10 สินค้าน่าซื้อที่หาได้จาก ร้าน 100 เยน ในญี่ปุ่น

24/05/2016 (อัพเดทเมื่อ 01/06/2021)
ร้าน 100 เยน ของญี่ปุ่นไม่ได้มีเพียงร้าน Daiso ที่เราคุ้นเคยเท่านั้น เพราะที่ญี่ปุ่นมีร้านแบบนี้อยู่หลายร้านหลายสาขาเลยล่ะ แน่นอนว่าของในทุกร้านราคาประมาณ 100 เยนเท่านั้น สินค้าที่ขายก็มีทั้งเหมือนและแตกต่างกัน แต่ที่เหมือนกันอีกอย่างนอกจากราคาคือแต่ละร้านมีสินค้าเยอะมาก ถ้าเดินเข้าไปแล้วอาจเลือกผิดเลือกถูกจนไม่ได้สินค้าอย่างที่ต้องการ ดังนั้นเราจะคัดเลือกสินค้าที่เด็ด น่าสนใจ และมีประโยชน์จากการแนะนำของเพื่อน ๆ ในโลกโซเชี่ยลมาแบ่งปันเพื่อให้เป็นประโยชน์ในการช้อปปิ้ง

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 สินค้าบางตัวอาจไม่มีจำหน่าย

นอกจากชาวไทยที่ชื่นชอบในสินค้าราคาถูกแล้ว ชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมซื้อสินค้าราคาถูกเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่เราสามารถเห็นร้าน 100 เยนอยู่มากมายหลายแห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่แค่เพียงร้าน Daiso ที่มาเปิดสาขาในประเทศไทยจนโด่งดัง

ร้านเหล่านี้มีเอกลักษณ์เหมือนกันคือการจำหน่ายสินค้าในราคาเดียวเพียง 100 เยนเท่านั้น ส่วนจะมีสินค้าอะไรที่ซื้อมาแล้วคุ้มค่าเงินทุกเยนบ้างนั้นเราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้เพื่อเป็นข้อมูลก่อนไปช้อปปิ้ง แต่ขอบอกก่อนว่าใน ร้าน 100 เยน ทุกร้านอาจไม่ได้มีสินค้าเหมือนกันทุกชิ้น อาจมีหน้าตาและแพ็กเกจจิ้งที่แตกต่างกันไปตามบริษัทผู้ผลิต แต่การใช้งานโดยรวมนั้นเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อต้องเลือกดูให้ดีก่อนนะ

ร้าน 100 เยน ในญี่ปุ่นมีร้านไหนบ้าง

1. Daiso

Cr: Hwahear

Daiso ถือเป็น ร้าน 100 เยน รายใหญ่ของญี่ปุ่นเพราะมีการกระจายสาขาอยู่ในหลายประเทศไม่ใช่แค่เพียงในประเทศบ้านเกิดเท่านั้น รวมไปถึงประเทศไทยของเรา ทำให้ร้าน Daiso เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยเป็นอย่างดี ซึ่งหากได้มาโตเกียวก็ขอให้แวะมาร้าน Daiso สาขา Harajuku เพราะเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียว แม้ที่ไทยจะมีร้าน Daiso แต่ถ้าซื้อที่ญี่ปุ่นนั้นราคาจะถูกกว่าครึ่ง แต่ไม่ได้แนะนำให้ตีตั๋วแล้วบินมาซื้อนะ เราแค่หมายถึงว่าถ้ามีโอกาสมาก็ลองมาเดินเล่นช้อปปิ้งดูได้

Daiso Harajuku

ที่อยู่1-19-24 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Harajuku แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
FacebookDaiso Japan

ดูแผนที่ Daiso Harajuku


2. Seria (ANNEX Shinjuku)

seria-group.com Cr: seria-group.com

คำว่า Seria มีรากศัพท์มาจากภาษาอิตาลีมีความหมายว่าจริงจัง สินค้าในร้านส่วนใหญ่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดยมีคอนเซ็ปต์ของร้านคือ “Colors the Days” หรือที่หมายความว่าแต่งเติมสีสันให้กับทุกวันของคุณ ซึ่งก็เป็นอะไรที่เหมาะมาก ๆ เพราะสินค้าในร้านนั้นมีสีสันสดใสเกือบทั้งร้านจริง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่ง ร้าน 100 เยน ที่น่าสนใจ ซึ่งสาขาที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย คือ สาขา ANNEX Shinjuku นั่นเอง แวะมาเดินดูแฟชั่นของวัยรุ่นญี่ปุ่นย่านนี้แล้วก็อย่าลืมแวะมาช้อปปิ้งของฝาก 100 เยนกันได้ที่นี่

Seria (ANNEX Shinjuku)

ที่อยู่ 3-1-26 Shinjuku Marui Annex, Shinjuku, Tokyo, Japan 160-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Shinjuku Line มาลงสถานี Shinjukusanchome แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-6380-6263
WebsiteSeria

ดูแผนที่ Seria (ANNEX Shinjuku)


3. Silk (シルク 三平モア中央通り)


ร้าน Silk หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Shiruku เป็นอีกร้าน 100 เยนที่น่าช้อปมาก ๆ แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว เป็นร้านที่มีขนาดเล็กกว่าเครืออื่น ๆ แต่บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วนะ เพราะสินค้ามีหลากหลายและคล้ายกับที่อื่น และเราสามารถเดินเจอร้าน Silk ได้ตามถนนต่าง ๆ มองภายนอกอาจดูคล้ายกับร้าน Drug Store ทั่วไปในญี่ปุ่น แต่ถ้ามองให้ดีที่นี่คือขุมทรัพย์เลยแหละ ถ้าอยากมาช้อปก็มาได้ที่สาขา Shinjuku

Silk (シルク 三平モア中央通り)

ที่อยู่3-22-12 Shinjuku, Tokyo, Japan 160-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shinjuku แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ10.00-23.00 น.
โทรศัพท์03-3358-4360

ดูแผนที่ Silk (シルク 三平モア中央通り)


4. Can☆Do 渋谷

อีกหนึ่งร้าน 100 เยน ที่กำลังจะขยายสาขามายังประเทศไทย เป็นร้านที่จำหน่ายสินค้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันเหมือนกับร้านอื่น ๆ แต่รูปแบบและการดีไซน์ของสินค้าในร้านจะแตกต่างออกไปเพราะมีการออกแบบที่เรียบง่ายกว่า สีสันไม่ค่อยฉูดฉาด สามารถใช้ได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อในทุกวัน แต่จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เลยคือสินค้าพวกขนมกินเล่นที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ สาขาที่แนะนำให้ลองไปเดินเลือกซื้อดู คือ สาขา Shibuya ที่ตั้งอยู่หัวมุมถนน Inokashira Dori

Can☆Do 渋谷

ที่อยู่36-6 World Udagawa Bill, Udagawacho, Shibuya -ku, Tokyo, Japan 150-0042
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
โทรศัพท์03-3461-2122
WebsiteCan☆Do

ดูแผนที่ Can☆Do 渋谷

Eyebrow Pencil : ดินสอเขียนคิ้วราคาประหยัด

Cr: daisothailand

ที่ร้าน Daiso นั้นมีเครื่องสำอางที่น่าสนใจอยู่หลายชิ้นจนบิวตี้กูรูหลายคนหยิบยกมาแนะนำให้ลองไปซื้อมาใช้กัน หนึ่งในนั้นคือดินสอเขียนคิ้วที่มีอยู่หลายแบบให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็มีเนื้อดินสอและสีไม่เหมือนกัน ใครชอบเนื้อสัมผัสแบบใด สีอ่อนหรือสีเข้มเพื่อให้เข้ากับสีผมก็ลองไปทดลองขีดเขียนดูก่อนได้ ใช้งานได้ดีทีเดียวล่ะ

Daiso Soft Matt Lip Cream : ครีมแมทติดทน

Cr: daisothailand

มาอีกหนึ่งชิ้นแล้วสำหรับเครื่องสำอางจากร้าน Daiso คราวนี้เป็นคิวลิปแมทสีสวยติดทน เป็นไอเทมที่เลิศ จนมีการนำเข้ามาที่ไทย แต่ขอบอกว่าที่ญี่ปุ่นเฉดสีเยอะ และราคาถูกกว่า ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนจนต้องลอง

Makeup Brush Cleaner & Detergent for Puff and Sponge

Cr: daisothailand

น้ำยาล้างแปรง พัฟ และฟองน้ำแต่งหน้าทั้ง 2 ชิ้นนี้เป็นอีกสิ่งที่สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าคู่ควรจะมีไว้ข้างโต๊ะเครื่องสำอางสัก 1 ขวดเพราะการทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งหน้านั้นสำคัญมาก หลายคนเป็นสิวก็เพราะมีสาเหตุมาจากอุปกรณ์แต่งหน้าไม่สะอาดนี่เอง การล้างนั้นทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ผสมน้ำยากับน้ำเปล่าเข้าด้วยกันในภาชนะที่มีขนาดเพียงพอกับอุปกรณ์ของคุณ จากนั้นนำอุปกรณ์ที่ต้องการทำความสะอาดจุ่มลงไป จะเห็นได้ว่าน้ำที่ล้างนั้นขุ่นมากเพราะเครื่องสำอางที่ติดอยู่จะหลุดออกมาหมด

ฟองน้ำกระบองเพชรสุดเก๋

Cr: DAISOJAPAN(大創産業)

สร้างความสดใสให้กับอ่างล้างจานด้วยไอเทมเก๋ ฟองน้ำพร้อมที่เก็บที่ออกแบบมาเป็นรูปต้นกระบองเพชรน่ารัก น่าใช้สุดๆ เหมาะทั้งใช้เองและเป็นของฝาก

ตัวกดลายกระดาษ

Cr: daisosangyo

หนึ่งไอเทมที่คนรักเครื่องเขียนต้องห้ามพลาด เพียงกดลงไปในกระดาษ จะได้กระดาษทรงน่ารัก หรือฉลุลายงาดงามได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว มีให้เลือกหลากหลายแบบอีกด้วย

เครื่องตัดขุยผ้า

Cr: daisothailand

เสื้อผ้าใครมีขุยผ้าเกะกะตา จัดการง่ายด้วยเครื่องนี้ เพียงใส่ถ่าน นำเครื่องไปถูผ้าบริเวณที่มีปัญหา เนื้อผ้่าจะกลับมาเจิดจรัสเหมือนเดิม ดูใหม่ขึ้นเป็นกองเลย

เม็ดผ้าเช็ดมืออัจฉริยะ

Cr: daisothailand

แก้ปัญหาขาดผ้าสะอาดได้ง่ายๆ ด้วยผ้าขนาดเท่าลูกอม การใช้งานก็ง่ายๆ แค่แช่น้ำ เมื่อผ้าพองตัวก็กลายเป็นผ้าสะอาดพร้อมใช้ เหมาะพกพาไปได้ทุกสถานที่ ไม่ขาดแคลนของจำเป็น เช็ดสะอาด ประหยัดพื้นที่

ตลับแบ่งสุดน่ารักถูกลิขสิทธิ์

Cr: daiso_sns

ของคู่กันเมื่อยามเดินทาง คือตลับแบ่ง เพิ่มเติมคือความน่ารักจาก คิตตี้ และมายเมโลดี้ พร้อมพายตักแบ่ง แบบนี้ก็พร้อมเดินทางแบบมั่นใจ สบายน้ำหนักกีะเป๋าแล้ว

ซิลิโคนช่วยเท้าเนียนนุม

Cr: daiso_sns

ใครมีปัญหาส้นเท้าแตก ไม่เนียนนุ่ม ตอนอยู่บ้านลองชโลมครีมให้ทั่ว รอครีมซึมแล้วหุ้มส้นเท้าด้วยซิลโคนนี้ดู รับรองว่าเนียนนุ่ม ดูดีขึ้นเลยทีเดียว

Vacuum Bag : ถุงสุญญากาศช่วยประหยัดพื้นที่

หากไม่ได้อ่านข้อมูลบนโลกโซเชี่ยลเกี่ยวกับเทคนิควิธีการจัดกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่ก็อาจไม่รู้จักกับถุงสุญญากาศหน้าตาแบบนี้ก็ได้ แต่สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้งก็จะรู้ว่าสิ่งนี้เป็นอะไรที่ดีงามมาก ๆ เพราะช่วยให้เราประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะมากด้วยการนำเสื้อผ้าที่มีความหนาอย่างเสื้อโค้ทมายัดใส่ลงไปในถุงนี้ ปิดซิปล็อคแล้วจึงใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูดเอาลมออกตรงวาล์วที่อยู่บนถุง เพียงเท่านี้ก็สามารถยัดเสื้อตัวหนาลงใส่กระเป๋าได้สบาย ๆ แล้ว ส่วนใครไม่มีเครื่องดูดฝุ่นเลือกแบบไม่มีวาวล์ ใช้ง่ายแค่กดๆ

ข้อสรุป

นอกจากร้านสะดวกซื้อทั่วไปแล้ว เราก็สามารถไปเดินเลือกซื้อของใช้ที่จำเป็นได้ที่ร้าน 100 เยน เพราะสินค้ามีเยอะกว่าร้านสะดวกซื้อมากจริง ๆ มีทั้งของใช้และของกิน ซึ่งบางอย่างเราก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากให้คนทางบ้านได้ด้วย และสินค้าที่เราแนะนำไปทั้ง 22 ชิ้นนั้นก็จัดว่าเด็ดมาก มีประโยชน์คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายแน่นอน แถมยังมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถเก็บใส่กระเป๋าเดินทางได้แบบไม่รำคาญใจ ซึ่งราคาของสินค้าในร้าน 100 เยนนั้นเมื่อรวม Vat แล้วจะอยู่ที่ 108 เยนหรือประมาณ 35 บาทเท่านั้นเอง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515