10 พิกัดวัดและ ศาลเจ้าญี่ปุ่น ศักดิ์สิทธิ์ สวยประทับใจ ควรไปสักครั้งในชีวิต

18/05/2019 (อัพเดทเมื่อ 27/02/2024)
ทัวร์ 10 พิกัดวัดและ ศาลเจ้าญี่ปุ่น ที่เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์เป็นอันดับต้นๆ ที่ทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาไหว้สักการะ สัมผัสบรรยากาศสุดขลังท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรให้สมดังใจหวัง ซึมซับวัฒนธรรมญี่ปุ่นพร้อมชมทิวทัศน์สวยงาม ที่น่าไปสัมผัสกันสักครั้งในชีวิต
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ก่อนไปชมความสวยงามของวัดวาอาราม และศาลเจ้าที่ศักดิ์ในญี่ปุ่น ขอแนะนำสำหรับใครที่ตั้งใจจะปักหมุดไปสักการะที่ไหน แนะนำให้อ่านข้อมูลที่เที่ยว การเดินทาง อาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อ ได้ที่ลิงก์จังหวัดต่างๆ ด้านล่างนี้ ก่อนไป รับรองว่าทำให้การเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นแน่นอน

Meiji Jingu Shrine : โตเกียว

Meiji Jingu Shrine

พิกัดแรกเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในย่านฮาราจุกุของโตเกียว ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มาโตเกียวแล้วพลาดไม่ได้ ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้มีความร่มรื่นและบรรยากาศของความศักดิ์สิทธิ์อยู่เต็มเปี่ยม แค่ผ่านเสาโทริอิซึ่งเป็นเสาโทริอิที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นบริเวณทางเข้าของศาลเจ้าก็จะรู้สึกสงบและเย็นใจขึ้นมาเลย

Meiji Jingu Shrine

นอกจากบรรยากาศที่ร่มรื่นศาลเจ้า Meiji Jingu แห่งนี้ยังมีพื้นที่กว่า 7 แสนตารางเมตร ภายในบริเวณของศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีสวนสวยให้ชมด้วย สำหรับใครที่ชอบการเสี่ยงเซียมซีที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังมีใบทำนายเป็นภาษาอังกฤษให้เอาด้วย ไม่ต้องห่วงมาเสี่ยงมาแล้วจะอ่านไม่รู้เลย

หากเที่ยวสนุกในโตเกียวแล้วอยากสัมผัสความร่มรื่นชื่นใจ เราขอแนะนำให้แวะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้เพราะบรรยากาศของที่นี่จะเปลี่ยนอารมณ์และจิตใจให้สงบลง ทั้งนี้หากต้องการขอพรเรื่องความรักละก็ที่นี่เค้าก็ศักดิ์สิทธิ์เรื่องนี้เหมือนกัน

Meiji Jingu Shrine

ที่อยู่ 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-8557
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Harajuku จากนั้นเดินประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ 6.40-16.00 น. (แต่ละเดือนเวลาจะเปิดปิดต่างกันเล็กน้อย)
ราคา ไม่เสียค่าใช้จ่าย
Website Meiji Jingu Shrine

ดูแผนที่ Meiji Jingu Shrine

Nikko Toshogu : นิกโก้

Nikko Toshogu

Nikko Toshogu เป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในเมืองมรดกโลกอย่าง Nikko จึงเป็นสถานที่สำคัญของเมืองนี้ ใครได้มาเที่ยวเมืองนี้มาแล้วไม่แวะมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ก็เหมือนมาไม่ถึง นอกจากความศักดิ์สิทธิ์แล้วศาลเจ้าแห่งนี้ยังออกแบบมาอย่างวิจิตรสวยงาม โดยเน้นที่การตกแต่งด้วยไม้สลักและประดับตกแต่งด้วยทองยิ่งดูงดงามและทรงพลังมาก ๆ แวะเวียนมาที่เมืองนี้แล้วต้องไม่พลาดมาที่นี่โดยเด็ดขาด

Nikko Toshogu

ที่อยู่ 2301 Sannai, Nikko, Tochigi 321-1431
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tobu-Nikko จากนั้นขึ้นรถบัสที่ป้าย Tobunikkoen มาลงที่ป้าย Shinkyo เดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ เดือนเมษายนถึงตุลาคม 8.00-17.00 น. เดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม 8.00-16.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่มัธยมปลายขึ้นไป) 1,300 เยน เด็ก (อายุต่ำกว่าเด็กมัธยม) 450 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Nikko Toshogu

ดูแผนที่ Nikko Toshogu

Tsurugaoka Hachimangu : คามาคุระ

Tsurugaoka Hachimangu

Kamakura ก็เป็นเมืองท่องเที่ยวที่หลายคนแพลนจะมากัน ที่นี่มีศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ กว้างขวาง เก่าแก่กว่าพันปีที่มีชื่อว่า Tsurugaoka Hachimangu ซึ่งสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ยากจากสถานี Kamakura

Tsurugaoka Hachimangu

ภายในบริเวณของศาลเจ้ายังมีบรรยากาศที่สวยงามร่มรื่น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้นานาพันธุ์ บ่อน้ำรวมไปถึงสวนดอกไม้ที่เมื่อถึงฤดูกาลก็มีจัดแสดงดอกโบตั๋นให้ดูด้วย นอกจากนี้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมในการจัดงานแต่งงานสไตล์ญี่ปุ่นของคนญี่ปุ่น ถ้าโชคดีก็อาจจะได้เห็น และบริเวณทางเข้าของศาลเจ้ายังมีร้านแผงลอยอาหารและขนมอร่อย ๆ อยู่ด้วยนะ

Tsurugaoka Hachimangu

ที่อยู่ 2-1-31 Yukinoshita, Kamakura, Kanagawa 248-8588
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kamakura จากนั้นเดินประมาณ 14 นาที
เวลาทำการ เดือนเม.ย.ถึงก.ย. 5.00-20.30 น. เดือนต.คถึงมี.ค. 6.00-20.30 น. เดือนมกราคมเปิด 24 ชั่วโมง
ราคา ไม่เสียค่าเข้า
Website Tsurugaoka Hachimangu

ดูแผนที่ Tsurugaoka Hachimangu

Dazaifu Tenmangu : ฟุกุโอกะ

Dazaifu Tenmangu

Dazaifu Tenmangu เป็นศาลเจ้าชื่อดังประจำฟุกุโอกะ เชื่อกันว่าที่นี่เป็นสถานที่สถิตย์ของเทพเจ้าแห่งการเรียนรู้ จึงเป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาขอพรให้เรื่องของการเรียนรู้และความปราชเปรื่อง รวมไปถึงการประสบความสำเร็จในอนาคตด้วย

บรรยากาศของศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่และสวยงาม ยิ่งในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคมยังเป็นช่วงที่ต้นบ๊วยออกดอกบานสะพรั่งสวยงามกว่า 6,000 ต้นอีกด้วย และบริเวณด้านหน้าของศาลเจ้ายังมีร้านค้าเรียงรายกันอยู่มากมาย มีขนมสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายให้ได้ลองอร่อย โดยเฉพาะขนมโมจิย่างไส้ถั่วแดงแสนอร่อยที่ขอแนะนำให้ลองชิม

Dazaifu Tenmangu

ที่อยู่ 4-7-1 Saifu, Dazaifu, Fukuoka 818-0117
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่ Dazaifu จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ ส่วนหลักของศาลเจ้า 6.00-19.00 น. พิพิธภัณฑ์ 9.00-16.30 น.
ราคา ส่วนหลักของศาลเจ้า ฟรี
Website Dazaifu Tenmangu

ดูแผนที่ Dazaifu Tenmangu

Izumo Taisha : ชิมาเนะ

Izumo Taisha

ที่ชิมาเนะ (Shimane) มีศาลเจ้าเก่าแก่ที่ชื่อว่า Izumo Taisha อยู่ ที่นี่เป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น มีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างเอาไว้ในสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และยังเป็นที่นิยมขอผู้ที่ต้องการมาขอพรเรื่องความรักและความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

โดยเค้ามีขั้นตอนในการขอพรด้วยนะ ด้วยการปรบมือ 4 ครั้งก่อนจะขอพรแทนการปรบมือเพียง 2 ครั้งตามปกติที่ไปขอพรกับศาลเจ้าแห่งอื่น เนื่องจากเชื่อกันว่าการปรบมือ 4 ครั้งนั้น 2 ขั้นสำหรับตนเอง อีก 2 ครั้งสำหรับคนรักของเราหรือคนที่เรากำลังแอบรักนั่นเอง ใครอยากขอพรเรื่องรัก ๆ ละก็ความศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าแห่งนี้น่าจะช่วยคุณได้

Izumo Taisha

ที่อยู่ 195 Taishacho Kizukihigashi, Izumo, Shimane 699-0701
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Izumotoaisha-Mae จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ 8.30-16.30 น.
ราคา ค่าเข้าชมห้องโถงสมบัติ 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Izumo Taisha

ดูแผนที่ Izumo Taisha

Ise Jingu Ichinomiya : มิเอะ

Ise Jingu Ichinomiya

ถ้าพูดถึงศาลเจ้าชินโตที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ก็คงจะหนีไม่พ้นศาลเจ้า Ise Jingu แห่งนี้ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญมาก ๆ ทางศาสนาชินโตของญี่ปุ่น สำหรับคนที่เลื่อมใสในศาสนานี้ต่างก็ต้องการจะมาเยือนที่นี่ให้ได้สักครั้งในชีวิต

Ise Jingu Ichinomiya

โดยศาลเจ้าแห่งนี้มีอายุราว 2,000 ปี และมีขนาดใหญ่มาก โดยมีด้วยกันสองส่วนคือศาลเจ้าชั้นนอกและศาลเจ้าชั้นใน ทั้งสองแห่งจะมีระยะทางที่ค่อนข้างไกลกันเนื่องจากศาลเจ้ามีบริเวณที่กว้างใหญ่ อย่างไรเมื่อมาและขอแนะนำให้แวะเวียนไปให้ด้ทั้งสองที่

และด้วยความเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์ของศาลเจ้าแห่งนี้จึงข้อห้ามสำคัญที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องปฏิบัติตามก็คือ การไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพหรือวิดีโอใด ๆ

Ise Jingu Ichinomiya

หลังจากสักการะเทพเจ้าในศาลเจ้าแล้ว อย่าเพิ่งรีบกลับเราขอแนะนำให้เดินเล่นถนนโอคาเกะโยโคะโจ (Okage-yokocho) ที่ให้บรรยากาศของเมืองเอโดะเนื่องจากเรียงรายไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารท้องถิ่ยมากมาย นอกจากจะได้ขอพรให้สบายใจแล้ว ยังได้เดินเล่นสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่น ๆ อีกด้วย

Ise Jingu Ichinomiya

ที่อยู่ 1 Ujitachicho, Ise, Mie 516-0023
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Isuzugawa จากนั้นขึ้นรถบัสที่ป้าย Isuzugawa Ekimae แล้วลงที่ป้าย Shrine Kaikanzan
เวลาทำการ เดือนมี.ค. เม.ย ก.ย.และ ต.ค 5.00-18.00 น./ เดือนพ.ค-ส.ค. 4.00-19.00 น. /เดือนพ.ย.-ธ.ค. 5.00-17.00 น. /เดือนม.ค.-ก.พ. 5.00-17.30 น.
ราคา ฟรี
Website Ise Jingu Ichinomiya

ดูแผนที่ Ise Jingu Ichinomiya

 

Fushimi Inari Taisha : เกียวโต

Fushimi Inari Taisha

ศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเกียวโต ถูกสร้างขึ้นมากว่าพันปีที่แล้ว จุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้คือมีเสาโทริอิสีแดงจำนวนหลายหมื่นต้นเรียงรายต่อกันขึ้นไปบนเขา โดยเสาเหล่านี้มาจากการบริจาคของผู้ที่มีศรัทธา

Fushimi Inari Taisha

ซึ่งสำหรับการเดินชมเสาโทริอิเหล่านี้นั้นเราสามารถเดินชมได้ทั่วทั้งภูเขา โดยผู้คนชื่อกันว่าภูเขาแห่งนี้เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ฉะนั้นบรรยากาศในการเดินลอดผ่านเสาโทริอิไปนั้นราวกับว่าเราเดินเข้าไปในโลกคู่ขนานที่แสนลึกลับและศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งเมื่อขึ้นไปถึงบนเขาแล้วจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและอากาศดี ๆ ด้วย

นอกจากนั้นแล้วศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่สถิตย์ของจิ้งจอกสัตว์รับใช้ของเทพเจ้า ทำให้ภายในบริเวณศาลเจ้ามีรูปปั้นของจิ้งจอกตั้งอยู่มากมาย มาสัมผัสบรรยากาศของศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้กันได้

Fushimi Inari Taisha

ที่อยู่ 68 Fukakusa Yabunouchicho, Fushimi, Kyoto, 612-0882
วิธีเดินทาง ลงรถไฟที่สถานี Fushi,i-Inari จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที /td>
เวลาทำการ 24 ชั่วโมง
ราคา ไม่เสียค่าใช้จ่าย
Website Fushimi Inari Taisha

ดูแผนที่ Fushimi Inari Taisha

Kiyomizu Temple : เกียวโต

Kiyomizu Temple

Kiyomizu ตั้งอยู่ในเกียวโตและยังเป็นวัดชื่อดังที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวมากมายจนเรียกได้ว่าที่มาเกียวโตแล้วไม่แวะเวียนมาวัดแห่งนี้ก็เหมือนยังมาไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งชาวไทยอย่างเราจะรู้จักกันในนาม ‘วัดน้ำใส’ นั่นเอง และที่เรียกว่าวัดน้ำใสนั้นเนื่องจากวัดนี้มีน้ำตกไหลผ่าน และยังสามารถดื่มเพื่อช่วยให้โชคในเรื่องต่าง ๆ ตามความเชื่อได้อีกด้วย

ด้วยการก่อสร้างที่มีลักษณะเฉพาะตัวแบบสถาปัตยกรรมโบราณจนได้ขึ้นเป็นมรดกโลก โดยวัดแห่งนี้สร้างด้วยไม้โดยไม่มีการใช้ตะปูใด ๆ และทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิยามดอกซากุระบาน และช่วงใบไม้เปลียนสีที่งดงามทำให้วัดแห่งนี้ที่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

Kiyomizu Temple

ไม่ไกลกันนั้นยังมีย่านการค้าย่าน Higashiyama ที่เรียงรายไปด้วยร้านค้าสไตล์ดั้งเดิม เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านขนมของฝากดั้งเดิมมากมาย สำหรับใครที่อยากใส่ชุดกิโมโนหรือยูคาตะถ่ายรูป มาถ่ายที่ย่านนี้รับรองว่าจะได้รูปสวย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นกลับไป

Kiyomizu Temple

ที่อยู่ 294 Kiyomizu, Higashiyama, Kyoto, 605-0862
วิธีเดินทาง นั่งรถบัสจากสถานี Kiyomizu-Gojo ขึ้นรถที่ป้าย Gojokeihan จากนั้นลงที่ป้าย Ikedamachi แล้วเดินต่อประมาณ 12 นาที
เวลาทำการ 6.00-18.00 น.
ราคา ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 200 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Kiyomizu Temple

ดูแผนที่ Kiyomizu Temple

Kinkakuji : เกียวโต

Kinkakuji

Kinkakuji หรือที่เราเรียกกันว่า ‘วัดทอง’ เป็นอีกหนึ่งวัดที่งดงามของเกียวโต ด้วยตัววัดที่มีสีทองเด่นอร่ามสวยงามตั้งโดดเด่นท่ามกลางน้ำและในทิวทัศน์ที่แสนงดงาม กระทั่งเงาสะท้อนวดบนน้ำก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามขึ่นอีก
โดยวัดนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงามและล้ำค่าของญี่ปุ่นจนได้ขึ้นเป้นมรดกโลก หากได้มาเกียวโตที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ต้องมาเยือน

Kinkakuji

ที่อยู่ 1 Kinkakujicho, Kita, Kyoto, 603-8361
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kitanohakubaicho จากนั้นนั่งรถบัสที่ป้าย Kitano มาลงที่ป้าย Kinkakujimichi จากนั้นเดินต่อ 5 นาที
เวลาทำการ 9.00-17.00 น.
ราคา ค่าเข้าชม 400 เยน เด็ก 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Kinkakuji

ดูแผนที่ Kinkakuji

Itsukushima Shrine

 Itsukushima Shrine

Itsukushima Shrine เป็นศาลเจ้าทีตั้งอยู่บนเกาะ Miyajima ที่นี่มีประวัติยาวนานกว่า 1,400 ปี และยังเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น โดยตัววัดนี้ถูกสร้างขึ้นบนชายทะเลมองดูแล้วเหมือนกับว่าศาลเจ้าถูกสร้างให้ลอยอยู่เหนือน้ำ

ที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีเสาโทริอิสีแดงสูงกว่า 16 เมตรตั้งอยู่กลางทะเลซึ่งเป็นสิ่งที่เราหาชมได้ยากเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่หาชมได้ยาก เป็นศาลเจ้าที่ควรแวะมาชมและสัมผัสความพิเศษเช่นนี้สักครั้งในชีวิต

Itsukushima Shrine

ที่อยู่ 1-1 Miyajimacho, Hatsukaichi, Hiroshima 739-0588
วิธีเดินทาง นั่งเรือจากท่าเรือ Miyajima มาลงที่ท่าเรือ 宮島桟橋[JR](航路) ใกล้ศาลเจ้า
เวลาทำการ 6.30-18.00 น. (มีการเปลี่ยนแปลงความฤดูกาล)
ราคา 300 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Website Itsukushima Shrine

ดูแผนที่ Itsukushima Shrine

ข้อสรุป

10 พิกัดวัดและศาลเจ้าญี่ปุ่นที่เราแนะนำไปนั้นได้รวมวัดและศาลเจ้าญี่ปุ่นที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ลักษณะพิเศษและความงดงาม การเที่ยวศาลเจ้าหรือวัดใช่เพียงแค่ขอพรจากเทพเจ้าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่ยังได้สัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรและบรรยากาศที่งดงามของประเทศญี่ปุ่นด้วย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7