1 day trip เที่ยว Otsu ครบรส ด้วยรถไฟ JR ง่าย ๆ ไม่ไกลจากเกียวโต

10/11/2019 (อัพเดทเมื่อ 27/11/2023)
มาแพลนทริป 1 day ในโอสึ เมืองสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่อยู่ไม่ไกลเกียวโต โดยใช้เส้นทางรถไฟ JR เดินทางง่าย ๆ กันดีกว่า พร้อมแนะนำ Kansai Area pass พาสสุดคุ้มดี ๆ ที่ครอบคลุมการเที่ยว Kansai

1 Day Trip Plan : แผน เที่ยว Otsu ในหนึ่งวัน

Otsu 1 day trip

การเริ่มเดินทางในแพลนนี้แบบง่าย ๆ เราเริ่มจากสถานี Kyoto Station ตั้งแต่เช้า แล้วนั่งรถไฟ JR Kosei Line ไปเที่ยวชื่นชมบรรยากาศธรรมชาติยามเช้าของวัดเก่า ที่ Enryaku-ji โดยนั่งไปลงสถานี Hieizan Sakamoto Station เมื่อเดินเล่นจนเมื่อยน่อง ขอแนะนำให้ไปแช่ตัวให้ผ่อนคลายที่สถานี Ogotoonsen Station ในบริเวณนี้มีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติชื่อดังของเมืองโอสึ ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย พร้อมทั้งมาพักเที่ยง ชิมร้านอาหารท้องถิ่นดี ๆ ในย่านนี้กัน หากแช่ออนเซ็นจนสบายตัว กินข้าวอิ่มจนสบายท้องแล้ว ไปต่อกันที่ Biwako Valley โดยนั่งไปลงสถานี Shiga Station แล้วต่อรถบัส ประมาณ 10 นาที จะถึง Biwako Valley Ropeway แล้ว ในบริเวณนี้มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง รวมถึงเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวฮิตมากันสุด ๆ ปิดท้ายเวลาค่ำ ๆ ก่อนกลับ อยากชวนมาแวะ การแสดงน้ำพุของทะเลสาบบิวะ ที่บริเวณ Otsu Port ขอรับรองว่าจะเป็น 1 Day Trip ที่ปิดท้ายแบบฟิน ๆ แน่นอน

คลิกดูแผนที่ 1 day trip JR in Otsu ใน Google Map : ได้ที่นี่

หากชื่อชอบธรรมชาติแสนสงบ รายล้อมด้วยทะเลสาบของเมือง Otsu ขอแนะนำให้เที่ยวเมืองรอบๆ ในจังหวัดชิงะด้วย เพราะเต็มไปด้วยบรรยากาศและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่พลาดไม่ได้


ชิกะ

10 ที่เที่ยว ชิงะ (Shiga) เที่ยวทะเลสาบบิวะ เพียง 9 นาทีจากเกียวโต

เพียงแค่นั่งรถไฟ JR Tokaido-Sanyo Line จากสถานีเกียวโตแค่ 9 นาที ก็ถึงสถานี Otsu แล้ว

 

 

การเดินทางไปโอสึ จากเกียวโต

การเดินทางจากเกียวโตมา Otsu สุดแสนง่าย โดยใช้รถไฟ JR จากสถานีเกียวโตนี่แหละเป็นจุดเริ่มต้น โดยใช้เส้นทาง Kosei Line มาลงที่สถานี Otsukyo station หรือ โดยใช้เส้นทาง Biwako Line ประมาณ 7 นาที มาลงที่สถานี Otsu หรือ แนะนำเลยสำหรับใครที่ใช้ Kansai Area pass อยู่แล้วก็สามารถใช้ Pass นี้ มาเที่ยวตามเส้นทางรถไฟ JR ในเมือง Otsu ขอบอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ เพราะนอกจากจะใช้พาสขึ้น JR มาโอสึได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแล้ว ยังใช้เป็นส่วนลดตามสถานที่ต่าง ๆ ในเมือง Otsu ได้อีกด้วย

ส่วนลด Kansai Area pass ในโอสึ

 • ส่วนลด 30% สำหรับล่องเรือ Michigan และ Chikubushima
 • ส่วนลด 10% ขึ้นกระเช้า Sakamoto Cable Railway
 • ส่วนลด 20% ร้านคาเฟ่ และร้านค้าใน Enryakuji Kaikan

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนลดของ Kansai Area pass ได้ ที่นี่

1. Hieizan Enryaku-ji Temple

Hieizan Enryaku-ji Temple

สถานที่แรกที่อยากแนะนำสำหรับใครที่ชอบมาเที่ยวซึมซับวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่น เพราะวัด Hieizan Enryaku-ji บนเขาฮิเอ (Mt. Hiei) เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงของโอสึ และบรรยากาศแสนสงบ สวยงามของภูเขาที่ได้บันทึกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมนี้ ทำให้ผู้คนมาไหว้พระขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย

Hieizan Enryaku-ji Temple

Hieizan Enryaku-ji Temple

โดยการเดินทางอาจจะไม่ติดสถานี JR มากนัก แต่ก็ไม่ยากเกินไป เพียงไปลงที่สถานี JR Hieizan Sakamoto Station แล้วต่อเคเบิลคาร์ เท่านั้น ยิ่งใช้กับ Kansai Area Pass นำมาเป็นส่วนลดค่าโดยสารขึ้นเคเบิลคาร์ด้วยนะ คุ้มมากกก

Hieizan Enryaku-ji Temple

Hieizan Enryaku-ji Temple

ที่อยู่ 4220 Sakamoto-Honmachi, Otsu, Shiga Prefecture
วิธีเดินทาง ลงสถานี JR Hieizan Sakamoto แล้วขึ้นบัสประมาณ 7 นาที หรือเดิ่นต่อประมาณ 25 นาทีเพื่อไปขึ้นเคเบิลคาร์ Sakamoto Cable Railway
เวลาทำการ มีนาคม-พฤศจิกายน เปิดเวลา 8:30-16:30 น., ธันวาคม เปิดเวลา 9:00-16:00 น., มกราคม-กุมภาพันธ์ เปิดเวลา 9:00- 16:30 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 700 เยน, เด็กมัธยม 500 เยน, เด็กประถม 300 เยน
Website Hiezan

2. Ogoto Onsen

Ogoto Onsen

ไม่ไกลจากวัด Enryaku-ji เพียงนั่งรถไฟ JR มาลงที่สถานี Ogoto Onsen Station หนึ่งในย่านออนเซ็นเก่าแก่ที่อยู่ใกล้จังหวัดเกียวโตมากที่สุด หากอยากมาเดินเล่นย่านเก่าแก่ ชิมอาหารท้องถิ่น และยังได้มาแช่บ่อน้ำร้อนที่มีบริการตามเรียวกังหลังจากเดินเที่ยวมาอย่างเหนื่อยล้า

Ogoto Onsen

วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR ลงสถานี Ogoto-Onsen
Website Ogotoonsen

3. Biwako Valley

Biwako Valley

หากอยากไปชิล มองวิวทะเลสาบบิวะจากมุมสูง ต้องมาเยือนที่ Biwako Valley เลย จากสถานี Shiga Station มาต่อรถบัส ราคาผู้ใหญ่ 330 เยน เด็ก 170 เยน ต่อเที่ยว ที่

หน้าสถานี Shiga Station – Biwako Valley หรือแท็กซี่ก็ได้ ประมาณ 10 นาที แล้วมาลงที่จุดขึ้น Ropeway ราคาไปกลับ Ropeway ผู้ใหญ่ 2,500 เยน เด็ก 1,000 เยน เด็กเล็ก 600 เยน เพื่อไปยัง Biwako Valley

Biwako Valley

Biwako Valley

ที่นี่มีวิวทิวทัศน์จากมุมสูง และแนวดอกไม้บนภูเขาให้ได้ตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะถ้ามาช่วงหน้าซากุระหรือช่วงใบไม้เปลี่ยนสียิ่งสวยงามเป็นพิเศษเลยทีเดียว

Biwako Valley

สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด เพราะมีอุปกรณ์เล่นสกีให้เช่าอย่างครบครัน คุณจึงสามารถทำกิจกรรมในฤดูหนาวได้อย่างสบาย ๆ เลยล่ะ

Biwako Valley

หรือหากอยากได้อารมณ์ชิลๆ ของร้านคาเฟ่ มากินข้าว หรือชมบรรยากาศ ก็ห้ามพลาดที่จะมาที่ Biwako Terrace จุดชมวิวดี๊ดีที่อยากบอกต่อ

Biwako Valley

ที่อยู่ 1547-1 Kido, Otsu, Shiga
วิธีเดินทาง ลงสถานี Shiga Station แล้วต่อรถบัส ประมาณ 10 นาที แล้วต่อ Ropeway เพื่อไปยัง Biwako Valley
Website Biwako Valley

4. Otsu Port

Otsu Port

บริเวณ Otsu Port ในเวลาเย็น อยากชวนให้มาชิลกับ การแสดงน้ำพุของทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa Flower Fountain) ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ซึ่งน้ำพุแห่งนี้มีความยาวมากๆ สามารถมองเห็นได้ตลอดริมทะเลสาบบิวะ และน้ำพุมีความสูงถึง 40 เมตร การแสดงน้ำพุเต้นระบำพร้อมไฟประดับหลากสีสัน สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่เฝ้าชมได้ตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Otsu Port

ที่อยู่ 5 Chome-1-1 Hamaotsu, Otsu, Shiga
วิธีเดินทาง ลงสถานี Otsu Station แล้วเดินต่ออีก 17 นาที

ข้อสรุป

ไหนๆ ก็ได้มาเที่ยวเกียวโตแล้ว ลองแบ่งเวลาสักวันนึงมาชื่นชมเมืองโอสึ ด้วยตัวเองสักครั้ง ขอบอกเลยว่าที่นี่มีอะไรให้ทำอีกเยอะมาก อาจจะลองนำที่เที่ยวที่แนะนำไป ไปปรับกับแพลนเที่ยวของแต่ละคนตามความเหมาะสมก็ได้เลย

LemonadeNW

Blogger : LemonadeNW

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ บล็อกเกอร์มือใหม่ สนใจเครื่องสำอาง แหล่งช้อปปิ้ง กินของหวาน เพิ่งเข้าวงการรีวิวและท่องเที่ยวญี่ปุ่น มารู้จักญี่ปุ่นไปพร้อมๆ กันนะคะ

33 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515