แหล่งช้อปปิ้งโตเกียว 10 พิกัด หลากสไตล์ พร้อมการเดินทาง

26/03/2018 (อัพเดทเมื่อ 28/05/2021)
มหานครโตเกียว นอกจากจะเป็นแหล่องท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นแล้ว จากเสน่ห์ของความคึกคัก และย่านท่องเที่ยวเจ๋งๆ ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการช้อปปิ้ง เพราะเต็มไปด้วยข้าวของหลากหลาย พร้อมล่อเงินออกจากกระเป๋านักท่องเที่ยว วันนี้เราเอาใจขาช้อปด้วยการแนะนำ 10 แหล่งช้อปปิ้งโตเกียว หลากสไตล์ รับรองเลยว่าช๊อปสนุกได้ทั้งปี พร้อมข้อมูลพิกัด และการเดินทาง ใครกำลังมองหาที่ซื้อสินค้าประเภทไหนเป็นพิเศษ เรามีคำตอบ

Cr: kimishowota

เที่ยวโตเกียวนอกฤดูท่องเที่ยวอย่างช่วงหน้าร้อนเนี่ย หลายคนคงคิดว่าทำอะไรดี ช๊อปปิ้งสิคะ ทำได้ทุกช่วง รออะไร!!! นอกจากแหล่งท่องเที่ยวอันมีเอกลักษณ์ของมหานครแห่งนี้ ต้องยอมรับเลยว่าการช๊อปปิ้งก็เป็นกิจกรรมยอดฮิต อย่างที่ทราบกันดีว่าที่ญี่ปุ่น มีหลายสิ่งอันที่น่าช๊อปปิ้ง วันนี้เราจัด 10 แหล่งช้อปปิ้งโตเกียว ตอบโจทย์การช๊อปหลากสไตล์มาให้เลือกกัน รับรองว่าเที่ยวสนุกทุกฤดู

1ตลาด Ameyoko ย่าน Ueno แหล่งช้อปปิ้งโตเกียว ยอดนิยม

Cr: Hikosaemon

เพียงข้ามถนนมาจากสถานี Ueno จะพบกับแหล่งช๊อปสุดอลังการที่ถูกนิยามว่าเป็นแหล่งช๊อปยอดนิยมของชาวไทยอย่างตลาดอะเมะโยโกะ (Ameyoko Cho) ที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าที่ตอบโจทย์แทบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ทั้งแบบสด เป็นเครื่องปรุง สินค้าอุปโภค บริโภค เครื่องสำอาง รวมไปถึงสินค้าแฟชั่น อย่างร้าน ABC MART ก็มีสาขาใหญ่ให้เลือกช๊อปรองเท้าดีๆ ที่นี่

Cr: Tokyo Times

สตรีทฟู๊ด อย่างขนม ผลไม้ อาหาร ที่รับประทานง่ายๆ ก็ถือว่าเป็นที่นิยม รวมไปถึงร้านอาหารราคาเบาๆ ช่วยเติมพลังให้พร้อมช๊อปปิ้งเป็นอย่างดี

Cr: Tokyo Times

ใครชอบสไตล์ สตรีทช๊อปปิ๊งมีของหลากหลาย บอกเลยว่าพลาดที่นี่ไม่ได้ เพราะครบรสมากจริงๆ

ตลาด Ameyoko

ที่อยู่ 4 Chome Ueno, Tokyo 110-0005 Japan
วิธีเดินทางเดิน 3 นาทีจากสถานี Ueno
เวลาทำการร้านเริ่มเปิด 8.00 น. ทะยอยปิด 20.00 น.
Websiteตลาด Ameyoko

ดูแผนที่ ตลาด Ameyoko

2Nakamise และ Shin-Nakamise วัด Sensoji ย่าน Asakusa

Cr: fry_theonly

วัด Sensoji ย่านอาซากุสะ นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง สัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของโตเกียวแล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งช๊อปปิ้งที่น่าสนใจอย่าง Nakamise และ Shin-Nakamise

Cr: boy wakanmuri

Cr: Yoshikazu TAKADA

Nakamise shopping street ถนนสายช๊อปปิ้งที่ทอดตัวจากหน้าวัดเซนโซจิ หรือวัดอาซากุสะ สองฟากของประตูใหญ่ อันเต็มไปด้วยข้าวของที่แสนน่าช๊อป ทั้งของฝาก ของที่ระลึก ที่มีเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น

Cr: DavideGorla

นอกจากบรรดาของน่าซื้อแล้ว สตรีทฟู๊ดที่นี่ก็มีเอกลักษณ์ หลากหลายสุดอร่อยที่คุณไม่ควรพลาด

floating-restaurant-1

6 ร้าน ขนมญี่ปุ่นโบราณ ย่านอาซากุสะ สไตล์บ้าน ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา

เที่ยวย่านอาซากุสะนอกจากชมวัดชื่อดังแล้วเราขอชวนทุกคนไปชิม ขนมญี่ปุ่นโบราณ สไตล์บ้าน ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาและมีความอร่อยมากเพราะทำจากสูตรเด็ดที่พิถีพิถันสุด ๆ

อีกหนึ่ง แหล่งช๊อปปิ้งโตเกียว ถนนสาย Shin-Nakamise Street ที่ตั้กฉากกับถนนสายแรก แค่เลี้ยวซ้ายเข้าไปก็เจอ ซึ่ง Shin-Nakamise Street เป็นถนนช๊อปปิ้งในร่มซึ่งมีร้านจำหน่ายของหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของกินของใช้ ก็จัดเต็ม หลากหลายในราคาไม่แพง ของคุณภาพดีดูมีเอกลักษณ์

Nakamise และ Shin-Nakamise Street

ที่อยู่1-36-3 Asakusa, Tokyo 111-0032 Japan
วิธีเดินทางเดิน 4 นาที่ จากสถานีรถไฟ Asakusa (สาย Asakusa Line,Ginza Line)
เวลาทำการช่วงเช้าถึงราวๆ 6 โมงเย็น
WebsiteNakamise shopping street

ดูแผนที่ Nakamise และ Shin-Nakamise Street

3Takeshita Dori ถนนช๊อปปิ้งสุดชิค ย่าน Harajuku

Cr: IQRemix

มาถึงย่านชิคแห่งฮาราจูกุ ต้องไม่พลาด Takeshita Dori ถนนสายช๊อปปิ้งความยาวร่วม 400 เมตร ที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งแฟชั่น

Cr: IQRemix

ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้า และบรรดาแอสเซสเซอรี่ก็มีให้เลือกมากมาก มีความเป็นแฟชั่นสีสันจัดเต็มหลากสไตล์ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ยอดฮิตของเด็กแนวโตเกียวเลยทีเดียว

Cr: dannychoo

นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และกิจกรรมมากมาย เช่นร้ายถ่ายรูปพร้อมพร็อบเก๋ๆ ให้ลอง ใครชอบสีสันความคึกคักแห่งแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น ที่นี่เลิฟแน่นอน

Takeshita Dori

ที่อยู่ 1 Chome-19 Jingūmae, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0001 japan.
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Yamanote Line ลงสถานี Harajuku เดิน 2 นาที (แนะนำสำหรับ JR Pass)
หรือถ้าใช้รถใต้ดินนั่ง สาย Chiyoda Line, Fukutoshin Line ลงสถานี Meiji-jingumae เดิน 7 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
WebsiteTakeshita Dori

ดูแผนที่ Takeshita Dori

4Odakyu Shinjuku และรอบข้าง ย่าน Shinjuku

Cr: Naoki Nakashima

Odakyu Shinjuku ห้างใหญ่ที่เชื่อมกับสถานีรถไฟใต้ดิน Shinjuku คือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ใจกลางชินจูกุ ซึ่งเป็นแหล่งช๊อปปิ้งชั้นดีที่มีข้าวของให้เลือกมากมาย ใครที่อยากหาของกิน ของฝาก ชั้นใต้ดินของห้างนี้คือขุมทรัพย์

นอกจากในห้างที่หลากหลาย รายรอบล้วนเป็นแหล่งช๊อปปิ้งขนาดใหญ่ ทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร Bic Camera ดองกี้ และแวร์เฮ้าส์อีกมากมาย ที่พร้อมให้ช๊อปกระจาย มาย่านนี้บอกเลยต้องเผื่อเวลา หรือจะมาช่วงเย็นๆ ค่ำๆ ก็ดี รับรองว่าคึกคัก

Cr: Tom Collins

Odakyu Shinjuku

ที่อยู่ 1 Chome-1-3 Nishishinjuku, Shinjuku-ku, Tōkyō-to 160-0023
วิธีเดินทางเดินทางมาลงสถานี Shinjuku เดิน 4 นาที (มีหลายสาย อาทิ Marunouchi Line,Yamanote Line, Oedo Line เป็นต้น แต่ไม่ใช่ Shinjuku Line เพราะคนละทาง)
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
WebsiteOdakyu Shinjuku

ดูแผนที่ Odakyu Shinjuku

5SHIBUYA 109 แยกช๊อปสุดฮิต ย่าน Shibuya

Cr: Danny Choo

SHIBUYA 109 เป็นอีกหนึ่ง Shopping Landmark ที่สำคัญอีกแห่ง ซึ่งการันตีว่ามีของให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้รายรอบที่ก็ถือว่าเป็นย่านที่รวมห้างสรรพสินค้าเอาไว้อีกมาก เช่น Shibuya Mark City, TOKYU Shibuya Toyoko Store หรือ Tokyu Hands เป็นต้น ที่ไม่ควรพลาดคือห้าแยกชิบูย่า ที่เต็มไปด้วยร้านรวงและคาเฟ่ที่น่าสนใจ

Cr: Karl Baron

SHIBUYA 109

ที่อยู่2 Chome-29-1 Dōgenzaka, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0043
วิธีเดินทางเดิน 5 นาที จากสถานี Shibuya
เวลาทำการ 10:00 – 21:00 น. (ตัวห้าง)
WebsiteSHIBUYA 109

ดูแผนที่ SHIBUYA 109

6Akihabara รวมอิเล็กทริค ขวัญใตโอตาคุ

Cr: Marufish

นอกจากจะเป็นแหล่งบ้านเกิดๆ สาวๆ AKB48 แล้ว ย่านนี้นับว่าเป็นขุมทรัพท์ของเหล่าผู้ชอบเทคโนโลยี เกมส์ และเหล่าโอตาคุ เพราะเป็นย่านที่มีร้านที่รวบรวมของเหล่านี้ทั้งแบบใหม่ล่าสุด และบรรดาลิมิเตดทั้งหลาย ขอบอกเลยว่าแฟนพันธุ์แท้จะแทบไม่อยากออกไปไหนเลยทีเดียว

Cr: Luca Mascaro

ของเล่นหลากหลายก็มีให้เลือกสาวกกันพลาบอกเลยว่าต้องละลานตาที่ย่านนี้นี่แหละ

Cr: othree

Akihabara

ที่อยู่ 1 Chome Sotokanda, Chiyoda-ku, Tōkyō-to
วิธีเดินทางเดินจาก สถานี Akihabara 5 จะพบถนนสายยาวที่เต็มไปด้วย ห้างร้าน

ดูแผนที่ Akihabara

7Omotesando Hills ช๊อปบรรยากาศปารีส ย่าน Omotesando

Cr: Naoki Nakashima

ใครที่ชอบสินค้าแบรนด์เนม และการช๊อปปิ้งในบรรยากาศขอแนะนำให้มาเที่ยวย่าน Omotesando โดยเฉพาะที่ Omotesando Hills ที่ตั้งอยู่บนนถนนเส้นงามที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมดังๆอย่าง Louis Vuitton Gucci และ Dior

Cr: kobakou

เสน่ห์ของ Omotesando Hills และร้านค้าในย่านนี้ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกทำให้มีกลิ่นอายหรูหรา บรรยากาศงดงาม หลายคนบอกว่าบรรยากาศเหมือนช๊อปที่ปารีสยังไงอย่างนั้น

Cr: Ari Helminen

นอกจากนี้ในย่าน Omotesando ยังถือว่ามีบรรยากาศดี โดยเฉพาะเวลามีการประดับไฟ นอกจากช๊อปปิ้ง การเดินเล่นรอบๆ เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้

Omotesando Hills

ที่อยู่ Shibuya-ku, Tōkyō-to,
วิธีเดินทางเดิน 5 นาทีจากสถานี Omotesando
เวลาทำการ 11:00 – 22:30 น.
WebsiteOmotesando Hills

ดูแผนที่ Omotesando Hills

8Tokyo Eki Ichiban Gai ช๊อปกระจายในสถานี ย่าน Marunouchi

Cr: tokyoeki1bangai

ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ในสถานีโตเกียวยังมีแหล่งช๊อปปิ้งที่น่าสินใจอย่าง Tokyo Eki Ichiban Gai หรือ First Avenue Tokyo Station ที่ติดอยู่กับทางออกยาเอสุ (Yaesu) ของสถานีรถไฟโตเกียว รวมร้านค้าหลากหลายเน้นไปทางของที่ระลึก และของที่เป็นเอกลักษณ์ของโตเกียว

Cr: tokyoeki1bangai

Cr: tokyoeki1bangai

ที่นี่แบ่งเป็นสามโซนหลักอย่าง ร้าน Tokyo Character Street ร้านขายของเกี่ยวกับตัวการ์ตูนต่างๆ Tokyo Ramen Street รวมร้านราเมนสุดอร่อย และTokyo Okashi Land รวมขนมของฝากสุดฮิต

Cr: tokyoeki1bangai

ใครอยากหาของฝากดูดีมีเอกลักษณ์ มีความลิมิเตดบอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่ รับรองว่าไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ร้านราเมนที่เปิด ยังหมุนเวียนร้านดังๆ มาให้ลิ้มลอง เป็นหล่องช๊อปที่ครบเครื่องทีเดียว

Cr: tokyoeki1bangai

floating-restaurant-1

tokyoeki1bangai

รายละเอียดร้านค้า

Tokyo Eki Ichiban Gai

ที่อยู่ภายในสถานีโตเกียว
วิธีเดินทาง ภายในสถานีโตเกียว ห่างจากส่วนการเดินทางประมาณ 5 นาทีด้วยการเดิน
เวลาทำการ 10:00–20:00 น.
WebsiteTokyo Eki Ichiban Gai

ดูแผนที่ Tokyo Eki Ichiban Gai

9Mitsukoshi Nihonbashi สัมผัสการช๊อปแบบคนญี่ปุ่น ย่าน Nihonbashi

Cr: Manish Prabhune

ใครที่ไม่ชอบความพลุกพล่านมากนักเราขอแนะนำย่าน Nihonbashi อันเป็นย่านการค้าที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตมาถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นย่านที่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นมากกว่านักท่องเที่ยว ใครอยากรู้ว่าเค้าช๊อปอะไรบ้าง มาเดินแถบนี้เลย

Cr: Sarah

นอกจากมีหลายสิ่งให้เลือกช๊อปแล้ว สถาปัตยกรรมที่แสนคลาสสิกของ Mitsukoshi Nihonbashi ยังเป็นสเน่ห์ที่น่าหลงไหล นอกจากช๊อป ย่านนี้ยังเป็นย่านน่าเดินเล่นอีกย่านเลยทีเดียว

Mitsukoshi Nihonbashi

ที่อยู่Nihonbashimuromachi
วิธีเดินทางเดิน 4 นาที จากสถานี Mitsukoshimae
เวลาทำการ
WebsiteMitsukoshi Nihonbashi

ดูแผนที่ Mitsukoshi Nihonbashi

10WAKO และแหล่งช๊อปสุดหรู ย่าน Ginza

Cr: miki mix

Ginza Wako นาฬิกาโบรานบนตึกสุดคลาสสิค คือแลนมาร์กสำคัญในย่านกินซ่า ย่านช็อปปิ้งและบันทเทิงอันเปี่ยมเสน่ห์ของมหานครโตเกียว โดยเฉพาะหากคุณชอบงสินค้าระดับไฮเอนด์ รับรองว่าย่านนี้ตอบโจทย์ เพราะหรูหราได้ใจเลยทีเดียว

Cr: ginzawako

แต่ขอแอบกระซิบว่าย่านนี้ราคาสูง แต่ก็เป็นย่านช๊อปปิ้งที่สวยมีระดับเป็นอันดันต้นๆ เลยทีเดียว เป็น แหล่งช้อปปิ้งโตเกียว ที่เหมาะกับใครที่ต้องการช้อปของแบรนด์แนม ลักชูรี่

WAKO Ginza

ที่อยู่ 4 Chome-5-11 Ginza, Tokyo
วิธีเดินทางเดิน 1 นาทีจากสถานี Ginza
เวลาทำการ10:30–19:00 น.
WebsiteWAKO Ginza

ดูแผนที่ WAKO Ginza

ข้อสรุป

เรียกได้ว่าจัดเต็ม แหล่งช้อปปิ้งโตเกียว มาเอาใจทุกสายช๊อป ใครชอบแบบไหนช๊อปได้เต็มที่ รับรองสนุกได้ทุกช่วงฤดูกาล แต่แอบกระซิบสำหรับสายช๊อป ว่าช่วงหน้าร้อนโลซีซั่น งานลดราคาเยอะไม่หยอก ใครเน้นช๊อปไปช่วงนี้ไม่เสียหลาย เพราะ บินถูก เที่ยวสบาย จ่ายเบา

สำหรับใครที่อยากไปญี่ปุ่นช่วงไลท์ซีซั่น ตอนนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เค้ามี เที่ยว บินตรงจากดอนเมือง สู่ โตเกียว 3 เที่ยวบินต่อวัน ใน ราคาเริ่มต้นเพียง 2,990 บาท ใครอยากไปช๊อปปิ้งให้สนุก คลิก จองเลย ที่นี่ รีบจองกันเลยตั้งแต่ วันนี้ – 1 เม.ย. 61 เดินทางตั้งแต่ 16 พ.ค. – 30 ก.ย. 61 รับรองว่าเดินทางประหยัดเหลือเงินไปช๊อปอีกเพียบ

floating-restaurant-1

บินโตเกียว เริ่มต้นเพียง 2,990 บาท

จองเลย

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

497 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว