จุดไฟให้ร่างกายกับหน้าหนาวกับกิจกรรมสุดมันส์ที่ Biwako valley พร้อมชมวิวทะเลสาบบิวะ

10/12/2019 (อัพเดทเมื่อ 24/11/2023)
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว จะทำอะไรก็หนาวจนขาสั่นไปหมด กลัวจะหมดสนุกกับทริปไปซะก่อน มาเติมเชื้อเพลิงให้ร่างกายอบอุ่นด้วยกิจกรรมหน้าหนาวสุดมันส์ ที่จะทำให้ร่างกายลุกเป็นไฟที่ Biwako valley
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Biwako valley

Biwako valley เป็นรีสอร์ทแบบครบวงจรที่มีลานสกีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่เมืองโอสึ จังหวัดชิกะ ถือว่าเป็นลานสกีแบบครบวงจร เพราะมีกิจกรรมที่หลากหลาย มีบริการเช่าชุดและอุปกรณ์ ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และยังมีจุดชมวิวเมือง Otsu และทะเลสาบบิวะสวยๆจากบนภูเขาอีกด้วย

ที่นี่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ซึ่งจะมีบรรยากาศสวยๆที่แตกต่างกันออกไป แต่ไฮไลท์คือช่วงหน้าหนาวปลายธันวาคม – มีนาคม ซึ่งมีลานสกีที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นสกีกันบนภูเขาหิมะแห่งนี้ ภูเขาทั้งลูกที่ถูกย้อมไปด้วยสีขาวจากหิมะที่ตกลงมาปกคลุมอย่างหนาแน่น ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่นสกีได้แบบลืมไม่ลง !

การเดินทางโดย Ropeway

การเดินทางไปที่ Biwako valley นั้นง่ายนิดเดียว เพราะเค้ามี Ropeway ไว้คอยให้บริการ

เมื่อไปถึงที่ Biwako valley แล้ว จะต้องซื้อตั๋วขึ้น Ropeway หรือกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปบนลานสกีที่อยู่บนภูเขา โดยใช้เวลาไม่นาน

ระหว่างที่โดยสารอยู่บนกระเช้าก็จะได้เห็นวิวสวยๆบนภูเขาในแต่ละฤดูที่แตกต่างกันไป เป็นภาพที่อดไม่ได้ที่จะคว้ามือถือมาถ่ายภาพเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ

Biwako terrace

พื้นที่สำหรับดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบบิวะ มีระเบียงที่ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ คุณสามารถนั่งทานอาหาร หรือจิบกาแฟอุ่นๆไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศาท่ามกลางบรรยากาศสุดพิเศษ

บนนี้มีร้านอาหาร คาเฟ่ และในหน้าร้อนก็ยังมี Infinity lounge เตรียมไว้ให้บริการเหล่านักท่องเที่ยวทุกท่าน นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารทานเล่น ขนม และเครื่องดื่มต่างๆไว้ให้ได้ทานกันเพลินๆ หากลองมานั่งพักผ่อนมองวิวสุดอลังการจากมุมนี้ก็คงรู้สึกฟินไม่น้อยเลยล่ะ

กิจกรรมหน้าหนาว Winter Season Activity

แล้วก็มาถึงไฮไลท์ของ Biwako valley นั่นก็คือการเล่นสกีนั่นเอง ช่วงหน้าหนาวนั้นเป็นช่วงที่ได้รับความนิยมมากๆ นักท่องเที่ยวหลายคนก็จะมาวาดลวดลายการเล่นสกีกันแบบจัดเต็มบนพื้นที่ภูเขาลูกใหญ่ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะแห่งนี้

biwako valley ski resort

หรืออยากจะลองนั่งกระเช้าชมวิวระหว่างทางก็สามารถทำได้ ส่วนใครที่ไม่เคยมีประสบกาณ์การทำกิจกรรมหน้าหนาวแบบนี้มาก่อนเค้าก็มีโรงเรียนสอนให้ด้วยนะ เรียกว่าครบวงจรสุดๆไปเลย และอีกหนึ่งบริการที่ขาดไม่ได้คือ บริการเช่าอุปกรณ์ นอกจากสกีก็มีสโนว์บอร์ดให้เลือกเล่นกันได้ด้วย แล้วแต่ความชอบเลย ก่อนที่จะขึ้น Ropeway ไปทำกิจกรรมกัน ที่ด้านล่างจะมี Rental Shop ให้คุณได้เช่าชุดและอุปกรณ์ต่างๆในการทำกิจกรรม เลือกได้ตามความต้องการเลยล่ะ และยังมีล็อคเกอร์ไว้สำหรับเก็บของมีค่าก่อนขึ้นไปเล่นสกีกันข้างบนด้วยนะ

และถ้าหากว่าคุณอยากจะลองเล่นกิจกรรมอื่นๆนอกจากสกีแล้วล่ะก็ ยังมีลานเล่นหิมะ และการเล่น sledding (เลื่อนหิมะ) ให้ได้สนุกกันอีกแล้ว

กิจกรรมหน้าร้อน Summer Season Activity

สำหรับใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวช่วงหน้าร้อนหรือฤดูอื่นๆ ที่นี่ก็เตรียมกิจกรรม Adventure สุดมันส์ไว้ให้คุณได้ทำไม่แพ้หน้าหนาวเลย แต่ถ้าอยากเที่ยวแบบชิลล์ๆไม่ต้องเสียเหงื่อมากก็มีทุ่งดอกไม้บนภูเขาที่บานรอให้คุณได้เดินถ่ายภาพกันแบบเพลินๆ หรือจะพาเด็กๆไปเล่นที่สนามเด็กเล่นก็ได้ด้วย ไม่ว่าจะมาเที่ยวฤดูกาลไหน ที่นี่ก็พร้อมต้อนรับคุณด้วยกิจกรรมแสนสนุกอยู่เสมอ !

Biwako valley

ที่อยู่ 1547-1 Kido, Otsu, Shiga 520-0514
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR Kosei Line จากสถานี Kyoto มาลงที่สถานี Shiga จากนั้นต่อรถบัสมาลงที่ Biwako Valley แล้วซื้อตั๋วขึ้น Ropeway ขึ้นไปบนรีสอร์ท
เวลาทำการ Ropeway 9:30 – 17:00 น. (ยกเว้นในวันเสาร์ – อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ / เดือนสิงหาคม เปิด 9:00 น.) ขึ้นรอบสุดท้าย 16:30 น. ลงรอบสุดท้าย 17:00 น. / ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 9:30 – 16:30 น. ขึ้นรอบสุดท้าย 16:00 น. ลงรอบสุดท้าย 16:30 น.
Website Biwako valley

ข้อสรุป

Biwako valley เป็นมากกว่าสถานที่ทำกิจกรรมฤดูหนาว เพราะไม่ใช่แค่ความสนุกที่คุณจะได้กลับไปเท่านั้น คุณยังจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆของการทำกิจกรรม ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งได้รับความสุขและความทรงจำที่กีกลับไปด้วย หน้าหนาวนี้ไปจุดไฟให้ร่างกายได้อบอุ่นกับรีสอร์ทแห่งนี้กันเถอะ !

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

หากมาถึง Otsu แล้ว ลองแวะเมืองใกล้ๆ แค่ไม่กี่นาทีก็สัมผัสได้ถึงธรรมชาติที่สงบและร่มรื่นของจังหวัดชิกะ

ชิกะ

10 ที่เที่ยว ชิงะ (Shiga) เที่ยวทะเลสาบบิวะ เพียง 9 นาทีจากเกียวโต

เพียงแค่นั่งรถไฟ JR Tokaido-Sanyo Line จากสถานีเกียวโตแค่ 9 นาที ก็ถึงสถานี Otsu แล้ว

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7