First avenue tokyo station ครบร้านอาหาร ของฝากโตเกียว

30/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 12/06/2024)
รู้หรือไม่สถานีโตเกียวไม่ได้เป็นเพียงสถานีรถไฟขนาดใหญ่ที่เป็นจุดต่อการเดินทางไปหลากหลายจุดหมายทั่วญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยความน่าวนใจมากมาย ทั้งยังเป็นแหล่งรวมความสนุก ของฝาก ที่กิน ที่ช๊อปไว้อย่างจัดเต็ม ที่ First avenue tokyo station ชั้นใต้ดินที่เต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดะง ร้านของกินของฝากเด็ดๆ และคาเร็คเตอร์สตร์มากมาย ให้คุณเดินเล่นกันเพลินๆ มาดูกันว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจบ้าง เรารวบรวมข้อมูล และพิกัดเอาไว้แล้ว
Cr:Pixta

นอกจากเป็นหลักกิโลที่ 0 และศูนย์กลางการเดินทางที่สำคัญ สถานีโตเกียวยังมีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่มีความคลาสสิคและร่วมสมัยอย่างลงตัวจนกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญในการถ่ายภาพ ทว่าในชั้นใต้ดินของสถานีแห่งนี้ยังมี First avenue tokyo station หรือที่รู้จักกันในนาม โตเกียวเอกิ อิจิบังไก (Tokyo-Eki Ichiban-Gai, 東京駅一番街)

Cr: First Avenue Tokyo Station

โตเกียวเอกิ อิจิบังไก คือคอมูนิตี้มอลใต้สถานีรถไฟขนาดใหญ่ ที่รวบรวมความน่าสนใจที่เรียกได้ว่าเป็นของดีโตเกียวเอาไว้ที่นี่ มีทั้ง ร้านราเมนเจ้าดัง ร้านขนมของฝากยอดฮิต แหล่งช๊อปปิ้งที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจไม่หยอก วันนี้เราจะขอแนะนำความน่าสนใจของ avenue แห่งนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง

Tokyo Character Street

Cr : First Avenue Tokyo Station

สำหรับโซนแรกเราขอแนะนำ Tokyo Character Street โซนนี้เป็นที่ซึ่งรวบรวมร้านค้าเกี่ยวกับแอนิเมชั่น และคาแร็คเตอร์ตัวการ์ตูนสุดน่ารัก อาทิ ริลัคคุมะ โปเกมอน เซเลอร์มูน และจากการ์ตูนชื่อดังอื่นๆ มากมายกว่า 30 ร้านให้เพลิดเพลิน จนต้องระวังเงินหมดกระเป๋า

Cr: First Avenue Tokyo Station

ขอบอกเลยว่าโซนนี้เต็มไปด้วยของน่าช๊อป ที่สำคัญถูกลิขสิทธิ์ ใครเป็นแฟนการ์ตูน อยากหาของฝากเพื่อน ฝากตัวเองขอบอกเลยว่าจัดเต็มได้เลย

floating-restaurant-1

รายการร้านค้าใน Tokyo Character Street

Tokyo Ramen Street

Cr : First Avenue Tokyo Station

Tokyo Ramen Street เป็นการรวบรวมเอาร้านราเมนชื่อดังมารวมกันไว้ในที่เดียว คุณจะสามารถหาร้านเด็ดที่ห้ามพลาดได้จากโซนนี้ มีให้เลือกกว่า 9 ร้าน

Cr: First Avenue Tokyo Station

ความพิเศษคือที่นี่จะมีร้านแบบไม่ถาวรด้วย คือจะมีการผลัดเปลี่ยนร้านดังมาให้ชิมกันแบบเต็มอิ่ม เรียกได้ว่า ฟินสบายพุงเลยทีเดียว

floating-restaurant-1

รายการร้านค้าใน Tokyo Ramen Street

โซนคาเฟ่และร้านอาหาร

Cr : First Avenue Tokyo Station
Cr: First Avenue Tokyo Station

แต่ถ้าหากใครไม่อยากรับประทานราเมน ก็ยังมีร้านอาหาร แค่คาเฟ่น่านั่งและเต็มไปด้วยของอร่อยน่าลองให้คุณเลือกชิมกว่า 10 ร้าน รับรองว่ารสชาติดีเพราะเค้าคัดมาแบบสุดๆ Hakodate tachiguizushi Kantaro ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะซูชิเขาสดอร่อยสุดยอดจริงๆ

Cr: First Avenue Tokyo Station
floating-restaurant-1

รายการคาเฟ่และร้านอาหาร

Tokyo Okashi Land

Cr : First Avenue Tokyo Station

Tokyo Okashi Land รวบรวมร้านขนมของฝากชื่อดังไว้มากมาย อะไรดีอะไรเด็ดเป็นซิกเนเจอร์ ขอบอกว่ามีหมด ไม่ว่าจะเป็น ป็อกกี้ คาลบี โมรินางา และอีกมากมาย คุณสามารถหาขนมลิมิเต็ดจากแบรนด์ดังได้ที่นี่

floating-restaurant-1

รายการร้านใน Tokyo Okashi Land

ถ้ายังไม่จุใจ ตามไปดูวีดีโอเพิ่มเติมได้เลย

โตเกียวเอกิ อิจิบังไก

ที่อยู่Tokyo, Chiyoda, Marunouchi, 1 Chome
วิธีเดินทางอยู่ชั้นใต้เดินภายในสถานีโตเกียว ให้สังเกตป้ายบอกทาง
เวลาทำการ9.00-21.00 น.
WebsiteFirst avenue tokyo station

ดูแผนที่ First avenue tokyo station

ข้อสรุป

ใครที่อยากหาที่ที่ครบทั้งเที่ยว ช๊อป กิน เดินทางง่ายในโตเกียว อีกทั้งเป็นแหล่งของฝากที่มีครบจบในที่เดียวล่ะก็ ขอบอกว่าต้องไม่พลาด First avenue tokyo station เลยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบแอนิเมะ และคาแร็คเตอร์การ์ตูนน่ารักของญี่ปุ่น บอกเลยว่าต้องจัดเวลาเดินนานๆ รับรองว่าฟิน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับใครที่อยากรู้จักแหล่งช๊อปอื่นๆ ของโตเกียว ลองดูบทความนี้สิ

floating-restaurant-1

10 แหล่งช๊อปปิ้งโตเกียว สนุกช๊อป ครอบคลุม ไม่จำกัด

มหานครโตเกียว นอกจากจะเป็นแหล่องท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการช๊อปปิ้ง เพราะเต็มไปด้วยข้าวของหลากหลาย พร้อมล่อเงินออกจากกระเป๋านักท่องเที่ยว วันนี้เราเอาใจขาช๊อปด้วยการแนะนำ 10 แหล่งช๊อปปิ้งโตเกียว หลากสไตล์ รับรองเลยว่าช๊อปสนุกได้ทั้งปี

17 ที่เที่ยวโตเกียว อัพเดตใหม่ แบบครบรส

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515