10 ขนมยอดฮิต ของฝากจากสนามบินนาริตะ ซื้อง่าย ได้ใจ

25/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
การหาของฝากที่สะดวกสบายสำหรับผู้มาเยือนโตเกียวคือการซื้อจากสนามบินนาริตะในขากลับ ช่วยให้เราได้ของถูกใจโดยไม่ต้องตามหาเพราะมีให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งยังลดความเสียหายของฝากจากการเดินทางมาที่สนามบิน วันนี้เราขอแนะนำ 10 ขนม ของฝากจากสนามบินนาริตะ รสเด็ด แพคเกจดี มีเอกลักษณ์ หลากสไตล์ ซื้อกลับไปกินเองก็ได้ ซื้อฝากก็ถูกใจผู้รับ

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย

Tokyo Buono : ชีสเค้กชิ้นยาว สอดไส้รสละมุน

Cr: ぼーの

ประเดิมขนม ของฝากจากสนามบินนาริตะ ชิ้นแรกด้วยชีสเค้กขนาดยาว อย่าง Tokyo Bouno ชีสเค้กรสเลิศ อร่อยเข้มข้นโดนใจ เนื้อเค้กสัมผัสนุ่มๆ สีเหลืองอ่อนนุ่มฟูสอดไส้ชีสสีขาวตรงกลางที่ทำมาจากชีสคุณภาพดี เป็นความลงตัวที่คนรักชีสเค้กจะต้องชอบใจ ยิ่งถ้ากินหลังจากที่แช่เย็นก็ยิ่งอร่อย แถมยังมาในชิ้นยาวอิ่มอร่อยได้พอดีคำ

สถานที่จำหน่าย : Narita Airport Terminal 2 โซน Souvenir Plaza

Yukari Sembei : เซมเบ้กุ้งสูตรดั้งเดิม

Cr: bankaku

หากกำลังตามหาของฝากกรุบกรอบแสนอร่อย เราขอแนะนำขนมเซมเบ้รสกุ้ง Yukari Sembei นี้เลย เพราะนี่คือขนมเซมเบ้ในตำนานที่ผ่านการนำไปย่างแบบพิถีพิถันตามสูตรดั้งเดิมของร้าน ออกมาเป็นเซมเบ้กรอบอร่อย เคี้ยวแล้วหอมกลิ่นกุ้งอบอวลอยู่ในปาก หอมอร่อยเกินห้ามใจ พร้อมบรรจุมาในแพ็กเกจสุดหรูสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน เหมาะจะซื้อฝากให้กับญาติผู้ใหญ่เป็นที่สุด

สถานที่จำหน่าย : Narita Airport Terminal 1

Sugar Butter Sand Tree : สัมผัสใหม่อร่อยลงตัว

Cr: paqtomog.com

Sugar Butter Sand Tree เป็นขนมชื่อแปลกที่ ที่ดูหน้าตาแล้วก็เหมือนบิสกิตสอดไส้ครีมธรรมดา แต่ความจริงแล้วแป้งที่เราเห็นว่าเหมือนบิสกิตนั้น แท้จริงเกิดจากการรวมตัวของแป้งซีเรียลโดสองชนิดอบกับบัตเตอร์ชูการ์จนได้แป้งที่มีรสสัมผัสแปลกใหม่ กรอบอร่อยไม่เหมือนใคร ทั้งยังสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตรสหอมหวานที่เข้ากันดีสุด ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะอร่อยแค่ไหนจะกรุบกรอบยังไง เราอยากให้ลองซื้อไปชิมดู เพราะสิบปากว่าไม่เท่าหนึ่งปากชิมหรอกนะจ๊ะ

สถานที่จำหน่าย : Narita Airport Terminal 2

Tokyo Carameliser : วาฟเฟิลกรอบหวานละมุนลิ้น

Cr: tokyo-carameliser.jp

นี่คือวาฟเฟิลสุดอร่อยที่ผ่านกรรมวิธีการอบกรอบมาจนกรอบหอมอร่อย แต่ใช้ว่าจะมีแค่รสสัมผัสกรอบ ๆ เพียงอย่างเดียว เพราะบนวาฟเฟิลยังเคลือบน้ำตาลเมเปิ้ลไว้ทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาติหวานละมุนลิ้น กินได้เพลิน ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบขนมหวานที่และชอบกินอะไรกรอบ ๆ เป็นที่สุดเลย

สถานที่จำหน่าย : Narita Airport Terminal 1 ร้าน So–Fa La SKY Mini ช้ั้น 1 (North Wing)

Tokyo Carameliser Chouquette : หวานฉำอร่อยรสคาราเมล

fromNarita Cr: tokyo-carameliser.jp

ขนมอีกหนึ่งอย่างของร้าน Tokyo Carameliser ที่มีความเด็ดดวงไม่แพ้กับวาฟเฟิลอบกรอบนั้น เห็นจะเป็นอีกหนึ่งดาวเด่นอย่าง Tokyo Carameliser Chouquette ขนมที่มีหน้าตาคล้ายป๊อบคอร์นแต่ให้รสสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน เพราะทำจากแป้งขนมปังอบจนภายนอกกรอบแต่ภายในนุ่มอร่อย ราดด้วยคาราเมลหวานฉ่ำเคลือบภายนอก ชิ้นเล็กพอดีคำ รสชาติหวานอร่อยทั้งกรอบทั้งนุ่ม เป็นขนมที่มีเอกลักษณ์และซื้อไปฝากคนทางบ้านได้ไม่จำเจ

สถานที่จำหน่าย : Narita Airport Terminal 1 ร้าน So–Fa La SKY Mini ช้ั้น 1 (North Wing)

Tokyo Chocolat Donuts : โดนัทชิ้นอร่อยพอดีคำ

fromNarita Cr: omiyalog.com

โดนัทเค้กชิ้นพอดีคำชิ้นี้มีชื่อว่า Tokyo Chocolat Donuts ตัวโดนัทเป็นรสช็อกโกแลตที่ทำจากแป้งเค้กผสมช็อกโกแลตจากนั้นราดด้วยไวท์ช็อกโกแลต ตามด้วยท็อปปิ้งอย่างคุกกี้คาราเมลกรุบกรอบและโกโก้นิปส์ รวมแล้วให้รสชาติหวาน ๆ ขม ๆ ผสมกันจากส่วนผสมทั้งหลายของขนมชนิดนี้ เป็นของฝากสุดน่ารักที่มาพร้อมแพ็กเก็จสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง เหมาะจะเป็นขนมของฝากสำหรับสาว ๆ ที่สุดเลย

สถานที่จำหน่าย Narita Airport Terminal 1

Tokyo Funwari Chocolat : รสช็อกโกแลตเข้มข้น

Cr: tokyo-chocolaterie.co

Tokyo Funwari Chocolat คือเค้กช็อกโกแลตขนาดเล็กพอดีคำ ที่ทำจากแป้งเค้กนุ่มอร่อย สอดไส้ด้วยช็อกโกแลตแผ่นหนาพอๆ กับชิ้นขนม เคี้ยวแล้วได้รสช็อกโกแลตแบบเต็ม ๆ และบอกเลยว่าช็อกโกแลตที่เขานำมาสอดไส้เนี่ยเข้มข้นสุด ๆ เพราะฉะนั้นรับรองว่าไม่ว่าเลี่ยน ให้รสชาติแบบเข้มทว่าละมุน อร่อยถูกใจคอช็อกโกแลต

สถานที่จำหน่าย Narita Airport Terminal 1

Peanuts Monaka : ขนมถั่วสุดน่ารัก

Cr: yoneya.jp

เห็นหน้าตาเหมือนถั่วลิสงขนาดนี้แต่ขอบอกเลยว่านี่ไม่ใช่ถั่วลิสงต้มเมล็ดยักษ์ เพราะนี่คือขนมรูปทรงถั่วลิสงที่ออกมาได้เหมือนสุด ๆ โดยการใช้แป้ง Monaka หรือแป้งเวเฟอร์สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีทั้งความกรอบและความนุ่มเป็นเอกลักษณ์ ภายในสอดไส้ถั่วแดงมาแบบเต็ม ๆ (ไม่ใช่ไส้ถั่วลิสงนะเออ!) จากนั้นบรรจุงลงบนซองทีวาดลวดลายเติมแขนและขาให้ขนมถั่วเหล่านี้ดูน่ารักและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น ใครอยากลองชิมแค่ชิ้นเดียวก่อนเขาก็มีขายแยก แต่ถ้าซื้อไปฝากทางบ้านก็มีขายในแพ็กเกจกล่องรูปทรงถั่วลิสงสีแดงขาวสุดน่ารักให้ด้วยเช่นกัน

สถานที่จำหน่าย Narita Airport Terminal 2 ร้าน BLUE SKY souvenirs Plaza

Ushimaro : มาร์เมลโล่รสนมเต็มคำ

Cr: yumeboku-shop.com

Ushimaro คือขนมมาร์ชเมลโล่สุดอร่อยของร้าน Narita Yume Bokujo ที่ก่อตั้งมายาวนาน โดยส่วนผสมของมาร์ชเมลโล่นี้นั้นทำมาจากนมคุณภาพดีของทางร้าน จึงทำให้เพียงกัดแค่คำเดียวรสชาติของน้ำนมก็กระจายไปทั่วปาก หอมอร่อย หนึบหนับ เป็นรสสัมผัสสุดยอดและมีเอกลักษณ์มาร์ชเมลโล่แบบไหนก็เทียบไม่ติด ยิ่งถ้ากินคู่กับผลไม้หรือใส่ลงไปในเครื่องดื่มร้อน ๆ แล้วก็จะอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก เป็นการผสมผสานระหว่างรสชาติของนมและมาร์เมลโล่ที่ลงตัวสุด ๆ

สถานที่จำหน่าย Narita Airport Terminal 3

Tokyo Hiyoko Pudding : พุดดิ้งลูกเจี๊ยบ

fromNarita Cr: tokyo-hiyoko.co.jp

หลายคนคงรู้จัก Tokyo Hiyoko หรือมันจูลูกเจี๊ยบกันเป็นอย่างดี เพราะนั่นของฝากสุดฮิตจากเมืองโตเกียว แต่ขนมรูปทรงลูกเจี๊ยบนั่นไม่ได้ทำออกมาแค่มันจูขนมดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่นเท่านั้น เพราะยังมีการทำออกมาในรูปแบบของ Tokyo Hiyoko Pudding พุดดิ้งเจ้าลูกเจี๊ยบสุดน่ารักแสนอร่อย

ที่ตัวพุดดิ้งสีเหลืองทำออกมาเป็นรูปทรงของเจ้าลูกเจี๊ยบตัวเดิมที่แสนน่ารัก บรรจุลงกล่องมาพร้อมกับซอสคัสตาร์ดหวานหอม ให้เราราดได้เองตามใจชอบ ใครจะประดิษฐ์ประดอยจัดแต่งเจ้าพุดดิ้งลูกเจี๊ยบพร้อมราดซอสคัสตาร์ดในจานหรือภาชนะน่ารัก ๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน ส่วนเรื่องรสชาตินะเหรอ นุ่มละมุนลิ้นหอมอร่อยเหมือนเดิม

สถานที่จำหน่าย Narita Airport Terminal 1,2,3

ข้อสรุป

ของฝากจากสนามบินนาริตะ ทั้ง 10 อย่างที่เราแนะนำกันไปน่ากินไม่ใช่เล่นเลยใช่ไหมล่ะ แถมบางอย่างก็แปลกตาน่าลองซื้อมาชิมดูสักคำอยู่เหมือนกันเนอะ ที่สำคัญแต่ละชิ้นยังมีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งในเรื่องของรสชาติความอร่อยและตัวแพ็กเกจ อันเป็นเสน่ห์ที่ทำให้เมื่อมาญี่ปุ่นครั้งใดก็ต้องมีข้าวของติดไม้ติดมือกลับไปด้วยตลอด

แต่สำหรับใครที่อยากซื้อของฝากที่ฮอตฮิตที่อันดับ เราก็มีอีกบทความเกี่ยวกับ ของฝากจากสนามบินนาริตะ มาแนะนำด้วย กดดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1

6 ขนมยอดฮิต ของฝากจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ

มาช้อปขนมของฝากกันที่สนามบินนาริตะ (Narita Airport) ท่าอากาศยานที่มีร้านขายของฝากมากมายไม่แพ้ที่ใดในญี่ปุ่น

แถมด้วยบทความบอกวิธีการเดินทางไปและกลับระหว่างสนามบินนาริตะและโตเกียวแบบสุดประหยัดมาให้ด้วย ใครกำลังสงสัยลองคลิ๊กเข้าไปอ่านกันได้เลย

floating-restaurant-1

ต้องรู้ ! วิธีเดินทางอย่างประหยัด จากนาริตะไปโตเกียว

รวมมิตรวิธีการเดินทาง จากนาริตะไปโตเกียว ที่รู้ไว้ก่อนออกเดินทางแล้วรับรองไม่มีหลง แถมยังลดค่าเดินทางด้วยหนทางสุดประหยัดอีกต่างหาก !

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515