ช้อปง่ายสบายกระเป๋าที่ ตลาดมือสองญี่ปุ่น 5 แห่ง ในโตเกียว

29/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 03/06/2024)
ชาวไทยผู้หลงใหลในการช้อปปิ้งของมือสองทั้งหลาย วันนี้เราพาไปรู้จักกับแหล่งช้อป ณ 5 ตลาดมือสองญี่ปุ่น ในโตเกียว ที่รับรองว่าไปง่าย อยู่ในย่านดังที่รู้จักกันดี มีของให้เลือกมากมาย และแม้จะบอกว่าเป็นมือสอง แต่ ของมือสองญี่ปุ่น นั้นคุณภาพดีอยู่แล้ว ตามมาช้อปของถูกแต่ดีกัน!

Yoyogi Park : ตลาดนัดเสรี

ตลาดมือสองญี่ปุ่น ณ Yoyogi Park นั้นจัดขึ้นตั้งแต่ปี 1981 มีชาวญี่ปุ่นหลายคนเรียกชื่อตลาดแห่งนี้ว่าเป็น ‘ตลาดการค้าเสรี’ เพราะมีขายสินค้าหลายประเภทมาวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ที่นี่เป็นตลาดนัดที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงโตเกียว และในขณะเดียวกันก็เป็นตลาดนัดที่ทันสมัยที่สุดอีกด้วย เนื่องจากมีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่าน Shibuya นั่นเอง

และด้วยความที่เป็นตลาดในย่านแฟชั่นจึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นในโตเกียวที่นำสินค้ามาวางขาย ซึ่งมีร้านค้าจำนวนมากถึง 800 ร้านเลยทีเดียว

Flea Market

สินค้าที่วางขายก็มีหลากหลายทั้งของใช้ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ตุ๊กตา การ์ตูน ฟิกเกอร์ ซีดี และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นพวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่ยังคงสภาพดีและทันสมัยด้วยสไตล์แฟชั่นสุดล้ำจาก Harajuku, Shinjuku และ Shibuya

สีสันของตลาดแห่งนี้อีกอย่างหนึ่งคือการแต่งตัวของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ต่างงัดไม้เด็ดออกมาโชว์กันเพื่อดึงดูดลูกค้าแบบสุด ๆ ทำให้เราได้เห็นสตรีทแฟชั่นแบบญี่ปุ่นมากมายที่นี่ หากมาเดินช้อปปิ้งที่นี่แล้วขอบอกเลยว่า ‘ตาดีได้…ตาร้ายก็ไม่เสีย’ เพราะสินค้าแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์ของมันเอง และถึงแม้จะไม่ได้แปลกใหม่มากที่สุด แต่รับรองว่าราคานั้นถูกสุด ๆ

นอกจากนี้ ที่ Yoyogi Park ยังเป็นสถานที่สำหรับงาน Earth Day Market ที่จะจัดขึ้นทุกเดือน เดือนละ ครั้ง สินค้าภายในงานก็จะเป็นสินค้าออร์แกนิก สินค้าที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และอาหารคลีนเพื่อสุขภาพรสชาติอร่อยในราคายุติธรรมอีกด้วย

ก่อนเดินทางมาช้อปปิ้ง เพื่อน ๆ จะต้องตรวจสอบตารางวันการจัดงานให้ดีนะคะ เพราะที่นี่มีการจัดงาน Oedo Antique Market มาสลับผลัดกันอยู่ทุกอาทิตย์ หากไปผิดวันอาจต้องช้อปปิ้งของวินเทจแทน

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ >
Yoyogi Park < (ภาษาญี่ปุ่น)

Yoyogi Park

ที่อยู่ 2-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-0052, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Harajuku แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ 10.00-16.00 น.
โทรศัพท์ 03-3469-6081
Website Yoyogi Park

ดูแผนที่ Yoyogi Park

Meiji Park : วินเทจไม่ซ้ำใคร

Flea Market

หากใครกำลังมองหาสถานที่เดินเล่นช้อปปิ้งสบาย ๆ แบบที่สามารถมากันได้ทั้งครอบครัว เราขอแนะนำให้มาที่ตลาดนัด Meiji Park แห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นตลาดนัดขนาดใหญ่ที่มีร้านค้าตั้งเรียงรายขายสินค้ากันอยู่จำนวนมากถึง 600 ร้านเลยทีเดียว

สินค้าทุกชิ้นล้วนแล้วแต่น่าซื้อทั้งสิ้น จนเราอยากจะย้ายสำมะโนครัวมาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเสียเลย เพื่อจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าเราซื้อเยอะไปไหม ? แล้วกระเป๋าจะเต็มหรือเปล่า ? น้ำหนักจะเกินหรือยังนะ ?

พ่อค้าแม่ค้าชาวญี่ปุ่นที่มีความประสงค์จะนำสินค้ามาวางขายต่างก็พากันจับจองล็อกขายของที่มาพร้อมที่จอดรถเพื่อใช้เป็นหลักในการจัดวางสินค้า หรือบางคนก็พกเต้นท์สำหรับตั้งแคมป์มากางกันเลย นอกจากจะได้ใช้เป็นที่วางกันสินค้าแล้วยังกันแดดได้อีกด้วย

ของมือสอง ญี่ปุ่น
Cr: flma.jp

สินค้าของที่นี่มีหลากหลาย ตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และแน่นอนว่าจะต้องมีเสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋า รวมไปถึงเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยน่ารัก ๆ มากมาย

ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักของเก่าที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ในตัวเอง เพราะสินค้าเกือบทุกอย่างเป็นสไตล์วินเทจ เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์นี้เพราะคุณจะได้ครอบครองไอเท็มที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ >
Meiji Park < (ภาษาญี่ปุ่น)

Meiji Park

ที่อยู่ 6-1 Kasumigaokamachi, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0013
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Chuo-Sobu Line มาลงสถานี Sendagaya แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ 10.00-15.00 น.
โทรศัพท์ 090-6046-6120, 048-758-5618
Website Meiji Park

ดูแผนที่ Meiji Park

Ajinomoto Stadium : ตลาดนัด ณ สนามกีฬา

Flea Market
Cr: blog.ajista-antiquefesta.com

แต่เดิม Ajinomoto Stadium นั้นมีชื่อว่า Tokyo Stadium สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามฝึกซ้อมฟุตบอลของทีมซาอุดิอารเบียเมื่อปี 2001 ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น Ajinomoto Stadium และกลายเป็นสนามกีฬาเอนกประสงค์ที่เป็นที่รู้จักดีในหมู่ชาวญี่ปุ่น เนื่องจากที่นี่ถูกใช้เป็นพื้นที่ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอีเวนท์ คอนเสิร์ต กีฬา และอื่น ๆ รวมไปถึง Flea Market นี้นั่นเอง

Flea Market
Cr: blog.ajista-antiquefesta.com

ที่นี่ถือเป็น Flea Market ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอีกหนึ่งแห่งที่รวบรวมร้านค้ามาไว้มากกว่า 800 ร้าน ตั้งวางจำหน่ายกระจายอยู่ทั่วสเตเดียม ทั้งด้านหน้าที่เป็นทางเข้าหลักเลยไปถึงบริเวณลานจอดรถ

Flea Market
Cr: blog.ajista-antiquefesta.com

ด้วยความที่เป็น ตลาดมือสองญี่ปุ่น ขนาดใหญ่ พื้นที่กว้าง และจำนวนร้านค้าเยอะ จึงอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เดินทางไปถึงตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้ใช้เวลาในการเดินช้อปปิ้งให้ทั่ว และที่สำคัญยิ่งมาเร็วเท่าไรยิ่งได้เปรียบ เพราะเราจะมีโอกาสได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุด

 

สินค้าของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นของดีหรือหายากและเนื่องจากเป็นสินค้ามือสองจึงอาจมีเพียงชิ้นเดียว ทำให้นักช้อปขาประจำหลายคนยอมจ่ายค่าผ่านประตูเพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้เข้าไปจับจองสินค้าเป็นคนแรก ๆ ของวัน

ราคาสินค้านั้นสามารถต่อรองได้ เนื่องจากปิดค่อนข้างเร็ว ยิ่งช่วงที่ใกล้ปิดอาจมีการลดราคา แต่ก็ต้องระวัง เนื่องจากของอาจถูกซื้อไปหมดก่อนตลาดวาย

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ >
Ajinomoto Stadium < (ภาษาญี่ปุ่น)

Ajinomoto Stadium

ที่อยู่ 376-3 Nishimachi, Chofu, Tokyo 182-0032, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Local สาย Keio Line มาลงสถานี Tobitakyu แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ 10.00-16.00 น.
ราคา ค่าเข้า 300 เยน, 1,000 เยน (สำหรับเข้าก่อนเวลา)
โทรศัพท์ 04-2440-0555
Website Ajinomoto Stadium

ดูแผนที่ Ajinomoto Stadium

Ikebukuro Sunshine City Rooftop : ตลาดนัดบนดาดฟ้า

อาคาร Sunshine City เป็นอาคารที่สร้างขึ้นในย่าน Sugamo อดีตเคยเป็นเรือนจำและเป็นแหล่งที่เกิดอาชญากรรมอยู่บ่อยครั้ง แต่ในปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมไปแล้ว

ถือเป็นความสะดวกสบายของนักช้อปที่พักอาศัยอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียวที่จะได้เพลิดเพลินไปกับตลาดนัดหรือ Flea Market บนอาคาร Sunshine City แห่งนี้

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่บนดาดฟ้าบรรยากาศปลอดโปร่งทำให้ตลาดนัดแห่งนี้ไม่แออัด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาช้อปปิ้งได้แบบสบาย ๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่คนยังไม่เยอะนัก แต่หากมาในช่วงเวลากลางวันก็อาจจะมีคู่แข่งในการช้อปมากขึ้นสักหน่อย

ที่นี่เป็นตลาดนัดขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปทำให้เดินง่ายไม่สับสน สินค้ามากมายมีจำหน่ายในราคาแสนถูก โดยที่ Sunshine City แห่งนี้เปิดเป็นพื้นที่สำหรับจัดงาน Flea Market อยู่หลายงาน เช่น Sunshine City Cute Flea Market, Mottanai โดยจะจัดขึ้นบนพื้นที่ของห้าง Sunshine City ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ของ Sunshine City ได้เลย

ถือเป็นแหล่งช้อปที่เหมาะกับคุณสาว ๆ เพราะสินค้าที่นำมาจำหน่ายกันนั้นส่วนใหญ่ก็เป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าของคุณผู้หญิง เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีหลายฤดูกาล และแฟชั่นเปลี่ยนเร็ว ทำให้มีแม่ค้าจำเป็นที่อยากโละของในตู้เสื้อผ้าเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ >
Ikebukuro Sunshine City < (ภาษาญี่ปุ่น)

Ikebukuro Sunshine City

ที่อยู่ 3-1-1 Higashiikebukuro, Toshima, Tokyo 170-0013, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Yurakucho Line มาลงสถานี Hagashi-Ikebukuro แล้วเดินอีกประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ 10.00-16.00 น.
โทรศัพท์ 03-3989-3331

ดูแผนที่ Ikebukuro Sunshine City

Shinjuku Central Park : ตลาดนัดสวนกลางเมือง

อีกหนึ่งตลาดนัดสุดฮิปที่ขาช้อปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คือ Shinjuku Central Park Flea Market สวนสาธารณะกลางเมือง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ Shinjuku ซึ่งล้อมรอบไปด้วยตึกสูงมากมาย เป็นอีกแหล่งพักผ่อนตอนกลางวันสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศในละแวกนั้น

เราต่างคุ้นเคยกับ Shinjuku กันอยู่แล้วว่าเป็นย่านแห่งแฟชั่น มีสินค้าแปลกตาวางจำหน่ายอยู่ตลอดทาง และในอีกมุมหนึ่งของ Shinjuku ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติอาจยังไม่ค่อยรู้จัก นั่นก็คือตลาดนัดขายของมือสองที่นี่นั่นเอง

ตลาดนัดนี้จะเปิดให้ผู้ค้าที่ความตั้งใจจริงที่อยากจะนำของมือสองของตัวเองมาขายเท่านั้น โดยจะไม่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพมาตั้งร้านขายโดยเด็ดขาด ทำให้สินค้าของที่นี่มีความน่าสนใจและมีสภาพการใช้งานที่ดี แถมยังราคาถูกเพราะไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง

คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของตลาดนัด ของมือสอง ญี่ปุ่น ที่แท้จริง เพราะพ่อค้าแม่ค้าทุกคนล้วนแต่มาด้วยใจ หวังจะให้สินค้าของพวกเขาได้หมุนเวียนนำกลับไปใช้เพื่อลดปัญหาขยะและโลกร้อน

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ >
Shinjuku Central Park < (ภาษาญี่ปุ่น)

Shinjuku Central Park

ที่อยู่ Shinjuku Central Park (Shinjuku Chu-oh Ko-en), Nishi-Shinjuku 2-11, Shinjuku-ku, Tokyo
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Toei Line สาย Oedo Line มาลงสถานี Tocho-Mae ออกทางออก 5 แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ 10.00-16.00 น.
โทรศัพท์ 03-3342-4509

ดูแผนที่ Shinjuku Central Park

ข้อสรุป

ตลาดมือสองญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เป็นของดีมีคุณภาพในราคาสบายกระเป๋า เพราะคนญี่ปุ่นไม่อยากเสียเงินค่าจัดการขยะ การเลือกที่จะนำมาขายเป็นของมือสองจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ซึ่งราคาขายก็ไม่แพงเลยเพราะไม่ได้ขายหวังกำไรแบบมืออาชีพ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงถือเป็นแหล่งช้อปที่เหมาะกับชาวไทยที่หลงใหลสินค้ามือสองสุด ๆ

ได้ของติดไม้ติดมือไปแล้ว ได้รูปชิคๆไว้ติด IG ของคุณหรือยัง พิกัดเก๋ๆในโตเกียว จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

12 ย่าน 17 ที่เที่ยว ที่คุณต้องหลงรัก ลองดูบทความนี้กัน

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515