14 ขนมของฝากน่าซื้อที่ สนามบินฮาเนดะ แวะช๊อปสบายก่อนขึ้นเครื่อง

19/09/2016 (อัพเดทเมื่อ 04/11/2020)
หากเที่ยวเพลินทั่วโตเกียวจนถึงเวลาเดินทางกลับแล้ว แต่ดันประสบปัญหายังไม่มีของฝาก ถ้าจะไม่ซื้ออะไรกลับบ้านก็กลัวพ่อแม่พี่น้องจะน้อยใจ ไม่ต้องกังวลไปเพราะสนามบินในญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราสามารถไปช้อปปิ้งของฝากอย่างขนมแสนอร่อยกลับบ้านได้สบาย ๆ แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี เราขอแนะนำ 14 ขนมของฝากน่าซื้อที่ สนามบินฮาเนดะให้ลองช้อปไปลองชิม รับรองอร่อยถูกใจ และมีความ Limited Edition !

  1Honey Apple Baumkuchen : เค้กขอนไม้ไส้แอปเปิ้ล !

  Cr: JUCHHEIM

  ของฝากทีเด็ดจาก สนามบินฮาเนดะชิ้นแรก บอกเลยว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะนี่คือ บามคุเฮน หรือ เค้กขอนไม้ ที่ทำออกมาเป็นรูปทรงแอปเปิ้ล ! และสอดไส้แอปเปิ้ลอบน้ำผึ้งรสชาติหวานฉ่ำกรอบอร่อยอยู่ด้านในเนื้อเค้กแสนนุ่ม ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังกินผลแอปเปิ้ลที่เป็นเนื้อเค้กก็ไม่ปาน แถมมาในแพ็กเกจเป็นลังขนาดเล็กให้ความรู้สึกเหมือนเราซื้อแอปเปิ้ลมากินจริง ๆ เลย ซื้อไปฝากใครรับรองถูกใจและเซอร์ไพรส์แน่นอน

  1 กล่อง ราคา 2,160 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน Food Plaza สนามบิน Haneda

  2truffle cake : เค้กสอดไส้สูตรเข้มข้น

  Cr: boulmich.shop

  ทรัฟเฟิลเค้ก เนื้อนุ่ม สอดไส้แสนอร่อย มีให้เลือกทั้ง มารูนและ กาโต้ช็อกโกแลต ที่มีความเข้มข้น อร่อยสะใจมากๆ เป็นความอร่อยลงตัวได้ใจสุดๆ ที่คุฯไม่ควรพลาด

  4 ชิ้น ราคา 1080 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน Gateaux de Voyage – Terminals 1 and 2 สนามบิน Haneda

  3Kogata Yokan Sora no Tabi (Toraya) : โยกังสุดน่ารัก

  Haneda Cr: haneda-e.tokyuhotels.co.jp

  ขนมโยกัง เป็นขนมสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่มีส่วนผสมหลักจากถั่วแดงและให้รสสัมผัสเหมือนกับวุ้น และมีความหนึบคล้ายเยลลี่เล็กน้อย ซึ่งร้าน Toraya นั้นทำโยกังออกมาได้อร่อย หลากหลายรสชาติ และอยู่ในแพ็กเกจที่น่ารักสุด ๆ ซึ่งแพ็กเกจที่เห็นกันอยู่นี่มีขายเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะเท่านั้นนะเออ

  กล่อง 10 ชิ้น ราคา 2,700 เยน / กล่อง 12 ชิ้น ราคา 3,240 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน Toraya – Terminal 2 สนามบิน Haneda

  4Haneda Roll : โรลเค้กแห่งสนามบินฮาเนดะ

  Cr: bluesky.jalux.com

  ขนมของฝากอีกหนึ่งอย่างที่หาซื้อได้เฉพาะที่สนามบินฮาเนดะเท่านั้น ก็คือโรลเค้กหน้าตาหนานุ่ม สอดไส้ครีมและผลไม้ พร้อมราดซอสครีมสีขาวเนียน ตักชิมคำเดียวได้ทั้งความนุ่มของเนื้อเค้ก ความหวานของผลไม้และครีมที่สอดไส้อยู่ภายใน จะทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม แถมยังชิ้นใหญ่สะใจ เหมาะจะเป็นขนมของฝากแสนอร่อยให้คนทางบ้านจริง ๆ

  1 ชิ้นราคา 1,650 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน BLUE SKY Gate 7 (Terminal 1 ชั้น 2F) สนามบิน Haneda

  5Oekaki Macaron : ตัวแทนแห่งโตเกียว

  Haneda Cr: woman.mynavi.jp

  มาการองหน้าตาน่ารักที่เห็นกันอยู่นี้คือของฝากสุดฮอต สุดน่ารักแห่งสนามบินฮาเนดะ ที่แพ็กความหอมอร่อยของมาการองหน้าตาสุดน่ารักเหล่านี้มาเป็นเซ็ต แถมแต่ละชิ้นยังเป็นตัวแทนจากสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในโตเกียวอย่างเช่น มาการองแพนด้า ตัวแทนจากสวนสัตว์อุเอโนะนั่นเอง

  กล่อง 5 ชิ้น ราคา 1,404 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน Pier (Terminal 1) และร้าน Smile Tokyo (Terminal 2) สนามบิน Haneda

  6Pudding tart : ทาร์ตพุดดิ้งนุ่มนิ่ม

  Cr: tokyocampanella

  สำหรับคนที่ชอบกินทั้งทาร์ตและพุดดิ้ง เราขอแนะนำของฝากสุดปัง อย่าง Pudding tart ที่ผสมผสานความอร่อยของขนมทั้งสองอย่างเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รูปร่างหน้าตานั้นทาร์ตกรอบไส้ครีมพุดดิ้ง หลากรส หนึบหนับ อร่อยหวานฉ่ำ ชิ้นพอดีคำไม่เลี่ยนแน่นอน

  4 ชิ้น ราคา 864 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน SMILE TOKYO (Terminal 2) สนามบิน Haneda

  7Peasen : กรุบกรอบชอบใจ

  Cr: peasen-shop.com

  ถ้าอยากซื้อขนมของฝากสัมผัสกรุบกรอบ รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ไปฝากคนที่บ้านกันละก็เราขอแนะนำ Peasen ขนมข้าวเกรียบถั่วลิสงที่มีหน้าตาคล้ายถั่ว ซึ่งมีให้ลิ้มลองจนเพลินถึง 3 รสชาติคือ รสชีส รสถั่วกับงาดำ และรสกุ้ง บรรจุมาในกล่องแพ็กเกจสไตล์ปารีสเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เหมาะแก่การซื้อกลับไปเป็นของฝากให้คนที่เรารักได้ลิ้มลองความอร่อยกัน

  1 กล่อง 6 ซอง ราคา 702 เยน / 1 กล่อง 9 ซอง ราคา 1,080 เยน
  ซื้อได้ที่ อาคาร Terminal 1 ชั้น 2F สนามบิน Haneda

  8Black Sesame Yokan : โยกังงาดำเด้งดึ๋ง

  Haneda Cr: woman.mynavi.jp

  นี่คือขนมโยกังที่ทำออกมาเป็นทรงกลมเหมือนเยลลี่เด้งดึ๋ง แม้สีของโยกังจะค่อนข้างดำสนิทแต่สีดำนี้มาจากวัตถุดิบอย่างดีเพื่อสุขภาพที่นำมาใช้ในการทำโยกังอย่างงาดำนั่นเอง และนอกจากสีแล้วกลิ่นของงาดำยังหอมฟุ้ง เมื่อลองตัดโยกังเพื่อชิมจะพบว่าอร่อยและหอมอบอวลอยู่ในปากยิ่งแช่เย็นก่อนกินยิ่งอร่อยชื่นใจ เพราะกินแล้วจะหอมอร่อยฟิน เหมาะสำหรับคนชอบงาดำเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังถือเป็นขนมที่ดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะผู้สูงวัย

  1 กล่องมี 8 ชิ้น ราคา 1,134 เยน
  ร้าน Food Plaza (Terminal 2) สนามบิน Haneda

  9Camembert Cheese Souffle : ชีสเค้กสูตรเข้มข้น

  Haneda Cr: woman.mynavi.jp

  Camembert Cheese คืออีกหนึ่งชีสเค้กสุดฮิต ที่นิยมซื้อไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านไปมากที่สุด และความนิยมของชีสเค้กชนิดนี้นั้นมาสัมผัสนุ่มลิ้นเมื่อได้ชิมเนื้อเค้กอันมีรสชาติเข้มข้น ซึ่งผลิตมาจากชีสชั้นดีของฝรั่งเศสที่มีกลิ่นหอมหวานและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ สามารถกินคู่กับไวน์เพื่อเพิ่มอรรถรสหรือนำไปแช่เย็นก่อนรับประทานให้อร่อยขึ้นไปอีก ถ้าชอบชีสเค้กต้องซื้อกลับบ้านไปให้ได้นะ

  1 ชิ้น (ขนาด 15 เซนติเมตร) ราคา 1,296 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน Tanto Marie (Terminal 2) สนามบิน Haneda

  10Tokyo Hana lemon cake : เค้กดอกไม้แห่งโตเกียว

  Haneda Cr: guide.travel.co.jp

  Tokyo Hana lemon cake เป็นหนึ่งในขนมของฝากที่นอกจากหน้าตาจะน่ารักแล้วยังมีรสชาติที่อร่อยถูกใจ เพราะตัวเค้กที่ทำเป็นรูปดอกไม้ดูนุ่มนิ่มนั้นก็นุ่มอร่อยสมกับที่ตาเห็น แถมยังตัดเลี่ยนด้วยซอสเลม่อนทำให้กินได้เพลิน ๆ ไม่รู้ตัว ทั้งยังบรรจุมาในซองสีขาวลายดอกไม้สุดน่ารัก เป็นของฝากที่สาว ๆ ได้รับแล้วจะต้องถูกใจแน่นอน

  กล่อง 5 ชิ้น ราคา 594 เยน / กล่อง 10 ชิ้น ราคา 1,080 เยน / กล่อง 15 ชิ้น ราคา 1,620 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน Market Place (Terminal 1 และ 2 ชั้น 2) สนามบิน Haneda

  11Azabu Karinto : ข้าวเกรียบหลากรส

  Cr: azabukarinto.com

  เอาใจคนที่ชอบขนมกรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ กันอีกสักอย่างเพราะนี่คือขนมขบเคี้ยวหลายรสชาติ หลากรูปแบบของร้าน Azabu Karintoโดยขนมแต่ละรสชาติจะบรรจุมาในแพ็กเกจสุดเก๋สีสันแตกต่างกันที่ใครเห็นก็ต้องชอบเหมาะจะเป็นของฝากให้กับทุกเพศทุกวัย

  1 กล่องมี 3 ห่อ ราคา 1,188 เยน / 1 กล่อง 5 ห่อ ราคา 2,160 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน Azabu Karinto (Terminal 2) สนามบิน Haneda

  12Tokyo Aircle : คุ้กกี้ไส้แน่น

  Cr: blog.jalux.com

  นี่คือคุกกี้แป้งกรุบกรอบที่สอดไส้คาราเมลรสเค็ม ๆ มัน ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบรสชาติหอมหวานของคาราเมล และสัมผัสกรุบกรอบของคุกกี้ผสานกันมาอย่างลงตัว ไส้คาราเมลแน่น ๆ กับกลิ่นหอม ๆ จะทำให้อร่อยเพลินจนเพลินกินชิ้นต่อไปไม่รู้ตัว แถมยังบรรจุมาในกล่องแพ็กเกจสีเหลืองสุดสวยน่ารักน่าซื้ออีกต่างหาก

  1 กล่อง 6 ชิ้น ราคา 630 เยน / 1 กล่อง 10 ชิ้นราคา 1,050 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน BLUE SKY, SMILE TOKYO (Terminal 1) สนามบิน Haneda

  13Tokyo Omotesando Raspberry Cake : เค้กอร่อยไซส์พอดีคำ

  Cr: JUCHHEIM

  เค้กชิ้นเล็กไซส์น่ารักขนาดพอดีคำที่เห็นนี้คือเค้กราสเบอร์รี่แสนอร่อย ที่มีทั้งรสชาติความหวานหอมจากเนื้อเค้กสุดนุ่มและรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ จากแยมราสเบอร์รี่สีม่วงอมแดงผสมผสานกันอย่างลงตัวกลายเป็นรสชาติสุดอร่อยที่น่าลิ้มลองและนำความอร่อยนี่ลับไปเป็นของฝากด้วย

  1 แพ็ก 8 ชิ้น ราคา 540 / 1 แพ็ก 16 ชิ้น ราคา 1,080 เยน / 1 แพ็ก 24 ชิ้น ราคา 1,620 เยน
  ซื้อได้ที่ อาคาร Terminal 1 และ 2 ชั้นที่ 2

  14N.Y. Caramel Sand : คุุกกี้สอดไส้คาราเมล

  Cr: nycsand.com

  คุกกี้ที่ดูหรูหราน่าอร่อยชิ้นนี้มีชื่อว่า N.Y. Caramel Sand เป็นคุกกี้สัมผัสกรอบอร่อยสอดไส้อัดแน่นและมีให้เราเลือกชิมสองรสชาติคือ ไส้ครีมคาราเมลเยิ้ม ๆ และไส้ครีมช็อกโกแลตเข้มข้น ถ้าชอบความหวานมันก็ต้องเลือกคาราเมล แต่ถ้าชอบรสชาติเข้มข้นติดขมเราก็ขอแนะนำช็อกโกแลตให้ลิ้มลอง คุกกี้แสนอร่อยนี้บรรจุมาในแพ็กเกจสุดหรูซื้อไปฝากใครดูเลอค่าแน่นอน

  1 กล่อง 4 ชิ้น 540 เยน / 1 กล่อง 8 ชิ้น 1,080 เยน / 1 กล่อง 12 ชิ้น 1,620 เยน
  ซื้อได้ที่ร้าน SMILE TOKYO (Terminal 2) สนามบินฮาเนดะ

  ข้อสรุป

  14 ขนมของฝากแต่ละอย่างน่าชิมน่าลิ้มลองไม่แพ้กันเลยใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่าแต่ละอย่างมีความอร่อยและเอกลักษณ์ประจำตัวที่ใครได้รับไปก็จะต้องประทับใจ แถมบางอย่างก็มีขายเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะที่เดียวเท่านั้นด้วย เห็นแบบนี้แล้วถ้าซื้อของฝากไม่ทันมาช้อปกันที่สนามบินก็ไม่สายนะ

  อีกหนึ่งสนามบินที่มีของฝากน่าอร่อยน่าซื้อไม่แพ้กันก็คือสนามบินนาริตะนั่นเอง ตามไปดูลิสต์ของฝากที่น่าสนใจขอสนามบินแห่งนี้ได้ที่ลิงก์นี้เลย

  floating-restaurant-1

  ขนมยอดฮิต ของฝากจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ

  ขอพาทุกคน มาช้อปขนมของฝากกันที่สนามบินนาริตะ (Narita Airport) ท่าอากาศยานที่มีร้านขายของฝากมากมายไม่แพ้ที่ใดในญี่ปุ่น

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  325 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775