Cover Photo Cr : Dream! Go! Live!

นอกจากชาวไทยที่ชื่นชอบในสินค้าราคาถูกแล้ว ชาวญี่ปุ่นเองก็นิยมซื้อสินค้าราคาถูกเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่เราสามารถเห็นร้าน 100 เยนอยู่มากมายหลายแห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่แค่เพียงร้าน Daiso ที่มาเปิดสาขาในประเทศไทยจนโด่งดัง

ร้านเหล่านี้มีเอกลักษณ์เหมือนกันคือการจำหน่ายสินค้าในราคาเดียวเพียง 100 เยนเท่านั้น ส่วนจะมีสินค้าอะไรที่ซื้อมาแล้วคุ้มค่าเงินทุกเยนบ้างนั้นเราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้เพื่อเป็นข้อมูลก่อนไปช้อปปิ้ง แต่ขอบอกก่อนว่าใน ร้าน 100 เยน ทุกร้านอาจไม่ได้มีสินค้าเหมือนกันทุกชิ้น อาจมีหน้าตาและแพ็กเกจจิ้งที่แตกต่างกันไปตามบริษัทผู้ผลิต แต่การใช้งานโดยรวมนั้นเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อต้องเลือกดูให้ดีก่อนนะ

ร้าน 100 เยน ในญี่ปุ่นมีร้านไหนบ้าง

1. Daiso

daiso 2 Cr: wakarimasen82

Daiso ถือเป็น ร้าน 100 เยน รายใหญ่ของญี่ปุ่นเพราะมีการกระจายสาขาอยู่ในหลายประเทศไม่ใช่แค่เพียงในประเทศบ้านเกิดเท่านั้น รวมไปถึงประเทศไทยของเรา ทำให้ร้าน Daiso เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยเป็นอย่างดี ซึ่งหากได้มาโตเกียวก็ขอให้แวะมาร้าน Daiso สาขา Harajuku เพราะเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียว แม้ที่ไทยจะมีร้าน Daiso แต่ถ้าซื้อที่ญี่ปุ่นนั้นราคาจะถูกกว่าครึ่ง แต่ไม่ได้แนะนำให้ตีตั๋วแล้วบินมาซื้อนะ เราแค่หมายถึงว่าถ้ามีโอกาสมาก็ลองมาเดินเล่นช้อปปิ้งดูได้

Daiso Harajuku

ที่อยู่1-19-24 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Harajuku แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
FacebookDaiso Japan

ดูแผนที่ Daiso Harajuku


2. Seria (ANNEX Shinjuku)

seria Cr: sunpi-duo

คำว่า Seria มีรากศัพท์มาจากภาษาอิตาลีมีความหมายว่าจริงจัง สินค้าในร้านส่วนใหญ่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น โดยมีคอนเซ็ปต์ของร้านคือ “Colors the Days” หรือที่หมายความว่าแต่งเติมสีสันให้กับทุกวันของคุณ ซึ่งก็เป็นอะไรที่เหมาะมาก ๆ เพราะสินค้าในร้านนั้นมีสีสันสดใสเกือบทั้งร้านจริง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่ง ร้าน 100 เยน ที่น่าสนใจ ซึ่งสาขาที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย คือ สาขา ANNEX Shinjuku นั่นเอง แวะมาเดินดูแฟชั่นของวัยรุ่นญี่ปุ่นย่านนี้แล้วก็อย่าลืมแวะมาช้อปปิ้งของฝาก 100 เยนกันได้ที่นี่

Seria (ANNEX Shinjuku)

ที่อยู่ 3-1-26 Shinjuku Marui Annex, Shinjuku, Tokyo, Japan 160-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Shinjuku Line มาลงสถานี Shinjukusanchome แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-6380-6263
FacebookSeria

ดูแผนที่ Seria (ANNEX Shinjuku)


3. Silk (シルク 三平モア中央通り)

silk 1 Cr: Google

ร้าน Silk หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า Shiruku เป็นอีกร้าน 100 เยนที่น่าช้อปมาก ๆ แต่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว เป็นร้านที่มีขนาดเล็กกว่าเครืออื่น ๆ แต่บอกเลยว่าจิ๋วแต่แจ๋วนะ เพราะสินค้ามีหลากหลายและคล้ายกับที่อื่น และเราสามารถเดินเจอร้าน Silk ได้ตามถนนต่าง ๆ มองภายนอกอาจดูคล้ายกับร้าน Drug Store ทั่วไปในญี่ปุ่น แต่ถ้ามองให้ดีที่นี่คือขุมทรัพย์เลยแหละ ถ้าอยากมาช้อปก็มาได้ที่สาขา Shinjuku

Silk (シルク 三平モア中央通り)

ที่อยู่3-22-12 Shinjuku, Tokyo, Japan 160-0022
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shinjuku แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ10.00-23.00 น.
โทรศัพท์03-3358-4360

ดูแผนที่ Silk (シルク 三平モア中央通り)


4. Can☆Do 渋谷

cando Cr: ameblo

อีกหนึ่งร้าน 100 เยน ที่กำลังจะขยายสาขามายังประเทศไทย เป็นร้านที่จำหน่ายสินค้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันเหมือนกับร้านอื่น ๆ แต่รูปแบบและการดีไซน์ของสินค้าในร้านจะแตกต่างออกไปเพราะมีการออกแบบที่เรียบง่ายกว่า สีสันไม่ค่อยฉูดฉาด สามารถใช้ได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อในทุกวัน แต่จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เลยคือสินค้าพวกขนมกินเล่นที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ สาขาที่แนะนำให้ลองไปเดินเลือกซื้อดู คือ สาขา Shibuya ที่ตั้งอยู่หัวมุมถนน Inokashira Dori

Can☆Do 渋谷

ที่อยู่36-6 World Udagawa Bill, Udagawacho, Shibuya -ku, Tokyo, Japan 150-0042
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
โทรศัพท์03-3461-2122
WebsiteCan☆Do

ดูแผนที่ Can☆Do 渋谷

1Eyebrow Pencil : ดินสอเขียนคิ้วราคาประหยัด

eyebrow pencil Cr: herbeautydays

ที่ร้าน Daiso นั้นมีเครื่องสำอางที่น่าสนใจอยู่หลายชิ้นจนบิวตี้กูรูหลายคนหยิบยกมาแนะนำให้ลองไปซื้อมาใช้กัน หนึ่งในนั้นคือดินสอเขียนคิ้วที่มีอยู่หลายแบบให้เลือก ซึ่งแต่ละแบบก็มีเนื้อดินสอและสีไม่เหมือนกัน ใครชอบเนื้อสัมผัสแบบใด สีอ่อนหรือสีเข้มเพื่อให้เข้ากับสีผมก็ลองไปทดลองขีดเขียนดูก่อนได้ ใช้งานได้ดีทีเดียวล่ะ

2Brilliant Creamy Brush : บลัชออนสีสดใสเปลี่ยนจากเนื้อครีมเป็นฝุ่น

บรัชออน Cr: Maesaya

มาอีกหนึ่งชิ้นแล้วสำหรับเครื่องสำอางจากร้าน Daiso คราวนี้เป็นคิวของบลัชออนสีหวานสำหรับพวงแก้ม สาว ๆ หลายคนยอมรับว่าซื้อมาเพราะแพ็กเก็จจิ้งที่น่ารัก และเมื่อได้ลองใช้แล้วก็ต้องติดใจในคุณภาพเพราะบลัชออนตัวนี้มาในรูปครีมบลัชแต่เมื่อตัวผลิตภัณฑ์แห้งแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งเหมือนเราใช้บลัชออนชนิดฝุ่น ซึ่งการที่เราใช้แบบเนื้อครีมในตอนแรกนั้นจะทำให้สามารถเกลี่ยเนื้อได้อย่างง่ายดายและมีความติดทนมากกว่า

3Makeup Brush Cleaner & Detergent for Puff and Sponge

ล้างแปรง Cr: shrinkingwallet

น้ำยาล้างแปรง พัฟ และฟองน้ำแต่งหน้าทั้ง 2 ชิ้นนี้เป็นอีกสิ่งที่สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าคู่ควรจะมีไว้ข้างโต๊ะเครื่องสำอางสัก 1 ขวดเพราะการทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งหน้านั้นสำคัญมาก หลายคนเป็นสิวก็เพราะมีสาเหตุมาจากอุปกรณ์แต่งหน้าไม่สะอาดนี่เอง การล้างนั้นทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ผสมน้ำยากับน้ำเปล่าเข้าด้วยกันในภาชนะที่มีขนาดเพียงพอกับอุปกรณ์ของคุณ จากนั้นนำอุปกรณ์ที่ต้องการทำความสะอาดจุ่มลงไป จะเห็นได้ว่าน้ำที่ล้างนั้นขุ่นมากเพราะเครื่องสำอางที่ติดอยู่จะหลุดออกมาหมด

4Kamipita : แผ่นแปะผมไม่มีหยิกงอ

แผ่นแปะผม 2 Cr: Rakuten

การที่เราต้องคอยติดกิ๊บป้องกันผมร่วงเอาไว้อาจทำให้เราต้องประสบกับปัญหาผมหยิกงอจากกการติดกิ๊บซึ่งเป็นสิ่งที่คุณสาว ๆ อาจรู้สึกรำคาญใจเพราะทำให้ผมต้องเสียทรง โดยเฉพาะเมื่อเราต้องแต่งหน้าหรือทาครีมบำรุงบริเวณผิวหน้า เราก็อาจอยากจะติดกิ๊บเก็บผมขึ้นไปให้เรียบร้อย เราขอแนะนำให้ใช้แผ่นแปะผม Kamipita ตัวนี้เลยเพราะนี่เป็นแผ่นแปะตีนตุ๊กแกที่ไม่หนึบจนเกินไปเพียงแปะขึ้นไปก็เก็บผมเราได้ทั้งหมดแล้ว เท่านี้ก็ไม่มีปอยผมร่วงกวนใจอีกต่อไป

5Nail Polish Thinner : น้ำยาคืนชีพน้ำยาทาเล็บ

polish thinner Cr: estella.sg

เคยทาเล็บแล้วปิดฝาขวดยาทาเล็บไม่สนิทไหม แน่นอนว่ายาทาเล็บสีโปรดขวดแพงของคุณอาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ด้วยเนื้อของยาทาเล็บที่แห้งกรังจากลมที่เล็ดลอดเข้าไปทำร้ายมันทำให้คุณภาพของมันเสื่อมลง แต่ไม่ต้องห่วงเพราะที่ร้าน 100 เยน เค้ามี Nail Polish Thinner ขาย สิ่งนี้เปรียบเหมือนน้ำยาคืนชีพที่จะทำให้น้ำยาทาเล็บขวดโปรดของคุณกลับมาเป็นสิ่งที่ดีอีกครั้งเพียงหยดเจ้าสิ่งนี้ลงไปในขวดยาทาเล็บที่คุณต้องการปลุกชีวิตแล้วเขย่าให้ทุกอย่างรวมเข้าด้วยกัน ยาทาเล็บขวดเก่าก็จะกลับมาเป็นขวดใหม่อีกครั้ง

6Top Coat และ Base Coat

ยาทาเล็บ Cr: Jeban

ที่ร้าน 100 เยนมีสินค้าเกี่ยวกับการตกแต่งเล็บจำหน่ายอยู่หลายชิ้น ซึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ Nail Polish Thinner เลยก็คือ Top Coat แบบต่าง ๆ ที่สามารถเเติมเต็มการทาเล็บของคุณให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น Base Coat ที่เราควรทาเป็นพื้นให้กับเล็บของเราก่อนที่จะลงยาทาเล็บสีต่าง ๆ เพื่อให้สีที่ลงไปไม่เพี้ยนและติดทนนานขึ้น และขั้นตอนสุดท้ายหลังการทาเล็บคือการลง Top Coat ที่เปรียบเหมือนเป็นน้ำยาเคลือบสียาทาเล็บไม่ให้สีหลุดร่อนเร็วเกินไป มีให้เลือกทั้งแบบ Matte Finish (เนื้อด้าน) Gel Look (เนื้อมัน) Quick Dry (แห้งเร็ว) Super Glossy (เงาพิเศษ) Nail Harder (เล็บแข็งแรง) ซึ่งก็มีความสวยงามที่ต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคน

7Iron Mitt : ถุงมือรีดผ้าแสนสะดวก

ถุงมือรีดผ้า Cr: amazon

ชีวิตยุคใหม่ที่แสนเร่งรีบและมีพื้นที่ใช้สอยน้อยนั้น หากมีสิ่งนี้เข้ามาก็สามารถช่วยได้เยอะเพราะเจ้านี่คือถุงมือรีดผ้าที่เปรียบเหมือนเป็นที่รองรีดผ้าขนาดเล็ก เพียงแค่เราสวมมือเราเข้าไปในถุงมือก็สามารถเอาไปรองตรงส่วนใดของเสื้อผ้าที่เราต้องการให้เรียบได้เลย สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ เหมาะมากสำหรับบางส่วนของเสื้อผ้าที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก หรือเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ใช้เตารีดไอน้ำแบบตั้งพื้น

8Pillow Dryer : ตากหมอนหรือตุ๊กตาก็ทำได้สบายมาก

ตากหมอน 2 Cr: smilepostingj

ปัญหาใหญ่อีกอย่างของการทำความสะอาดเครื่องนอนก็คือหมอน เพราะมีความวุ่นวายตั้งแต่ขั้นตอนการซักให้สะอาดก็ยากแล้วเพราะทั้งหนาและใหญ่ ซักแรงไปก็อาจทำให้หมอนเสียทรงส่งผลต่อการนอนอีก เรื่อยมาจนถึงการตากให้แห้งด้วยความหนาระดับนี้เราต่างก็เคยลองวิธีการตากหมอนอยู่หลายวิธี อาจเป็นการวางผึ่งหรือแผ่บนราวตากผ้า โต๊ะ เก้าอี้ หรืออะไรก็ตามแต่ ต้องหมั่นคอยพลิกด้านเพื่อให้หมอนแห้งเพราะถ้ายังชื้นมีหวังนอนหลับไม่สบายราขึ้นหนังศีรษะกันพอดี เพราะฉะนั้นไม้แขวนตากหมอนตัวนี้แหละเหมาะมาก สามารถปรับลดขนาดได้ตามขนาดหมอนของคุณและยังสามารถใช้ตากพวกตุ๊กตาได้อีกด้วยนะ

9Rice Washing Stirrer : ตัวช่วยในการหุงข้าว

ทัพพีแยกข้าว Cr: aliexpress

ข้าวถือเป็นอาหารหลักของไทย เหล่าแม่บ้านทั้งหลายคงต้องมีทักษะในการหุงข้าวที่ดีให้ได้ เริ่มตั้งแต่การเลือกข้าวสารสายพันธุ์ดีที่จะทำให้ข้าวนั้นหุงขึ้นหม้อและหอมอร่อย และเพื่อความสะอาดเราก็ต้องมีการล้างข้าวหรือการซาวน้ำสัก 1 รอบก่อน ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้การหุงข้าวของคุณง่ายขึ้นด้วย 2 ฟังก์ชั่นในหนึ่งเดียว หัวกลม ๆ ที่ปลายด้ามจะมีไว้สำหรับการคนข้าวเพื่อให้การล้างเป็นไปอย่างทั่วถึง จากนั้นใช้ส่วนกลางด้ามที่มีลักษณะเป็นตะแกรงซี่ ๆ ในการกั้นข้าวก่อนเทน้ำออกเพื่อไม่ให้ข้าวหลุดรอดไป

10Handy Sealer : ซีลง่ายได้ทุกที่

handy sealer 2 Cr: Pinterest

รับรองเเลยว่าสินค้าชิ้นนี้จะต้องถูกใจคนที่ชอบพกอาหารหรือขนมไปกินนอกสถานที่อย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่นำสิ่งที่คุณต้องการบรรจุลงถุงพลาสติก (แบบบาง) จากนั้นก็ใช้เจ้าเครื่อง Handy Sealer นี้งับที่ปากถุงเพื่อซีลปากถุงไม่ให้ของภายในกระเด็นหลุดลอดออกมา เพียงเท่านี้เราก็ไม่ต้องพึ่งพาหนังยางรัดแกงให้ดีดหน้าอีกต่อไปแล้ว

11Hair Stopper (Stickers) : ช่วยดักจับเส้นผมและสิ่งสกปรก

hair stoper Cr: amazon

นี่คือ Hair Stopper หรือตัวกักเส้นผมและสิ่งสกปรกที่อาจเล็ดลอดลงท่อในขณะที่คุณกำลังอาบน้ำ หากมีสิ่งนี้คุณก็จะไม่ต้องกังวลเรื่องท่ออุดตันอีกต่อไปเพราะเราสามารถแก้ปัญหาได้ตั้งแต่ต้นทางด้วย Hair Stopper ที่กักเส้นผมซึ่งเป็นแบบสติกเกอร์ที่จะทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแปะสิ่งนี้ลงไปบนฝาท่อ จากนั้นก็อาบน้ำได้อย่างสบายใจไร้กังวล

12Lint Remover : กำจัดขุยกวนใจบนเสื้อผ้าคุณ

lint remover Cr: homeanddecor

Lint Remover หรือแปลง่าย ๆ ก็คือเครื่องตัดขุยเสื้อผ้า เพราะขุยบนเสื้อผ้านั้นจะทำให้เสื้อผ้าของเราดูเก่ามากกว่าที่เป็น และหากต้องใส่เสื้อผ้าที่มีขุยมากมายเกาะอยู่ก็คงทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจเอามาก ๆ แต่การมี Lint Remover เอาไว้ก็จะช่วยให้เราแก้ปัญหาเรื่องนี้ไปได้ แค่ใส่ถ่านและกดปุ่มเปิดสวิตช์แล้วนำไปถูไถบนเสื้อผ้าที่เป็นขุย ง่าย ๆ เพียงเท่านี้เสื้อผ้าของคุณก็จะกลับมาดูเหมือนใหม่อีกครั้ง

13BotLLet

ที่ฉีดก้น Cr: amazon

คนไทยและคนญี่ปุ่นมีสิ่งที่เหมือนกันคือนิสัยการใช้ห้องน้ำเพราะมักจะติดใช้สายชำระในการฉีดทำความสะอาดหลังเสร็จธุระทั้งหนักและเบา ซึ่งหากเดินทางไปบางที่โดยเฉพาะประเทศในแแถบอเมริกาหรือยุโรปนั้นจะไม่นิยมใช้เลยจึงอาจทำให้คนเอเชียอย่างเรารู้สึกไม่สะอาด ชาวญี่ปุ่นจึงสร้างสิ่งประดิษฐ์นี้มาช่วยเหลือ เพียงแค่นำหัวฉีดนี้ไปเปลี่ยนใส่แทนฝาขวดน้ำก็จะได้เป็นที่ฉีดชำระแบบพกพาพร้อมใช้งานแล้ว

14Washing Net Bag : ถุงซักผ้าสุดทนทาน

ถุงซักผ้า Cr: aliexpress

ถุงตาข่ายซักผ้าเป็นอีกหนึ่งสินค้าสุดคลาสสิกของร้าน 100 เยนไปแล้วเพราะว่าใครที่ได้ลองใช้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าของเค้าดีจริง และยังทนทานสุด ๆ ซิปไม่มีหลุด ตาข่ายไม่มีขาดแม้ใช้มานานแรมปีก็ยังมีสภาพและการใช้งานที่ดีเหมือนเมื่อครั้งที่ซื้อมาวันแรก ยอมเสียเงินแพงกว่าร้านข้างนอกอีกหน่อยแต่ได้ของดีกว่าแบบนี้ไม่ว่าใครก็ยอมจ่าย

15Melamine Sponge : ฟองน้ำเมลามีนทำความสะอาดได้เอนกประสงค์

ฟองน้ำเมลามีน Cr: forums.hardwarezone.com.sg

ใครที่กำลังรำคาญใจกับคราบดำ คราบสกปรกต่าง ๆ ตามเบาะ มุมห้อง กระเป๋า หรือบริเวณจุดต่าง ๆ บนข้าวของเครื่องใช้สุดรักของคุณที่ไม่อยากให้ของเหล่านั้นต้องเก่าไปตามกาลเวลาต้องห้ามพลาดฟองน้ำเมลามีนชิ้นนี้โดยเด็ดขาดเพราะนี่คือฟองน้ำพิเศษที่จะขจัดคราบดำและสกปรกที่กวนใจคุณให้หายไปอย่างง่ายดาย ขอท้าให้ลองวันนี้เลย

16Vacuum Bag : ถุงสุญญากาศช่วยประหยัดพื้นที่

ถุงสุญญากาศ Cr: itruemart

หากไม่ได้อ่านข้อมูลบนโลกโซเชี่ยลเกี่ยวกับเทคนิควิธีการจัดกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่ก็อาจไม่รู้จักกับถุงสุญญากาศหน้าตาแบบนี้ก็ได้ แต่สำหรับผู้ที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้งก็จะรู้ว่าสิ่งนี้เป็นอะไรที่ดีงามมาก ๆ เพราะช่วยให้เราประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะมากด้วยการนำเสื้อผ้าที่มีความหนาอย่างเสื้อโค้ทมายัดใส่ลงไปในถุงนี้ ปิดซิปล็อคแล้วจึงใช้เครื่องดูดฝุ่นมาดูดเอาลมออกตรงวาล์วที่อยู่บนถุง เพียงเท่านี้ก็สามารถยัดเสื้อตัวหนาลงใส่กระเป๋าได้สบาย ๆ แล้ว

17Coffee Filter : กรองกาแฟในราคาที่ถูกที่สุด

coffee filter Cr: jamieism

คอกาแฟต้องโหวตให้กับ Coffee Filter แห่งร้าน 100 เยนโดยด่วนเพราะเค้าขายถูกกว่าที่อื่นมากแบบมากที่สุดเลย ร้านอื่นนั้นขายแพงมาก ไม่ต้องพูดไรมากแค่เพียงรีบไปสอยมาโดยด่วน

18Washer Detergent : ผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้าแสนมีประโยชน์

ผงซักผ้า Cr: monoandco

จะแน่ใจได้อย่างไรว่าเครื่องซักผ้าที่เราใช้นั้นสะอาดจริง ๆ เพราะหากมองด้วยตาเปล่าเราจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าภายในของเครื่องนั้นเต็มไปด้วยสิ่งสกปรกจากเสื้อผ้าของเรา ซึ่งบางครั้งซักไปแล้วก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมเสื้อผ้าถึงไม่ค่อยสะอาดหรือมีฝุ่นเกาะติดอยู่ นั่นก็เป็นเพราะว่าเครื่องซักผ้าของเราสกปรกอย่างแน่นอนด้วยความที่เรามักมองข้ามมันไป เพราะฉะนั้นเราควรต้องหาผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้ามาใช้ดูบ้างแค่ใส่ผงลงไปเหมือนซักผ้าปกติเท่านั้นเอง คราวนี้ก็จะได้สบายใจแล้วว่าเครื่องซักผ้าของเรานั้นสะอาดแน่นอน

19USB Cable Charger : สายชาร์จโทรศัพท์จอมอึด

charger 3 Cr: WATERBOY R

อีกหนึ่งสินค้าที่หลายคนต้องยกนิ้วให้กับความคุ้ค่าก็คือสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะสายชาร์จสำหรับ iPhone ที่สามารถใช้งานได้ดีและมีความทนทาน แถมยังมีทั้งแบบสั้นหรือยาวให้เลือกและสีสันที่หลากหลายอีกด้วย

21Silicone Ecobag Grip : แบ่งเบาน้ำหนักจากการช้อปปิ้ง

bag grip Cr: daisoitornot

เวลาที่ไปเดินช้อปปิ้งคนเดียวแล้วต้องเดินถือของหนัก ๆ เต็มไม้เต็มมือกลับบ้านแบบไร้คนช่วยนี่มันช่างน่าเบื่อเสียจริง เพราะฉะนั้นเราต้องหาตัวช่วยให้กับตัวเองด้วย Silicone Ecobag Grip ที่สามารถแบ่งเบาภาระจากน้ำหนักสิ่งของที่คุณต้องถือให้รู้สึกเบาลงด้วยการนำซิลิโคนนี้ไปครอบที่ถุงหูหิ้วหรือสายสะพายของกระเป๋าเพื่อผ่อนแรงและลดการกดทับจากน้ำหนักถุงหรือกระเป๋า

22Hand Mixer : ที่ตีฟองนมใส่ถ่านขนาดมือถืออ

hand mixer Cr: ebay

Hand Mixer หรือที่ตีฟองนมใส่ถ่าน แม้ว่าชื่อของมันจะบอกว่าตีฟองนมแต่ความจริงแล้วเราสามารถนำมาประยุกต์ในการตีไข่ วิปครีม หรืออื่น ๆ ที่เราต้องการ แต่ด้วยความที่เป็นเครื่องแบบใส่ถ่านอาจไม่ได้มีกำลังในการตีมากนักจึงต้องระวังไม่นำไปใช้กับแป้งหรือส่วนผสมใดที่มีความหนาแน่นจนเกินไป

ข้อสรุป

นอกจากร้านสะดวกซื้อทั่วไปแล้ว เราก็สามารถไปเดินเลือกซื้อของใช้ที่จำเป็นได้ที่ร้าน 100 เยน เพราะสินค้ามีเยอะกว่าร้านสะดวกซื้อมากจริง ๆ มีทั้งของใช้และของกิน ซึ่งบางอย่างเราก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากให้คนทางบ้านได้ด้วย และสินค้าที่เราแนะนำไปทั้ง 22 ชิ้นนั้นก็จัดว่าเด็ดมาก มีประโยชน์คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายแน่นอน แถมยังมีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถเก็บใส่กระเป๋าเดินทางได้แบบไม่รำคาญใจ ซึ่งราคาของสินค้าในร้าน 100 เยนนั้นเมื่อรวม Vat แล้วจะอยู่ที่ 108 เยนหรือประมาณ 35 บาทเท่านั้นเอง