แลกเงินเยนที่ไหนดี รวมแหล่งแลกเงินญี่ปุ่นในไทย

15/09/2017 (อัพเดทเมื่อ 13/02/2022)
ก่อนไปเที่ยวญี่ปุ่นมีหลายสิ่งที่เราต้องเตรียมตัว หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ต้องพกไปอย่าให้ขาดก็คือ เงินเยน จำนวนที่พอดีและพอใช้ แม้ว่าสมัยนี้การจ่ายเงินออนผ่านบัตรจะสะดวก แต่ต้องยอมรับว่าเงินสดนั้นสะดวกสบายมากๆ ใครจะไปเที่ยวอยู่แล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะ แลกเงินเยนที่ไหนดี เราขอแนะนำแหล่งแลกเงินญี่ปุ่นในไทย ราคาโดนใจ ให้ไปแลกไว้ใช้ที่ญี่ปุ่น พร้อมพิกัด และข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการแลกเงิน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
SOMPO

แลกเงินเยนที่ไหนดี

แลกเงินเยนที่ไหนดี คงเป็นคำถามสำคัญเมื่อคุณเตรียมการไปเที่ยวญี่ปุ่น เพราะสิ่งที่สำคัญพอ ๆ กับ พาสปอร์ตและตั๋วเครื่องบินก็คงจะเป็น เงินเยน อันเป็นสกุลเงินที่ใช้กันในประเทศญี่ปุ่นซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราต้องเตรียมตัวแลกเอาไว้เพื่อไปใช้จ่าย

แลกเงินเยนที่ไหนดี

สำหรับการแลกเงินไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้น แนะนำว่าก่อนอื่นเราต้องคำนวนงบประมาณและจำนวนเงินที่เราจะนำไปใช้ที่ญี่ปุ่นก่อนนำไปแลกและหากต้องการแลกเงินเยนให้ได้ถูกที่สุดแนะนำว่าให้นั่งเช็คเรทเงินเยนบ่อย ๆ เปิดดูวันต่อวัน ซึ่งช่วงไหนที่เห็นว่ามีแนวโน้มเงินเยนลดค่าลงนั่นแหละคือช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการขนเงินบาทไปแลกเงินเยน

แลกเงินเยนที่ไหนดี

สกุลเงิน เยน (Yen) ของญี่ปุ่นนั้นมีอัตราต่างกับเงิน บาท ของไทยอยู่ที่ 100 เยน ต่อ ประมาณ 30 บาทไทยมากน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่อัตราเงินเยนที่ขึ้นลงในแต่ละวัน

แลกเงินญี่ปุ่น

โดยการเปรียบเทียบราคาเงินเยนกับเงินบาทนั้นจะเป็นเรทราคาในลักษณะของทศนิยม ดังในตารางด้านบน หากเราอยากรู้ว่าเงินบาทของเราจะแลกเป็นเงินเยนได้เท่าไหร่ให้เอาจำนวนเงินที่เราเตรียมจะไปหารกับเรททศนิยมของเงินเยนเช่น ต้องการแลก 10,000 บาทไทยเป็นเงินญี่ปุ่น ให้เอา 10,000 ÷ 0.30200 = 33,112.5 เยน เป็นจำนวนเงินที่เราจะแลกได้ในเรทนี้นั่นเอง

แต่ถ้าจะคิดว่าเงินเยนเรทนี้จะเป็นเงินบาทเท่าไหร่ให้นำเรทเงินเยนมาคูณกับจำนวนเงินเยนที่จะแลก เช่น ต้องการแลกเงินเยน 30,000 เยน ให้เอา 30,000 x 0.30200 = 9,060 บาท

ในการแลกเงินไทยเป็นเงินเยนนัั้นเราจะต้องดูที่ราคาขาย เพราะหมายถึงราคาที่เขาขายเงินเยนให้เราแลก สำหรับราคาซื้อคือราคาที่เขาจะรับซื้อเงินเยนจากเรา สำหรับช่องสีเขียวนั้นหมายถึงประเภทแบงค์ 1,000 เยนกับ 10,000 เยนซึ่งบางร้านจะมีเรทที่แตกต่างกัน

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: Dick Thomas Johnson

หลังจากที่เราเตรียมตัวเตรียมใจดูเรทเงินนับวันรอจนพร้อมแลกเงินแล้ว คราวนี้ก็มาเลือกกันต่อว่าจะไป แลกเงินเยนที่ไหนดี การแลกเงินบาทเป็นเงินเยนนั้นสามารถแลกได้ที่ธนาคารบางสาขาและสถานที่ที่รับแลกเงินโดยเฉพาะซึ่งที่แลกเงินที่นอกเหนือจากธนาคารเหล่านี้ถือว่าเป็นแหล่่่งที่จะสามารถแลกเงินเยนได้ในเรทราคาถูก เราจึงจะมาแนะนำพิกัดแหล่งแลกเงินราคาถูกที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยให้ทุกคนได้รู้จักกัน

อ้อ ! อย่าลืมพกพาสปอร์ตและบัตรประชาชนพกไปเผื่อด้วยเพื่อใช้ในการแลกเงินนะจ๊ะ

Grand superrich : เรทถูกแลกสะดวกใจกลางเมือง

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: Grand Superrich

สถานที่รับแลกเงินแห่งแรกที่จะแนะนำให้รู้จักตั้งอยู่บนถนนราชดำริ ที่นี่มีชื่อว่า Grand superrich ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างชาติหลายสกุล โดยเฉพาะเงินเยนญี่ปุ่นที่เราสามารถไปแลกได้ในราคาถูก

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: www.grandsuperrich.com

ซึ่งร้านนี้ก็จะมีเว็บไซต์ที่แสดงให้เราดูเรทเงินเยนกันแบบออนไลน์ด้วย สำหรับใครที่ต้องการจะแลกเงินควรเช็คเรทเงินคร่าว ๆ จากในเว็บไซต์ก่อนหรือโทรไปเช็คเรทอัพเดทล่าสุดที่เบอร์ 02-254-2000 (*เนื่องจากทางร้านแจ้งว่าเรทเงินอาจมีการปรับเปลี่ยนขึ้นลงโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า)

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: uteeni.com

สำหรับใครที่จะเดินทางมาแลกเงิน ที่นี่ตั้งอยู่ในซอยราชดำริ 1 ที่อยู่ไม่ไกลจากบิ๊กซีสาขาราชดำริที่ตั้งตระหง่านอยูตรงข้ามกับห้างดังเซ็นทรัลเวิร์ด เดินทางมาได้ทั้งรถส่วนตัว รถเมล์ บีทีเอส หรือแม้แต่จะนั่งเรือมาก็ได้

ใครขับรถมาเองที่นี่เขาก็มีลานจอดรถให้จอดครบวงจรสะดวกสบาย และเขาเปิดให้บริการจันทร์ถึงเสาร์ยกเว้นวันอาทิตย์นะจ๊ะ

Grand superrich

ที่อยู่21 23 25 ซอยราชดำริ 1 ถนนราชดำริ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
วิธีเดินทางนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีชิดลมจากนั้นเดินไปทางบิ๊กซีราชดำริ (ฝั่งเกสรพลาซ่า)หรือนั่งเรือคลองแสนแสบมาลงที่ท่าเรือ ประตูน้ำ
เวลาทำการวันจันทร์ถึงศุกร์ 9.00-18.30 น. เสาร์ 9.00-17.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทรศัพท์02-254-2000
WebsiteGrand superrich
E-mail[email protected] , [email protected]

ดูแผนที่ Grand superrich

Super Rich Thailand (สาขาสีเขียว) : สาขามากมายแลกได้สะดวกสบาย

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: superrichthailand.com

อีกหนึ่งร้านแลกเงินที่ประทับใจใครหลายคนด้วยชื่อเสียงเลื่องลือที่ว่าให้เรทถูกที่สุด และมีสาขาให้แลกอยู่มากมายในประเทศไทยนั่นก็คือ Super Rich Thailand

Super Rich Thailand มีอยู่ด้วยกันหลายสาขาสำหรับสาขาหลักนั้นตั้งอยู่บนถนนราชดำริซอย 1 ซึ่งเป็นแหล่งที่รวมร้านแลกเงินเอาไว้ด้วยกัน ป้ายร้านจะเป็นสีเขียวเห็นเด่นชัดอันเป็นสัญลักษณ์ของร้านนี้ และที่นี่รับซื้อและขายเงินสกุลต่างชาติถึง 34 สกุล แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นมีเงินเยนด้วยแน่นอน

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: superrichth

อย่างที่บอกว่า Super Rich Thailand นั้นมีสาขามากมาย ใครใกล้ที่ไหนก็แวะไปได้เลย โทรไปสอบถามก่อนเดินทางไปได้ที่ 02-254-4444

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: superrichthailand.com

เดินทางมาได้ไม่ยาก ใครกลัวหลงมาตามแผนที่นี้ได้เลย เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์เลยนะ

Super Rich Thailand (สาขาสีเขียว)

ที่อยู่45 ซอยราชดำริ 1 ถนนราชดำริห์ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพ 10330
วิธีเดินทางนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีชิดลมจากนั้นเดินไปทางบิ๊กซีราชดำริ (ฝั่งเกสรพลาซ่า)หรือนั่งเรือคลองแสนแสบมาลงที่ท่าเรือ ประตูน้ำ
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ 9.00-18.00 น. เสาร์และวันหยุดราชการ 9.30-17.00 น. หยุดวันอาทิตย์
โทรศัพท์02-254-4444
WebsiteWebsite Super Rich Thailand
TwitterTwitter Super Rich Thailand
FacebookSuper Rich Thailand

ดูแผนที่ Super Rich Thailand (สาขาสีเขียว)

Superrich1965 (สาขาสีส้ม) : แลกเงินรวดเร็วหลากหลายสกุล

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: SUPERRICH

อีกหนึ่งที่แลกเงินที่อยู่ในแหล่งแลกเงินอย่างซอยราชดำเนิน 1 ก็ Superrich1965 แห่งนี้ แม้ว่าชื่อของร้านนี้จะคล้ายกับร้าน Super Rich Thailand แต่ถือว่าเป็นคนละร้านกันนะจ๊ะไม่ใช่คนละสาขา โดยร้านนี้จะมีความโดดเด่นที่ทั้งตัวร้านเป็นสีส้มกันเป็นเอกลักษณ์ที่ใคร ๆ ต่างจดจำและเรียกกันว่าเป็น Super Rich สีส้มนั่นเอง

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: SUPERRICH

เมื่อเข้าไปในร้านทางร้านจะให้เรากดบัตรคิวรอรับบริการในช่วงวันที่คนเยอะ ภายในร้านจะมีพื้นที่สำหรับนั่งรอคิวก่อนแลกเงินสกุลต่าง ๆ ที่เราต้องการ เมื่อถึงคิวแล้วเราก็สามารถบอกสกุลและจำนวนเงินเพื่อแลกเงินกลับบ้านกันได้เลย

Super Rich สีส้มที่ว่านี้มีหลากหลายสาขาทั้งในย่านราชดำริ ย่านสีลม ห้างสรพสินค้าต่าง ๆ รวมไปถึงบนสถานีบีทีเอส ซึ่งสามารถเช็คสาขาได้ทางเว็บไซต์

Superrich1965

ที่อยู่เลขที่ 47/11-13 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
วิธีเดินทางนั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสมาลงที่สถานีชิดลมจากนั้นเดินไปทางบิ๊กซีราชดำริ (ฝั่งเกสรพลาซ่า)หรือนั่งเรือคลองแสนแสบมาลงที่ท่าเรือ ประตูน้ำ
เวลาทำการ9.00-18.00 น. ให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์
โทรศัพท์02-655-2488, 02-655-2400
WebsiteSuperrich1965

ดูแผนที่ Superrich1965

Value plus : แลกได้ทันใจทีสุวรรณภูมิ

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: www.valueplusexchange.com

Value plus เป็นอีกหนึ่งร้านแลกเงินที่มีหลายสาขาให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น สาขาธนิยะ ถนนสีลม สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว รวมไปถึงมีสาขาที่สุวรรณภูมิด้วย ในส่วนขอเรทในการแลกเงินของที่นี่นั้นก็ดีไม่แพ้ที่ไหน ๆ

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: ValuePlusCurrencyExchange

สำหรับใครที่ยังไม่ได้แลกเงินจนกระทั่งวันเดินทางหรือยังคิดว่าเงินที่แลกมาไม่พอ เราขอแนะนำให้ไปแลกกันได้ที่สาขาสนามบินสุวรรณภูมิด้วยนะ สามารถโทรไปสอบถามก่อนแลกได้ที่เบอร์ 02-134-9608, 094-958-6141

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: valueplusexchange.com

สาขาสุวรรณภูมิที่ว่าเดินทางไปได้ไม่ยาก ยิ่งถ้าใครเดินทางมาด้วย Airport link ละก็ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น B ข้างห้องซื้อตั๋วเลยจ้า สาขานี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00-23.00 น. ตามเวลาให้บริการ Airport link นะ

Value plus

ที่อยู่9/7-9/8 ซอยธนิยะ ถ.สุรวงศ์ 10500, แขวงสุริยวงศ์, บางรัก, กรุงเทพฯ 10500, ประเทศไทย
วิธีเดินทางเดินจากสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดงประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ12.00-23.00 น.
โทรศัพท์094-996-6609
WebsiteValue plus
FacebookValue plus

ดูแผนที่ Value plus

Thaniya Spirit : ร้านเรทดีแห่งธนิยะ

Thaniya Spirit คืออีกหนึ่งร้านแลกเปลี่ยนเงินเยนอีกแห่งที่ขาเที่ยวญี่ปุ่นชอบไปแลกกัน เพราะที่นี่ให้เรทราคาดีและเปิดให้บริการถึงดึกดื่นประมาณสี่ทุ่มครึ่ง เรียกได้ว่าเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้เลิกงานดึกและมีเวลาน้อยเป็นอย่างมาก

ร้าน Thaniya Spirit จะตั้งอยู่ในซอย Thaniya Plaza แห่งย่านสีลม ไม่ไกลสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ทำให้สามารถเดินทางมาแลกได้ไม่ยาก เมื่อเข้าซอยไปแล้วร้านจะอยู่ทางขวามีนะจ๊ะ และเห็นแบบนี้ร้านเขาเชื่อถือได้และเปิดให้บริการมานานแล้วนะ ใครเลิกงานดึกไม่มีเวลาไปแลกเงินร้านนี้อยู่ดึกเปิดต้อนรับนะ อย่าลืมเช็คเรทที่พอใจก่อนออกมาแลกนะ

Thaniya Spirit

ที่อยู่62 7 ซอย ธนิยะ แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
วิธีเดินทางเดินจากบีทีเอสศาลาแดงใช้เวลาประมาณ 3 นาที
เวลาทำการเปิดทำการทุกวัน 10.30-22.30 น.
โทรศัพท์02-234-5224, 02-233-3814, 02-632-8002
WebsiteThaniya Spirit

ดูแผนที่ Thaniya Spirit

P&P moneyexchange : ร้านแลกเงินลับในห้างพารากอน

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: PPmoneyexchange

ใครที่ยังคิดว่า แลกเงินเยนที่ไหนดี และกำลังหาร้านแลกเงินแถวสยาม P&P moneyexchange คือร้านขายจิวเวอร์รี่ที่มีบริการรับแลกเงินด้วย ร้านนี้อาจจะอยู่แบบลึกลับในห้างสยามพารากอน

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: PPmoneyexchange

โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ชั้น 1 บริเวณฝั่ง North wing หาไม่ยาก เปิดให้บริการทุกวัน แต่จะปิดเร็วกว่าห้างหน่อยก็คือ จันทร์ถึงเสาร์ 10.00-19.00 น. อาทิตย์ 10.00-18.30 น. ใครยังหาที่แลกเงินไม่ได้ แต่สะดวกมาพารากอนละก็ มาแลกเงินที่ร้านนี้ดูก็ได้นะ

P&P moneyexchange

ที่อยู่991 ถนน พระรามที่ 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
วิธีเดินทางเดินจากบีทีเอสสยามมาที่ห้างสรรพสินค้าพารากอน ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โซน North wing
เวลาทำการจันทร์ถึงเสาร์ 10.00-19.00 น. อาทิตย์ 10.00-18.30 น.
โทรศัพท์081-622-2501
FacebookPPmoneyexchange

ดูแผนที่ P&P moneyexchange

Twelve Victory Exchange : ราคาดีแลกได้หลายสาขา

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: TWELVE VICTORY

ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านแลกเงินเรทดีราคาใช้ได้ที่มีสาขามากมายอีกร้านหนึ่ง Twelve Victory Exchange มีสาขาอยู่ทั้งในย่ายสุขุมวิท ชิดลม เซ็นทรัลเวสต์เกต อารีย์ ฟิวเจอร์ปาร์รังสิต ฯลฯ โดยมีทั้งที่บีทีเอสและห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ซึ่งสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประดิพัทธิ์ 1

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: TWELVE VICTORY

ก่อนมาสามารถเช็คแลกราคาเงินเยนที่ถูกใจได้ทางเว็บไซต์ของร้าน หรือโทรมาสอบถามสาขาที่จะไปแลกเพื่อความชัวร์ก่อนก็ได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับร้านนี้ใช้เอกสารสำเนาหนังสือเดินทาง หรือสำเนาบัตรประชาชนในการแลกเงินด้วยนะจ๊ะ อย่าลืมเตรียมกันมาตอนแลกด้วย สังเกตได้ง่าย ๆ กับสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งแสบสันและโลโก้ถุงเงินเจอเมื่อไหร่ใช่เลย

Twelve Victory Exchange

ที่อยู่บริษํท ทเวลฟ์ วิคทอรี่ จำกัด เลขที่ 254/11-12 ถนนประดิพัทธิ์ (ซอยประดิพัทธิ์ 20) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 8.30-17.30 น. เสาร์ 9.00-17.00 น.
โทรศัพท์02-618-4663
WebsiteTwelve Victory Exchange

ดูแผนที่ Twelve Victory Exchange

แล้วจะไป แลกเงินเยนที่ไหนดี ที่สุด?

แลกเงินญี่ปุ่น Cr: th.jpy-thb.com

มีหลายร้านอย่างนี้หลายคนอาจจะสับสนว่าสรุปแล้ว แลกเงินเยนที่ไหนดี เราก็มีเว็บไซต์เปรียบเทียบเรทเงินของแต่ละร้านมาฝาก โดยสามารถเปรียบเทียบเรทราคาเงินเยนของร้านต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์นี้จะได้ดูให้รู้กันเห็น ๆ ไปเลยว่าช่วงที่เราจะไปแลกร้านไหนถูกที่สุด

floating-restaurant-1

เปรียบเทียบเรทราคาเงินเยน

แลกเปลี่ยนเงินเยน เปรียบเทียบอัตราแลกเปลี่ยนดีที่

ข้อสรุป

หลังจากที่รู้แหล่งแลกเงินแล้ว ก่อนจะเดินทางไปเอาเงินไปแลกนั้นก็อย่าลืมเช็คเรทในการแลกเงินเยนที่พอใจมาให้ดีก่อน ไม่ว่าจะตรวจสอบกับทางเว็บไซต์หรือโทรศัพท์ไปสอบถามที่ร้านต่าง ๆ เพื่อความสบายใจและมั่นใจว่าจะได้แลกเงินในเรทที่เราพอใจนะจ๊ะ แล้วอย่าลืมพอเอกสารสำคัญในการแลกเงินอย่าพาสปอร์ตหรือบัตรประชาชนไปเผื่อด้วยนะ

IMAGE NAME HERE

แลกเงินไปญี่ปุ่น ครบข้อมูล รู้จักเงินเยน เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง

เงินเยน คือสกุลเงินที่ใช้กันในญี่ปุ่น ก่อนจะไปเที่ยวเราจึงต้องแลกเงินเยนเพื่อเอาไปเที่ยว กิน และช้อป ว่าแต่เงินเยนมีแบบไหนบ้าง เหรียญกับแบงค์มีแบบละกี่เยน แล้วไปเที่ยวควรจะ แลกเงินไปญี่ปุ่น เท่าไหร่ดี อัตราแลกเปลี่ยนเทียบกับเงินบาทไทยเป็นเท่าไร นำเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ในวงเงินกี่บาท ใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก ต้องมาอ่านไว้ก่อนนะ! รับรองว่าครบข้อมูล เข้าใจง่าย แล้วการวางแผนแลกเงินจะง่ายและชิลล์

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

312 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515