1Nikuya 298 : ถูกและดีต้องที่นี่เท่านั้น (1,080 เยน)

298 Cr: 298 Group

คงไม่มีบุฟเฟ่ต์ที่ไหนเหมาะกับคนงบน้อยมากไปกว่าร้าน Nikuya 298 อีกแล้ว ที่นี่คือร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่มีสาขาอยู่หลายสาขาทางฝั่งโอซาก้าและเกียวโต

298 Cr: hotpepper

บรรยากาศของร้านนั้นตกแต่งอย่างสวยงามและอบอุ่น แสงไฟสีส้มที่ใช้ชวนให้รู้สึกหิวเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี โต๊ะที่นั่งก็มีแบบหย่อนขาให้ได้กินอย่างสบายอารมณ์

และสำหรับลูกค้าที่มากันเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 32 คน ไม่ว่าจะปาร์ตี้รับน้องใหม่ ปาร์ตี้วันเกิด หรือปาร์ตี้ไหน ๆ ก็หมดห่วง

298 Cr: noraqura

เมนูก็มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ ไส้กรอก สามารถเลือกสั่งมาย่างกันได้ตามใจไม่มีเบื่อ ซึ่งก็มีทั้งแบบออริจินัลและแบบหมักซอส และใครที่ชอบเบค่อนบอกเลยว่างานนี้ต้องฟินแน่ ๆ เพราะที่นี่เค้าเสิร์ฟเบค่อนแผ่นใหญ่สะใจสุด ๆ

298 Cr: Jalan

ส่วนเนื้อหมู วัว และไก่ก็เสิร์ฟมาแบบติดมัน เมื่อนำมาย่างบนตะแกรงส่วนตัวที่โต๊ะแล้ว ยิ่งส่งกลิ่นหอมยวนใจชวนหิวจนอดใจไม่ไหว

298 Cr: hotpepper

นอกจากเมนูประเภทเนื้อแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟเมนูข้าวแกงกะหรี่แบบไม่อั้นอีกด้วย โดยราคานั้นก็รวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่อยากดื่มน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอลล์ก็สามารถเพิ่มเงินอีกนิดเพื่อดื่มแบบไม่อั้นได้อีกด้วย

298 Cr: hotpepper

เพื่อน ๆ สามารถอิ่มอร่อยไปกับเมนูบุฟเฟ่ต์ของร้าน Nikuya 298 ได้แบบเต็มที่ในเวลานานถึง 90 นาที ซึ่งเราอาจจะเริ่มรู้สึกอิ่มและคุ้มค่าตั้งแต่ 50 นาทีแล้ว บอกเลยว่าที่นี่คุ้มค่าเกินราคา !

Nikuya 298

ที่อยู่10-2 Doyamacho, Kita-ku, Osaka, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hankyu-Kobe Line มาลงสถานี Umeda แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ : 17.00-24.00 น., เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 16.00-24.00 น.
ราคา1,080 เยน
โทรศัพท์06-6367-0298
WebsiteNikuya 298

ดูแผนที่ Nikuya 298

2Gen : ฟินกันตั้งแต่เที่ยงวัน (1,200 เยน)

gen Cr: hitosara

อีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างตัวแทนจากจังหวัดโอซาก้าเอาใจคนงบน้อย คือ ร้าน Gen แห่งนี้นั่นเอง เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่คุณสามารถมาฝากท้องได้ตลอดเวลาตั้งแต่มื้อเที่ยงเรื่อยไปจนถึงมื้อดึก

gen Cr: ヒトサラ

ขนาดของร้านอาจไม่ได้ใหญ่โตมากนักแต่ก็สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 58 ที่นั่ง บรรยากาศการตกแต่งก็เรียบง่าย สบาย ๆ แฝงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น แต่ละโต๊ะจะมีเตาย่างทรงกลมประจำอยู่ให้เราปิ้งย่างอย่างสบายใจ

gen Cr: hitosara

gen Cr: ヒトサラ

บุฟเฟ่ต์ของที่นี่เปิดให้ลูกค้าเดินไปตักเนื้อได้ตามต้องการจากเคาน์เตอร์ ไลน์อาหารก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ ปลาหมึก ไส้กรอก และผักอีกนานาชนิด รวมไปถึงเมนูล้างปากอย่างเยลลี่และผลไม้ก็มีให้บริการ

gen Cr: ヒトサラ

จ่ายเงินเพียงหลักพันแต่รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้เอร็ดอร่อยไปกับทุกเมนูอย่างคุ้มค่าเกินราคาแน่นอน เพราะที่นี่เค้าจัดหนักจัดเต็ม ไลน์อาหารมากมายหลายชนิดให้เราได้เต็มอิ่มในเวลาถึง 70 นาที

Gen

ที่อยู่3-9-19 Shiokusa, Naniwa-ku, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nankai-Shiomibashi Line มาลงสถานี Ashiharacho แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.30-23.00 น. (วันพฤหัสบดี 17.00-23.00 น.)
ราคา1,200 เยน
โทรศัพท์06-6567-4140

ดูแผนที่ Gen

3Fufutei : คัดสรรเนื้อคุณภาพ (3,218 เยน)

fufutei Cr: Fufutei

ร้าน Fufutei สามารถรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มเพื่อน มาเป็นครอบครัว หรือลูกค้าคนไหนจะแวะกินข้าวระหว่างทางกลับบ้านก็มาอร่อยได้เช่นกัน รวมไปถึงการจัดงานปาร์ตี้ต่าง ๆ ทางร้านก็พร้อมให้บริการ

fufutei Cr: 堺のまもちゃん

บรรยากาศของที่นี่สมกับเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแบบทันสมัย โต๊ะแต่ละโต๊ะกว้างขวางและแบ่งออกเป็นส่วน ๆ อย่างชัดเจน เหมาะกับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

fufutei Cr: ducaduca

เตาของที่นี่ก็มีความพิเศษจากที่อื่นตรงที่เป็นเตาถ่านตั้งโต๊ะคล้ายกับเตาย่างอาหารทะเลแบบบ้านเราอยู่เหมือนกัน และไม่ต้องห่วงเรื่องควันจากการย่าง เพราะที่นี่เค้ามีเครื่องดูดควันขนาดใหญ่ไว้ประจำตามโต๊ะอยู่แล้ว

fufutei Cr: Fufutei

เหตุผลที่ทำให้เนื้อของร้านนี้นั้นมีคุณภาพและรสชาติดีเพราะเค้าสั่งซื้อเนื้อทั้งหมดโดยตรงแบบไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ทำให้สามารถคัดสรรและควบคุมสินค้าที่จะส่งมาเป็นวัตถุดิบได้

fufutei Cr: Fufutei

ทางร้านเลือกใช้แต่เนื้อคุณภาพดีที่เราสามารถมั่นใจได้ว่าเป็นของสด สะอาด และปลอดภัยเพราะมาจากร้านค้าส่งที่ไว้ใจได้

fufutei Cr: r.gnavi

หากได้รู้ว่าที่นี่เค้าเสิร์ฟเมนูอะไรบ้าง เพื่อน ๆ จะต้องกรี๊ด เพราะมันมากมายจริง ๆ ตั้งแต่เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว ไปจนถึงอาหารทะเลสดอย่างหอยเชลล์ กุ้ง ปลาหมึก รวมทั้งเมนูเครื่องเคียงอื่น ๆ เช่น กิมจิ สลัด และซุป ด้านของหวานก็จัดมาให้ไม่บกพร่องทั้งเยลลี่และไอศกรีม

Fufutei

ที่อยู่2-8-115 Nanbanaka, Naniwa-ku, Osaka, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Nankai Line มาลงสถานี Nankai-Namba เพื่อเข้าสู่พื้นที่ของ Namba City แล้วเดินมายังชั้น 1 โซนร้านอาหาร
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 11.30-14.00 น., 17.00-22.30 น./เสาร์-อาทิตย์ : 11.30-22.30 น.
ราคา3,218 เยน
โทรศัพท์06-6632-2020
WebsiteFufutei

ดูแผนที่ Fufutei

4Yakiichi : มาตรฐานสะอาดปลอดภัย (2,604 เยน)

yakiichi Cr: チョケニスト

ร้าน Yakiichi เปิดให้บริการมานานตั้งแต่ปี 1995 และยังคงรักษามาตรฐานของร้านในด้านคุณภาพอาหารและบริการเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ร้านแห่งนี้ครองใจชาวโอซาก้ามาช้านาน

yakiichi Cr: r.gnavi

ที่นี่คือร้าน บุฟเฟ่ต์ โอซาก้า ที่เรียกได้ว่าคุณภาพดีเกินราคา เนื้อโคดำรสเลิศที่ทางร้านเลือกเสิร์ฟนั้นบอกเลยว่าคุณจะได้เอร็ดอร่อยและฟินไปกับเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย

yakiichi Cr: r.gnavi

yakiichi Cr: r.gnavi

คุณสามารถเลือกสั่งเมนูอาหารได้ตามต้องการ ซึ่งมีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ไส้กรอก และกุ้งขนาดอวบอิ่มพอดีคำ กินสะใจได้แบบไม่อั้น รวมถึงข้าวเกาหลีอย่างบิบิมบับที่ท้อปปิ้งมาด้วยเนื้อสด ไข่ปลาเมนไตโกะ และผักนานาชนิด

yakiichi Cr: r.gnavi

ทางร้านมีบริการจัดเลี้ยงให้กับลูกค้าที่ต้องการสังสรรค์ในห้องส่วนตัว ซึ่งสามารถรองรับได้ 90 ที่นั่ง และมีบริการห้องส่วนตัวที่มีขนาดสำหรับ 18-28 คน หรือโต๊ะขนาดใหญ่สำหรับ 8 คน เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่อยากรับประทานอาหารด้วยกัน

บุฟเฟ่ต์ โอซาก้า Cr: r.gnavi

บรรยากาศร้านตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือกทั้งแบบนั่งพื้นและเก้าอี้ตามสะดวก เตาย่างแบบหลุมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางโต๊ะเพื่อให้ทุกคนสามารถเอื้อมถึงได้

yakiichi Cr: r.gnavi

และไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาด เพราะที่นี่เค้ามีระบบการจัดการที่ดี ทั้งด้านอากาศที่ถ่ายเทอย่างเหมาะสม ไม่อบอ้าวหรือร้อนจากการปิ้งย่าง ส่วนอาหารก็สะอาดได้มาตรฐาน รับรองได้ว่าเพื่อน ๆ จะไม่ประสบปัญหาอาหารเป็นพิษแน่นอน

Yakiichi

ที่อยู่1-2-1 Higashinodamachi, Miyakojima-ku, Osaka, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Touzai-Gakkentoshi Line มาลงสถานี Osakajokitazume แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.30-14.00 น. และ 17.00-23.00 น.
ราคา2,604 เยน
โทรศัพท์06-4801-7811
WebsiteYakiichi

ดูแผนที่ Yakiichi

5Eekatei : ชุดเล็กชุดใหญ่ก็เลือกได้ (1,706-2,790 เยน)

eekatei Cr: hotpepper

ร้าน Eekatei ชื่อออกเสียงยากนี้เป็นหนึ่งในร้าน บุฟเฟ่ต์ โอซาก้า ที่ออกตัวว่าเค้าคือร้านปาร์ตี้บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่ดีที่สุดในย่าน Umeda Higashi ซึ่งมีให้เลือกตามความต้องการว่าชอบกินเยอะ ๆ หรือชอบกินน้อย ๆ

eekatei Cr: r.gnavi

สำหรับมื้ออาหารบุฟเฟ่ต์นั้นทางร้านจัดไว้ให้ลูกค้าเลือกถึง 2 แบบ คือ แบบชุดใหญ่จัดเต็มด้วยอาหารจำนวนกว่า 109 ชนิด หรือจะเป็นชุดเล็กก็อิ่มได้กับอาหารกว่า 27 อย่าง ซึ่งทั้งสองแบบสามารถสั่งได้ไม่อั้นในเวลา 120 นาที รับรองว่าจุใจแน่นอน

eekatei Cr: r.gnavi

ในส่วนของชุดใหญ่ก็จะมีเมนูอาหารทะเลเพื่อเพิ่มไอโอดีนมาให้ ทั้งกุ้งและปลาหมึก และเครื่องเคียงสไตล์เกาหลีที่มีหลากหลายกว่า และผักที่มีหลากชนิดกว่าชุดเล็ก

eekatei Cr: r.gnavi

eekatei Cr: r.gnavi

แต่อยากบอกว่าชาวไทยอย่างเราที่มีทุนเดิมเป็นคนกินน้อยกว่าชาวญี่ปุ่นไว้ว่าแค่บุฟเฟ่ต์ไซส์เล็กก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะเค้าเสิร์ฟทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว ไส้กรอก ซึ่งมาแบบจัดเต็มตามสไตล์บุฟเฟ่ต์แดนปลาดิบเค้าล่ะ

บุฟเฟ่ต์ โอซาก้า Cr: r.gnavi

และเพียงแค่เห็นบรรยากาศของร้านก็ทำให้เรารู้สึกหิวแล้ว ด้วยการตกแต่งง่าย ๆ สบาย ๆ ที่มีความเป็นญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เหมาะจริง ๆ กับการปิ้งย่างที่เราสามารถกินได้อย่างไม่ต้องเกร็งกับความหรูหราของร้าน

Eetakei

ที่อยู่10-4 Doyamacho, Kita-ku, Osaka, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hankyu-Kobe Line มาลงสถานี Umeda แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ17.00-24.00 น.
ราคาบุฟเฟ่ต์ 109 อย่าง : ผู้ชาย 2,790 เยน/ผู้หญิง 2,590 เยน และ บุฟเฟ่ต์ 27 อย่าง : ผู้ชาย 2,030 เยน/ผู้หญิง 1,706 เยน
โทรศัพท์06-6314-4129
WebsiteEetakei

ดูแผนที่ Eetakei

ข้อสรุป

ใครที่มาแล้วไม่ได้กิน บุฟเฟ่ต์ โอซาก้า บอกเลยว่าพลาดมาก ๆ โดยเฉพาะ 5 ร้านที่เราได้แนะนำไปในวันนี้ เพราะทุกร้านนั้นอร่อยเด็ด รสชาติดี แถมยังเต็มอิ่มไปด้วยคุณภาพในราคาที่เราสามารถควักกระเป๋าจ่ายได้โดยไม่เสียดายเลยล่ะค่ะ การันตีได้ด้วยนาม ‘ครัวของประเทศ’ กันเลยยย