รวมจุดชมวิวสวย 4 ฤดู ที่ Otsu City ฟินได้ไม่มีเบื่อ

23/01/2020 (อัพเดทเมื่อ 27/11/2023)
Otsu City เมืองเล็กๆ ใกล้เกียวโต อุดมไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ถ้าคุณรักการท่องเที่ยวดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าดอกไม้ หรือวิวสวยๆ ของเมืองแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาด ที่ Otsu มีหลากหลายจุดชมวิวสวยให้เลือก ฤดูไหนก็ฟินได้ไม่มีเบื่อ

ความสวยงามของ Otsu แต่ละฤดู

Otsu City

Otsu เมืองหลวงของจังหวัดชิงะ ที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู สวยทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใกล้ชิดธรรมชาติแบบไม่ต้องเบียดเสียดกับใครเลย หากใครที่อยากได้พิกัดเที่ยวชิกะที่เดินทางไปง่ายๆ จากสถานีเกียวโต แนะนำให้กดเข้าไปดูได้ : ที่นี่

ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปดูกัน ว่าถ้ามาเที่ยว Otsu ในฤดูต่างๆ เราจะได้เจอกับอะไรบ้าง

ฤดูหนาว

Otsu City

เมืองขาวโพลนไปทั่วเมือง ถึงแม้ช่วงนี้คุณอาจจะไม่ได้ฟินกับดอกไม้เท่าใดนัก แต่กิจกรรมสุด Extreme จัดหนักอย่างแน่นอน

ฤดูใบไม้ผลิ

Otsu City

ดอกไม้สีชมพู สีขาวบานสะพรั่งไปทั่วทั้งเมือง ทั้งซากุระ ชิบะซากุระ และ ซุยเซน เพิ่มความสดชื่นหลังจากผ่านพ้นฤดูหนาว ในฤดูนี้จะถือเป็นการเริ่มต้นปีที่สดใสนั่นเอง

ฤดูร้อน

Otsu City

สีเขียวชอุ่มกินทั่วบริเวณ Otsu City ที่มาพร้อมความร้อนในแบบฉบับของญี่ปุ่น ในช่วงฤดูนี้คุณสามารถดูดซับพลังบวกจากธรรมชาติได้อย่างไม่จำกัดเลย

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

Otsu City

จากสีเขียวแห่งความชุ่มชื้นจะกลับกลายเป็นสีแดง เตรียมสลัดใบทิ้งเพื่อเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนั่นเอง ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั่นๆ แต่ก็สวยสุดๆ เลยล่ะ

แต่นอกจากธรมมชาติโดยรวมที่สวยงามอยู่แล้วนั้น เราลองไปดูสถานที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติกันดีกว่า

4 จุดวิวสวยห้ามพลาดใน Otsu City

Yumemigaoka tenbo-dai: จุดชมวิว เมือง Otsu ทั้งกลางวันและกลางคืน

Otsu City

จุดชมวิวแห่งนี้ตั้งอยู่ในเส้นทางขับรถ Hieizan Driveway หนึ่งในเส้นทางขับรถชมธรรมชาติ เส้นทางนี้คุณสามารถชมความสวยงามของภูเขา Hiei ได้ในหลากหลายฤดูทั้งฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยซากุระพันธุ์ต่างๆ ฤดูร้อนที่ภูเขาทั้งลูกจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสีเขียว และฤดูใบไม้ผลิ ก็จะกลายเป็นสีแดงนั่นเอง

Otsu City

Otsu City

เมื่อคุณมาที่จุดชมวิวเมือง Otsu คุณจะสามารถชมวิวเมือง Otsu มุมกว้างพร้อมทะเลสาบได้ความสวยงามของแต่ละช่วงฤดูก็จะแตกต่างกันไป ให้ความรู้สึดที่แตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิงเลย

Yumemigaoka tenbo-dai

ที่อยู่ 776 Yamanaka, Otsu, Shiga 520-0017
วิธีเดินทาง ขับรถจากด่ายเก็บเงิน Hieizan Driveway Tanotani Toge ประมาณ 5 นาที (เสียค่าผ่านด่าน เที่ยวละ 860 เยน)

ดูแผนที่ Yumemigaoka tenbo-dai

Nagisa Park : สวนสาธารณะริมทะเลสาบใหญ่

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ขนาบริมทะเลสาบบิวะยาวกว่า 5 กิโลเมตร สวนสาธารณะแห่งนี้ได้รับความนิยมจากชาว Otsu City ในการมาพักผ่อนหย่อนใจ แต่ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวด้วยนั่นเอง

Otsu City

ที่นี่คุณสามารถชมดอกไม้ไปพร้อมๆ กับทะเลสาบบิวะได้เลย โดยในช่วงเมษยนถึงพฤษภาคมสวนแห่งนี้จะเต็มไปด้วยชิบะซากุระบานทั่วสวนจนโลกกลายเป็นสีชมพูไปเลย

Nagisa Park

วิธีเดินทาง จากสถานี Otsu เดินไปอีก 10 นาที

ดูแผนที่ Nagisa Park

Garden Museum Hiei

Otsu City

สวนสวยบนภูเขา Hiei ที่ถูกจัดตามสไตล์ภาพวาดฝรั่งเศส และมีการจัดแสดงงานศิลปะท่ามกลางหมู่มวลทุ่งดอกไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดู ความพิเศษของภาพวาดที่นี่คือไม่ได้ใช้ผ้าใบในการวาดภาพ แต่ใช้ดินเผาสำหรับวาดนั่นเอง เราสามารถเดินชมงานวาดศิลปะสไตล์ฝรั่งเศสอันโด่งดังโดยใช้เทคนิคการวาดสีน้ำมัน ที่จัดวางไว้กลางหมู่ดอกไม้แบบนี้ได้เลย

Otsu City

Otsu City

ตรงจุดนี้สามารถชมความสวยงามของบ้านเมืองได้ ทั้งทะเลสาบบิวะ เกียวโต และโอซาก้าเลย

Garden Museum Hiei

ที่อยู่ 4 Shimegatake, Shakuragatani, Shugakuin, Sakyo, Kyoto, 606-0000
วิธีเดินทาง สถานี JR Hieizan Sakamoto หรือ สถานี Keihan Line Sakamoto Hieizan Guchi เดินหรือนั่งรถบัสไปที่สถานีเคเบิ้ล Sakamoto นั่งเคเบิ้ลคาร์ไปลงที่สถานีเคเบิ้ล Enryakuji จากนั้นเดินหรือนั่งรถบัสต่อไปลงที่ Hieizancho

ดูแผนที่ Garden Museum Hiei

Biwako Valley

จุดชมวิวมุมสูงบนภูเขาที่นี่นอกจากกิจกรรม extreme ยังสามารถมองเห็นทะเลสาบได้ถึง 80% อีกด้วย ที่นี่มีให้บริการคาเฟ่ที่สามารถชมวิวทะเลสาบบิวะ เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนหย่อนใจมากๆ เพราะนอกจากคาเฟ่วิวสวยแล้วยังมีดอกไม้ตามฤดูกาลต่างๆ ทั้งซากุระ ใบ้ไม้เปลี่ยนสี และดอกซุยเซนสีเหลืองที่จะเริ่มบานช่วงกลางเดือนพฤษภาคมอีกด้วย ถ้ามาที่นี่ต้องมาดูให้ได้

Otsu City

Otsu City

และในช่วงฤดูหนาวสถานที่แห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ จนกลายเป็นลานสกีที่ผู้คนนิยมมาเป็นอย่างมาก ส่วนในฤดูอื่นๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน และเป็นอีกหนึ่งจุดที่คุณสามารถชมวิวได้รอบทิศ 360 องศา เลย ที่นี่เด็ดมาก แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยล่ะ!

Biwako Valley

ที่อยู่ 1547-1 Kido, Otsu, Shiga, 520-0514
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR Kosei Line จากสถานี Kyoto มาลงที่สถานี Shiga จากนั้นต่อรถบัสมาลงที่ Biwako Valley แล้วซื้อตั๋วขึ้น Ropeway ขึ้นไปบนรีสอร์ท

ดูแผนที่ Biwako Valley

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้ทุกคนเข้าถึงธรรมชาติแบบถึงใจสุดๆ ทั้งชมวิวจากมุมสูง 360 องศา แบบสวยๆ และชมความสวยงามของพืชพรรณต่างๆ ตามฤดูกาลอีกด้วยล่ะ ฟินสุดๆ ไปเลย

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515