เที่ยวคิวชู 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

19/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
คิวชู คือ 1 ใน 4 เกาะหลักของญี่ปุ่น แล้วถ้าพูดถึงคิวชูแล้วหลายๆ คนคงต้องคิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแน่นอน เพราะคิวชูนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา ที่อุดมสมบูรณ์ หรือแม้แต่แหล่งประวัติศาสตร์ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย การเดินทางสะดวก อาหารก็อร่อยอีกด้วย จะมาฤดูไหนก็ต้องประทับใจแน่นอน วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ทุกคนได้รู้จักกัน จะมีอะไรบ้าง เราลองไปดูพร้อมกันเลย

ภูเขาอะโสะ (Mount Aso)

ที่เที่ยวคิวชู

เปิดมาที่แรกก็เป็นภูเขาเลย ซึ่งที่นี่เป็นภูเขาลูกใหญ่ที่ยังคงคุกกรุ่นอยู่แถมยังเป็น 1 ในภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย มีลักษณะเป็นหลุมภูเขา ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของพื้นผิวนั่นเอง สึ่งที่นี่ก็มีสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็คือ
นากาดาเกะ หนึ่งในยอดเขาทั้งห้าที่ล้อมรอบภูเขาอะโสะ สามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยรถยนต์ กระเช้าลอยฟ้า หรือจะเดินก็ได้ นอกจากนี้ยังมีวิวธรรมชาติที่สามารถมองเห็นได้จากบนภูเขาอีกด้วย

ที่เที่ยวคิวชู

แต่อยากให้ระมัดระวังมากๆ เพราะถ้าภูเขาไฟมีก๊าซพิษออกมามากเกินไปอาจจะก่อให้เกิดอันตายได้ หรือถ้าจะมีการปะทุล่ะก็ ขอให้เลี่ยงไปก่อน ดังนั้นควรเช็คให้ดีก่อนว่าสามารถไปได้ช่วงไหนบ้าง แต่ถ้าสถานการณ์ปกติก็สามารถเที่ยวชมความสวยงามได้อย่างเต็มที่เลย

สามารถเช็คได้ที่การปะทุของภูเขาอาโสะได้ที่นี่ Mount Aso (คลิกเลย)

ภูเขาอะโสะ (Mount Aso)

ที่อยู่8808-5 Kurokawa, Aso-shi, Kumamoto 869-2225
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานี Ikoinomura ไปยัง ภูเขาอะโสะ ใช้เวลาประมาณ 34 นาที
เวลาทำการ9.00 น.- 17.00 น. (รอบสุดท้าย 16.30 น.)
Websitecity.aso.kumamoto (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ภูเขาอะโสะ (Mount Aso)

Huis Ten Bosch

ที่เที่ยวคิวชูCr: huistenbosch

ใครอยากเที่ยวสวนสนุกสไตล์ฮอลแลนด์แต่ไม่อยากไปไกลถึงที่นั่น ให้มาที่ Huis Ten Bosch จ.นางาซากิแทน
ที่นี่เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสีสันสวยงาม มีขนาดกว้างใหญ่ถึง 1,520,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว ตัวตึกอาคารต่างๆ ก็ออกแบบให้เป็นสไตล์ยุโรป ใครที่มาที่นี่ต้องรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ญี่ปุ่นแน่ๆ

ที่เที่ยวคิวชู Cr: huistenbosch

จุดเด่นของที่นี่ก็คงไม่พ้นกังหันลมขนาดใหญ่ ที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้หลายหลายสีสัน ซึ่งดอกไม้นั้นจะถูกเปลี่ยนไปตามฤดูกาล จะมาฤดูไหนก็ไม่ซ้ำ มุมถ่ายรูปก็เพียบ นอกจากนี้ภายในบริเวณ Huis Ten Bosch แห่งนี้ก็ยังมีการจัดอีเว้นท์ตลอดทั้งปีอีกด้วย โดยที่นี่จะแบ่งเป็นทั้งหมด 7 โซนด้วยกันคือ Free Zone, Thriller Fantasy Museum, Art Garden, Utrecht, Binnenstad, Breukelen และ Nieuwstad ซึ่งแต่ละโซนก็มีความสนุกที่แตกต่างกันรอเราอยู่

Huis Ten Bosch

ที่อยู่1-1 Huis Ten Bosch Machi, Sasebo, Nagasaki 859-3292
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Omura Line ที่สถานี Haenosaki มาลงที่สถานี Huis Ten Bosch จากนั้นเดินต่อมายัง Huis Ten Bosch ใช้เลาทั้งหมดประมาณ 22 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น. (เวลาอาจมีการปรับเปลี่ยน)
Websitehuistenbosch (ภาษาไทย)

ดูแผนที่ Huis Ten Bosch

โมโมชิ ซีไซด์พาร์ค (Momochi Seaside Park)

ที่เที่ยวคิวชู

โมโมชิ ซีไซด์พาร์ค เป็นสวนสาธารณะริมทะเลตั้งอยู่ในตัวเมืองฟุกุโอกะ ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น และทันสมัย ตัวสวนนั้นกว้างไปถึงทะเลเลยทีเดียว ถ้าเราหันหน้าออกไปทางทะเลล่ะก็ จะพบกับ มาริซอน อาคารที่ออกแบบสไตล์อิตาลี ซึ่งช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็จะสวยมากๆ

ที่เที่ยวคิวชู

นอกจากนี้บริเวณสวนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น หอคอยฟุกุโอกะ และฮอคทาวน์ ที่เป็นศูนย์รวมความบันเทิง เอาเป็นว่าใครมาที่นี่รับรองว่าประทับใจ ไม่มีเบื่อแน่นอน

โมโมชิ ซีไซด์พาร์ค (Momochi Seaside Park)

ที่อยู่2-902-1, Momochihama, Sawara-ku, Fukuoka 814-0001
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Tojinmachi มายังป้าย Jigyo ขึ้นรถบัสหมายเลข 15 มาลงที่ป้าย Fukuoka Tower และเดินไปยัง โมโมชิ ซีไซด์พาร์ค ใช้เวลาทั้งหมประมาณ 17 นาที
Websitemarizon-kankyo (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ โมโมชิ ซีไซด์พาร์ค (Momochi Seaside Park)

สวนสาธารณะมาอิซุรุ (Maizuru Park)

ที่เที่ยวคิวชู Cr: midorimachi park

สวนสาธารณะมาอิซุรุ (Maizuru Park) คือ ซากปราสาทที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของปราสาทฟุกุโอกะ แต่ปัจจุบันเหลือเพียงกำแพงส่วนฐานกับป้อมปราการที่ถูกทิ้งร้างไปนาน และถูกปรับให้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไว้สำหรับชมวิวของเมืองฟุกุโอกะ เป็นสวนขนาดเล็ก แต่ความสวยงามไม่แพ้ที่อื่น และยังเป็นจุดชมซากุระอีกด้วย

ที่เที่ยวคิวชูCr: midorimachi park

เราสามารถชมซากุระว่า 1,000 ต้น ได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งกำแพงหินของปราสาทจะเต็มไปด้วยดอกซากุระสวยงามตระการตาเลยทีเดียวแหละ

สวนสาธารณะมาอิซุรุ (Maizuru Park)

ที่อยู่1 Jonai, Chuo-ku, Fukuoka 810-0043
วิธีเดินทาง เดินจากสถานี Nishitetsu Fukuoka (Tenjin) มาขึ้นรถบัสหมายเลข 6, 7, 200, 202 ที่ป้าย Tenjin Kego Shrine and Mitsukoshi นั่งไปลงที่ป้าย Akasaka 3 และเดินไปยัง สวนสาธารณะมาอิซุรุ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเมษายน – กันยายน 9.00-19.00 น. / ตุลาคม – มีนาคม 9.00-18.00 น.
Websitemidorimachi (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ สวนสาธารณะมาอิซุรุ (Maizuru Park)

บ่อนรก Umi Jigoku

ที่เที่ยวคิวชู Cr: umijigoku

มาเมืองแห่งออนเซ็นแต่ไม่พูดถึงออนเซ็นเลยก็คงจะแปลก เพราะที่ Umi Jigoku แห่งนี้เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีน้ำเป็นสีฟ้าน้ำทะเล ซึ่งเกิดขึ้นมาจากการระเบิดของภูเขาไฟสึรุมิ ประมารณ 1,200 ปีที่แล้ว น้ำพุร้อนมีอุณหภูมิสูงถึง 98 องศาเซลเซียสซึ่งถือว่าสูงมากเลยนะ เราจะมองเห็นควันลอยมาจากบ่อน้ำตลอดเลยแหละ แต่ที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่บ่อสีฟ้าน้ำทะเลนี่หรอกนะ ยังงมีบ่อสีแดงอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเลย

ที่เที่ยวคิวชู Cr: umijigoku

ไม่พอแค่นั้นนะ ในฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีนั้น ต้นไม้บริเวณรอบๆ บ่อก็ยังเปลี่ยนสีเป็นแดง ส้ม เหลือง สวยงาม พอเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิก็มีซากุระให้ได้ชม เอาเป็นว่ามาที่นี่แล้วได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน

บ่อนรก Umi Jigoku

ที่อยู่559-1 Kannawa, Beppu, Oita 874-0045
วิธีเดินทางนั่งรถบัส 17 Yamanote/Kankaijibashi/Kannawa Line จากสถานี Beppu มาลงที่ป้าย Umijigoku และเดินต่อไปยัง Umi Jigoku ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 28 นาที
เวลาทำการ08.00-17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป) 400 เยน / เด็ก (นักเรียนประถมและมัธยมต้น) 200 เยน
Websiteumijigoku (ภาษาไทย)

ดูแผนที่ บ่อนรก Umi Jigoku

น้ำตกมิคาเอริ (Mikaeri No Taki Falls)

ที่เที่ยวคิวชู

แวะมาเที่ยวที่ซากะก็อย่ามาที่น้ำตกมิคาเรอิกันด้วยนะ เพราะที่นี่ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุด
แต่ก็สวยจริงๆ นั่นแหละ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ คงรู้สึกฟินแน่นอน แถมริมธารของน้ำที่ไหลอยู่นั้นยังมีดอกซากุระและดอกไม้เปลี่ยนสีอีกด้วย

ที่เที่ยวคิวชู

และที่พิเศษสุดๆ เลยก็คือ ที่นี่มีการจัดเทศกาลดอกไฮเดรนเยียด้วย ซึ่งจะจัดในเดือนมิถุนายนของทุกปีเลย มีมากถึง 40,000 ต้นเลยนะ เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่ามาเที่ยวมากๆ เลย

น้ำตกมิคาเอริ (Mikaeri No Taki Falls)

ที่อยู่Ikisagamichu, Aichi, Karatsu, Saga 849-3223
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานี Ochi ไปยังน้ำตกมิคาเอริ ใช้เวลาประมาณ 8 นาที
Websiteasobo-saga (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ น้ำตกมิคาเอริ (Mikaeri No Taki Falls)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Marine World

ที่เที่ยวคิวชู Cr: Marine World

ขอเปลี่ยนบรรยากาศพามาเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกันบ้าง Marine World เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่อยู่ในเมืองฟุกุโอกะ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทะเล ที่นี่มีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดเลย ไม่ว่าจะเป็นนาก เต่า โลมา และอีกเพียบ และที่นี่ก็ยังมีตู้ปลาที่มีลักษณะเป็นทรงกระบอกสูงประมาณ 10 เมตร ภายในตู้เราก็จะเห็นฝูงปลาว่ายไปมาด้วย สวยมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู๋โลกใต้ทะเลเลยแหละ

ที่เที่ยวคิวชู Cr: MarineWorld

และไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ การแสดงโชว์ของโลมา เราจะได้พบกับโลมาที่มาว่ายน้ำ โชว์ความสามารถต่างๆ แถมยังเป็นโอกาสที่เราจะได้ใกล้ชิดกับพวกเขาด้วยนะ ซึ่งการแสดงนั้นจะจัดแสดงวันละ 3-4 รอบ ใครมาที่นี่ล่ะก็ต้องห้ามพลาดการแสดงโชว์นี้เลยนะ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Marine World

ที่อยู่18-28 Saitozaki, Higashi, Fukuoka, Fukuoka, 811-0321
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์ขากสถานี Uminonakamichi มายัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Marine World ใช้เวลาประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ10.00-17.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 16.00 น.)
ราคาผู้ใหญ่, นักเรียนมัธยม 2,350 เยน / นักเรียนประถม 1,100 เยน / เด็ก (3 ปีและต่ำกว่านักเรียนประถม) 600 เยน
Websitemarine-world (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Marine World

หุบเขาทาคาชิโฮ (Takachiho Gorge)

ที่เที่ยวคิวชู Cr: Takachiho

ไปภายเรือชมวิวธรรมชาติกันที่ หุบเขาทาคาชิโฮ กันบ้าง ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลกับภูเขาไฟอะโสะ หุบเขาแห่งนี้เกิดจากรอยแตกของแม่น้ำโกคาเซะ ตัดผ่านเป็นช่องเขาตามในรูปเลย น้ำเป็นสีฟ้าอมเขียวสวยมากๆ รอบๆ ก็เป็นธรรมชาติ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสี แถมด้านในหุบเขายังมีน้ำตกอีกด้วยนะ สามารถไปถ่ายรูปเก็บความสวยงามได้เต็มที่

ที่เที่ยวคิวชูCr: takachiho-kanko

ถ้าใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดสุดๆ ก็ต้องเช่าเรือมาพายเล่นตามช่องเขา จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ ของธรรมชาติ ดีไม่ดีก็จะได้เจอกับเจ้าฝูงเป็ดมาว่ายน้ำเล่นกันด้วย หรือใครไม่อยากพายเรือก็สามารถเดินชมได้เหมือนกัน มองจากหน้าผามาก็จะเห็นน้ำตกไหลลงมาสู่ลำธารอย่างสวยงามเลย

หุบเขาทาคาชิโฮ (Takachiho Gorge)

ที่อยู่809-1 Mitai, Takachiho, Nishiusuki, Miyazaki 882-1101
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถบัสหมายเลข 71 ที่สถานี Nobeoka มายัง Miyakoh Bus Center และเดินต่อไปยัง หุบเขาทาคาชิโฮ ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที
เวลาทำการ8.30-17.00 น. (ปิดรับ 16.30 น.)
ราคาเรือ 3000 เยน / ลำ (รวมภาษี) นั่งได้ 3 คน
Websitetakachiho-kanko (ภาษาอังกฤษ)

ดูแผนที่ หุบเขาทาคาชิโฮ (Takachiho Gorge)

ทะเลสาบอิเคดะ (Lake Ikeda)

ที่เที่ยวคิวชู Cr: kagoshima-kankou

ทะเลสาบอิเคดะ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชู ตั้งอยู่ที่จังหวัดคาโกชิมะ เป็นทะเลสาบที่เกิดจากระเบิดของภูเขาไฟ มีเส้รอบวงใหญ่กว่า 15 กิโลเมตร และมีความลึกถึง 233 เมตร เป็นทะเลสาบที่ลึกเป็นอันดับ 4 ของญี่ปุ่นเลยนะ แถมที่นี่ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติอีกด้วย บริเวณโดยรอบจะมีดอกไม้ตามฤดูกาลปลูกไว้อยู่ หลากหลายสีสันเลย นักท่องเที่ยวที่ไปส่วนมากก็จะปั่นจักรยานหรือไม่ก็เดินเล่นสัมผัสบรรยากาศดีๆ รอบทะเลสาบ

ที่เที่ยวคิวชู Cr: IbusukiCityKankou

ถ้าเรามองจากทางทะเลสาบ เราจะเห็นภูเขาไฟไคมอนดาเกะ หรือที่เรียกว่า ภูเขาไฟซัตสึมะฟูจิ เป็นอีกหนึ่งภูเขาที่สวยงาม และถือว่าสัญลักษณ์ของเมืองอิบุซึกิด้วย

ทะเลสาบอิเคดะ (Lake Ikeda)

ที่อยู่keda, Ibusuki, Kagoshima 891-0312
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานี Higashi-Kaimon มายัง ทะเลสาบอิเคดะ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
ราคาฟรี
Websiteikedalake (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ทะเลสาบอิเคดะ (Lake Ikeda)

สวนซุยเซนจิ (Suizenji Koen)

ที่เที่ยวคิวชู Cr: kumamoto

ที่เที่ยวคิวชู Cr: kumamoto

สวนซุยเซนจินี้เป็นสวนที่เก่าแก่แห่งหหนึ่งในจังหวัดคุมาโมโตะ สร้างมานานกว่า 300 ปีแล้ว การตกแต่งสวนก็สวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่กลางสวน นักท่องเที่ยวสามารถใส่ชุดกิโมโนมาถ่ายรูป หรือเดินชมบรรยากาศได้ ภายในสวนก็จะมีสิ่งปลูกสร้างที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นแต่มาในรูปแบบจำลอง ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ
บิวะ ภูเขาไฟฟูจิ สะพานหิน เป็นต้น แถมบริเวณรอบๆ ก็ยังมีศาลเจ้าอิซึมิ ให้ได้ไปสักการะ และซื้อเครื่องรางกลับไปเป็นของที่ระลึกอีกด้วย

สวนซุยเซนจิ (Suizenji Koen)

ที่อยู่8-1 Suizenji Park, Chuo, Kumamoto, 862-0956
วิธีเดินทางเดินทางรถบัสที่สถานี Suizenji ไปยัง สวนซุยเซนจิ ใช้เวลาประมาณ 14 นาที หรือจะเดินไปก็ได้เช่นกัน
เวลาทำการมีนาคม – ตุลาคม 7.30-18.00 น. (เข้าได้ถึง 17.30 น.) / พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ 8.30-17.00 น. (เข้าได้ถึง 16.30 น.) * ประตูด้านทิศเหนือเปิดตั้งแต่ 9.30 น. – 16.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ (อายุ 16 ปีขึ้นไป) 400 เยน / เด็ก (อายุ 6 – 15 ปี) 200 เยน
Websitesuizenji (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ สวนซุยเซนจิ (Suizenji Koen)

ข้อสรุป

จบไปแล้วกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวของภูมิภาคคิวชู จะไปจังหวัดไหนของภูมิภภาคนี้ก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะมีที่เที่ยวเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวที่เป็นภูเขาไฟ ทะเล สวนสาธารณะแสนสวย หรือจะที่อื่นๆ ก็ต้องประทับใจแน่นอน ขนาดรวบรวมมาให้ทุกคนได้อ่านยังอยากไปเอง แล้วคนที่วางแผนจะไปคิวชูจะขนาดไหนเนี่ย ยังไงก็ฝากลิสต์ที่เที่ยวอันนี้ไว้ในแพลนเที่ยวของทุกคนด้วยนะ ขอให้สนุกกับการเดินทาง แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างล่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่สนใจพิกัดเที่ยวฟุกุโอกะเพิ่มเติม ลองอ่านได้ที่บทความนี้

รีวิวเที่ยวฟุกุโอกะ ใน 1 วัน จะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

ฟุกุโอกะ เที่ยว 1 วันด้วย Subway One Day Pass ช้อป เที่ยว กิน ครบจบในวันเดียว

ไปอ่านกันเลย

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515