หมดคำถาม ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี รวมไอเทมน่าสอยที่ต้องไม่พลาด

24/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2024)
ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ? คงเป็นคำถามกวนใจนักท่องเที่ยวทั้งมือเก่าและมือใหม่ที่มีแผนจะไปเยือนญี่ปุ่นในเร็ววันนี้แน่ ๆ เพราะญี่ปุ่นมีของน่าซื้อเยอะแยะ ไหนจะของใช้คุณภาพดีหรือของฝากแบบมีเอกลักษณ์ หันไปทางไหนก็มีแต่ของน่าซื้อละลานตาเต็มไปหมด และวันนี้เราขออาสาเป็นผู้ช่วยพาเพื่อนๆ ไปช้อปปิ้งด้วยกัน จะสายแบรนด์เนม สายผ้าใบ สายกระเป๋า หรือสายของที่ระลึก รับรองว่าไม่มึนตึ้บและได้ของถูกใจแน่นอน
Contents Index
 1. 1 แบรนด์เนมมือสองสภาพดีควรค่าแก่การครอบครอง
  1. 1.1 รวมร้าน แบรนด์เนมมือสอง ญี่ปุ่น
 2. 2 เยือนถิ่นสนีกเกอร์แล้วก็ต้องสอย
  1. 2.1 แนะนำแหล่งช้อปสนีกเกอร์รุ่นเด็ดราคาโดน
 3. 3 นาทีนี้ต้องยกให้กระเป๋าจากญี่ปุ่นเท่านั้น
  1. 3.1 พาช๊อป กระเป๋า ญี่ปุ่น แบรนด์ดัง ราคาดี ลดหย่อนภาษีได้
 4. 4 ทำไมต้องซื้อกล้องมือสองญี่ปุ่น
  1. 4.1 กล้องมือสอง…เค้าขายกันที่ไหนบ้างนะ
 5. 5 ห้ามพลาดเครื่องสำอางญี่ปุ่นไอเท็มเด็ด
  1. 5.1 อยากได้เครื่องสำอางญี่ปุ่นต้องไปตามนี้เลย
 6. 6 หมวดสินค้าเพื่อสุขภาพที่มาแล้วต้องซื้อ
  1. 6.1 ตามหาสินค้าเพื่อสุขภาพในญี่ปุ่นได้ที่นี่
 7. 7 เอกลักษณ์ญี่ปุ่นเปี่ยมเสน่ห์ห้ามพลาด
 8. 8 ข้อสรุป
  1. 8.1 ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป

แม้ว่าตอนนี้ประเทศญี่ปุ่นจะใจดีเปิดกว้างให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้ไปเยือนแดนปลาดิบแบบฟรีวีซ่าแล้ว แต่เราเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ไป แต่กำลังวางแผนจะไปในเร็ววันนี้ ซึ่งการไปญี่ปุ่นครั้งแรกนั้นนอกจากจะต้องมีการเตรียมตัวในเรื่องที่กิน ที่พัก การเดินทาง และอื่น ๆ แล้ว เรื่องของฝาก (ทั้งฝากตัวเองและฝากคนอื่น) ก็สำคัญไม่แพ้กัน และในวันนี้เราขอตอบคำถามในใจสำหรับมือใหม่ที่ว่า ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ให้กระจ่างกัน แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมใคร ๆ ก็ไปญี่ปุ่น !

แบรนด์เนมมือสองสภาพดีควรค่าแก่การครอบครอง

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี Cr: www.en.komehyo.co.jp

หากพูดถึงสินค้าแบรนด์เนม ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งประเทศที่ผู้คนนิยมใช้สินค้าแบรนด์เนมราคาแพง และเมื่อใช้ได้ไม่นาน ก็ถึงเวลาที่พวกเขาต้องการจะเปลี่ยนรุ่นเปลี่ยนแบบ แล้วสินค้าเหล่านั้นจะไปไหนได้ นอกจากร้านแบรนด์เนมมือสองที่มีอยู่แทบทุกเมืองในประเทศญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่เรามักเห็นร้านเหล่านี้ตั้งอยู่ทั่วไป มีทั้งร้านที่มีสาขาเดียวแบบเจ้าของเปิดเอง และร้านที่เป็นบริษัทใหญ่มีหลายสาขาทั่วประเทศ

komehyo-3 Cr: www.en.komehyo.co.jp

อย่างเช่นร้าน Komehyo นี้ก็เป็นอีกร้านดังที่ได้รับความนิยมมากจากทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะที่นี่ถือเป็นร้านแบรนด์เนมมือสองที่ใหญ่มาก ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามายาวนานด้วยประสบการณ์เกี่ยวกับแบรนด์เนมนาน 60 ปี

brandoof Cr: BRAND OFF

หรือร้าน BRAND OFF ก็เป็นอีกร้านที่มีคอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ว่า “รีไซเคิล” เหมือนกับว่าไม่ทิ้งแบรนด์เนมเก่าไปอย่างไร้ค่าแต่นำกลับมาจำหน่ายเพื่อเป็นการหมุนเวียนทรัพยากรโดยไม่เสียเปล่านั่นเอง

Vintage Brand Shop Qoo เป็นอีกร้านเก๋ในย่าน Ometesando ที่รวมเอาแบรนด์เนมชิค ๆ มาไว้ด้วยกัน สินค้าแปลกตาที่มีแค่อย่างละชิ้นเท่านั้นถูกขนมาไว้ที่นี้ ใครอยากได้แบรนด์เนมไม่เหมือนใครต้องแวะมาให้ได้เลย

โพสต์ที่แชร์โดย VINTAGE QOO TOKYO (@vintageqoo) เมื่อ

สินค้าของแต่ละร้านก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น บางร้านอาจมีรุ่นที่เราต้องการ แต่บางร้านไม่มี ก็เป็นหน้าที่ของขาช้อปที่จะทุ่มเทเวลาในการตามหา ซึ่งอาจโชคดีเจอรุ่นหายากก็เป็นได้

โพสต์ที่แชร์โดย VINTAGE QOO TOKYO (@vintageqoo) เมื่อ


รวมร้าน แบรนด์เนมมือสอง ญี่ปุ่น

และเพื่อความจุใจในการช้อปปิ้งแบรนด์เนมมากยิ่งขึ้น เราได้ทำการรวบรวมลิงก์บทความเอาใจสาวกแบรนด์เนมมือสองมาไว้ที่นี่แล้ว ไปไขข้อข้องใจ ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี กันต่อได้เลย

 • ห้ามพลาด! 5 ร้าน แบรนด์เนมมือสอง ญี่ปุ่น
 • floating-restaurant-1

  ห้ามพลาด! 5 ร้าน แบรนด์เนมมือสอง ญี่ปุ่น

  ส่อง 5 ร้านแบรนด์เนมมือสองคุณรภาพดี ของแท้ล้านเปอร์เซนต์

 • 6 ร้านแบรนด์เนมมือสองแห่งโอซาก้าในราคาที่คุณคู่ควร
 • floating-restaurant-1

  6 ร้านแบรนด์เนมมือสองแห่งโอซาก้าในราคาที่คุณคู่ควร

  นำทางเพื่อน ๆ ไปช้อปปิ้งกันที่ 6 ร้านแบรนด์เนมมือสองแห่งโอซาก้า ซึ่งแต่ละร้านต่างก็สรรหาเอา ของมือสองญี่ปุ่น แบรนด์เนมระดับ Hi-end ที่ยังคงมีสภาพดีแต่จำหน่ายในราคาที่ถูกลงกว่าครึ่ง

 • 5 ร้าน เสื้อผ้าวินเทจ เท่ห์แบบเซอร์ ฮิปสเตอร์สไตล์ญี่ปุ่น
 • floating-restaurant-1

  5 ร้าน เสื้อผ้าวินเทจ เท่ห์แบบเซอร์ ฮิปสเตอร์สไตล์ญี่ปุ่น

  ช้อปแบรนด์เนมในสไตล์วินเทจแบบไม่ซ้ำใครที่ 5 ร้านสุดเท่นี้เลย

 • 6 สุดยอดร้าน เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น แบรนด์ดังราคาเบาเบา
 • floating-restaurant-1

  6 สุดยอดร้าน เสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่น แบรนด์ดังราคาเบาเบา

  ตามไปดูเสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่นแบรนด์ดังสุดฮิตที่ 6 ร้านสุดป๊อปราคาสุดประหยัด

  เยือนถิ่นสนีกเกอร์แล้วก็ต้องสอย

  ถัดมาจากแบรนด์เนมมือสอง มาต่อกันที่สินค้ายอดฮิตที่ใครไปใครมาก็ต้องซื้อกลับไป นั่นคือ “รองเท้า” ซึ่งส่วนใหญ่แล้วซื้อฝากตัวเอง ! ก็แน่ล่ะสิ รองเท้าที่ญี่ปุ่นมันเยอะไปหมด แถมยังราคาไม่แพงและมีรุ่นยอดฮิตที่หาได้ที่นี่เท่านั้นอยู่หลายรุ่นอีกด้วย และนอกจากจะซื้อฝากตัวเองแล้ว ก็อาจจะมีเกณฑ์โดนฝากซื้อได้เหมือนกันนะ ถ้ายังไงก็ขอให้ฝากเงินมาด้วยแล้วกัน การฝากซื้อจะไม่มีปัญหาเลยแม้แต่นิด

  ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี

  มันยากมากจริง ๆ ที่จะเห็นหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นก้าวเท้าออกจากบ้านด้วยรองเท้าแตะ เพราะคนที่นี่เค้าเป็นคนที่เนี้ยบมาก ทุกครั้งต้องออกจากบ้านก็มักจะใส่รองเท้าผ้าใบหรือที่เรียกว่า Sneaker (สนีกเกอร์) อยู่เสมอ เพราะมันดูสุภาพและให้เกียรติสถานที่นั่นเอง

  ส่วนชาวไทยอย่างเราเองก็มีความชื่นชอบในสนีกเกอร์ไม่แพ้ชนชาติใด เรียกได้ว่าเห็นร้านไหนขายก็จะรีบพุ่งตัวเข้าใส่โดยด่วน ซึ่งเหล่าแฟน ๆ ของสนีกเกอร์ก็จะรู้กันดีว่าที่ญี่ปุ่นนั้นเป็นแหล่งขุมทรัพย์ที่มีจำหน่ายสนีกเกอร์มากมายหลายรุ่น โดยเฉพาะรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น รุ่นหายาก ต้องญี่ปุ่นเท่านั้น !

  ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี

  ในประเทศญี่ปุ่นมีร้านขายรองเท้าอยู่เยอะมาก ๆ แต่ละร้านก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปไม่มากก็น้อย อย่างร้าน ABC MART นั้นก็จะเป็นสายแมส คือรวมรุ่นยอดฮิตทั้งหลายแหล่ที่หาไม่ยากจนเกินไป เป็นรุ่นสวยงามที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ใส่แล้วมั่นใจแน่นอน

  snesker-4 Cr: ww.shoe-planet.com

  หรือร้าน ASBEE และ SHOE-PLANET พวกนี้ก็จะเป็นร้านที่ขายสนีกเกอร์ยอดฮิตในราคาโดนใจ ไม่แพง อยู่ในราคาที่จับต้องได้ แต่อาจมีไม่ครบทุกไซส์ทุกสีเหมือนร้านดัง แต่ถ้าได้เข้าไปลองเลือกดูก็อาจได้รองเท้าคู่ที่ถูกใจและมีไซส์พอดิบพอดีมาในราคาประหยัดก็เป็นได้ ไม่เชื่อหรอ…ลองไปดูสิ

  snesker-3 Cr: blog.chapterworld.com

  แต่ถ้าเป็นสนีกเกอร์แฟนตัวพ่อตัวแม่ล่ะก็ต้องแวะไปร้านชิค ๆ แบบว่าฮิปสเตอร์สักหน่อย อย่างร้าน CHAPTER ที่เริ่มต้นจากร้านรองเท้าเล็ก ๆ ที่เปิดขึ้นตามความชอบ แล้วได้รับความนิยมจนขยายใหญ่ และถือเป็นร้านที่รวมสนีกเกอร์ที่ใหม่และทันสมัยที่สุดมาไว้ด้วยกัน ใครตามหารุ่นไหนต้องลองไปคุยดูนะ

  Cr: store.kickslab.com

  หรือจะแวะไปที่ร้าน KICKSLAB ก็เท่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้านที่ดูดีมีความทันสมัยเหมาะกับสนีกเกอร์เท่ ๆ หลายคู่ที่วางเรียงรายกันอยู่ และนอกจากจะเป็นร้านขายสนีกเกอร์แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าสนีกเกอร์แฟนอีกด้วย เพราะจะมีกลุ่มคนรักสนีกเกอร์แวะเวียนกันมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ดี ๆ เกี่ยวกับสนีกเกอร์อยู่เสมอเลยล่ะ

  แนะนำแหล่งช้อปสนีกเกอร์รุ่นเด็ดราคาโดน

  พูดมาขนาดนี้เริ่มน้ำลายสอ เงินในกระเป๋าเกิดอาการสั่นคลอนเลยล่ะ เพราะฉะนั้นเราจึงจัดให้กับร้านรองเท้ามากมายในญี่ปุ่น หากไม่เจอคู่ที่ถูกใจในร้านแรก ก้ลองไปต่อีกสัก 2-3 ร้านแล้วกันนะ

 • 5 ร้าน รองเท้าญี่ปุ่น ยอดฮิตของดีราคาโดน
 • floating-restaurant-1

  5 ร้าน รองเท้าญี่ปุ่น ยอดฮิตของดีราคาโดน

  แนะนำ 5 ร้านขายสนีกเกอร์รุ่นดังรุ่นฮิตในราคามิตรภาพ ใครใส่ก็ดูดีเฉิดฉายได้

 • ชี้พิกัด 7 ร้าน รองเท้าผ้าใบญี่ปุ่น ทั้งรุ่นหายากและลิมิเต็ด
 • floating-restaurant-1

  ชี้พิกัด 7 ร้าน รองเท้าผ้าใบญี่ปุ่น ทั้งรุ่นหายากและลิมิเต็ด

  กางแผนที่พร้อมบอกพิกัด 7 แหล่งช้อปสนีกเกอร์รุ่นหายากในญี่ปุ่น

  นาทีนี้ต้องยกให้กระเป๋าจากญี่ปุ่นเท่านั้น

  หากให้พูดชื่อแบรนด์ของกระเป๋าสักหนึ่งแบรนด์ที่ดังในญี่ปุ่น เรามั่นใจว่าทุกคนต้องตอบได้แน่นอน และไม่แน่ว่าอาจจะตอบได้มากกว่าหนึ่งแบรนด์ด้วยซ้ำ เพราะนาทีนี้ต้องยกให้กระเป๋าญี่ปุ่นเค้าจริง ๆ ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นไอเท็มยอดฮิตที่ใครหลายคนวางแผนจะไปสอยเมื่อไปญี่ปุ่น! ใครที่ยังไม่รู้ว่า ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ก็ขอแนะนำเลย

  Cr: ANELLO.funpage

  ด้วยความที่กระเป๋าญี่ปุ่นนั้นมีดีทั้งเรื่องการออกแบบที่สวยเก๋ มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานสุดเริ่ด คุณภาพจัดเต็มไม่มีสึกหรอง่าย ๆ และที่สำคัญคือราคาคุ้มค่าสุด ๆ เมื่อบินไปช้อปเองที่ญี่ปุ่น ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งกระเป๋าอะไรจะเบิกบานใจได้เท่านี้…ไม่มีอีกแล้ว จากทั้งหมดที่กล่าวไปนั้นทำให้เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมชาวไทยถึงลงทุนกดตั๋วโปร 0 บาทบินไปเยือนแดนอาทิตย์อุทัยเพื่อกระเป๋าเหล่านี้

  Cr: isseymiyake.com

  เริ่มกันตั้งแต่แบรนด์หรูอย่าง BAO BAO by ISSEY MIYAKE กระเป๋าทรงเลขาคณิตที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ถ้าหากใครได้ศึกษาถึงรายละเอียดในเรื่องการออกแบบสุดล้ำแล้วจะลืมเรื่องราคาไปเลย

  Cr: fjallraven.jp

  หรือแบรนด์ FJALLRAVAN ที่เกิดมาเพื่อเอาใจสายแอดเวนเจอร์ก็ดังเป็นพลุแตก และแม้จะไม่ใช่แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นแท้แต่ก็ถือว่าญี่ปุ่นทำให้แบรนด์นี้เติบโตที่นี่ได้ด้วยความทนทาน แข็งแรง มาในดีไซน์น่ารัก สีสันสดใส เอาใจคนหลากรสนิยม ทำให้แบรนด์นี้ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นจนมาถึงมือคนไทยในที่สุด

  bag-5 Cr: anello_bag

  ต้องยอมใจให้แบรนด์ ANELLO เค้าเลยจริง ๆ เพราะหันไปทางไหนก็เห็นแต่คนใช้แบรนด์นี้ ! ที่สำคัญคือเห็นที่ประเทศไทยเสียด้วย นั่นหมายความว่าชาวไทยเราผู้รักมั่นในเรื่องการช้อปปิ้งตามทันทุกกระแส ถ้าไปแล้วก็ควรจะซื้อมาสักใบละเนอะ

  พาช๊อป กระเป๋า ญี่ปุ่น แบรนด์ดัง ราคาดี ลดหย่อนภาษีได้

  floating-restaurant-1

  พาช๊อป กระเป๋า ญี่ปุ่น แบรนด์ดัง ราคาดี ลดหย่อนภาษีได้

  เราจะพาทุกคนไปรู้จักแหล่งช๊อปปิ้ง กระเป๋า ญี่ปุ่น ยอดนิยมที่โตเกียว และโอซาก้า การันตีว่าของนั้นมีคุณภาพ คุ้มค่า ราคาดี มีลดหย่อนภาษี

  floating-restaurant-1

  เช็คลิสต์ 5 กระเป๋าแบรนด์ญี่ปุ่น ที่หาซื้อได้ที่ญี่ปุ่นในราคาถูกกว่าไทย

  บินลัดฟ้าไปตามหา กระเป๋าแบรนด์ญี่ปุ่น สุดคูล แบรนด์ยอดฮิตทั้งในชาวญี่ปุ่นและชาวไทย บอกเลยว่าได้กระเป๋าที่คุ้มค่าทั้งด้านความสวยและการใช้งานแน่นอน ที่สำคัญราคาถูกกว่าซื้อที่ไทย เพราะกระเป๋าญี่ปุ่นมันก็ต้องซื้อที่ญี่ปุ่นน่ะซี้ !

  ทำไมต้องซื้อกล้องมือสองญี่ปุ่น

  “มีใครไปเที่ยวแล้วไม่ถ่ายรูปบ้างมั้ยคะ ?” นั่นแน่ ! ไม่มีใช่มั้ยล่ะ เพราะไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนเราก็อยากจะเก็บภาพความประทับใจกลับมาไว้ดูเพื่อเป็นความทรงจำดี ๆ กันทั้งนั้น และอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เราเก็บภาพเหล่านั้นไว้ได้ก็คือ กล้องถ่ายรูปนั่นเอง !

  Cr: jeshoots / Freepik

  นอกจากชาวญี่ปุ่นจะเปลี่ยนสินค้าแบรนด์เนมจำพวกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าอยู่บ่อย ๆ แล้ว “กล้อง” ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีระยะการใช้งานสั้นสำหรับชาวญี่ปุ่น เพราะยี่ห้อกล้องยอดนิยมนั้นล้วนแล้วแต่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นเสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้กล้องทุกรุ่นมีการหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านเร็วมาก และเมื่อตกรุ่นแล้วราคาก็ถูกลงไปอีก

  นอกจากกล้องมือหนึ่งที่ตกรุ่นจะมีราคาถูกลงมากแล้ว เมื่อหันมาดูกล้องมือสองก็จะยิ่งถูกลงไปอีก ! เพราะราคาถูกหั่นลงมาเรื่อย ๆ นั่นเอง ซึ่งการที่กล้องเหล่านั้นมีราคาถูกไม่ได้หมายความว่าสภาพไม่ดีนะคะ เพราะเกือบทุกชิ้นยังคงสภาพดี มีการใช้งานที่ปกติค่ะ เพียงแต่จำนวนกล้องที่ตกรุ่นและถูกขายทอดตลาดนั้นมีมากเหลือเกิน หากได้มีโอกาสไปเดินในแหล่งขายกล้องก็จะพบร้านขายกล้องมือสองจำนวนมากไม่แพ้ร้านสินค้าแแบรนด์เนมเชียวล่ะ

  Cr: cameranonaniwa.co.jp

  ตัวอย่างร้านกล้องมือสองที่ชาวไทยนิยมไปช้อปก็คือ Camera Naniwa ที่มีอยู่หลายสาขามาก ๆ เหล่าช่างภาพมักจะไปหากล้องและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่นี่อยู่เสมอ

  หรือแม้แต่บนห้างสรรพสินค้าชื่อดังเค้าก็มีกล้องมือสองขายเหมือนกันนะ อย่างเช่น Yodobashi ห้างขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในหลายจังหวัดของญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากล้องแล้วก็ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกณณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นประโยชน์ขายอยู่ด้วย

  Cr: kjpargeter / Freepik

  นอกจากนั้น ร้านกล้องมือสองส่วนใหญ่ก็ยังมีขายกล้องมือหนึ่งด้วยนะ มาในราคาประหยัดไม่แพ้ราคามือสองเลยทีเดียว แต่ละร้านก็ใจดีเปิดโอกาสให้เราได้ทดลองเล่น ทดลองใช้จริงก่อนซื้อเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาหลังการขาย เรียกได้ว่าจริงใจสุด ๆ เลยล่ะ

  กล้องมือสอง…เค้าขายกันที่ไหนบ้างนะ

  พูดไปแล้วก็เริ่มรู้สึกสนใจกล้องมือสองของญี่ปุ่นขึ้นมาเลยใช่ม้า ถ้ามีโอกาสก็ลองหาข้อมูลรุ่นที่อยากได้แล้วไปสอบถามกับพนักงานตามร้านที่เราแนะนำดูนะ เผื่ออจะได้กล้องคู่ใจไปไหนไปกัน

 • ซื้อ ‘กล้องมือสอง’ ที่ญี่ปุ่นมันดีแบบนี้เอง !
 • floating-restaurant-1

  ซื้อ ‘กล้องมือสอง’ ที่ญี่ปุ่นมันดีแบบนี้เอง !

  คู่มือเริ่มต้นสำหรับนักช้อปมือใหม่ พร้อมแหล่งซื้อ

 • ตะลุยโอซาก้าตามล่าร้าน ‘กล้องมือสอง’ ที่เค้าว่าเด็ด !
 • floating-restaurant-1

  ตะลุยโอซาก้าตามล่าร้าน ‘กล้องมือสอง’ ที่เค้าว่าเด็ด !

  นอกจากอาหารอร่อย ที่โอซาก้าก็มีแหล่งช้อปกล้องมือสองเด็ด ๆ เหมือนกันนะ

 • แนะนำ 4 ร้าน กล้องมือสอง สุดเจ๋งบนเกาะคิวชู
 • floating-restaurant-1

  แนะนำ 4 ร้าน กล้องมือสอง สุดเจ๋งบนเกาะคิวชู

  คนรักกล้องต้องรู้จัก ! 4 ร้านขายกล้องสุดเจ๋งไม่เหมือนใครบนเกาะคิวชู

  ห้ามพลาดเครื่องสำอางญี่ปุ่นไอเท็มเด็ด

  เครื่องสำอางญี่ปุ่น คือ หนึ่งในสินค้ายอดนิยมที่สาว ๆ อย่างเราต้องกรีดร้องพร้อมพุ่งตัวเข้าใส่แล้วช้อปกันแบบไม่ยั้ง ไม่ว่าใครไปก็ต้องซื้อติดมือกลับมาสักชิ้นสองชิ้น ด้วยคุณภาพที่สมกับราคา แถมยังมีให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าสวยครบตั้งแต่ปลายผมจรดปลายเท้าจริง ๆ

  ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าเครื่องสำอางญี่ปุ่นนั้นน่าซื้อมาก ๆ มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกเต็มไปหมด ใครไม่รู้ว่า ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ก็เครื่องสำอางนี่ล่ะที่ต้องสอย ซึ่งร้านดังที่ใครไปก็ต้องแวะก็คือร้าน Matsumoto Kiyoshi ที่ถือเป็นดรักสโตร์ขวัญใจสาวไทยจนตอนนี้หอบสาขามาเปิดที่กรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว

  แต่นอกจากร้านป้ายเหลืองชื่อดังแล้วก็ยังมีร้านดรักสโตร์อื่น ๆ อีกมากมายเลยล่ะ เรื่องจำนวนสาขาอาจมีเยอะไม่เท่า แต่เรื่องโปรโมชั่นสุดพิเศษนั้นไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะแต่ละดรักสโตร์จะมีการจัดโปรฯ แต่ละสินค้าต่างกัน บางร้านอาจลดสินค้าประเภทนี้ อีกร้านก็ลดอีกประเภทหนึ่ง จึงอยากแนะนำว่าลองเดินเข้าเดินออกหลาย ๆ ร้านดูก่อนจะตัดสินใจซื้อนะคะ

  tokyo-koryaku.com Cr: tokyo-koryaku.com

  ร้าน SUNDRUG เป็นอีกหนึ่งดรักสโตร์ที่เราอาจมองข้ามไปเพียงเพราะเราไม่รู้จัก ! ทั้งที่ความจริงแล้วสินค้าของที่นี่หลายอย่างมีราคาถูกกว่าร้านสีเหลืองเสียอีก แต่ก็อย่างที่บอกไปนั่นแหละค่ะว่าแต่ละร้านก็มีโปรโมชั่นไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าอุดหนุนทุกร้านกันไปเลยน่าจะดีนะ

  cosme-4 Cr: www.sonybuilding.jp

  โดยเฉพาะในย่านท่องเที่ยวนั้นจะมีจำนวนร้านเครื่องสำอางเยอะสุด ๆ ไปเลยล่ะ อย่างเช่นร้าน PLAZA ในย่านกินซ่านั้นเป็นอีกแหล่งช้อปที่น่าไปเดินชม แต่คงจะไม่ได้แค่ชมหรอก เพราะเครื่องสำอางน่าซื้อมาก มีหลากหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์ยอดนิยมและแบรนด์ทางเลือกใหม่ที่ยังไม่เคยมีขายในไทยมาก่อน

  นอกจากร้านดรักสโตร์และร้านเครื่องสำอางทั่วไปแล้ว ตาม shop เล็ก ๆ ขนาดยิบย่อยต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้าชื่อดังทั้งหลายก็มีขายเครื่องสำอางนะคะคุณ จะบอกว่าความสวยความงามเข้าถึงทุกหย่อมหญ้าของประเทศญี่ปุ่นก็คงไม่ผิด ถ้าหากว่าอยากเดินชิว ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องไปยื้อแย่งเบียดเสียดกับใคร ร้านบนห้างฯ เหล่านี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวแหละ เผลอ ๆ อาจจะมีบางสินค้าที่ร้านดรักสโตร์หมดสต็อก แต่ที่นี่ยังมีเหลือก็เป็นไปได้นะ

  อยากได้เครื่องสำอางญี่ปุ่นต้องไปตามนี้เลย

  อยากดูสวยใสสไตล์สาวญี่ปุ่นด้วยเครื่องสำอางราคาประหยัดก็ต้องพุ่งตัวไปตามพิกัดที่เราให้ไว้ที่ด้านล่างนี้โดยด่วน บินไปซื้อเองถูกกว่าพรีออเดอร์เป็นไหน ๆ แถมยังมีให้เลือกเยอะสะใจเลยด้วย

 • อัพเดท 20 เครื่องสำอางติดอันดับ @cosme ราคาไม่ถึงพันเยน
 • floating-restaurant-1

  อัพเดท 20 เครื่องสำอางติดอันดับ @cosme ราคาไม่ถึงพันเยน

  อัพเดทล่าสุด 20 เครื่องสำอางญี่ปุ่น ติดอันดับ @cosme เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางและบิวตี้ไอเท็มขนาดใหญ่และน่าเชื่อถือมากที่สุดในญี่ปุ่น

 • บุกแหล่งช๊อป เครื่องสำอาง ญี่ปุ่น ราคาเบาใจกลางโตเกียว
 • floating-restaurant-1

  บุกแหล่งช๊อป เครื่องสำอาง ญี่ปุ่น ราคาเบาใจกลางโตเกียว

  เราขอนำเสนอร้านดัง ที่ขายเครื่องสำอางดี หลากแบรนด์ ในราคาถูกมากมาฝากกัน

 • ถูกและดีมีจริงกับ 11 เครื่องสำอาง ไดโซะ น่าใช้ พร้อม swatch สีโชว์แบบจัดเต็ม
 • floating-restaurant-1

  ถูกและดีมีจริงกับ 11 เครื่องสำอาง ไดโซะ น่าใช้ พร้อม swatch สีโชว์แบบจัดเต็ม

  เราขอพิสูจน์ว่าของถูกและดีมีในโลก ด้วยการพาสาวๆ เปิดโลกแห่งความงาม ในราคาสุดแสนสบายกระเป๋า เพียง 100 เยน

 • It’s Demo ร้านเครื่องสำอางแพ็กเก็จน่ารัก ราคาน่าคบ
 • floating-restaurant-1

  It’s Demo ร้านเครื่องสำอางแพ็กเก็จน่ารัก ราคาน่าคบ

  วนสาว ๆ ไปช้อป เครื่องสำอางญี่ปุ่น ที่ร้าน It’s Demo ใจกลางชิบูย่า บอกเลยว่า “น่าร๊ากอะ !!”

 • 50 เครื่องสําอางญี่ปุ่น แนะนํา 2017 ไอเท็มพาสวยห้ามพลาด
 • floating-restaurant-1

  50 เครื่องสําอางญี่ปุ่น แนะนํา 2017 ไอเท็มพาสวยห้ามพลาด

  เลยกลางปีมาแล้วเราขอสรุปอันดับ 50 เครื่องสําอางญี่ปุ่น แนะนํา 2017 ที่ได้รับการโหวตอย่างล้นหลาม ว่ามีความดีงามห้ามพลาดสอยกลับ เอาล่ะ สาวๆ อย่ารอช้ามาดูกัน

  หมวดสินค้าเพื่อสุขภาพที่มาแล้วต้องซื้อ

  นอกจากสินค้าทั่วไปแล้ว ที่ญี่ปุ่นก็ยังมีสินค้าเพื่อสุขภาพอีกมากมายให้ช้อป ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเพื่อการบำรุงที่สามารถกินได้อย่างปลอดภัย ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายประเภทของการบำรุง แต่ที่ดังที่สุดคงหนีไม่พ้น DHC ที่ชาวไทยรู้จักกันดี และที่ญี่ปุ่นนั้นขายถูกสุด ๆ กว่าเท่าตัว แบบนี้ไม่สอยก็คงไม่ได้แล้วล่ะ

  หรือจะเป็นน้ำตาเทียมที่ชาวญี่ปุ่นเค้าพกติดตัวไว้ใช้เสมอเพื่อเป็นการเติมวิตามินให้แก่ดวงตาอันเหนื่อยล้า แผ่นแปะแก้ปวด และอีกหนึ่งสิ่งที่คนไทยนิยมไปซื้อก็คือผลิตภัณฑ์ประเภทยาทั้งหลายที่มีนวัตกรรมการรักษาที่น่าสนใจ อย่างเช่น แผ่นแปะร้อนในที่แค่แปะก็หายได้ หรือจะเป็นสเปรย์แก้เจ็บคอที่ฉีดแล้วจะบรรเทาอาการได้ สุดยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะ น่าซื้อมาเก็บไว้ใช้จริงๆ

  ตามหาสินค้าเพื่อสุขภาพในญี่ปุ่นได้ที่นี่

  สุขภาพดีต้องดูแลจากภายในก่อนนะคะ ซึ่งผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงทั้งหลายในญี่ปุ่นนั้นราคาไม่แพงเลย เราสามารถซื้อตามได้ อย่าปล่อยให้หน้าโทรม ผิวไม่เปล่งอยู่เลยค่า

 • อุ่นใจซื้อง่าย 10 ยาญี่ปุ่น สรรพคุณดี มีไว้เที่ยวไม่สะดุด
 • floating-restaurant-1

  อุ่นใจซื้อง่าย 10 ยาญี่ปุ่น สรรพคุณดี มีไว้เที่ยวไม่สะดุด

  ยาญี่ปุ่นชนิดไหนที่ช่วยบรรเทาอาการอะไรได้บ้าง รับรองใช้ดี คุณภาพเยี่ยม แถมหาซื้อได้ตาม drugstore

 • ดูแลดวงตาให้ปิ๊งด้วย 16 น้ำตาเทียม ญี่ปุ่น ยอดนิยม ใช้ดี การันตีคุณภาพ
 • floating-restaurant-1

  ดูแลดวงตาให้ปิ๊งด้วย 16 น้ำตาเทียม ญี่ปุ่น ยอดนิยม ใช้ดี การันตีคุณภาพ

  คัดเฉพาะน้ำตาเทียมที่เป็นที่นิยมและมียอดขายสูงติดอันดับของเว็บไซต์ kakaku.com มาฝากกัน

 • ชี้เป้า 8 วิตามินญี่ปุ่น ยอดนิยม เพื่อสุขภาพและความงาม หาง่ายในดรักสโตร์
 • floating-restaurant-1

  ชี้เป้า 8 วิตามินญี่ปุ่น ยอดนิยม เพื่อสุขภาพและความงาม หาง่ายในดรักสโตร์

  คัดสรร 8 วิตามินญี่ปุ่น ยอดนิยม มารวมกันไว้ ชนิดไหนดี แบบไหนน่าใช้ดูเลย

  เอกลักษณ์ญี่ปุ่นเปี่ยมเสน่ห์ห้ามพลาด

  ญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศที่มีความโดดเด่นในด้านเอกลักษณ์ และวัฒนธรรม จึงมีสินค้าที่ระลึกอยู่มากมายที่น่าสนใจ ใครที่ชอบเรื่องโชคลาภต้องไม่พลาด เครื่องรางญี่ปุ่น หรือ Omamori ซึ่งมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป หลากประเภท มีความสวยงามตามแบบญี่ปุ่น เหมาะกับคนที่โนไอเดียว่า ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี นี่เลยค่ะ

  floating-restaurant-1

  เจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ดวงดีแบบไหนที่อยากได้ ต้องดู

  วันนี้เราจะพาคุณมาเจาะลึก เครื่องรางญี่ปุ่น ความหมาย ที่แตกต่างพร้อมตัวอย่างเครื่องรางและข้อมูลในการเลือกที่จะทำให้คุณได้เครื่องรางที่ถูกใจจากวัดและศาลเจ้าญี่ปุ่น มาดูกันว่าแบบไหนจะเหมาะกับคุณและคนที่คุณรัก

  ลวดลายหลากหลายอย่าง ผ้าเทนูกูอิ (Tenugui/手ぬぐい) ก็ดึงดูดความสนใจ นอกจากนี้ยังมีสารพัดประโยชน์เหมาะสำหรับมอบแก่คนสำคัญ ตะเกียบและที่วางตะเกียบ (箸置き/hashioki) ก็น่าสนใจและหลากหลาย เหมาะทั้งเป็นของที่ระลึกและของฝาก

  ใครที่อยากพกพาเสน่ห์กลับบ้าน ของที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์และความสร้างสรรค์ของญี่ปุ่นนับว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสม นอกจากนี้ใครที่มองหาของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ล่ะก็นับว่าตรงโจทย์ทีเดียว

  floating-restaurant-1

  20 ของที่ระลึก ญี่ปุ่น เปี่ยมเอกลักษณ์ ที่ไม่ควรพลาด

  กลับมาจากญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องมีของติดไม้ติดมือกลับมา ซึ่งนอกจากบรรดาเครื่องสำอาง ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า กระเป๋ารองเท้า บรรดาของที่ระลึกอันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นก็เป็นสิ่งนึงที่ย้ำเตือนความประทับใจของเรา หรือถ้าเป็นของฝากก็ดูดีไปอีก มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  ข้อสรุป

  อ่านจบแล้วน่าจะหมดคำถามว่า ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ลิสต์เอาไว้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ก่อนจะซื้อต้องมีสติและค่อย ๆ ตัดสินใจว่าอยากได้จริงไหมก่อนนะคะพร้อมคำนวนเงินในกระเป๋าว่าเพียงพอมั้ย เพราะถ้าช้อปจนสิ้นสติก็ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ เอาที่พอดี ๆ เนอะ แล้วก็อย่าลืมทำเรื่อง Tax Refund ด้วยนะจ้ะ

  ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป

  สินค้าเหล่านี้มีขายที่ร้าน amano, ดองกี้โฮเต้, Takeya (ตึกม่วง) ด้วยนะ อย่าลืมโหลดคูปองเอาไปใช้ช้อปกันเน้อ

  floating-restaurant-1

  ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

  ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2560 ปีหน้า !

  floating-restaurant-1

  อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

  เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

  Contents Index
  1. 1 แบรนด์เนมมือสองสภาพดีควรค่าแก่การครอบครอง
   1. 1.1 รวมร้าน แบรนด์เนมมือสอง ญี่ปุ่น
  2. 2 เยือนถิ่นสนีกเกอร์แล้วก็ต้องสอย
   1. 2.1 แนะนำแหล่งช้อปสนีกเกอร์รุ่นเด็ดราคาโดน
  3. 3 นาทีนี้ต้องยกให้กระเป๋าจากญี่ปุ่นเท่านั้น
   1. 3.1 พาช๊อป กระเป๋า ญี่ปุ่น แบรนด์ดัง ราคาดี ลดหย่อนภาษีได้
  4. 4 ทำไมต้องซื้อกล้องมือสองญี่ปุ่น
   1. 4.1 กล้องมือสอง…เค้าขายกันที่ไหนบ้างนะ
  5. 5 ห้ามพลาดเครื่องสำอางญี่ปุ่นไอเท็มเด็ด
   1. 5.1 อยากได้เครื่องสำอางญี่ปุ่นต้องไปตามนี้เลย
  6. 6 หมวดสินค้าเพื่อสุขภาพที่มาแล้วต้องซื้อ
   1. 6.1 ตามหาสินค้าเพื่อสุขภาพในญี่ปุ่นได้ที่นี่
  7. 7 เอกลักษณ์ญี่ปุ่นเปี่ยมเสน่ห์ห้ามพลาด
  8. 8 ข้อสรุป
   1. 8.1 ดาวน์โหลดคูปองส่วนลดไว้ไปช้อป
  Mytarn

  Blogger : Mytarn

  เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

  166 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515