10 ของฝากโอกินาว่า สุดเด็ดที่หาซื้อง่ายได้ที่สนามบิน

19/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 04/10/2020)
โอกินาว่าเริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มขึ้นทุกขณะ จึงไม่แปลกใจที่มักเห็นหลายคนเริ่มเบนเข็มไปที่เกาะทางใต้ของญี่ปุ่นแห่งนี้ วันนี้เราจึงนำข้อมูล ของฝากโอกินาว่า ที่ดีและเด็ดมาฝากเพื่อการตัดสินใจในการช๊อปปิ๊ง

  1รูปปั้น Shisa

  Cr: katsuuu 44

  Shisa (シーサー) เป็นสัตว์ในตำนานโอกินาว่า หน้าตาคล้ายสิงโต ซึ่งเชื่อกันว่าเจ้า Shisa นี้มีอำนาจสามารถขับไล่สิ่งชั่วร้าย ดังจะเห็นจากคนโอกินาว่ามักจะวางเจ้า Shisa แบบเป็นคู่ไว้ใต้หลังคา หรือบนประตู ซึ่งทุกวันนี้มีการดีไซน์ออกมาให้น่ารักมากขึ้นด้วย มีโอกาสไปถึงที่ก็อย่าลืมซื้อกลับมาเป็นที่ระลึกด้วยนะ

  ราคา แตกต่างกันตามขนาดและรูปแบบ

  2Okinawa Sweet Potato Tarts ร้าน Okashi Goten

  Cr: beniimotart.okashigoten

  ได้รับการการันตีความอร่อยอย่างล้นหลามสำหรับ Okinawa Sweet Potato Tarts จากร้าน Okashi Goten เพราะนำเอาเอกลักษณ์ของมันหวานสีม่วงมารวมกับเนื้อทาร์ตกรอบให้ความอร่อยกลมกล่อมชวนให้ลิ้มลอง ชิมแล้วติดใจก็ซื้อกลับมาให้ไวเลยจ้า

  กล่อง 6 ชิ้น 648 เยน

  3เบียร์ Orion

  Cr: orionbeer

  ข้อนี้เรียกได้ว่าหาซื้อง่าย ไม่ใช่แค่ในสนามบินแต่ร้านสะดวกซื้อก็มีนะเออ ความเด็ดของ เบียร์ Orion คือติดหนึ่งในห้าเบียร์ที่อร่อยที่สุด แถมยังขายแค่แถบโอกินาว่า ใครมี่มีเพื่อนชอบดื่มก็สมควรให้สิ่งนี้เป็น ของฝากโอกินาว่า ด้วยประการทั้งปวง

  ประมาณ 200 เยน หรือแล้วแต่ร้าน

  4Chinsuko ร้าน Arakaki Chinsuko Flagship

  Cr: chinsuko.co.jp

  Chinsuko คุกกี้สูตรพิเศษจากร้าน Arakaki Chinsuko Flagship มีเอกลักษณ์ทางรสชาติที่แตกต่างจากคุ๊กกี้ทั่วไป มีรสเค็มของเกลือความหอมของงาที่รวมกันได้เป็นอย่างดี กรุบกรอบอร่อยเี้ยวเพลินอย่าบอกใคร

  กล่องละ 648 เยน มี 24 ชิ้น

  5Okinawa Soba

  Cr: ADD EXPLANATION HERE

  โซละสำเร็จรูปที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ด้วยสูตรของโอกินาว่า ให้คุณนำกลับไปให้เพื่อนๆ ลิ้มรสความอร่อยเพียงเติมน้ำร้อน รับรองได้รสชาติของโอกินาว่า

  แพค 5 ซอง 712 เยน

  6Hi-Chew รส มะม่วง สัปปะรด และ Shikuwasa

  Cr: morinaga.co.jp

  Hi-Chew ทั้งสามรสมีขายที่โอกินาว่าที่เดียว หาที่อื่นไม่ได้ จึงเหมาะเป็นของฝากเพราะอร่อยถูกใจเปรี้ยวอมหวาน เอกลักษณ์อันสดชื่นของผลไม้ขึ้นชื่อโอกินาว่า

  แท่งเล็กประมาณ 130 เยน

  7Sata Andagi

  Cr: medium.com

  โดนัททอดสูตรโอกินาว่า มีความกรอบนอกนุ่มในกำลังดี แป้งหอมหวานกำลังดีถ้าอยากหาซื้อที่สนามบิน ร้านที่แนะนำคือ Ryukyu Village

  ราคา 240 เยน

  8Shisa Sheet Mask

  Cr: medium.com

  สายบิวตี้มาทางนี้ เพราะเรามีตัวช่วยบำรุงผิวแบบแนวๆ สไตล์โอกินาว่า ด้วย Shisa Sheet Mask ใช้แล้วรู้เลยว่ามาจากโอกินาว่าเพราะ Shisa เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของโอกินาว่า

  ราคาแพ็คละ 1,080 เยน

  9Ryukyu Glass

  Cr: global.rakuten.com

  Ryukyu Glass คือศิลปะการเป่าแก้วด้วยความร้อนสูง เติมสีสันเป็นเอกลักษณ์จึงเป็นของฝากขึ้นชื่อของโอกินาว่า จึงเป็นของฝากที่น่าจะถูกในผู้รับเพราะดูสวยมีสไตล์ บ่งบอกถึงโอกินาว่า

  ราคาเริ่มต้น 200 เยน

  10Aguni Sea Salt

  Cr: salthouseandpeppermongers.com

  เกลือทะเลญี่ปุ่น (Aguni Sea Salt) มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ต่างจากเกลือไทย ช่วยชูรสชาติที่แตกต่าง จึงเป็นอีกหนึ่งของฝากขึ้นชื่อของโอกินาว่า

  ราคาเริ่มต้นถุงละ 1000 เยน

  ข้อสรุป

  หวังว่าคงช่วยเพิ่มไอเดียของฝากให้คุณได้ไม่มากก็น้อยนะ หรือถ้าใครไปเที่ยวแล้วเจออะไรเด็ดๆ ก็อย่าลืมแชร์ให้เราทราบด้วยนะ

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  456 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775