จุดไฟให้ร่างกายกับหน้าหนาวกับกิจกรรมสุดมันส์ที่ Biwako valley พร้อมชมวิวทะเลสาบบิวะ

10/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 27/10/2020)
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว จะทำอะไรก็หนาวจนขาสั่นไปหมด กลัวจะหมดสนุกกับทริปไปซะก่อน มาเติมเชื้อเพลิงให้ร่างกายอบอุ่นด้วยกิจกรรมหน้าหนาวสุดมันส์ ที่จะทำให้ร่างกายลุกเป็นไฟที่ Biwako valley
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Biwako valley

Biwako valley เป็นรีสอร์ทแบบครบวงจรที่มีลานสกีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่เมืองโอสึ จังหวัดชิกะ ถือว่าเป็นลานสกีแบบครบวงจร เพราะมีกิจกรรมที่หลากหลาย มีบริการเช่าชุดและอุปกรณ์ ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และยังมีจุดชมวิวเมือง Otsu และทะเลสาบบิวะสวยๆจากบนภูเขาอีกด้วย

ที่นี่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ซึ่งจะมีบรรยากาศสวยๆที่แตกต่างกันออกไป แต่ไฮไลท์คือช่วงหน้าหนาวปลายธันวาคม – มีนาคม ซึ่งมีลานสกีที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นสกีกันบนภูเขาหิมะแห่งนี้ ภูเขาทั้งลูกที่ถูกย้อมไปด้วยสีขาวจากหิมะที่ตกลงมาปกคลุมอย่างหนาแน่น ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่นสกีได้แบบลืมไม่ลง !

การเดินทางโดย Ropeway

การเดินทางไปที่ Biwako valley นั้นง่ายนิดเดียว เพราะเค้ามี Ropeway ไว้คอยให้บริการ

เมื่อไปถึงที่ Biwako valley แล้ว จะต้องซื้อตั๋วขึ้น Ropeway หรือกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปบนลานสกีที่อยู่บนภูเขา โดยใช้เวลาไม่นาน

ระหว่างที่โดยสารอยู่บนกระเช้าก็จะได้เห็นวิวสวยๆบนภูเขาในแต่ละฤดูที่แตกต่างกันไป เป็นภาพที่อดไม่ได้ที่จะคว้ามือถือมาถ่ายภาพเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ

Biwako terrace

พื้นที่สำหรับดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบบิวะ มีระเบียงที่ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ คุณสามารถนั่งทานอาหาร หรือจิบกาแฟอุ่นๆไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศาท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ

บนนี้มีร้านอาหาร คาเฟ่ และในหน้าร้อนก็ยังมี Infinity lounge เตรียมไว้ให้บริการเหล่านักท่องเที่ยวทุกท่าน นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารทานเล่น ขนม และเครื่องดื่มต่างๆไว้ให้ได้ทานกันเพลินๆ หากลองมานั่งพักผ่อนมองวิวสุดอลังการจากมุมนี้ก็คงรู้สึกฟินไม่น้อยเลยล่ะ

กิจกรรมหน้าหนาว Winter Season Activity

แล้วก็มาถึงไฮไลท์ของ Biwako valley นั่นก็คือการเล่นสกีนั่นเอง ช่วงหน้าหนาวนั้นเป็นช่วงที่ได้รับความนิยมมากๆ นักท่องเที่ยวหลายคนก็จะมาวาดลวดลายการเล่นสกีกันแบบจัดเต็มบนพื้นที่ภูเขาลูกใหญ่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะแห่งนี้

biwako valley ski resort

หรืออยากจะลองนั่งกระเช้าชมวิวระหว่างทางก็สามารถทำได้ ส่วนใครที่ไม่เคยมีประสบกาณ์การทำกิจกรรมหน้าหนาวแบบนี้มาก่อนเค้าก็มีโรงเรียนสอนให้ด้วยนะ เรียกว่าครบวงจรสุดๆไปเลย และอีกหนึ่งบริการที่ขาดไม่ได้คือ บริการเช่าอุปกรณ์ นอกจากสกีก็มีสโนว์บอร์ดให้เลือกเล่นกันได้ด้วย แล้วแต่ความชอบเลย ก่อนที่จะขึ้น Ropeway ไปทำกิจกรรมกัน ที่ด้านล่างจะมี Rental Shop ให้คุณได้เช่าชุดและอุปกรณ์ต่างๆในการทำกิจกรรม เลือกได้ตามความต้องการเลยล่ะ และยังมีล็อคเกอร์ไว้สำหรับเก็บของมีค่าก่อนขึ้นไปเล่นสกีกันข้างบนด้วยนะ

และถ้าหากว่าคุณอยากจะลองเล่นกิจกรรมอื่นๆนอกจากสกีแล้วล่ะก็ ยังมีลานเล่นหิมะ และการเล่น sledding (เลื่อนหิมะ) ให้ได้สนุกกันอีกแล้ว

กิจกรรมหน้าร้อน Summer Season Activity

สำหรับใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวช่วงหน้าร้อนหรือฤดูอื่นๆ ที่นี่ก็เตรียมกิจกรรม Adventure สุดมันส์ไว้ให้คุณได้ทำไม่แพ้หน้าหนาวเลย แต่ถ้าอยากเที่ยวแบบชิลล์ๆไม่ต้องเสียเหงื่อมากก็มีทุ่งดอกไม้บนภูเขาที่บานรอให้คุณได้เดินถ่ายภาพกันแบบเพลินๆ หรือจะพาเด็กๆไปเล่นที่สนามเด็กเล่นก็ได้ด้วย ไม่ว่าจะมาเที่ยวฤดูกาลไหน ที่นี่ก็พร้อมต้อนรับคุณด้วยกิจกรรมแสนสนุกอยู่เสมอ !

Biwako valley

ที่อยู่1547-1 Kido, Otsu, Shiga 520-0514
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR Kosei Line จากสถานี Kyoto มาลงที่สถานี Shiga จากนั้นต่อรถบัสมาลงที่ Biwako Valley แล้วซื้อตั๋วขึ้น Ropeway ขึ้นไปบนรีสอร์ท
เวลาทำการRopeway 9:30 – 17:00 น. (ยกเว้นในวันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ / เดือนสิงหาคม เปิด 9:00 น.) ขึ้นรอบสุดท้าย 16:30 น. ลงรอบสุดท้าย 17:00 น. / ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 9:30 – 16:30 น. ขึ้นรอบสุดท้าย 16:00 น. ลงรอบสุดท้าย 16:30 น.
Website Biwako valley

ข้อสรุป

Biwako valley เป็นมากกว่าสถานที่ทำกิจกรรมฤดูหนาว เพราะไม่ใช่แค่ความสนุกที่คุณจะได้กลับไปเท่านั้น คุณยังจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆของการทำกิจกรรม ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งได้รับความสุขและความทรงจำที่กีกลับไปด้วย หน้าหนาวนี้ไปจุดไฟให้ร่างกายได้อบอุ่นกับรีสอร์ทแห่งนี้กันเถอะ !

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515