4 ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า แช่ดี วิวเด่น คุณภาพเน้นๆ

11/03/2021 (อัพเดทเมื่อ 04/04/2021)
หลายๆ คนคงคิดว่าที่โอกินว่าคงไม่มีแหล่งออนเซ็นให้เราได้ไปเลือกแช่แน่นอน เพราะสภาพภูมิอากาศคล้ายคลึงกับประเทศไทยมากๆ เป็นอีกหนึ่งภูมิภาคที่ถือว่าร้อนเลยแหละ พออากาศร้อนแล้วไปแช่ออนเซ็นอีกก็คงจะแปลก แต่รู้กันหรือไม่ว่าที่โอกินาว่ามีออนเซ็นให้แช่ด้วย แถมยังมีสรรพคุณที่ไม่เป็นสองรองใครเลยแหละ ส่วนมากก็จะเป็นน้ำพุร้อน
ที่มีส่วนผสมของเกลืออยู่ด้วย ซึ่งก็จะช่วยได้หลายเรื่องมากๆ ทั้งดูแลผิวพรรณ ลดอาการปวดเมื่อยต่างๆ แต่จะหาแบบแหล่งออนเซ็นเลยจริงๆ ก็คิดว่าเป็นเรื่องยากนิดหนึ่ง เพราะส่วนมากออนเซ็นนั้นจะอยู่ในเรียวกังหรือโรงแรมมากกว่า แต่ก็ไม่แพ้ที่อื่นเลย สามารถแช่ออนเซ็นในโรงแรมแล้วมองออกมาชมวิวธรรมชาติได้แบบสบายๆ วันนี้เลย
รวบรวมออนเซ็นที่คิดว่าดีคิดว่าเด็ดในโอกินาว่ามาฝาก ตามไปดูกันเลย

1.ริวกิวออนเซ็น (Ryukyu Onsen)

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่าCr: senagaonsen

ริวกิวออนเซ็น เป็นบ่อออนเซ็นที่อยู่ในโรงแรมเซนากาจิมะ ซึ่งอยู่ใกล้กับทะเลเซนากาจิมะ ขอบอกเลยว่าถ้าเข้าพักที่นี่ล่ะก็ คุณจะได้พบกับห้องที่สามารถมองเห็นวิวทะเลแสนสวย และห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่งที่สามารถชมวิวข้างนอกที่พักได้ น้ำพุร้อนของที่นี่เป็นน้ำพุที่มาจากพื้นดินในก้นทะเลลึกกว่า 1,000 เมตร ทำให้มีส่วนผสมของเกลือที่มีความเข้มข้นสูง มีสรรพคุณที่ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและบรรเทา
อาการปวดของกล้ามเนื้ออีกด้วย และมีน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ขึ้นมาจากใต้ดิน 500 ลิตร ทุกๆ นาทีเลยทีเดียว

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: senagaonsen

บ่อออนเซ็นจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ คิงริวโนะยู และ กิงริวโนะยู ซึ่งทางโรงแรมจะมีการแบ่งวันไว้ว่าวันไหนผู้ชายใช้บริการบ่อไหนได้ วันไหนผู้หญิงใช้บริการบ่อไหนได้ เพื่อที่จะให้สัมผัสกับบ่อออนเซ็นได้ทั้งสองแบบแถมยังมีห้องอบซาวน่าให้บริการอีกด้วย

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: senagaonsen

และที่พิเศษสุดๆ เลยก็คือ บ่อออนเซ็นแบบเปิดโล่ง หรือที่เรียกว่า Ryujin no Yu เป็นรูปแบบอาคารที่มีการออกแบบสไตล์ริวกิว แต่ก็ยังมีความทันสมัยอยู่ และด้วยความที่มันเป็นบ่อแบบเปิดโล่งนี่แหละ ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างติดใจ เพราะว่าสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างง่ายดาย มองเห็นท้องฟ้าและน้ำทะเลใสๆ ยิ่งตอนช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ก็จะยิ่งสวยงามเข้าไปใหญ่เลย

ริวกิวออนเซ็น (Ryukyu Onsen)

ที่อยู่174-5 Setaga, Toyomijo 901-0023
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากสถานี Akamine มายังโรงแรมเซนากะจิมะ ที่มีริวกิวออนเซ็นอยู่ ใช้เวลาประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ06.00 – 24.00 น. (รับรอบสุดท้ายเวลา 23:00 น.) สามารถเช็คอินได้ตอน 15.00 น. / เช็คเอาท์ 11.00 น.
ราคาผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมต้นขึ้นไป) วันธรรมดา 1,360 เยน วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด 1,570 เยน * รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีการบริโภคแล้ว / เด็ก (นักเรียนประถม) 740 เยน * รวมภาษีเด็กทารกฟรี * (ผู้ที่ได้รับการยกเว้นภาษีอาบน้ำ / ผู้ที่อาบน้ำในการทัศนศึกษาที่จัดขึ้นเป็นกิจกรรมของโรงเรียน (ไม่รวมมหาวิทยาลัย) ผู้ที่มีสมุดบันทึกการพยาบาลใบรับรองความพิการทางร่างกายหรือใบรับรองความพิการทางจิต)
Websitesenagaonsen (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ ริวกิวออนเซ็น (Ryukyu Onsen)

2.บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ Sashiki no Sarujin no Yu

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่าCr: yuinchihotel

ใครมาโอกินาว่าก็อยากจะแนะนำให้มาพักที่โรงแรมแห่งนี้เหมือนกัน เพราะที่โรงแรมยูอินชิ นันโจ (Yuinchi Hotel Nanjo) นั้น มีบ่อออนเซ็นธรรมชาติให้แช่ด้วย ซึ่งเรียกว่า Sashiki no Sarujin no Yu แถมเป็นโรงแรมที่อยู่บนเนินเขา ทำให้สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติจากบ่อออนเซ็นได้เลย ออนเซ็นของที่นี่เขาบอกว่าสะอาดและใสมาก
ถึงสีของน้ำจะออกน้ำตาลๆ เพราะมีแร่ธาตุมากก็เถอะ ซึ่งสาเหตุก็เกิดมาจากใต้ดินที่มีอายุถึง 5 ล้านปี และ 54 ล้านปี ไหลมารวมกัน

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่าCr: yuinchihotel

ว่ากันว่ามีฟอสซิลจากน้ำทะเลเก่าแก่ตั้งแต่สมัยที่ Ardipitex Ramidas หนึ่งในลิงมนุษย์ที่เก่าแก่ที่สุดถือกำเนิดขึ้น มีส่วนผสมของเกลือในน้ำทะเลอยู่ด้วย แต่บอกเลยว่าคุณสมบัติต่างจากปกติที่เคยเห็นจากบ่อออนเซ็นเกลือแน่ๆ เพราะมันมีส่วนผสมของกรดเมตาซิลิซิค แคลเซียม ไอโอดีน เหล็ก และสารอาหารจำนวนมาก ทำให้ช่วยทำให้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ลดอาการปวดเมื่อย และเป็นขณะที่แช่ออนเซ็นอยู่ก็จะรู้สึกเหมือนกับว่าร่างกายและจิตใจของเรานั้นกำลังได้รับการบำบัด ซึ่งมันดีมากเลยนะ แถมยังมีห้องซาวน่า อ่างจากุซซี่อีกด้วย เดินทางมาเหนื่อยๆ ถ้าได้แช่ออนเซ็นล่ะก็ รับรองสบายตัวสุดๆ เลย แอบมาบอกว่ามีสวนน้ำด้วยนะ เด็กๆ ที่ไปด้วยต้องถูกใจแน่นอน

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: yuinchihotel

และถ้าใครยังไม่รู้ว่าการแช่ออนเซ็นควรทำอย่างไร ต้องล้างตัวแบบไหน หรือต้องแช่เวลาเท่าไรถึงจะดีกับสุขภาพและไม่ก่ออันตราย ทางออนเซ็นก็ได้มีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับด้านออนเซ็นโดยตรงมาคอยสอน คอยอธิบายเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับออนเซ็น หากสงสัยอะไรก็สามารถถามได้ตลอดเลย พักจากการแช่ออนเซ็นกันบ้าง บริเวณใกล้ๆ กับโรงแรมมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นซากปรักหักพังของปราสาท Itokazu และ ซากปรักหักพังของปราสาท Tamagusuku ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญอีกอย่างเลยก็ว่าได้ ถ้าใครมาโอกินาว่าแล้วไม่ได้ไปสัมผัสน้ำทะเลก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะทะเลที่โอกินาว่านั้นสวยมากๆ โดยเฉพาะหาดมิบารุ ที่เป็นหาดน้ำตื้นมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตรตลอดแนวมหาสมุทรแปซิฟิกริมฝั่งโอกินาว่าใต้ หรือจะไปอุทยานทางทะเล
นิชิฮาระก็สวยไม่แพ้กันเลย

บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ Sashiki no Sarujin no Yu

ที่อยู่1688 Niisato, Sashiki, anjo, Okinawa 901-1421
วิธีเดินทางเดินจากแยก Shinzato มาขึ้นรถบัสหมายเลข 39 ที่ป้าย Shinzato Iriguch และไปลงที่ Nanjo Shiyakusho(Nanjo City Office) และเเดินต่อไปยัง Wellness Resort Okinawa Vacation Center Yuinchi Hotel Nanjo ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 13 นาที
เวลาทำการวันธรรมดา 07.00-23.00 น. (รับรอบสุดท้าย 22.30 น.) / วันหยุดสุดสัปดาห์ 06.30-23.00 น. (รับรอบสุดท้าย 22.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 1,650 เยน / เด็กนักเรียน 750 เยน / เด็กอายุน้อยกว่า 6 ปี ฟรี * ราคาที่แสดงรวมภาษีอาบน้ำแล้ว *
Websiteyuinchi (ภาษาอังกฤษ)

ดูแผนที่ บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ Sashiki no Sarujin no Yu

3.โมโตบุ ออนเซ็น (Motobu Onsen “Churaumi no Yu”)

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: okinawaresort.orion

โมโตบุ ออนเซ็น เป็นบ่อออนเซ็นที่อยู่ใน Hotel Orion Motobu Resort&Spa ของโอกินาว่า ขอบอกเลยว่า
ห้องพักของโรมแรมนี้สามารถชมวิวข้างนอกได้เกือบทุกห้อง แล้ววิวที่มองเห็นก็คือ วิววทะเลอันสวยงามนั้นเอง ตื่นเช้าๆ เปิดประตูระเบียงออกมารับลม รับความสดชื่น มองเห็นน้ำทะเลสวยๆ บอกเลยฟินลืม มาเข้าเรื่องออนเซ็นบ้างดีกว่า เขาบอกว่าออนเซ็นที่นี่นั้น มีเกลือโซเดียมคลอไรด์คุณภาพสูง ก็จะช่วยในเรื่องอาการปวดเส้นประสาท ปวดกล้ามเนื้อปวดข้อไหล่ต่างๆ รอยฟกช้ำ ริ้วรอย โรคทางเดินอาหาร และยังช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าอีกด้วย

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: okinawaresort.orion

แต่สำหรับใครที่มีโรคประจำตัว อย่าง โรคหัวใจ อาการไม่สบายต่างๆ หรือแม้แต่คนท้อง ก็ขออนุญาตให้งดการทำกิจกรรมแช่ออนเซ็น ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็ไม่ควรแช่ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ นอกจากบ่อออนเซ็นแล้ว ที่โรงแรมแห่งนี้ก็มีบริการห้องอบซาวน่า ด้วยนะ หรือจะออกไปสูดอากาศข้างนอกก็แนะนำให้ไป Oceanic Culture Museum Planetarium เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับทะเล และ Tropical Dream Center สวนพฤกษศาสตร์บอกเลยว่าสวยงามมากๆ ต้องลองไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: okinawaresort.orion

โมโตบุ ออนเซ็น (Motobu Onsen “Churaumi no Yu”)

ที่อยู่148-1, Bise, Honbu, Kunigam, Okinawa 905-0207
วิธีเดินทางเดินทางด้วยรถยนต์จากแยก Urasaki ไปยัง Hotel Orion Motobu Resort&Spa ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ6.00-10.00 น / 15.00-24.00 น.
ราคากรณีไม่ได้พักที่โรงแรม (ราคารวมภาษีการอาบน้ำแล้ว) ผู้ใหญ่ 2,150 เยน / เด็กประถม 1,000 เยน / ต่ำกว่าประถม ฟรี
Websiteokinawaresort-orion (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ โมโตบุ ออนเซ็น (Motobu Onsen “Churaumi no Yu”)

4.มิเอะโจ ออนเซ็น (Miejo Onsen Shimajin no Yu)

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่าCr: solarehotels

มิเอะโจออนเซ็น นั้นอยู่ในโรงแรม Loisir Hotel Naha เมืองนาฮะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติเพียงไม่กี่แห่งในโอกินาว่า เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 ถือว่าเก่าแก่เลยทีเดียว น้ำในบ่อออนเซ็นมาจากใต้ทะเลที่มีความลึกประมาณ 800 เมตร ละมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 40.9 องศาเซลเซียส อุณภูมิก็ถือว่ากำลังดีนะ น่าจะแช่สบายๆ เลย

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: loisir-naha

ส่วนผสมของแร่ธาตุก็จะมีโซเดียม ไอโอดีน ที่ไม่มีสีและไม่มีกลิ่น แต่จะมีรสชาติเค็มนิดๆ เพราะเป็นน้ำที่มาจากใต้ทะเล จึงเรียกกันว่า ออนเซ็นเกลือ เหมือนหลายๆ ที่ ที่เป็นน้ำร้อนจากใต้ทะเล ซึ่งจะแตกต่างจากน้ำพุร้อนภูเขาไฟ ยิ่งไปกว่านั้นเลยก็คือ หลังจากแช่เสร็จแล้วจะมีเกลือที่เกาะอยู่บนผิวหนัง ซึ่งจะป้องกันไม่ให้เหงื่อระเหยออกไป และยังมีผลในการกักเก็บความร้อนอีกด้วย อารมณ์แบบว่าถึงจะขึ้นจากน้ำมาแล้วก็ยังได้ความรู้สึกเหมือนกับว่าแช่น้ำอยู่นั่นเอง

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่าCr: loisir-naha

ส่วนสรรพคุณของออนเซ็นก็จะช่วยเรื่องการปวดเส้นประสาท ปวดกล้ามเนื้อ ปวดข้อต่างๆ โรคทางเดินอาหารเรื้อรัง, ริดสีดวงทวาร ฟื้นฟูความเหนื่อยล้าช่วยทำให้บาดแผลหายไว สรรพคุณก็คือที่สุด มีครบทุกอย่างที่หลายๆ คนต้องการเลย แต่ข้อห้ามเลยก็คือ คนที่ตั้งครรภ์ หรือเป็นโรคหัวใจ หรือว่าโรคอะไรก็แล้วแต่ที่สามารถเกิดอาการได้เฉียบพลันลงแช่ในบ่อเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ ยังไงก็เป็นห่วงความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้างไว้ก่อนก็ดีนะ แล้วที่นี่ก็ยังมีห้องอบซาวน่า บริการนวด อ่างจากุซซี่ก็มี และอีกหลายอย่างที่ให้บริการอยู่ ยังไงก็ฝากที่นี่ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วย มาโอกินาว่าก็ห้ามพลาดเลย

ออนเซ็น ทั่วโอกินาว่า Cr: solarehotels

มิเอะโจ ออนเซ็น (Miejo Onsen Shimajin no Yu)

ที่อยู่LOISIR HOTEL NAHA, 3-2-1 Nishi, Naha, Okinawa 900-0036
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Asahibashi ไปยังโรงแรม Loisir Hotel Naha ใช้เวลาประมาณ 12 นาที
เวลาทำการ7.00-23.00 น. (รับรอบสุดท้าย 22.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่เริ่มต้นที่ 1,400 เยน / เด็ก เริ่มต้นที่ 700 เยน (ราคาปรับเปลี่ยนไปตามเงื่อนไข)
Websiteloisir-naha (ภาษาญี่ปุ่น)

ดูแผนที่ มิเอะโจ ออนเซ็น (Miejo Onsen Shimajin no Yu)

ข้อสรุป

ถึงที่โอกินาว่าจะไม่มีแหล่งออนเซ็นให้เราได้ไปเลือกแช่ตามสไตล์ที่ชอบ แต่ก็มีโรงแรมที่มีบ่ออนเซ็นดีๆ สรรพคุณเน้นๆ ให้เราได้ไปใช้บริการอยู่เหมือนกัน และอย่างที่ทุกคนได้อ่านมา ออนเซ็นที่โอกินาว่าก็ไม่แพ้ที่ไหนเลย แถมถ้ามาพักที่โรงแรมก็ยังมีบริการอื่นๆ นอกเหนือจากการแช่ออนเซ็น อย่างเช่น มีอ่างจากุซซี่ให้แช่ มีห้องอบซาวน่า บริการนวดก็มีเหมือนกัน และไม่ต้องกลัวว่าแช่ออนเซ็นในโรงแรมจะไม่มีวิวสวยๆ ให้ได้ชม ถ้าใครคิดแบบนั้นนะขอบอกว่าคิดผิด เพราะว่ามีเกือบทุกโรงแรมเลย ได้ใกล้ชิดธรรมชาติหน่ำใจแน่นอน เอาเป็นว่าถ้ามาโอกินาว่าแล้วอยากแช่ออนเซ็นล่ะก็ มาดูพิกัดได้ที่บทความนี้เลย รวบรวมมาให้แล้ว

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว