งอยู่จะวิ่งเร็วๆหมุนไปมาผ่านระหว่างร่องหิน

  10.00 น.~


  Cr: © Disney

  พอลงมาจาก Raiging Spritis ก็เกือบจะได้เวลาตั๋ว Fast pass ที่เรากดมาของ Indiana Jonese Adventure:Temple of the Crystal Skull แล้ว รอบๆแถวนั้นมีทั้งร้านขายของที่ระลึกแล้วก็ร้านอาหารต่างๆด้วยนะ มีเวลาก็เลือกใช้บริการให้เต็มที่เลย อันที่แนะนำและโด่งดังมากๆก็ต้องเป็นขาไก่งวงค่ะ! กลิ่นหอมๆกับเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ อร่อยมากจริงๆ

  Cr: © Disney

  นอกจากนี้ Lost River Outfitters ซึ่งเป็นร้านที่เราสามารถไปทำเครื่องประดับที่เป็นแบบออริจินอลของตัวเองได้ด้วย เหมาะมากๆที่จะไปเอามาเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี♪

  Cr: © Disney

  ในที่สุดก็ได้เวลาไปเล่น Indiana Jonese Adventure:Temple of the Crystal Skull กันแล้ว! อินเดียนาโจนส์ การผจญภัยที่น่ากลัวเหมือนตามแบบในหนังเลยค่ะ >< รถไฟที่เรานั่งอยู่วิ่งเข้าไปด้วยความเร็ว แบบเร็วมากจริงๆ

  ถึงแม้ว่าจะกลัวมากแต่ก็สนุกมากเลยค่ะ! จะให้เข้าไปนั่งอีกกี่รอบก็ไหว ตอนที่เรานั่งเล่นเครื่องเล่นอยู่ ทางพนักงานเขาจะถ่ายรูปให้ด้วย สามารถไปซื้อมาเก็บไว้ได้ด้วยนะ!

  11.30 น. ~


  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  ก่อนที่จะดูส่วนอื่นๆ เราไปกด Fast pass เอาไว้ก่อนดีกว่า! Center of the Earth ของ Mysterious Island เป็นเครื่องเล่นอีกหนึ่งอย่างที่เราคิดเอาไว้ว่าจะต้องเล่นให้ได้ ซึ่งเวลานั่งเครื่องเล่นของ Fast pass จะเปลี่ยนไปในแต่ละวันขึ้นอยู่กับจำนวนคนค่ะ และยังมีบางทีที่ Fast pass เต็มอีกด้วย ระวังกันด้วยนะคะ! ยังไงก็อย่าลืมเช็คกันก่อนนะ ★

  ตรงส่วน Mysterious Island นี้มีร้านขายของที่ระลึกและร้านชูโรสอยู่ใกล้ๆด้วยนะ ที่ร้าน Nautilus Gifts ก็มีของน่ารักๆสำหรับสวมบนหัวให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ มาลองๆหาอันที่ถูกใจดูนะ

  12.00 น. ~


  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  เดินเล่นที่ Mysterious Island ไปเรื่อยๆก็มาโผล่ที่โซน Mermaid Lagoon (ทะเลสาบนางเงือก) ซะแล้วค่ะ! บรรยากาศรอบๆดูแตกต่างกันมากค่ะ! บริเวณรอบๆโซนนี้ทั้งหมดเต็มไปด้วยความน่ารักทั้งนั้นเลย! สามารถชมการเปิดไฟแสดงสวยๆจากมุมสูงได้ด้วย Blowfish Balloon Race หรือกระเช้าหมุนรูปปลาซึ่งอยู่ภายในของ Triton’s Kingdom ค่ะ

  13.00 น.~


  Cr: © Disney

  ย้ายไปโซน Arabian Coast (ชายทะเลฝั่งอาหรับ) ที่อยู่ข้างๆกันเลย!

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  โลกแห่งอาหรับนั้นทั้งเป็นเอกลักษณ์และยอดเยี่ยมมากๆของ Tokyo Disney Sea เลยค่ะ! ที่ Sindbad’s Storybook Voyage นั้น เป็นจุดที่เราสามารถนั่งเรือไปดูโลกแห่งการผจญภัยของเรื่อง Sindbad ไปทีละห้องทีละห้อง แต่ละห้องก็ให้อารมณ์แตกต่างกันไปราวกับว่าอยู่ในหนังสือนิทานเรื่องราวของ Sindbad’s Storybook Voyage เลยทีเดียว

  14.00 น.~


  Cr: © Disney

  เรานั่งเรือนำเที่ยว Disney Sea Transit Steamer Line จาก Lost River Delta กลับมาที่ Mediterranean Harbor กันค่ะ การเดินทางด้วยแม่น้ำที่อยู่ภายในสวนนั้นเป็นสิ่งที่แนะนำมากๆเลยค่ะ เพราะจะให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศที่แตกต่างจากการเดินมาก่อนหน้านี้เลย! มีความรู้สึกเหมือนได้เข้าไปในโลกแห่งจินตนาการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แปลกและสนุกมากเลยล่ะค่ะ

  Cr: © Disney

  มาถึงท่าเรือ Mediterranian Harbor กันแล้ว! วิวของท่าเรือสวยมากๆ!

  14.40 น.~


  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  ส่วนพื้นที่ของ American Waterfront และ Mediterranian Harbor นั้นมีตึกสไตล์ตะวันตกเรียงกันอยู่อย่างสวยงาม! ให้ความรู้สึกดีที่แตกต่างจากฝั่งของโตเกียวดิสนีย์แลนด์นะ ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ ตอนนี้ได้เวลาที่จะไปถ่ายภาพสวยๆตรงทางเข้ากันและไปช้อปหาของฝากกันเถอะ

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  ร้าน Mamma Biscotti’s Bakery เป็นร้านขายขนมปังที่อร่อยมากๆ! สามารถนั่งทานขนมปังแสนอร่อยพร้อมกับชมวิวของ Mediterranean Harbor ไปได้ด้วย อิ่มท้องแล้วชาร์ตพลังเตรียมไปลุยกันต่อ!

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  อันนี้เป็นตั๋ว Fast pass ที่กดเอาไว้ของ Center of the Earth ค่ะ ถ้าดูจากในตั๋วตอนี้เราสามารถกด Fast pass อันต่อไปได้แล้ว! งั้นเราไปกดตั๋ว Fast pass ของ Tower of Terror (หอคอยอาถรรพ์) กันเถอะ!

  17.00 น. ~※ เวลาเปลี่ยนแปลงตาม Fast pass


  Cr: © Disney

  กำลังจะได้เวลาเล่น Tower of Terror แล้วค่ะ เราต้องข้ามสะพาน Ponte Vecchio (ปอนเต เวคคิโอ) ไปยังส่วนของ Mysterious Island วิวจากสะพานนี้ก็สวยมากๆเช่นกัน รู้สึกเหมือนได้ไปที่อิตาลีจริงๆเลยค่ะ

  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  ในที่สุดก็ได้เวลาเล่น Center of the Earth แล้วค่ะ! เครื่องเล่นมีเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ “ภูเขาไฟเกิดการสั่นสะเทือนขึ้นขณะสำรวจพื้นดิน…..” จริงๆเครื่องเล่นทุกๆอันของที่ Tokyo DisneySea จะมีเรื่องราวต่างๆอยู่นะ ก่อนจะเล่นแต่ละอัน ถ้ารู้เรื่องราวก่อนจะยิ่งทำให้สนุกเพิ่มขึ้นไปอีก!

  18.30 น. ~


  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  สนุกมากๆเลยค่ะ! เดินเล่นแถวๆ Port Discovery (เมืองเรือแห่งการค้นพบ) และที่ American Waterfront (ริมน้ำฝั่งอเมริกา) มาเรื่อยๆแล้ววนกลับมาที่ตรงกลางสวนกันเถอะ

  19.45 น. ~


  Cr: © Disney

  Cr: © Disney

  Night Show จะเริ่มตอน 20.00 น. ตอนนี้เรารีบกลับไปที่ Mediterranean Harbor เพื่อดูโชว์กันดีกว่า

  20.45 น. ~


  Cr: © Disney

  พอดูโชว์จบแล้ว เราก็ไปเล่น Tower of Terror ที่กด Fast Pass เอาไว้ตอนเย็น เป็นการปิดท้ายค่ะ!

  Cr: © Disney

  วันนี้ได้เล่นเครื่องเล่นเยอะมากๆเลย ก่อนหน้านี้เคยมาวันเสาร์ แต่ครั้งนี้มาวันธรรมดาเลยได้เที่ยวเล่นไปรอบๆเยอะหน่อย! จำนวนคนมาเที่ยวจะแตกต่างกันไปในแต่ละวันค่ะ แต่ถ้าเที่ยวตามคอร์สที่วางเอาไว้แบบนี้จะทำให้ประหยัดเวลาขึ้นนะ

  ~สวนสนุกปิด


  Cr: © Disney

  ตั้งแต่เช้าจนฟ้ามืด ได้เห็นอะไรตื่นตาตื่นใจเต็มไปหมดเลยใช่ไหมล่ะ!

  floating-restaurant-1

  แนะนำวิธีเที่ยวใน Tokyo DisneySea แบบที่เป็นตัวคุณ!

  พาเที่ยว Tokyo DisneySea ดินแดนแห่งเทพนิยาย ส่วนสนุกเพียงแห่งเดียวของญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องเล่าในทะเล พร้อมแนะนำคอร์สการเที่ยวสนุกยอดนิยมของที่นี่

  floating-restaurant-1

  คอร์สถ่ายรูปกับเหล่าคาแรคเตอร์ โพสลงโซเชียล!

  เที่ยว Tokyo Disney Resort ต้องไม่พลาดถ่ายรูปคู่กับเหล่าตัวละครสุดน่ารัก เรามีพิกัดให้ตามไปเก็บรูปคู่ช็อตเด็ด พร้อมพิกัดช้อปของฝากของเหล่าคาแร็กเตอร์สุดฮอตของดิสนีย์

  floating-restaurant-1

  คอร์สเที่ยว เรียบหรูแต่ยังดูเท่

  เที่ยว โตเกียวดิสนีย์ซี แบบเรียบหรู ดูเท่ สนุกสไตล์ผู้ใหญ่ เต็มอิ่มความโรแมนติก สัมผัสประสบการณ์เที่ยวสวนสนุกอีกแบบที่แตกต่าง

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515