ชี้พิกัดเที่ยวใกล้นาโกย่าในหน้าหนาว พาชมปีศาจหิมะตระการตาแห่งเมือง โทโยตะ

20/08/2020 (อัพเดทเมื่อ 03/02/2022)
เมือง โทโยตะ จังหวัดไอจิ อยู่ใกล้นาโกย่า อุดมไปด้วยธรรมชาติให้เที่ยวได้ทั้งปี ในหน้าหนาวหิมะก็จะโปรยปรายให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพสีขาวโพลน รวมถึงปรากฏการณ์ธรรมชาติอย่าง ปีศาจหิมะ และน้ำตกน้ำแข็ง พร้อมขอแนะนำที่เที่ยวสไตล์โลคอลให้ได้สัมผัสญี่ปุ่นในมุมใหม่แบบท้องถิ่น ที่คุณอาจยังไม่เคยไป

ชมปีศาจหิมะในป่าโบราณเมนโนะกิ

ปีศาจหิมะ

ป่าโบราณเมนโนะกิคือ 1 ในป่าโบราณแห่งสำคัญที่มีเพียง 2 แห่งในจังหวัดไอจิ นี่คือป่าต้นบีชที่มีอายุมากกว่า 300 ปีเลยทีเดียว

ปีศาจหิมะ

ป่าแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นเขตอนุรักษ์พิเศษในอุทยานแห่งชาติเท็นริวโอคุมิคาวะ ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร เมื่ออุณหภูมิลดต่ำกว่า -5℃ ไอน้ำในอากาศจะเกาะกับต้นไม้และกลายเป็นน้ำแข็ง ทำให้เกิดเป็นปรากฏการณ์ปีศาจหิมะ ต้นไม้สีขาวจะเปล่งประกายวิบวับอย่างงดงามเมื่อสะท้อนกับแสงแดด

ปีศาจหิมะ

ปีศาจหิมะหรือ Ice monster คือปรากฏการณ์ที่ต้นไม้ถูกปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็ง พบเห็นได้บ่อยในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์

Mennoki Soft Rime Virgin Forest

ที่อยู่Iyama, Inabu, Toyota 441-2513
วิธีเดินทางจาก Chikaraishi IC ถนน Sanage Green Road ขับมาทางถนนหมายเลข 153 ประมาณ 1 ชั่วโมง / จาก Sonohara IC ถนน CHUO EXPRESSWAY ขับมาทางถนนหมายเลข 153 ประมาณ 1 ชั่วโมง / จาก Hamamatsu Inasa IC ถนน SHIN-TOMEI EXPRESSWAY ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ※ไม่มีบริการรถสาธารณะ กรุณามาด้วยรถยนต์
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Mennoki Soft Rime Virgin Forest

อลังการน้ำตกน้ำแข็งที่อินาบุ

ปีศาจหิมะ

น้ำตกในบริเวณอุทยานโออิไดระ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตภูเขา หากมาในฤดูหนาวหรือช่วงต้นมกราคมถึงกลางกุมภาพันธ์ น้ำตกสูงใหญ่จะถูกความหนาวเย็นฟรีซค้างไว้จนกลายเป็นน้ำแข็ง

ปีศาจหิมะ

ความพิเศษคือน้ำตกที่เห็นนี้เกิดมาจากความร่วมแรงร่วมใจของคนในท้องถิ่นที่สร้างโครงไม้ขนาดใหญ่โตมโหฬารขึ้น และในทุกๆ วันครอบครัวมัตสึอิที่อาศัยอยู่ในท้องถิ่นจะตักน้ำไปราดลงมาท่ามกลางอากาศหนาวเย็น จนเกิดเป็นน้ำตกน้ำแข็งนี้ขึ้น ยอมใจเขาจริงๆ

ปีศาจหิมะ

พอตกกลางคืนจะมีไลท์อัพสวยงาม แสงสว่างจะส่องให้แท่งน้ำแข็งลอยเด่นอยู่ในความมืด สวยงามแบบลึกลับ ที่นี่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไร มาชมความสวยงามกันได้แบบไม่แออัด

Hyobaku Ice Cascade of Yusui Hiroba in Inabu

ที่อยู่Rokurogi, Inabu, Toyota 441-2513
วิธีเดินทางจาก Toyotashi station (East Exit) ขึ้น Meitetsu Bus Yanami Line (มุ่งหน้า Asuke) ไปลงที่ป้าย Asuke แล้วเดินต่อ / จากป้ายรถบัส Asuke bus stop เปลี่ยนไปขึ้น Oiden Bus Inabu/Asuke line (มุ่งหน้า Donguri no Yu mae) มาลงป้าย Inabu จากนั้นเดินต่อประมาณ 30 นาที
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Hyobaku Ice Cascade of Yusui Hiroba in Inabu

ชิมบลูเบอร์รี่สดๆ ที่ Blueberry no komichi

ปีศาจหิมะ

เติมความสดใสให้ชีวิตที่ Blueberry no komichi ที่อยู่ข้างๆ ที่นี่คือฟาร์มที่มีบลูเบอร์รี่สดๆ ให้เก็บในฤดูร้อน มีบลูเบอร์รี่ถึง 4,200 ต้นในพื้นที่กว้างขวาง เดินเก็บกันได้สบายใจ หายใจสบายปอด

ปีศาจหิมะ

แม้จะเก็บบลูเบอร์รี่ได้เฉพาะฤดูร้อน แต่ใครมีโอกาสมาฤดูอื่นก็ไม่ต้องกลัวเสียเที่ยว เพราะที่นี่ยังมีคาเฟ่ขนมหวานชื่อ Mako ที่เปิดตลอดปี มีเบเกอรีต่างๆ ทำจากบลูเบอร์รี่ รวมถึงแยมให้มาลิ้มลองกัน

ปีศาจหิมะ

มาชิมเครปครีมสดท้อปปิ้งด้วยบลูเบอร์รี่เปรี้ยวหวาน เค้ก ทาร์ต และของหวานจากผลิตภัณฑ์บลูเบอร์รี่มากมาย นอกจากนี้ยังมีเวิร์กช็อปและของที่ระลึกให้เลือกซื้อกันด้วย จะมาถ่ายรูปในร้านก็น่ารักไม่หยอก

Blueberry no Komichi

ที่อยู่Miyanozengo-1-5 Noiri, Toyota, Aichi 441-2512
วิธีเดินทางจาก Chikaraishi IC ถนน Sanage Green Road ขับมาทางถนนหมายเลข 153 ประมาณ 50 นาที / จาก Sonohara IC ถนน CHUO EXPRESSWAY ขับมาทางถนนหมายเลข 153 ประมาณ 1 ชั่วโมง ※ไม่มีบริการรถสาธารณะ กรุณามาด้วยรถยนต์
เวลาทำการ9:00 น. – 17:00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Blueberry no Komichi

สัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านกิจกรรมที่ Donguri koubou

ปีศาจหิมะ

ปิดท้ายด้วยร้านของเล่นที่ดัดแปลงมาจากบ้านที่สร้างมาตั้งแต่ 140 ปีที่แล้ว มาสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านงานฝีมือแบบดั้งเดิมและอาหารกันได้ จะมาเดินป่าดึกดำบรรพ์หรือสัมผัสธรรมชาติและประสบการณ์ท้องถิ่นก็มีกิจกรรมให้สนุกตลอดปี

ปีศาจหิมะ

ปีศาจหิมะ

ปีศาจหิมะ

ปีศาจหิมะ

นอกจากนี้หากใครมาตอนเดือนกุมภาพันธ์จะได้ชมตุ๊กตาฮินะอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ในเทศกาลวันเด็กผู้หญิงประจำอินาบุแห่งนี้ด้วย บางคนอาจจะเอ๊ะ วันเด็กผู้หญิงมันเดือนมีนาคมไม่ใช่เหรอ เป็นเพราะเขานับตามปฏิทินแบบเก่าน่ะ

Donguri Kobo

ที่อยู่15 Harihara, Busetsu, Toyota, 441-2522
วิธีเดินทางจาก Toyotashi station (East Exit) นั่ง Toyota Oden Bus Inabu Asuke line มุ่งหน้า Donguri no Yu mae มาลงป้าย Donguri no Yu mae
เวลาทำการ9:00 น. -17:00 น. หยุดวันพฤหัส
Websitetourismtoyota

ดูแผนที่ Donguri Kobo

ข้อสรุป

โทโยตะ เมืองในจังหวัดไอจิมีอะไรให้ค้นพบอีกมากมาย เดินทางก็ใกล้นาโกย่านิดเดียว อย่าลืมมาชมหิมะนุ่มปุย ปีศาจหิมะ และน้ำตกน้ำแข็งในหน้าหนาว พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมน่ารักๆ กันนะ

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515