เที่ยวเพลินทั้งวันที่ ฮาราจูกุ ย่านสุดฮิป ช้อปชิลล์แบบวัยรุ่นญี่ปุ่น

23/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 26/03/2024)
มาโตเกียวทั้งทีถ้าไม่แวะเที่ยวย่านสุดฮิปอย่าง ฮาราจูกุ ถือว่าพลาดความเก๋ไก๋ของวัยรุ่นญี่ปุ่น ที่ยกขบวนมารวมตัวกันแต่งตัวนำเทรนด์ในย่านนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปเดินเที่ยวชมแฟชั่นสุดคาวาอี้แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ช้อปสินค้าและของฝากสุดชิค ชิมขนมสุดน่ารัก รวมถึงพาไปไหว้ศาลเจ้าเก่าแก่ที่อยู่ไม่ไกล เดินเพลินทั้งวันไม่มีเบื่อ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2


Cr: tenaciousme

Harajuku (ฮาราจูกุ) คือแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคแห่งหนึ่งของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นในโตเกียว ที่เต็มไปด้วยสีสันและความหลากหลายของแฟชั่นหลากสไตล์ที่ดูแล้วรับรองว่าแปลกตาสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรา แต่นอกจากแหล่งช้อปปิ้งสุดชิคแล้วในฮาราจูกุยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่ง เราจึงขอพาทุกคนไปทัวร์เดินเที่ยวเล่นในฮาราจูกุชมสีสันของย่านนี้ภายในหนึ่งวัน ใครพร้อมแล้วตามเรามาเลย!

ทำความรู้จักย่านท่องเที่ยวโตเกียว อ่านเลย

Harajuku station

ฮาราจูกุ

สถานีรถไฟ Harajuku เป็นสถานที่แห่งแรกที่เราจะเหยียบย่างเข้าสู่ย่านฮาราจูกุ ที่นี่คือสถานีรถไฟ สาย JR Yamanote Line หน้าตาเป็นตึกกระจกหน้าตาทันสมัยแบบนี้


Cr: David Offf

หลายคนที่เคยไปอาจจะเอ๊ะ ทำไมมันเปลี่ยนไป ใช่แล้ว เขาเพิ่งปรับปรุงสถานีใหม่เมื่อปี 2020 เพราะของเดิมมันเก่ามากแล้ว เลยต้องทำใหม่เพื่อความปลอดภัย


Cr: IQRemix

สถานีเก่าเปรียบเสมือนแลนด์มาร์กของย่านนี้เลยทีเดียว ตัวอาคารสีน้ำตาล สร้างจากอิฐและไม้ที่ดูโบราณทำให้ Harajuku station มีความโดดเด่นเก๋ชิคในสไตล์วินเทจ แอบเสียดายที่ต้องรื้อไปในปี 2021 แต่อาคารใหม่ก็สวยเก๋ไม่แพ้กัน ยังเชื่่อมกับสถานีรถไฟและทางออกสู่ย่านฮาราจูกุตามเดิม

สถานีแห่งนี้อยู่ใกล้กับศาลเจ้าเมจิ และสวน Yoyogi ที่น่าแวะไปไม่แพ้กัน

Harajuku station

ที่อยู่ 150-0001 Tokyo, Shibuya Jingumae 1 chome
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Yamanote Line มาลงที่สถานี Harajuku

ดูแผนที่ Harajuku station

Jingu Bashi : สะพานคอสเพลย์


Cr: dannychoo

เดินมาไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Harajuku สุดวินเทจสักเท่าไหร่เราก็จะได้เจอกับอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของย่านนี้นั่นก็คือ Jingu Bashi สะพานหินขนาดใหญ่หน้าทางเข้าศาลเจ้าเมจิ


Cr: Christian Kadluba

มองเผิน ๆ ก็ดูเป็นสะพานธรรมดาไม่ได้มีความน่าสนใจสักเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วทุกวันอาทิตย์ที่นี่คือสถานที่รวมตัวของเหล่านักคอสเพลย์ที่แต่งตัวตามการ์ตูนหรือแฟชั่นสุดแนวแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โลลิต้า พังค์ หรือชาวร็อก


Cr: Gaudencio Garcinuño

ดังนั้นหากเราได้มาเที่ยวย่านฮาราจูกุในวันอาทิตย์เราก็จะได้เจอะเจอศูนย์กลางแห่งเหล่าคนที่มีใจรักในการคอสเพลย์มาแต่งตัวอวดโฉมให้เราได้ชมแฟชั่นแปลก ๆ และการแต่งตัวแบบสุดแแนวกันนั่นเอง (แต่ถ้าอาทิตย์ไหนฝนตกสาวกคอสเพลย์เขาไม่นัดรวมตัวกันนะจ๊ะ)

Jingu Bashi

ที่อยู่
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Yamanote Line มาลงที่สถานี Harajuku จากนั้นเดินต่ออีกเพียง 1 นาทีก็ถึงที่หมาย

ดูแผนที่ Jingu Bashi

Meiji Shrine : ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งฮาราจูกุ


Cr: Guilhem Vellut

หลังจากชมความสวยงามแบบแปลกตาจากชาวคอสเพลย์กันมาแล้ว ขอพาทุกคนเดินข้ามสะพานมาอีกฝั่งอันเป็นทางเข้าของศาลเจ้าเมจิ ศาลเจ้าเก่าแก่ประจำย่านนี้


Cr: Guilhem Vellut


Cr: saturnism


Cr: Ari Helminen

ศาลเจ้าแห่งนี้มีบริเวณกว้างขวางเต็มไปด้วยต้นไม้และร่มเงาเพียงแค่เราเดินเข้าใกล้กับบริเวณศาลเจ้าจากบรรยากาศที่วุ่นวายของเมืองก็จะเปลี่ยนเป็นความเงียบสงบที่ร่มเย็นแทน ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1920 เพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสีของประเทศญี่ปุ่น


Cr: James Willamor


Cr: Guilhem Vellut

โดยที่นี่ถือเป็นศาลเจ้าแห่งหนึ่งที่โด่งดังมากในเมืองโตเกียว ยิ่งในช่วงปีใหม่จะมีผู้คนเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนกว่า 3 ล้านคนเลยทีเดียว และยังเป็นศาลเจ้าที่มีการจัดงานแต่งงานตามแบบศาสนาชินโตซึ่งเป็นหนึ่งในประเพณีญี่ปุ่นโบราณอีกด้วย สามารถแวะมาสัมผัสความสงบร่มเย็นใจกลางเมืองกันได้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ได้เสมอ เข้าชมได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

Meiji Shrine

ที่อยู่ 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-8557
วิธีเดินทาง เดินต่อจากสะพาน Jingu Bashi อีกเพียง 6 นาทีก็จะถึงตัวศาลเจ้า Meiji Shrine
เวลาทำการ 9.00-16.00 น.
ราคา เข้าชมฟรี
โทรศัพท์ 03-3379-5511
Website Meiji Shrine

ดูแผนที่ Meiji Shrine

Yoyogi Park : สวนสาธารณะขนาดใหญ่ในโตเกียว


Cr: Thomas Woodtli


Cr: Guilhem Vellut

หากใครชอบความร่มรื่นและติดใจอยากเดินชมต้นไม้ใบหญ้าสัมผัสความร่มเย็นกันต่อ หลังจากชมศาลเจ้าเมจิกันเสร็จแล้วเราขอพาทุกคนไปเดินเล่นกันในสวน Yoyogi สวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งเมืองโตเกียวที่รายล้อมไปด้วยตึกสูงใหญ่บนพื้นที่ 134 เอเคอร์


Cr: Blondinrikard Fröberg


Cr: Guilhem Vellut

โดยปกติสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมของวัยรุ่นญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงดนตรี หรือพื้นที่รวมตัวของคนรักการคอสเพลย์ รวมไปถึงกิจกรรมชิล ๆ อย่างปิคนิค ออกกำลังกายและพาน้องหมามาเดินเล่น


Cr: Dick Thomas Johnson

แต่สวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีไฮไลต์อีกสองอย่างก็คือ สวนแห่งนี้ยังมีการจัดตลาดขายของโบราณและเป็นจุดชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิและต้นแป๊ะก๊วยช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

Yoyogi Park

ที่อยู่ 2-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-0052
วิธีเดินทาง เดินต่อจาก Meiji Shrine อีกเพียง 9 นาทีก็จะถึงตัวสวน Yoyogi
เวลาทำการ 5.00-20.00 น.
ราคา ไม่เสียค่าใช้จ่าย
โทรศัพท์ 03-3469-6081
Website Yoyogi Park

ดูแผนที่ Yoyogi Park

Takeshita Dori : ถนนสายช้อปปิ้งสุดชิค


Cr: Nick Gray

พื้นฟูพลังกายพลังใจจากอากาศสดชื่น ๆ กันมาแล้ว เราขอพาทุกคนไปช้อปปิ้งกันให้สะใจให้หายอยากยังถนนสายช้อปปิ้ง Takeshita ที่ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของย่านฮาราจูกุ ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวแถวนี้แล้วไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนยังมาไม่ถึงฮาราจูกุเลยนะ


Cr: dannychoo


Cr: dannychoo

เพราะถนนสายนี้ถือว่าเป็นสุดยอดแห่งความชิคที่ยาวกว่า 400 เมตร และเรียงรายไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายเสื้อผ้าน่ารัก หรือแฟชั่นแปลก ๆ ร้านเครื่องประดับ ร้านขายสินค้าไอดอลและดารานักร้องญี่ปุ่น จึงทำให้ถนนสายนี้มีผู้คนสัญจรไปมาจำนวนมาก โดยเฉพาะวัยรุ่นญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ


Cr: Harald Johnsen

ยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราแล้ว ถนนสายนี้ถือเป็นถนนสายช๊อปปิ้งที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ เพราะมีอะไรให้เราได้เดินดูไม่รู้เบื่อ ทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะนั่งกินขนมในคาเฟ่ เดินช้อปปิ้งเสื้อแฟน่ารัก ซื้อของกระจุกระจิกหรือแม้แต่ถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง PURIKURA แถมยังมีร้านค้าแปลก ๆ ให้เราได้ลองแวะเข้าไปดูเป็นประสบการณ์อีกต่างหาก

ร้านแนะนำที่อยากให้ลองแวะไปสักครั้งในถนน Takeshita


Cr: altastyle.com/

 • ALTA

ศุูนย์การค้าสุดน่ารักที่มีขายของที่ระลึกมากมาย ไม่ว่าจะสินค้าแล้วคิคุหรือแนวเรโทร ทั้งยังมี Disney Store บนชั้น 2 ด้วยนะ

Website : ALTA
เวลาทำการ : 10:00-20:00 น.


Cr: cutecubeharajuku.com

 • CUTE CUBE

ร้านขายของสุดคิ้วที่เน้นจำหน่ายสินค้าน่ารัก สำหรับวัยรุ่น แถมยังมีร้านขายสินค้าของ Sanirio โดยเฉพาะ พร้อมด้วยคาเฟ่สุดน่ารักอย่าง POMPOMPURINCAFE ด้วย

Website : CUTE CUBE
เวลาทำการ : ชั้น B1-2F 10:00-20:00 น., ชั้น 3F 11:00-21:00 น.

Harajuku
Cr: solado.jp

 • SoLaDo

สำหรับใครชอบสินค้าน่ารักสไตล์ฮาราจูกุขอเชิญมาแวะเลื้อกซื้อกันได้ที่นนี่ เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าน่ารักสไตล์ฮาราจูกุ พร้อมด้วยร้านขายเสื้อผ้ามือสองรอให้ไปช้อปปิ้งอยู่ แต่ถ้าเดินมาถึงตรงนี้แล้วเกิดหิวขึ้นมาที่นี่ก็มีฟูดคอร์ดขนาด 230 ที่นั่งและร้านบุฟเฟ่ต์เค้ก SWEET PARADISE เปิดให้บริการ

Website : SoLaDo
เวลาทำการ : 10:30-20:30 น.


Cr: Rudy Herman

 • Daiso

ร้าน 100 เยน สาขาใหญ่ใจกลางฮาราจุกุแห่งนี้คืออีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งขวัญใจคนไทยที่จะช่วยให้เราได้ซื้อของดีราคาถูกคุณภาพญี่ปุ่น ซึ่งมีสินค้าให้เลือกมากมายตั้งแต่ของใช้ในบ้าน เครื่องเขียน เครื่องประดับ เครื่องสำอางหรืออาหาร บางอย่างยังไม่ได้นำเข้าไปขายในไทย และสินค้าทุกอย่างราคาถูกกว่า Daiso ในเมืองไทยเกือบครึ่งราคา

Website : Daiso
เวลาทำการ : 10:00-21:00 น.


Cr: choo chin nian

 • Calbee PLUS

ร้านจำหน่ายขนมของบริษัท Calbee โดยเฉพาะที่มีมันฝรั่งทอดกรอบทำแบสด ๆ ร้อน ๆ พร้อมราดด้วท็อปปิ้งต่าง ๆ ที่อร่อยสุด ๆ ซึ่งสินค้าที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ของร้านก็คือ Jagariko มันฝรัั่งแท่งทอดกรอบ เคี้ยวเพลินนั่นเอง

Website : Calbee PLUS
เวลาทำการ : 10:00-21:00 น.


Cr: dannychoo

 • Matsumoto Kiyoshi

ร้านขายยา ยอดฮิตที่มีสินเค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ความงามให้เราได้เลือกซื้อได้อย่างจุใจในราคาถูก ไม่ว่าจะโฟมล้างหน้า ครีมกันแดดหรือลิปสติกก็มีรอพร้อมซื้อ

Website : Matsumoto Kiyoshi
เวลาทำการ : 9.00-22.00 น.


Cr: dannychoo

 • MARION CREPES, ANGELS HEART, SANTA MONICA (เหล่าร้านเครป)

ในถนน Takeshita แห่งนี้ถือเป็นถนนที่รวบรวมร้านเครปญี่ปุ่นซึ่งเป็นต้นตำรับเอาไว้หลายร้าน จึงอยากให้ลองแวะชิมเครปญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมอันเป็นต้นตำรับดูสักร้าน เพราะถึงแม้หน้าตาของเครปอาจจะเหมือนที่ทำขายกันในบ้านเรา แต่รสชาติและการครีเอทไส้ในเครปแบบต่าง ๆ นั้นไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน

Website : MARION CREPES,ANGELS HEART,SANTA MONICA
เวลาทำการ : 10.30-20.00 น.


Cr: candyagogo.com

 • Candy a Go! Go!

ร้านขายลูกกวาดทสุดมุ้งมื้งที่เดินเข้าไปแล้วจะได้กลิ่นหอมหวานของเหล่าลูกอม เยลลี่หอมฟุ้งอยู่ภายใน โดยจะมีลูกอมและเยลลี่หลากหลายประเภทที่ทั้งแปลกตาและน่ารัก ส่วนเรื่องรสชาติต้องลองซื้อชิมดูกันนะจ๊ะ แต่ที่สำคัญพนักงานร้านแต่งตัวกันน่ารักมาก ๆ

Website : Candy a Go! Go!
เวลาทำการ : 10.00-20.00 น.


Cr: Nelo Hotsuma

 • Condomania

ชื่อร้านอาจจะดูน่ากลัวไปสักหน่อย แต่ก็บ่งบอกชัดเจนถึงสินค้าที่ขายภายในร้าน เพราะนี่คือร้านจำหน่าย ‘ถุงยางอนามัย’ รูปแบบต่าง ๆ สาว ๆ หลายคนเห็นอาจจะไม่กล้าเข้าแต่ถ้าใครอยากลองเข้าไปดูพอเป็นประสบการณ์เราก็ยินดีแนะนำ เพราะร้านนี้มีถุงยางอนามัยทุกรูปแบบให้เราได้สังเกตการณ์ แถมแต่ละแบบยังออกแบบแพ็กเกจออกมาซะน่ารักอีกต่างหาก ถือเป็นร้านแปลกร้านหนึ่งในถนนสายนี้

Website : Condomania
เวลาทำการ : 11.00-21.30 น.

Takeshita Dori

ที่อยู่ 150-0001 Tokyo, Shibuya, Jingūmae, 5 Chome-5-9-13 Shigeru Kita building
วิธีเดินทาง เดินต่อจากสวน Yoyogi อีกประมาณ 13 นาทีก็จะถึงบริเวณถนน Takeshita Dori หรือเดินจากศาลเจ้าเมจิประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ 10.00-19.00 น.
โทรศัพท์ 03-3400-3933
Website Takeshita Dori

ดูแผนที่ Takeshita Dori

Moshi Moshi Box : บริการด้วยใจสไตล์ป๊อบคัลเจอร์

Harajuku
Cr: moshimoshi-nippon.jp

อย่างที่บอกว่าถนนสายนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก ทางการฮาราจูกุเขาจึงส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการเปิดศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Moshi Moshi Box ที่สร้างขึ้นมาในสไตล์วัยรุ่นแบบ ป๊อบคัลเจอร์ให้มีความโดดเด่นและกลมกลืนไปกับย่านแห่งแฟชั่นอย่างฮาราจูกุ

Harajuku
Cr: moshimoshi-nippon.jp

แต่แน่นอนว่าจุดประสงค์หลักของ Moshi Moshi Box ก็คือเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามเส้นทาง แจกแผนที่ บริการส่งของหรือแลกเปลี่ยนเงินตรา ทั้งยังมีของที่ระลึกและยังมีแกลอรี่ชั้นสองให้เราแวะเข้าไปชมได้อีกด้วย ใครต้องการข้อมูลการท่องเที่ยวหรือคิดว่าตัวเองกำลังหลงทางละก็ แวะมาขอความช่วยเหลือจากที่นี่ได้้เสมอเลยจ้ะ

Moshi Moshi Box

ที่อยู่ Jingumae 3-23-5 1F, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทาง เดินต่อจากถนน Takeshita อีกประมาณ 4 นาทีก็จะถึง Moshi Moshi Box
เวลาทำการ 10.00-18.00 น.
โทรศัพท์ 03-6447-2225
Website Moshi Moshi Box

ดูแผนที่ Moshi Moshi Box

Omotesando : ย่านช๊อปสุดหรู


Cr: Masaaki Komori

ช๊อปปิ้งแบบสุดชิคกันมาแล้วกับแฟชั่นสไตล์ฮาราจูกุ เราขอพาไปช๊อปกันต่อที่ย่านช๊อปปิ้งอีกแห่งบนถนนที่มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งร้านรวงเหล่านั้นได้ทำการออกแบบใหม่ให้มีดีไซน์ล้ำสมัยไม่เหมือนกับแหล่งช๊อปปิ้งอื่น ๆ


Cr: Masaaki Komori

โดยจะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าแบรนเนมที่จะมีเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกช๊อปกัน โดยสไตล์ซื้อผ้าของแหล่งช๊อปปิ้งแห่งนี้จะโตขึ้นกว่าที่ถนน Takeshita สักหน่อย เพราะเป็นสไตล์ของหนุ่มสาววัยทำงานที่ดูเรียบหรูและมีสไตล์ ดังนั้นจึงจะราคาสูงกว่า แต่เหมาะสำหรับคนที่ตามหาเสื้อผ้าแบรนด์เนมนั่นเอง ไม่ว่าจะแบรน Jewelna Rose, Onitsuka Tiger, Louis Vuitton, Dior, Chanel ก็ล้วนหาได้ที่นี่


Cr: wongwt


Cr: Guilhem Vellut

แต่ถ้าไม่ใช่สายแบรนด์เนม ถนนสายนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ให้ลองแวะเวียนมานะ และยังมี Cat Street ถนนคนเดินสำหรับวัยรุ่น แต่ผู้คนไม่พลุกพล่านที่เป็นแหล่งร้านขายเสื้อผ้าสไตล์เก๋ ๆ ให้มาเดินดูกันอีกด้วย

Omotesando

ที่อยู่ 6 Chome-4 Jingūmae, Shibuya-ku, Tokyo 150-0001
วิธีเดินทาง เดินต่อจาก Moshi Moshi Box อีกประมาณ 4 นาทีก็จะถึงบริเวณ Omotesando

ดูแผนที่ Omotesando

Oriental Bazaar : จัดเต็มของที่ระลึกสไตล์ญี่ปุ่น


Cr: Attila Malarik

ช๊อปเสื้อผ้าของตัวเองกันไปเต็มเหนี่ยวแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะพาทุกคนไปช้อปซื้อของฝากในร้านขายของที่ระลึกสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่ไม่ไกลจากย่าน Omotesando นั่นก็คือร้าน Oriental Bazaar แหล่งจำหน่ายของที่ระลึกขนาดใหญ่ของกรุงโตเกียว

Harajuku
Cr: orientalbazaar.co.jp

Harajuku
Cr: orientalbazaar.co.jp

Harajuku
Cr: orientalbazaar.co.jp

ของระลึกที่จำหน่ายภายในร้านนี้มีทั้งชุดกิโมโน อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร โคมไฟ ตุ๊กตา เฟอร์นิเจอร์ สินค้าเกี่ยวกับซามูไร ภาพวาด ของตกแต่งบ้านโบราณ ของเล่นโบราณและของที่ระลึกกระจุกกระจิกอีกมากมายสไตล์ญี่ปุ่นเรียกได้ว่าถ้าอยากซื้อของฝากสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ละก็ มาช้อปกันที่นี่ได้ครบทุกอย่างแน่นอน

Oriental Bazaar

ที่อยู่ Japan, 150-0001 Tokyo, Shibuya, Jingūmae, 5 Chome-5-9-13 Shigeru Kita building
วิธีเดินทาง เดินต่อจากย่าน Omotesando ใช้เวลาเพียงแค่ 4 นาทีก็ถึงร้าน
เวลาทำการ 10.00-19.00 น.
โทรศัพท์ 03-3400-3933
Website Oriental Bazaar

ดูแผนที่ Oriental Bazaar

Kiddy Land : ดินแดนของเล่นคิคุ


Cr: dannychoo

ซื้อของฝากสไตล์ญี่ปุ่นกันแล้ว คราวนี้ขอพาไปช้อปต่อที่ร้านขายของกระจุกกระจิกสไตล์การ์ตูนที่น่ารักไปอีกแบบอย่าง Kiddy Land แหล่งจำหน่ายสินค้าสุดคิ้วท์จากการ์ตูนและอนิเมชั่นยอดฮิต บอกเลยว่าร้านนี้ใครที่ชอบของน่ารัก ๆ ละก็อาจมีอันหมดเนื้อหมดตัวกันได้


Cr: dannychoo


Cr: dannychoo

Kiddy Land คือร้านขายของเล่นสุดน่่ารักที่มีสาขากระจายไปทั่วญี่ปุ่น แต่นอกจากของเล่นแล้วร้านนี้ยังจำหน่ายสินค้าประเภทอื่น ๆ ที่ทำจากตัวละครอนิเมชั่นของญี่ปุ่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน ถุงเท้า นาฬิกา รวมไปถึงโมเดลต่าง ๆ ที่โดนใจทั้งชายและหญิง


Cr: Dan Costin

ร้าน Kiddy Land มีหลายชั้น โดยแต่ละชั้นจะจัดให้สินค้าของการ์ตูนเรื่องเดียวกันไว้ในโซนเดียวเพื่อสะดวกแก่การค้นหา ยกตัวอย่างเช่นจะจัดวางให้เป็นชั้นสำหรับขายสินค้าของ Kitty หรือ Sanrio เท่านั้นหรือจัดวางให้เป็นชั้นสำหรับโมเดลหุ่นกันพลาทั้งชั้น ที่เหลือก็แค่รอลูกค้าอย่างเราไปช้อปแหลกเพราะอดใจกับความน่ารักน่าซื้อไม่ไหวนั่นเอง

Kiddy Land

ที่อยู่ 150-0001 Tokyo, Shibuya, Jingūmae, 5 Chome-5-9-13 Shigeru Kita building
วิธีเดินทาง เดินต่อจากร้าน Oriental Bazaar เพียงแค่ 1 นาทีก็จะถึงร้าน Kiddy Land
เวลาทำการ 11.00-21.00 น.
โทรศัพท์ 03-3409-3431
Website Kiddy Land

ดูแผนที่ Kiddy Land

ข้อสรุป

ฮาราจูกุ คือย่านช้อปปิ้งสุดฮิปเต็มไปด้วยความฉูดฉาดจากเหล่าร้านค้าและสินค้ามากมายที่มีดีไซน์โดดเด่นแปลกตา แต่ความฉูดฉาดของสิ่งเหล่านี้แหละคือสิ่งที่ทำให้ย่านนี้มีความน่าสนใจและโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว ใครอยากลองเห็นแฟชั่นที่สวยแปลกตา ชอบสีสันของความเป็นเมือง และอยากได้ของข้าวที่ไม่เหมือนใครละก็ แวะมาที่ฮาราจูกุสิรับรองไม่ผิดหวัง

ยังมีสถานที่น่าไปในโตเกียวอีกมากมาย ย่านที่พลาดไม่ได้ของญี่ปุ่น มาดูกันเถอะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่ยังวางแผนเที่ยวในเมืองโตเกียวกันอยู่ เราขอแนะนำบทความเที่ยวโตเกียว ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7