3 ออนเซ็น ฮอกไกโด แช่สบายในบรรยากาศงดงาม

13/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 14/03/2022)
ภูมิภาคฮอกไกโด โดดเด่นในเรื่องของบรรยากาศธรมมชาติ และหิมะฟูนุ่มในฤดูหนาว และแน่นอนว่าหนาวๆ การแช่ออนเซ็น ก็ถือเป็นการผ่อนคลายสบายใจไม่น้อย วันนี้เราขอแนะนำ 3 แหล่ง ออนเซ็น ฮอกไกโด เด็ดๆ ทั้งในเรื่องของวิว คุณภาพออนเซ็น เป็นหมู่บ้านออนเซ็นที่ให้คุณพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมพิกัด และข้อมูล

1Akanko Onsen : ออนเซ็นแห่งทะเลสาบ Akan

ออนเซ็น ฮอกไกโด แรกที่อยากแนะนำคือAkanko Onsen อยู่ในจังหวัด Kishiro แห่งเกาะ Hokkaido เป็นแหล่งออนเซ็นทางตอนใต้ของทะเลสาบ Akan ที่เป็นแหล่งกำเนิดของสาหร่ายทรงกลมน่ารักอย่าง Marimo โดยบริเวณรอบ ๆ Akanko Onsen นั้นเพียบพร้อมไปด้วยโรงแรม รีสอร์ท เรียวกังและร้านอาหารที่เปิดรอต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้มาแช่น้ำแร่ในบ่อออนเซ็นท่ามกลางธรรมชาติ และต้องการเยี่ยมชมความสวยงามของทะเลสาบ Akan

บ่อน้ำแร่ออนเซ็นของที่นี่นั้นมีน้ำแร่ที่ขึ้นชื่อในการรักษาอาการทางผิวหนังที่ได้แช่แล้วผิวพรรณจะดูสวยใสมีสุขภาพดี นอกจากบ่อออนเซ็นแล้วภายในพื้นที่ของ Akanko Onsen ยังมีบ่อน้ำแร่ไว้ให้แช่มือและแช่เท้าแก้หนาวรอบ ๆ เมืองกันด้วย

สำหรับใครที่อยากหากกิจกรรมทำก่อนแช่ออนเซ็น ทางศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาก็มีบริการให้เช่าจักรยานปั่นชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบ Akan ในราคาชั่วโมงละ 500 เยนเท่านั้น หากอยากเที่ยวชมทะเลสาบสวย ๆ เดินเล่นในเมืองชนบทและผ่อนคลายด้วยการแช่ออนเซ็นแล้วละก็ Akanko Onsen ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาด ขอบอกเลยว่าบรรยากาศในหน้าหนาวของที่นี่นั้นสวยสุด ๆ

Akanko Onsen

ที่อยู่Akancho Akankoonsen, Kushiro, Hokkaido Prefecture 085-0467, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟ Limited Express Super Ozora จากสถานี JR ซัปโปโร มาลงที่สถานีคุชิโระ จากนั้นจึงต่อรถแท็กซี่หรือรถประจำทางโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
โทรศัพท์01-15467-2121
WebsiteAkanko Onsen

ดูแผนที่ Akanko Onsen

2Jozankei Onsen : ออนเซ็นของเหล่ากัปปะ

Cr: MIKI Yoshihito

Cr:MIKI Yoshihito

แหล่งน้ำพุร้อน Jozankei Onsen อยู่ที่ในเมืองที่ชื่อว่า Jozankei เมืองเล็ก ๆ ของจังหวัด Ishikari ที่นี่มีบ่อนำพุร้อนอยู่ทั้งหมด 56 แห่ง ถูกค้นพบเมื่อปี ค.ศ. 1866 โดยพระญี่ปุ่นนาม Miizumi Jozan น้ำแร่ของที่นี่นั้นมีสรรพคุณในการช่วยรักษาโรคมีอุณหภูมิของน้ำร้อนอยู่ระหว่าง 60-80 องศาเซลเซียส อุดมไปด้วยโซเดียม คลอไรด์ที่ใสและไม่มีสี และมีส่วนผสมของเกลืออยู่ในน้ำแร่ทำให้เวลาเราลงแช่จะรู้สึกอบอุ่นสบายเพราะเกลือบางส่วนจะเกาะอยู่บนผิวป้องกันไม่ให้ความร้อนในร่างกายที่ออกมากับเหงื่อระเหยไป

Cr: Laura Tomàs Avellana

Cr: Laura Tomàs Avellana

Jozankei Onsen เป็นแหล่งออนเซ็นบรรยากาศดีที่มีเรียวกังและร้านอาหารต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย แล้วยังมีบ่อน้ำแร่ที่ให้บริการแช่เท้าฟรีอย่าง Jozan Gensen Park อยู่ในเมืองด้วย แต่แหล่งน้ำพุร้อนแห่งนี้ยังมีความพิเศษอย่างอื่นนอกจากบ่อน้ำพุร้อนนั้นก็คือความเชื่อเรื่อง กัปปะ

Cr: Laura Tomàs Avellana

ความเชื่อเรื่องของแหล่งออนเซ็นแห่งนี้ ทำให้เจ้ากัปปะกลายเป็นสัญลักษณ์และมาสคอร์ตที่เป็นจุดเด่นของเมือง เพราะที่นี่มีรูปปั้นเจ้ากัปปะตั้งอยู่กว่า 20 ตัวทั่วเมือง แถมยังมีรถบัสสายกัปปะ (Kappa Liner) ให้ตามไปดูรูปปั้นกัปปะที่ว่าอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเจ้ากัปปะมันมีหน้าตาคล้ายกบผสมเต่า ผิวสีเขียว มีมือและแขนขาเหมือนกับคนเป็นสัตว์ประหลาดในตำนานของชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

Cr: Andurinha

นอกจากนี้ Jozankei Onsen ยังมีสถานที่เที่ยวอื่น ๆ อีก นั่นก็คือ วัด Wato Kannon ที่มีพระพุทธรูปคันนอนอยู่ถึง 33 รูป หรือหากได้มาท่องเที่ยวในฤดูใบไม้ร่วง แหล่งน้ำพุร้อนแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมให้การชมต้นไม้และหุบเขายามใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วย ใครที่ชอบแช่และสนใจตำนานเรื่องกัปปะห้ามพลาด Jozankei Onsen แหล่งน้ำพุร้อนออนเซ็นของชาวเมืองซัปโปโรแห่งนี้เชียว

Jozankei Onsen

ที่อยู่Akancho Akankoonsen, Kushiro, Hokkaido Prefecture 085-0467, Japan
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟ Limited Express Super Ozora จากสถานี JR ซัปโปโร มาลงที่สถานีคุชิโระ จากนั้นจึงต่อรถแท็กซี่หรือรถประจำทางโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
โทรศัพท์01-15467-2121
Website Jozankei Onsen

ดูแผนที่ Jozankei Onsen

3Yunokawa Onsen : ออนเซ็นกับลิงภูเขา

Cr: Cory

Yunokawa Onsen เป็นเมืองออนเซ็นโบราณที่มีชื่อเสียงของจังหวัด Hakodate น้ำพุร้อนและน้ำแร่ของ Yunokawa Onsen นั้นมีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ ค.ศ.1653 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลาเกือบ 400 ปี เป็นน้ำแร่ที่มาจากหินร้อนใต้มหาสมุทร อุดมไปด้วยเกลือคลอไรด์ มีสรรพคุณช่วยบำบัดโรคไขข้อ และโรคเส้นประสาทได้ดี

ในฤดูหนาวออนเซ็นที่นี่จะมีบรรยากาศสวยงาม แม้แต่ลิงภูเขาในแถบนั้นยังอดใจไม่ไหวต้องออกมาแช่น้ำกันในสวนพฤษชาติภายใน Yunokawa Onsen ทำให้เราได้เห็นภาพบรรยากาศลิงแช่น้ำร้อนที่หาดูได้ยาก

อีกช่วงเวลาที่น่าสนใจของแหล่งน้ำพุร้อนแห่งนี้คือปลายเดือนสิงหาคม เนื่องจากแหล่งออนเซ็นแห่งนี้จะมีการจัดเทศกาลการแสดงดอกไม้ไฟประจำปีขึ้นเพื่อ เป็นสัญลักษณ์ของการสิ้นสุดฤดูร้อนใน Hakodate โดยจะมีการแห่ศาลมิโคะชิรอบเมืองเพื่อแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้าแห่งน้ำพุร้อน และมีการลอยโคมในแม่น้ำมัทสึคุระให้ไหลผ่านบริเวณที่พักต่างๆ ซึ่งถือเป็นความงามของเทศกาลนี้ที่ต้องมาเห็นกับตาตัวเองเท่านั้นถึงจะรู้ว่าสวยแค่ไหน

Yunokawa Onsen

ที่อยู่1 Chome-26 Yunokawachō, Hakodate-shi, Hokkaidō 042-0932, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถราง Hakodate Shiden No.5 ที่สถานี Hakodate-Ekimae ไปลงที่สถานี Yunokawaonsen
โทรศัพท์01-3857-8988
WebsiteYunokawa Onsen

ดูแผนที่ Yunokawa Onsen

ข้อสรุป

การแช่ออนเซ็นในหน้าหนาวนั้นไม่เพียงจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและบำรุงผิวพรรณให้ดูผ่องใสแต่เรายังได้เก็บภาพความทรงจำดี ๆ ไปกับ ออนเซ็น ฮอกไกโด มีบรรยากาศสวยงามของฤดูหนาวอย่างเช่นภาพของเมืองที่ขาวโพลนไปด้วยหิมะ ภาพฝูงลิงแช่บ่อน้ำร้อน หรือแม้แต่ภาพหุบเขาและป่าไม้ที่กลายเป็นสีขาว ล้วนแต่เป็นภาพที่น่าจดจำที่นำไปเล่าให้ใครฟังอีกกี่ครั้งก็ยังมีความสุข

และแน่นอนว่านอกจากจะไปแช่ออนเซนที่ฮอกไกโดแล้ว ก็ต้องไปเที่ยวแดนหิมะ หาของกิน และเที่ยวแลนด์มาร์คอื่นๆ อีกมากมาย แต่จะมีอะไรอีกบ้างนั้นต้องลองไปอ่านกันเลย

อ่านบทความต่างๆ ที่เกี่ยวของในฮอกไกโด

รวมบทความท่องเที่ยวฮอกไกโด

เที่ยวฮอกไกโด เล่นหิมะญี่ปุ่น สัมผัสอากาศหนาวสุดใจตลอดปี

อ่านบทความท่องเที่ยวฮอกไกโดอื่นๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

319 Posts

Banner Link to Miyazaki Special Page

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว