ช้อปง่ายสบายกระเป๋าที่ ตลาดมือสองญี่ปุ่น 5 แห่ง ในโตเกียว

29/03/2016 (อัพเดทเมื่อ 12/03/2022)
ชาวไทยผู้หลงใหลในการช้อปปิ้งของมือสองทั้งหลาย วันนี้เราพาไปรู้จักกับแหล่งช้อป ณ 5 ตลาดมือสองญี่ปุ่น ในโตเกียว ที่รับรองว่าไปง่าย อยู่ในย่านดังที่รู้จักกันดี มีของให้เลือกมากมาย และแม้จะบอกว่าเป็นมือสอง แต่ ของมือสองญี่ปุ่น นั้นคุณภาพดีอยู่แล้ว ตามมาช้อปของถูกแต่ดีกัน!
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ
Cover Photo by Steve Nagata

Yoyogi Park : ตลาดนัดเสรี

ของมือสอง ญี่ปุ่น Cr: Guilhem Vellut

ตลาดมือสองญี่ปุ่น ณ Yoyogi Park นั้นจัดขึ้นตั้งแต่ปี 1981 มีชาวญี่ปุ่นหลายคนเรียกชื่อตลาดแห่งนี้ว่าเป็น ‘ตลาดการค้าเสรี’ เพราะมีขายสินค้าหลายประเภทมาวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ที่นี่เป็นตลาดนัดที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงโตเกียว และในขณะเดียวกันก็เป็นตลาดนัดที่ทันสมัยที่สุดอีกด้วย เนื่องจากมีทำเลที่ตั้งอยู่ในย่าน Shibuya นั่นเอง

ของมือสอง ญี่ปุ่น Cr: Guilhem Vellut

และด้วยความที่เป็นตลาดในย่านแฟชั่นจึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นในโตเกียวที่นำสินค้ามาวางขาย ซึ่งมีร้านค้าจำนวนมากถึง 800 ร้านเลยทีเดียว

Flea Market

สินค้าที่วางขายก็มีหลากหลายทั้งของใช้ชิ้นเล็กชิ้นน้อย ตุ๊กตา การ์ตูน ฟิกเกอร์ ซีดี และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นพวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าที่ยังคงสภาพดีและทันสมัยด้วยสไตล์แฟชั่นสุดล้ำจาก Harajuku, Shinjuku และ Shibuya

ของมือสอง ญี่ปุ่น Cr: Guilhem Vellut

สีสันของตลาดแห่งนี้อีกอย่างหนึ่งคือการแต่งตัวของเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ต่างงัดไม้เด็ดออกมาโชว์กันเพื่อดึงดูดลูกค้าแบบสุด ๆ ทำให้เราได้เห็นสตรีทแฟชั่นแบบญี่ปุ่นมากมายที่นี่

ของมือสอง ญี่ปุ่น Cr: Guilhem Vellut

หากมาเดินช้อปปิ้งที่นี่แล้วขอบอกเลยว่า ‘ตาดีได้…ตาร้ายก็ไม่เสีย’ เพราะสินค้าแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์ของมันเอง และถึงแม้จะไม่ได้แปลกใหม่มากที่สุด แต่รับรองว่าราคานั้นถูกสุด ๆ

ของมือสอง ญี่ปุ่น Cr: Guilhem Vellut

นอกจากนี้ ที่ Yoyogi Park ยังเป็นสถานที่สำหรับงาน Earth Day Market ที่จะจัดขึ้นทุกเดือน เดือนละ ครั้ง สินค้าภายในงานก็จะเป็นสินค้าออร์แกนิก สินค้าที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และอาหารคลีนเพื่อสุขภาพรสชาติอร่อยในราคายุติธรรมอีกด้วย

ก่อนเดินทางมาช้อปปิ้ง เพื่อน ๆ จะต้องตรวจสอบตารางวันการจัดงานให้ดีนะคะ เพราะที่นี่มีการจัดงาน Oedo Antique Market มาสลับผลัดกันอยู่ทุกอาทิตย์ หากไปผิดวันอาจต้องช้อปปิ้งของวินเทจแทน

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ > Yoyogi Park < (ภาษาญี่ปุ่น)

Yoyogi Park

ที่อยู่2-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-0052, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Harajuku แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ10.00-16.00 น.
โทรศัพท์03-3469-6081
WebsiteYoyogi Park

ดูแผนที่ Yoyogi Park

Meiji Park : วินเทจไม่ซ้ำใคร

Flea Market

หากใครกำลังมองหาสถานที่เดินเล่นช้อปปิ้งสบาย ๆ แบบที่สามารถมากันได้ทั้งครอบครัว เราขอแนะนำให้มาที่ตลาดนัด Meiji Park แห่งนี้ เพราะที่นี่เป็นตลาดนัดขนาดใหญ่ที่มีร้านค้าตั้งเรียงรายขายสินค้ากันอยู่จำนวนมากถึง 600 ร้านเลยทีเดียว

สินค้าทุกชิ้นล้วนแล้วแต่น่าซื้อทั้งสิ้น จนเราอยากจะย้ายสำมะโนครัวมาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเสียเลย เพื่อจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าเราซื้อเยอะไปไหม ? แล้วกระเป๋าจะเต็มหรือเปล่า ? น้ำหนักจะเกินหรือยังนะ ?

พ่อค้าแม่ค้าชาวญี่ปุ่นที่มีความประสงค์จะนำสินค้ามาวางขายต่างก็พากันจับจองล็อกขายของที่มาพร้อมที่จอดรถเพื่อใช้เป็นหลักในการจัดวางสินค้า หรือบางคนก็พกเต้นท์สำหรับตั้งแคมป์มากางกันเลย นอกจากจะได้ใช้เป็นที่วางกันสินค้าแล้วยังกันแดดได้อีกด้วย

ของมือสอง ญี่ปุ่น Cr: flma.jp

สินค้าของที่นี่มีหลากหลาย ตั้งแต่ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ และแน่นอนว่าจะต้องมีเสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋า รวมไปถึงเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยน่ารัก ๆ มากมาย

ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักของเก่าที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์ในตัวเอง เพราะสินค้าเกือบทุกอย่างเป็นสไตล์วินเทจ เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์นี้เพราะคุณจะได้ครอบครองไอเท็มที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ > Meiji Park < (ภาษาญี่ปุ่น)

Meiji Park

ที่อยู่6-1 Kasumigaokamachi, Shinjuku-ku, Tokyo 160-0013
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Chuo-Sobu Line มาลงสถานี Sendagaya แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ10.00-15.00 น.
โทรศัพท์090-6046-6120, 048-758-5618
WebsiteMeiji Park

ดูแผนที่ Meiji Park

Ajinomoto Stadium : ตลาดนัด ณ สนามกีฬา

Flea Market Cr: blog.ajista-antiquefesta.com

แต่เดิม Ajinomoto Stadium นั้นมีชื่อว่า Tokyo Stadium สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามฝึกซ้อมฟุตบอลของทีมซาอุดิอารเบียเมื่อปี 2001 ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น Ajinomoto Stadium และกลายเป็นสนามกีฬาเอนกประสงค์ที่เป็นที่รู้จักดีในหมู่ชาวญี่ปุ่น เนื่องจากที่นี่ถูกใช้เป็นพื้นที่ในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอีเวนท์ คอนเสิร์ต กีฬา และอื่น ๆ รวมไปถึง Flea Market นี้นั่นเอง

Flea Market Cr: blog.ajista-antiquefesta.com

ที่นี่ถือเป็น Flea Market ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอีกหนึ่งแห่งที่รวบรวมร้านค้ามาไว้มากกว่า 800 ร้าน ตั้งวางจำหน่ายกระจายอยู่ทั่วสเตเดียม ทั้งด้านหน้าที่เป็นทางเข้าหลักเลยไปถึงบริเวณลานจอดรถ

Flea Market Cr: blog.ajista-antiquefesta.com

ด้วยความที่เป็น ตลาดมือสองญี่ปุ่น ขนาดใหญ่ พื้นที่กว้าง และจำนวนร้านค้าเยอะ จึงอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ เดินทางไปถึงตั้งแต่เช้าเพื่อจะได้ใช้เวลาในการเดินช้อปปิ้งให้ทั่ว และที่สำคัญยิ่งมาเร็วเท่าไรยิ่งได้เปรียบ เพราะเราจะมีโอกาสได้เลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุด

Flea Market Cr: blog.ajista-antiquefesta.com

สินค้าของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นของดีหรือหายากและเนื่องจากเป็นสินค้ามือสองจึงอาจมีเพียงชิ้นเดียว ทำให้นักช้อปขาประจำหลายคนยอมจ่ายค่าผ่านประตูเพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้เข้าไปจับจองสินค้าเป็นคนแรก ๆ ของวัน

ราคาสินค้านั้นสามารถต่อรองได้ เนื่องจากปิดค่อนข้างเร็ว ยิ่งช่วงที่ใกล้ปิดอาจมีการลดราคา แต่ก็ต้องระวัง เนื่องจากของอาจถูกซื้อไปหมดก่อนตลาดวาย

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ > Ajinomoto Stadium < (ภาษาญี่ปุ่น)

Ajinomoto Stadium

ที่อยู่376-3 Nishimachi, Chofu, Tokyo 182-0032, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Local สาย Keio Line มาลงสถานี Tobitakyu แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการ10.00-16.00 น.
ราคาค่าเข้า 300 เยน, 1,000 เยน (สำหรับเข้าก่อนเวลา)
โทรศัพท์04-2440-0555
WebsiteAjinomoto Stadium

ดูแผนที่ Ajinomoto Stadium

Ikebukuro Sunshine City Rooftop : ตลาดนัดบนดาดฟ้า

Flea Market Cr: SenorSOUQ

อาคาร Sunshine City เป็นอาคารที่สร้างขึ้นในย่าน Sugamo อดีตเคยเป็นเรือนจำและเป็นแหล่งที่เกิดอาชญากรรมอยู่บ่อยครั้ง แต่ในปัจจุบันที่นี่ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมไปแล้ว

ถือเป็นความสะดวกสบายของนักช้อปที่พักอาศัยอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียวที่จะได้เพลิดเพลินไปกับตลาดนัดหรือ Flea Market บนอาคาร Sunshine City แห่งนี้

Flea Market Cr: SenorSOUQ

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่บนดาดฟ้าบรรยากาศปลอดโปร่งทำให้ตลาดนัดแห่งนี้ไม่แออัด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาช้อปปิ้งได้แบบสบาย ๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่คนยังไม่เยอะนัก แต่หากมาในช่วงเวลากลางวันก็อาจจะมีคู่แข่งในการช้อปมากขึ้นสักหน่อย

ที่นี่เป็นตลาดนัดขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปทำให้เดินง่ายไม่สับสน สินค้ามากมายมีจำหน่ายในราคาแสนถูก โดยที่ Sunshine City แห่งนี้เปิดเป็นพื้นที่สำหรับจัดงาน Flea Market อยู่หลายงาน เช่น Sunshine City Cute Flea Market, Mottanai โดยจะจัดขึ้นบนพื้นที่ของห้าง Sunshine City ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ของ Sunshine City ได้เลย

ถือเป็นแหล่งช้อปที่เหมาะกับคุณสาว ๆ เพราะสินค้าที่นำมาจำหน่ายกันนั้นส่วนใหญ่ก็เป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าของคุณผู้หญิง เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีหลายฤดูกาล และแฟชั่นเปลี่ยนเร็ว ทำให้มีแม่ค้าจำเป็นที่อยากโละของในตู้เสื้อผ้าเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ > Ikebukuro Sunshine City < (ภาษาญี่ปุ่น)

Ikebukuro Sunshine City

ที่อยู่3-1-1 Higashiikebukuro, Toshima, Tokyo 170-0013, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Tokyo Metro สาย Yurakucho Line มาลงสถานี Hagashi-Ikebukuro แล้วเดินอีกประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-16.00 น.
โทรศัพท์03-3989-3331

ดูแผนที่ Ikebukuro Sunshine City

Shinjuku Central Park : ตลาดนัดสวนกลางเมือง

Flea Market Cr: shinjukuchuokouen

อีกหนึ่งตลาดนัดสุดฮิปที่ขาช้อปไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง คือ Shinjuku Central Park Flea Market สวนสาธารณะกลางเมือง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ Shinjuku ซึ่งล้อมรอบไปด้วยตึกสูงมากมาย เป็นอีกแหล่งพักผ่อนตอนกลางวันสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศในละแวกนั้น

Flea Market Cr: shinjukuchuokouen

เราต่างคุ้นเคยกับ Shinjuku กันอยู่แล้วว่าเป็นย่านแห่งแฟชั่น มีสินค้าแปลกตาวางจำหน่ายอยู่ตลอดทาง และในอีกมุมหนึ่งของ Shinjuku ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติอาจยังไม่ค่อยรู้จัก นั่นก็คือตลาดนัดขายของมือสองที่นี่นั่นเอง

Flea Market Cr: shinjukuchuokouen

ตลาดนัดนี้จะเปิดให้ผู้ค้าที่ความตั้งใจจริงที่อยากจะนำของมือสองของตัวเองมาขายเท่านั้น โดยจะไม่อนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้ามืออาชีพมาตั้งร้านขายโดยเด็ดขาด ทำให้สินค้าของที่นี่มีความน่าสนใจและมีสภาพการใช้งานที่ดี แถมยังราคาถูกเพราะไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง

คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของตลาดนัด ของมือสอง ญี่ปุ่น ที่แท้จริง เพราะพ่อค้าแม่ค้าทุกคนล้วนแต่มาด้วยใจ หวังจะให้สินค้าของพวกเขาได้หมุนเวียนนำกลับไปใช้เพื่อลดปัญหาขยะและโลกร้อน

ตรวจสอบตารางการจัดงานได้ที่นี่ > Shinjuku Central Park < (ภาษาญี่ปุ่น)

Shinjuku Central Park

ที่อยู่Shinjuku Central Park (Shinjuku Chu-oh Ko-en), Nishi-Shinjuku 2-11, Shinjuku-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ Toei Line สาย Oedo Line มาลงสถานี Tocho-Mae ออกทางออก 5 แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการ10.00-16.00 น.
โทรศัพท์03-3342-4509

ดูแผนที่ Shinjuku Central Park

ข้อสรุป

ตลาดมือสองญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เป็นของดีมีคุณภาพในราคาสบายกระเป๋า เพราะคนญี่ปุ่นไม่อยากเสียเงินค่าจัดการขยะ การเลือกที่จะนำมาขายเป็นของมือสองจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ซึ่งราคาขายก็ไม่แพงเลยเพราะไม่ได้ขายหวังกำไรแบบมืออาชีพ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงถือเป็นแหล่งช้อปที่เหมาะกับชาวไทยที่หลงใหลสินค้ามือสองสุด ๆ

ได้ของติดไม้ติดมือไปแล้ว ได้รูปชิคๆไว้ติด IG ของคุณหรือยัง พิกัดเก๋ๆในโตเกียว จะมีที่ไหนบ้างมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

10 พิกัดใหม่ วิวสวย เดินทางสบาย ที่คุณต้องหลงรัก ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

อย่าเพิ่งบอกว่าเบื่อ เที่ยวโตเกียว ถ้าคุณยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ เรารวบรวม ที่เที่ยว ลับ โตเกียว จุดเช็คอินใหม่ๆ ที่แม้ไม่คุ้นตาแต่ก็มีความเก๋ชิค น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่เที่ยวสุดฮิต ได้ภาพสวย สนุกกับกิจกรรมดี เที่ยวชิลล์แบบแปลกใหม่ ไม่แมส พร้อมพิกัดและการเดินทางให้ไปได้แบบสะดวก

รวมพิกัดดีๆ เหมาะๆกับนักถ่ายภาพ ในโตเกียวไว้แล้วที่นี่ กดอ่านเพิ่มเติม

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน

เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น ล้ำสมัยด้วยนวัตกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา การเดินทางแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่ายดายปลอดภัย ชิลล์กันได้แม้เดินทางไปเป็นครั้งแรก สัมผัสตึกรามสุดทันสมัย วัฒนธรรมสุดป๊อป กิน เที่ยว ช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สนุกสนานกันได้ทั้งวัน และกิจกรรมสุดน่าสนใจที่เมืองสุดชิค

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

171 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515