ทริปฟินๆ เที่ยวนาโกย่า ไปดูฟูจิที่ชิซุโอกะ เส้นทางขับรถเที่ยวญี่ปุ่น สุดลงตัว

28/09/2018 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2021)
เที่ยวไปกับทริปสุดฟิน จากปราสาทนาโกย่าแล้วไปดูฟูจิซังกันต่อยังชิซุโอกะ พาทัวร์ เส้นทางขับรถเที่ยวญี่ปุ่น สุดลงตัว ที่เช่ารถไปเที่ยวแล้วไม่มีผิดหวัง

แนะนำที่เที่ยวนาโกย่า ขับรถเองเที่ยวได้ไม่ยาก

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักพิกัดที่เที่ยวที่จะทำให้ทริปเที่ยวญี่ปุ่นของคุณสนุกสุด ๆ แถมยังไปเที่ยวได้ง่ายดายสะดวกสบายด้วยการเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่น เริ่มต้นกันที่จังหวัดไอจิ ที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นนัก แต่ถ้าบอกว่าเมืองนาโกย่าก็อาจจะมีหลายคนร้อง อ๋อ ที่จริงแล้วเมืองนาโกย่าก็ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจินี่แหละ แม้หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักจังหวัดนี้ดีนัก แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เราจะพาไปเที่ยวไอจิให้รู้จักจังหวัดนี้กันมากขึ้น !

ไอจิ เป็นจังหวัดน่าเที่ยวของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในภูมิภาคจูบุใจกลางของประเทศ ไฮไลท์น่าเที่ยวของที่นี่คือเราสามารถมาชมได้ทั้งธรรมชาติของสวนสวยอย่าง Korankei จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดัง เที่ยวปราสาทเก่าแก่ชมสถาปัตยกรรมโบราณแบบญี่ปุ่น รวมไปถึงเที่ยวเล่นแบบครอบครัวที่สวนสนุก LEGOLAND® Japan Resort ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

การเดินทางมายังจังหวัดไอจินั้น สามารถขับรถจากสนามบิน Centrair มาใช้เวลาไม่ถึงชั่วโฒง เดินทางได้ไม่ยากเลยเพราะตัวสนามบินก็ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนี่แหละ ต่อตามเราไปเที่ยวพิกัดสุดฟินของที่นี่กันเลยดีกว่า

ดูแผนที่ จังหวัด ไอจิ

Nagoya castle : ชมปราสาทสวยงาม พร้อมไปลองชิมของอร่อยประจำเมือง

ก่อนอื่นเลยเราขอพาทุกคนมารู้จักกับพิกัดแลนด์มาร์กประจำเมืองอย่าง ปราสาทนาโกย่า อันเป็นสถาปัตยกรรมเก่าแก่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยเอโดะ และยังเป็นปราสาทที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น รอบ ๆ บริเวณปราสาทยังมีความร่มรื่นยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่ก็เป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยงามอีกด้วย

เราสามารถเดินชมทั้งรอบ ๆ และภายในปราสาทได้ นอกจากนี้ในบริเวณข้างเคียงยังมี การจัดแสดง อดีตบ้านพักทรงญี่ปุ่นดั้งเดิมของผู้ปกครองปราสาทให้เราได้เข้าชมด้วย ขอบอกว่าภายในสวยงามมาก

และเมื่อถึงเวลาค่ำคืนในช่วงที่มีการชมดอกซากุระที่ปราสาทนาโกย่าแห่งนี้จะเปิดไฟให้ผู้ที่เข้าชมได้พบกับความสวยงามของปราสาทในช่วงเวลากลางคืนอีกด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ทรงพลังและสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นในช่วงเวลากลางวันบริเวณใกล้กับปราสาทก็มีตรอกช้อปปิ้งสไตล์ดั้งเดิมให้เดินกันด้วยนะ

Nagoya castle

ที่อยู่1-1 Honmaru, Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi-ken 460-0031 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางขับรถจากสนามบิน Centrair มายัง Aichi ใช้เวลาประมาณ 53 นาที
เวลาทำการ19.00-16.30 น. ปิดช่วงวันที่ 29 ธันวาคมถึง 1 มกราคม
ราคาผู้ใหญ่ 500 เยน
WebsiteNagoya castle

ดูแผนที่ Nagoya castle

นอกจากความดีงามของปราสาทนาโกย่าแล้ว เมืองนี้ยังมีของดีเป็นอาหารอร่อยประจำเมืองที่มาแล้วต้องไม่พลาดลองชิม ทั้งเมนูสุดฮอตอย่าง Hitsumabisu ข้าวหน้าปลาไหลย่างที่เมืองนี้เขามีสูตรเฉพาะอร่อยไม่เหมือนที่ไหน แถมยังมีวิธีการกินสุดครีเอทที่แตกต่างกันถึง 4 วิธี ใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องลองมาสัมผัส

ต่อด้วยอีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน อย่าง Miso Katsu ข้าวหน้าหมูทอดราดซอสมิโสะสูตรเฉพาะต้นตำรับประจำเมือง ด้วยรสชาติของหมูทอดที่กรอบนอกและนุ่มในนั้นเข้ากับดีกับซอสมิโสะรสเค็มหวานกลมกล่อมกำลังดี

ตบท้ายด้วยเมนูอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งหน่อย ๆ มานาโกย่าแล้วก็ต้องไม่พลาดสั่งเมนูอาหารเช้าทานในนาโกย่า เพียงแค่ส่ังกาแฟในตอนเช้า เขาจะมีเซอร์วิทขนมปังปิ้งและไข่ต้มหรือออมเล็ทแถมมาให้ฟรีกันไปเลย มานาโกย่านอกจากเที่ยวสนุกแล้วก็อย่าลืมมาลองของอร่อยของที่นี่กันด้วย

Kissa Tsuzuki : ชมการชงกาแฟสุดน่าตื่นเต้น

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ น่าไปเที่ยวแล้ว ที่นาโกย่ายังมีร้านกาแฟที่อยากแนะนำให้ได้ไปกัน ที่นี่มีกาแฟรสชาติอร่อยรอต้อนรับ พร้อมด้วยลีลาการชงกาแฟสุดเท่ ซึ่งวิธีการชงกาแฟสุดพิเศษของที่นี่คือการชงกาแฟบนความสูงกว่า 2 เมตร ! โดยบาริสต้ายอดฝีมือของร้านจะปีนขึ้นไปบนบันไดแล้วทำการชงกาแฟอยู่บนบันได !

ฟังดูอาจจะไม่น่าเชื่อแต่การชงกาแฟด้วยวิธีการนี้นอกจากจะน่าตื่นตาตื่นใจแล้วยัง ทำให้กาแฟมีฟองนุ่มรสชาติดีขึ้น อีกด้วย พิกัดร้านก็ไปไม่ยากอยู่ใกล้กับสถานีนาโกย่า ใครอยากเห็นวิธีการชงเก๋ ๆ แบบนี้ต้องมาชม

Kissa Tsuzuki

ที่อยู่2Fl., Tsuzuki Building, 6-1 Taiko-tori, Nakamura-ku, Nagoya-shi, Aichi 453-0811
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Nakamura ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงอาทิตย์ 7.30-19.30 น.
โทรศัพท์052-482-0001
WebsiteKissa Tsuzuki

ดูแผนที่ Kissa Tsuzuki

Oasis 21 : ยานอวกาศลอยน้ำ เที่ยวสนุกไม่ควรพลาด

Oasis 21 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของนาโกย่า ในบริเวณของที่แห่งนี้มีทั้งสวนสาธารณะ จุดขึ้นรถ (Bus Terminal) ร้านอาหารและร้านรวงต่าง ๆ มากมาย ทั้งยังติดอันดับที่ 2 ของจากการจัดอันดับสถานที่ที่ได้รับเลือกว่าเป็นจุดที่น่าถ่ายรูปในฤดูร้อนจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

หลังคากระจกขนาดใหญ่กลางอากาศเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของที่นี่ซึ่งเรียกกันว่า ‘ยานอวกาศลอยน้ำ’ นอกจากนี้เมื่อมองไปบนหลังคาจะสามารถเห็นน้ำไหลเป็นระลอกสวยงาม ทั้งยังมีบริเวณทางเดินเล่นลอยฟ้า ระยะทางประมาณ 200 เมตรให้เราได้ไปเพลิดเพลินเดินเล่น ราวกับลอยอยู่บนฟ้าที่ความสูง 14 เมตรเหนือพื้นดิน

Oasis 21

ที่อยู่1-11-1 ฮิกาชิซากุระ,เขตฮิกาชิ เมืองนาโกย่า
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sakae-Machi จากนั้นเดินต่อ 1 นาที
เวลาทำการโซน Spaceship Aqua 10.00-21.00 น. ร้านค้า 10.00-21.00 น. ร้านอาหาร 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์075-204-5543 (+81-75-204-5543)
WebsiteOasis 21

ดูแผนที่ Oasis 21

LEGOLAND® Japan Resort : สวนสนุกตัวต่อแฮปปี้ได้ทั้งครอบครัว

สำหรับใครที่มาเที่ยวเป็นครอบครัว และมีเด็ก ๆ มาเที่ยวด้วยสถานที่ที่เหมาะจะมาเที่ยวกันเป็นครอบครัวที่สุดก็ต้องเป็น LEGOLAND® Japan Resort แห่งนี้ที่จะเตรียมพร้อมความสนุกไว้สำหรับทั้งครอบครัว โดยในโซนสวนสนุกอย่าง LEGOLAND® Japan นั้นเต็มไปด้วยเครื่องเล่นกว่า 40 อย่างให้ได้มาสัมผัสความยิ่งใหญ่กันในอาณาจักรแห่งนี้

นอกจากในส่วนของสวนสนุกแล้วที่นี่ยังมีโซนอควาเรียมที่ชื่อว่า SEA LIFE Nagoya ให้ได้มาเที่ยวด้วยมาชมความสวยงามของสัตว์น้ำนานาชนิดได้ที่นี่

นอกจากนั้นแล้วยังมีในส่วนของโรงแรมชื่อว่า LEGOLAND® Japan Hotel ที่พักแสนสบายและสวยงามน่าสนใจสุด ๆ เพราะเขาสร้างขึ้นในธีมที่ไม่เหมือนใคร เป็นสวนสนุกที่มาจากสนามบินได้ไม่ยากและใช้เวลาขับรถมาเที่ยวเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทั้งยังมีที่จอดรถใกล้ ๆ รองรับกว่า 1,500 คัน แฟนคลับไม่ว่าจะรุ่นคุณพ่อหรือคุณลูกต้องห้ามพลาด

LEGOLAND® Japan Resort

ที่อยู่〒455-8605 Aichi Prefecture, Nagoya, Minato Ward
วิธีเดินทางขับรถจากสนามบิน Centrair มาใช้เวลาประมาณ 37 นาที
เวลาทำการเปิดทำการเวลา 10.00 น. เวลาปิดทำการวันหยุดจะขึ้นอยู่กับทางสวนสนุก สามารถตรวจสอบได้ทาง Hompage
ราคา 1 DAY PASS : เด็ก 3,700 เยน (ช่วงพีค 4,500 เยน) ผู้ใหญ่ 5,000 เยน (ช่วงพีค 6,900 เยน)/ ซื้อพาสล่วงหน้า 2-6 วัน : เด็ก 3,500 เยน (ช่วงพีค 4,200 เยน) ผู้ใหญ่ 4,700 เยน (ช่วงพีค 6,500 เยน) / ซื้อพาสล่วงหน้า 7 วันขึ้นไป : เด็ก 3,300 เยน (ช่วงพีค 4,000 เยน) ผู้ใหญ่ 4,500 เยน (ช่วงพีค 6,200 เยน) หมายเหตุ ในส่วนของราคาค่าเข้า(เฉพาะ LEGOLAND® Japan) นั้นจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของวันที่ไปด้วย หากวันที่ไปอยู่ในช่วงพีคราคาจะแพงกกว่าปกติ และไม่รวมกับค่าโรงแรม LEGOLAND® Japan Hotel และ SEA LIFE Nagoya
WebsiteLEGOLAND® Japan Resort

ดูแผนที่ LEGOLAND® Japan Resort

Korankei : พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสวยถูกใจ

หากถามหาพิกัดชมใบไม้แดงที่สวยงามตัวท็อปของญี่ปุ่น จะพาสถานที่อันแสนงดงาม Korankei แห่งนี้ไปไม่ได้เลย ที่นี่เป็นหุบเขาที่มีความสวยงามสูงกว่า 254 เมตรอยู่ใกล้กับเมืองนาโกย่า เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเดือนกันยายนใบไม้ของต้นไม้ที่หุบเขาแห่งนี้ก็จะเริ่มเปลียนสีสันจากเขียวเป็นแดงและเหลืองสวยงามอร่ามตาไปทั่วทั้งหุบเขา

ที่หุบเขาแห่งนี้ยังมีสะพานไม้สัญลักษณ์ประจำของหุบเขาแห่งนี้ซึ่งเป็นจุดที่เราจะสามารถชมเหล่าใบไม้เปลียนสีของที่นีได้ดีที่สุดอยู่ด้วย และแน่นอนว่าอากาศและบรรยากาศของบริเวณนี้ก็ดีมาก ๆ มาเดินเที่ยวแล้วได้ความสดชื่นกลับไป

นอกจากความส่วนงามในช่วงกลางวันแล้ว ภายในเดือนพฤศจิกายนที่หุบเขาแห่งนี้ก็นะมีการจัดแสงไฟประดับในช่วงเวลาเย็นที่พระอาทิตย์ตกดิน เราจะได้เห็นความสวยงามยามค่ำคืนของเหล่าต้นไม้ ณ หุบเขาแห่งนี้ ถ้าอยากชมความสวยงามแห่งฤดูใบไม้เปลี่ยนสีละหุบเขา Korankei แห่งนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

Korankei

ที่อยู่Iimori Asukecho, Toyota, Aichi Prefecture 444-2424 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางขับรถจากสนามบิน Centrair มาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 8 นาที

ดูแผนที่ Korankei

แนะนำที่เที่ยวชิซุโอกะ ขับรถลุยเองสบายใจ

ชิซุโอกะเป็นจังหวัดหนึ่งในภูมิภาคจูบุที่มีภูมิทัศน์และสถานที่ที่น่าสนใจน่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหน และสามารถขับรถเที่ยวมาจากสนามบิน Centrair ของภูมิภาคนี้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ชิซุโอกะเป็นเมืองสวยอากาศดีที่มีฝั่งหนึ่งติดกับทะเล มองเห็นภูเขาฟูจิเลื่องชื่อ ทั้งนี้ยังมีสะพานแห่งความฝันที่สวยราวกับอยู่ในโลกของเทพนิยาย และยังสามารถแพลนนั่งเรือหรือขับรถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบที่นี่ได้

การเดินทางมายังชิซุโอกะนั้นสามารถขับรถจากสนามบิน Centrair มาใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ซึ่งถ้าเราอยากเที่ยวอย่างอิสระสัมผัสความอันซีนเยอะ ๆ ก็ขอแนะนำให้เช่ารถขับเที่ยวจะสะดวกกว่ามาก

ดูแผนที่ จังหวัดชิซุโอกะ

Hamamatsu – Hamanako : เที่ยวทะเลสาบ ล่องเรือกินลมชมวิว

ตั้งอยู่กลางกรุงโตเกียวและโอซาก้าและเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามและเข้าถึงได้อย่างไม่ยาก ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุร้อนเช่น Kanzanji Hot Springs ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะจุดท่องเที่ยวที่เป็นตัวแทนของ Hamamatsu และ Hamanako

นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับโปรแกรมที่เที่ยวสนุกแบบได้ประสบการณ์ เช่นการขี่จักรยานและกีฬาทางน้ำรอบทะเลสาบฮามานะ นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเช่นสวนดอกไม้ Hamamatsu Flower ที่มีดอกซากุระและดอกทิวลิปสวยงามที่สุดในโลก ที่นี่ยังมีอาหารขึ้นชื่อน่าไปลองอย่าง ปลาไหลและเกี๊ยวที่ไม่เหมือนใคร

ซึ่งที่นี่ก็มีบริการล่องเรือชมความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้ด้วย โดยจะมีสอง Route เส้นทางให้เลือกคือแบบ 30 นาที และ 70 นาที ใครสะดวกแบบไหนก็จัดไปเลย

หรือหากอยากขับรถทัวร์ชมวิวทะเลสาบก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นถ้าเช่ารถขับเที่ยวอยู่แล้วงานนี้เที่ยวชมวิวทะเลทราบได้ชิลล์ ๆ เลย

Hamamatsu – Hamanako

ที่อยู่〒431-1209 Shizuoka-ken, Hamamatsu-shi, Nishi-ku, Kanzanjichō, 2226−1
วิธีเดินทางขับรถจากสนามบิน Centrair มาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 41 นาที
เวลาทำการองเรือรอบแรกเริ่ม 9.15 น. รอบสุดท้าย 15.55 น.
ราคาล่องเรือ 30 นาที ผู้ใหญ่ 1,000 เยน เด็ก 500 เยน / ล่องเรือ 70 นาที ผู้ใหญ่ 1,500 เยน เด็ก 750 เยน
WebsiteHamamatsu – Hamanako

ดูแผนที่ Hamamatsu – Hamanako

Yumeno Tsurihashi : ข้ามสะพานแห่งความฝัน ทิวทัศน์แสนสวยงาม

Yumeno Tsurihashi เป็นพิกัดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีความสวยงามมหัศจรรย์ไม่ควรพลาดประจำจังหวัดชิซุโอะ ที่นี่คือสะพานข้ามทะเลสาบมิลค์กี้บลูที่มีความสวยงามตรึงตราตรึงใจ มีความยาว 90 เมตร และสูง 10 เมตรถูกสร้างขึ้นแบบง่าย ๆ โดยการเรียงแผ่นไม้กระดานต่อกันไว้

ระหว่างที่ข้ามสะพานนี้จะชมทะเลสาบมิลค์กี้บลูได้ตลอดสองข้างทาง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังล่องลอยอยู่ในโลกแห่งความฝันกันเลยทีเดียว

เมื่อเดินมาถึงบริเวณกลางสะพานอาจมีความสั่นไหวค่อนข้างมาก ควรระมัดระวังในการข้ามไปกันด้วยนะ ซึ่งจุดบริเวณกลางสะพานนี้ยังเป็นจุดพาวเวอร์สป็อตเกี่ยวกับเรื่องความรักด้วย โดยจะมีกระดานสามแผ่นวางเอาไว้เพื่อให้สังเกตเห็นได้ชัด เมื่อข้ามสะพานมาถึงบริเวณนี้แล้วจะได้รับพลังทางโชคลาภด้านความรักกลับไปด้วยนะ

การเดินบนสะพานนี้ต้องระมัดระวังอย่างที่ได้บอกไว้ การข้ามสะพานจะรองรับได้ถึง 10 คนเท่านั้น หากมาเที่ยวในช่วงโกลเด้นท์วีคอาจต้องใช้เวลาในการต่อแถวข้ามสะพานนานถึงหนึ่งชั่วโมง ฉะนั้นแพลนเที่ยวกันดี ๆ นะจ๊ะ

Yumeno Tsurihashi

ที่อยู่ญี่ปุ่น 〒428-0411 Shizuoka Prefecture, Haibara District
วิธีเดินทางขับรถจากสนามบิน Centrair มาใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 17 นาที

ดูแผนที่ Yumeno Tsurihashi

Fujisan in Shizuoka : ชมฟูจิสวยในพิกัดลับประทับใจ

พิกัดสุดท้ายแห่งชิซุโอกะที่เราจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ สถานที่ชมวิวฟูจิสวย ๆ จากริมชายหาดซึ่งชิซุโอกะ ซึ่งจากริมทะเลเราสามารถมองเห็นฟูจิซังสวย ๆ ได้จากหลายมุม อย่างในมุมนี้เป็นชายหาดที่ชื่อว่า Kumomi เป็นจุดที่หากเป็นวันที่อากาศแจ่มใสจะสามารถเห็นวิวภูเขาฟูจิเป็นฉากหลังของทิวทัศน์ทะเลสีน้ำเงินแสนงดงาม

อีกหนึ่งจุดชมวิวฟูจิที่มีเอกลักษณ์สวยไม่เหมือนที่ไหนก็คือ ขุดชมวิว Nishiura-Enashi บริเวณนี้เราจะได้เห็นแหลมยื่นออกมาในทะเลและมีฟูจิเป็นทิวทัศน์ด้านหลัง รวมแล้วเป็นภาพที่สวยงามแล้วกับภาพวาดเลยทีเดียว

พิกัดที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือการชมฟูจิจากริมหาด Miho-Matsubara จากตรงนี้เราจะได้เห็นฟูจิงดงามตระหง่านอยู่ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามให้เราสามารถเดินชมบริเวณริมชายหาดได้อย่างเพลิดเพลิน อยากชมวิวฟูจิสวย ๆ ละก็มาเที่ยวที่ชิซุโอกะ ได้เห็นแน่นอน

Fujisan in Shizuoka

ที่อยู่ ญี่ปุ่น 〒414-0901 Shizuoka-ken, Shizuoka-shi, Shimizu-ku, Miho
วิธีเดินทางขับรถจากสนามบิน Centrair มาใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 49 นาที

ดูแผนที่ Fujisan in Shizuoka

ข้อสรุป

ปิดจ๊อบพาทัวร์พิกัดเก๋ ๆ ในการขับรถเที่ยวในจังหวัดไอจิและชิซุโอกะแล้ว แต่ละที่มีความดีงามจนไม่อยากให้พลาด ยิ่งถ้าเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยละก็จะได้ชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด มีความ Unseen และเดินทางได้อย่างอิสระสะดวกสบาย มาเป็นครอบครัวก็ได้แถมยังประหยัดไปอีกด้วย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515