ชวนเที่ยว Shimokitazawa ย่านน่ารักในโตเกียว ครั้งเดียวไม่พอ

18/03/2018 (อัพเดทเมื่อ 11/03/2022)
ชวนไปเที่ยวย่าน Shimokitazawa ย่านในโตเกียวอีกแห่งที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับมุมน่ารัก ๆ ที่ซ่อนอยู่ในเมืองหลวงแสนวุ่นวายแห่งนี้ แวะมาเดินเล่น จิบกาแฟแกล้มขนมหวาน ถ่ายรูปสวยๆ หรือซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปให้คิดถึงก็ประทับใจสุดๆ มาดูกันว่าย่านนี้อยู่ตรงไหนและไปยังไง
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Shimokitazawa เป็นหนึ่งในย่านสุดฮิปที่มีความโด่งดังแต่ผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าย่านแลนด์มาร์กอย่าง Harajuku หรือ Shibuya ในบริเวณพื้นที่แห่งนี้จะมีร้านค้าเล็ก ๆ ตั้งเรียงรายอยู่มากมากให้เดินชมได้จนเพลิน กลิ่นอายวินเทจลอยมาเตะจมูกทันทีที่เริ่มเข้าสู่พื้นที่แห่งนี้ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าขนาดเล็กที่มีความเป็นปัจเจกมาก ๆ

ShimokitazawaCr: shutterstock.com

สินค้าส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ที่นี่เป็นสินค้ามือสองที่ผู้ขายคัดสรรมาแล้วอย่างดี ถ้าหากว่าโชคดีก็อาจจะได้เจอของที่น่าสนใจหรือแบรนด์เนมก็ได้นะ ใครที่ชื่นชอบเสน่ห์ของสินค้ามือสองจะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน ที่สำคัญเลยคือราคาไม่แพงแต่ได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เพราะสินค้ามือสองที่ขายที่ญี่ปุ่นนั้น ไม่ใช่ของเหลือทิ้งแต่เป็นของดีที่ต้องการส่งต่อเพื่อช่วยลดปัญหาโลกร้อนนั่นเอง

Cr: shutterstock.com

วันนี้ Chill Chill Japan ขอพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเล่นกันที่ย่านแห่งนี้เพื่อสำรวจหาร้านน่ารัก ๆ และมุมถ่ายภาพสวย ๆ ที่อยากแนะนำ เหมาะสำหรับการเดินเที่ยว หรือเก็บภาพบรรยากาศ ไปจนถึงการจับจ่ายซื้อของและกินขนมอร่อย ๆ

มุมถ่ายภาพสุดฮิป

ที่ย่าน ชิโมคิตาซาว่า นั้นถือเป็นแหล่งที่มีมุมถ่ายภาพสวย ๆ ชิค ๆ เยอะมากที่สุด ด้วยอาคารต่าง ๆ ที่อยู่ตรงกลางของการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมยุคเก่าและยุคใหม่ที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ จะเห็นได้ว่าศิลปะและวัฒนธรรมของที่นี่ถูกแสดงผ่านออกมาทางการดีไซน์ตกแต่งทั้งหน้าร้านและภายในร้านที่ดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะโพสต์ท่าที่มุมไหนก็ได้ภาพที่ออกมาสวยชิคจนต้องมีคนถามแน่นอนว่าถ่ายตรงไหนน่ะ!

Cr: shutterstock.com

ร้านค้าน่ารัก

หากคุณไม่ได้ไปเยือนที่ย่าน Shimokitazawa เพียงเพื่อเดินเล่นหรือถ่ายภาพเท่านั้น แต่มีเป้าหมายในการช็อปปิ้งด้วยล่ะก็ เราขอบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้าเก๋ ๆ โดยเฉพาะสินค้าวินเทจที่อาจมีแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น !ใครที่ชอบเลือกซื้อสินค้ามือสองจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่าเพิ่งออกตัวว่าไม่ค่อยชอบช็อปปิ้งเด็ดขาดถ้าหากยังเดินไม่ทั่ว

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

ชิโมคิตาซาว่า ยามค่ำคืน

ตอนกลางวันก็ว่าสวยและมีเสน่ห์มากแล้ว ตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กันเลยล่ะ ใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ ของย่านแห่งนี้ในเวลากลางคืนดูบ้างต้องแวะมาช่วงโพล้เพล้แล้วเดินเล่นเก็บภาพไปเรื่อย ๆ จนแสงอาทิตย์เริ่มลับฟ้าแทนที่ด้วยแสงไฟของร้านค้าที่มาแต่งแต้มให้บรรยากาศของย่านแห่งนี้ให้สวยและโรแมนติกขึ้นไปอีก ตามมาเก็บภาพสวย ๆ ไปอวดเพื่อนกันได้เลยจ้า

Cr: shutterstock.com

ร้านอาหารดีไซน์เก๋

ร้านอาหารที่นี่เป็นอะไรที่ไม่ใช่แค่อิ่มท้องแต่อิ่มตาด้วยเพราะมีการตกแต่งและออกแบบมาได้อย่างสวยงามน่าประทับใจ จนกลายเป็น Photo Spot ได้เลยล่ะ อาหารของที่นี่ก็มีหลากหลาย มีทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารฟิวชั่น หรือขนมตามร้านคาเฟ่

Cr: shutterstock.com

วิธีการเดินทาง

การเดินทางมาที่ย่านแห่งนี้นั้นไม่อยากเลย เพียงแค่นั่งรถไฟสาย Odakyu Line มาลงที่สถานี ชิโมคิตาซาว่า แล้วก็จะถึงแหล่งช็อปปิ้งน่ารัก ๆ แล้วล่ะ

ที่อยู่ 2 Chome-24-2 Kitazawa, Setagaya-ku, Tōkyō-to 155-0031, Japan
เวลาทำการประมาณ 9:00-20:00 น.

ดูแผนที่ Shimokitazawa

ยังมีอีกหลายสถานที่ ที่พร้อมให้คุณได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์แบบไม่มีที่สิ้นสุด ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เที่ยวแบบสบายๆ จะเป็นที่ไหนนั้น ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

อย่าเพิ่งบอกว่าเบื่อ เที่ยวโตเกียว ถ้าคุณยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ เรารวบรวม ที่เที่ยว ลับ โตเกียว จุดเช็คอินใหม่ๆ ที่แม้ไม่คุ้นตาแต่ก็มีความเก๋ชิค น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่เที่ยวสุดฮิต ได้ภาพสวย สนุกกับกิจกรรมดี เที่ยวชิลล์แบบแปลกใหม่ ไม่แมส พร้อมพิกัดและการเดินทางให้ไปได้แบบสะดวก

รวมบทความและรีวิวสถานที่ท่องเที่ยโตเกียว เรามีอัพเดทให้คุณตลอด กดอ่านเพิ่มเติม

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน

เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น ล้ำสมัยด้วยนวัตกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา การเดินทางแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่ายดายปลอดภัย ชิลล์กันได้แม้เดินทางไปเป็นครั้งแรก สัมผัสตึกรามสุดทันสมัย วัฒนธรรมสุดป๊อป กิน เที่ยว ช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สนุกสนานกันได้ทั้งวัน และกิจกรรมสุดน่าสนใจที่เมืองสุดชิค

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

174 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515