ชวนเที่ยว Shimokitazawa ย่านน่ารักในโตเกียว ครั้งเดียวไม่พอ

18/03/2018 (อัพเดทเมื่อ 08/06/2021)
ชวนไปเที่ยวย่าน Shimokitazawa ย่านในโตเกียวอีกแห่งที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับมุมน่ารัก ๆ ที่ซ่อนอยู่ในเมืองหลวงแสนวุ่นวายแห่งนี้ แวะมาเดินเล่น จิบกาแฟแกล้มขนมหวาน ถ่ายรูปสวยๆ หรือซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปให้คิดถึงก็ประทับใจสุดๆ มาดูกันว่าย่านนี้อยู่ตรงไหนและไปยังไง

Shimokitazawa เป็นหนึ่งในย่านสุดฮิปที่มีความโด่งดังแต่ผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าย่านแลนด์มาร์กอย่าง Harajuku หรือ Shibuya ในบริเวณพื้นที่แห่งนี้จะมีร้านค้าเล็ก ๆ ตั้งเรียงรายอยู่มากมากให้เดินชมได้จนเพลิน กลิ่นอายวินเทจลอยมาเตะจมูกทันทีที่เริ่มเข้าสู่พื้นที่แห่งนี้ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าขนาดเล็กที่มีความเป็นปัจเจกมาก ๆ

ShimokitazawaCr: shutterstock.com

สินค้าส่วนใหญ่ที่ขายอยู่ที่นี่เป็นสินค้ามือสองที่ผู้ขายคัดสรรมาแล้วอย่างดี ถ้าหากว่าโชคดีก็อาจจะได้เจอของที่น่าสนใจหรือแบรนด์เนมก็ได้นะ ใครที่ชื่นชอบเสน่ห์ของสินค้ามือสองจะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอน ที่สำคัญเลยคือราคาไม่แพงแต่ได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เพราะสินค้ามือสองที่ขายที่ญี่ปุ่นนั้น ไม่ใช่ของเหลือทิ้งแต่เป็นของดีที่ต้องการส่งต่อเพื่อช่วยลดปัญหาโลกร้อนนั่นเอง

Cr: shutterstock.com

วันนี้ Chill Chill Japan ขอพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเล่นกันที่ย่านแห่งนี้เพื่อสำรวจหาร้านน่ารัก ๆ และมุมถ่ายภาพสวย ๆ ที่อยากแนะนำ เหมาะสำหรับการเดินเที่ยว หรือเก็บภาพบรรยากาศ ไปจนถึงการจับจ่ายซื้อของและกินขนมอร่อย ๆ

มุมถ่ายภาพสุดฮิป

ที่ย่าน ชิโมคิตาซาว่า นั้นถือเป็นแหล่งที่มีมุมถ่ายภาพสวย ๆ ชิค ๆ เยอะมากที่สุด ด้วยอาคารต่าง ๆ ที่อยู่ตรงกลางของการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมยุคเก่าและยุคใหม่ที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ จะเห็นได้ว่าศิลปะและวัฒนธรรมของที่นี่ถูกแสดงผ่านออกมาทางการดีไซน์ตกแต่งทั้งหน้าร้านและภายในร้านที่ดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะโพสต์ท่าที่มุมไหนก็ได้ภาพที่ออกมาสวยชิคจนต้องมีคนถามแน่นอนว่าถ่ายตรงไหนน่ะ!

Cr: shutterstock.com

ร้านค้าน่ารัก

หากคุณไม่ได้ไปเยือนที่ย่าน Shimokitazawa เพียงเพื่อเดินเล่นหรือถ่ายภาพเท่านั้น แต่มีเป้าหมายในการช็อปปิ้งด้วยล่ะก็ เราขอบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านค้าเก๋ ๆ โดยเฉพาะสินค้าวินเทจที่อาจมีแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น !ใครที่ชอบเลือกซื้อสินค้ามือสองจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่ยังมีสินค้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อย่าเพิ่งออกตัวว่าไม่ค่อยชอบช็อปปิ้งเด็ดขาดถ้าหากยังเดินไม่ทั่ว

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

ชิโมคิตาซาว่า ยามค่ำคืน

ตอนกลางวันก็ว่าสวยและมีเสน่ห์มากแล้ว ตอนกลางคืนก็สวยไม่แพ้กันเลยล่ะ ใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ ของย่านแห่งนี้ในเวลากลางคืนดูบ้างต้องแวะมาช่วงโพล้เพล้แล้วเดินเล่นเก็บภาพไปเรื่อย ๆ จนแสงอาทิตย์เริ่มลับฟ้าแทนที่ด้วยแสงไฟของร้านค้าที่มาแต่งแต้มให้บรรยากาศของย่านแห่งนี้ให้สวยและโรแมนติกขึ้นไปอีก ตามมาเก็บภาพสวย ๆ ไปอวดเพื่อนกันได้เลยจ้า

Cr: shutterstock.com

ร้านอาหารดีไซน์เก๋

ร้านอาหารที่นี่เป็นอะไรที่ไม่ใช่แค่อิ่มท้องแต่อิ่มตาด้วยเพราะมีการตกแต่งและออกแบบมาได้อย่างสวยงามน่าประทับใจ จนกลายเป็น Photo Spot ได้เลยล่ะ อาหารของที่นี่ก็มีหลากหลาย มีทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารฟิวชั่น หรือขนมตามร้านคาเฟ่

Cr: shutterstock.com

วิธีการเดินทาง

การเดินทางมาที่ย่านแห่งนี้นั้นไม่อยากเลย เพียงแค่นั่งรถไฟสาย Odakyu Line มาลงที่สถานี ชิโมคิตาซาว่า แล้วก็จะถึงแหล่งช็อปปิ้งน่ารัก ๆ แล้วล่ะ

ที่อยู่ 2 Chome-24-2 Kitazawa, Setagaya-ku, Tōkyō-to 155-0031, Japan
เวลาทำการประมาณ 9:00-20:00 น.

ดูแผนที่ Shimokitazawa

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

179 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว