Cr: Manish Prabhune

นอกจากเป็นหลักกิโลที่ 0 และศูนย์กลางการเดินทางที่สำคัญ สถานีโตเกียวยังมีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่มีความคลาสสิคและร่วมสมัยอย่างลงตัวจนกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญในการถ่ายภาพ ทว่าในชั้นใต้ดินของสถานีแห่งนี้ยังมี First avenue tokyo station หรือที่รู้จักกันในนาม โตเกียวเอกิ อิจิบังไก (Tokyo-Eki Ichiban-Gai, 東京駅一番街)

Cr: tokyoeki1bangai

โตเกียวเอกิ อิจิบังไก คือคอมูนิตี้มอลใต้สถานีรถไฟขนาดใหญ่ ที่รวบรวมความน่าสนใจที่เรียกได้ว่าเป็นของดีโตเกียวเอาไว้ที่นี่ มีทั้ง ร้านราเมนเจ้าดัง ร้านขนมของฝากยอดฮิต แหล่งช๊อปปิ้งที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจไม่หยอก วันนี้เราจะขอแนะนำความน่าสนใจของ avenue แห่งนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง

1Tokyo Character Street

Cr: tokyoeki1bangai

สำหรับโซนแรกเราขอแนะนำ Tokyo Character Street โซนนี้เป็นที่ซึ่งรวบรวมร้านค้าเกี่ยวกับแอนิเมชั่น และคาแร็คเตอร์ตัวการ์ตูนสุดน่ารัก อาทิ ริลัคคุมะ โปเกมอน เซเลอร์มูน และจากการ์ตูนชื่อดังอื่นๆ มากมายกว่า 30 ร้านให้เพลิดเพลิน จนต้องระวังเงินหมดกระเป๋า

Cr: tokyoeki-1bangai.co.jp

ขอบอกเลยว่าโซนนี้เต็มไปด้วยของน่าช๊อป ที่สำคัญถูกลิขสิทธิ์ ใครเป็นแฟนการ์ตูน อยากหาของฝากเพื่อน ฝากตัวเองขอบอกเลยว่าจัดเต็มได้เลย

Cr: tokyoeki1bangai

floating-restaurant-1

รายการร้านค้าใน Tokyo Character Street

2Tokyo Ramen Street

Cr: tokyoeki1bangai

Tokyo Ramen Street เป็นการรวบรวมเอาร้านราเมนชื่อดังมารวมกันไว้ในที่เดียว คุณจะสามารถหาร้านเด็ดที่ห้ามพลาดได้จากโซนนี้ มีให้เลือกกว่า 9 ร้าน

Cr: tokyoeki1bangai

ความพิเศษคือที่นี่จะมีร้านแบบไม่ถาวรด้วย คือจะมีการผลัดเปลี่ยนร้านดังมาให้ชิมกันแบบเต็มอิ่ม เรียกได้ว่า ฟินสบายพุงเลยทีเดียว

floating-restaurant-1

รายการร้านค้าใน Tokyo Ramen Street

3โซนคาเฟ่และร้านอาหาร

Cr: tokyoeki1bangai

แต่ถ้าหากใครไม่อยากรับประทานราเมน ก็ยังมีร้านอาหาร แค่คาเฟ่น่านั่งและเต็มไปด้วยของอร่อยน่าลองให้คุณเลือกชิมกว่า 10 ร้าน รับรองว่ารสชาติดีเพราะเค้าคัดมาแบบสุดๆ Hakodate tachiguizushi Kantaro ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด เพราะซูชิเขาสดอร่อยสุดยอดจริงๆ

Cr: tokyoeki1bangai

floating-restaurant-1

รายการคาเฟ่และร้านอาหาร

4Tokyo Okashi Land

Cr: tokyoeki1bangai

Tokyo Okashi Land รวบรวมร้านขนมของฝากชื่อดังไว้มากมาย อะไรดีอะไรเด็ดเป็นซิกเนเจอร์ ขอบอกว่ามีหมด ไม่ว่าจะเป็น ป็อกกี้ คาลบี โมรินางา และอีกมากมาย คุณสามารถหาขนมลิมิเต็ดจากแบรนด์ดังได้ที่นี่

Cr: tokyoeki1bangai

floating-restaurant-1

รายการร้านใน Tokyo Okashi Land

5โซนขนมของฝาก TOKYOMe+

Cr: tokyoeki1bangai

นอกจากขนมแบรนด์ดังยังมีโซน TOKYOMe+ รวบรวมร้านขนมของฝาก ของดีโตเกียว และของเด็ดทั่วญี่ปุ่นเอาไว้ให้คุณเลือกจุใจกว่า 30 ร้านค้า ใครมองหาของฝากแพคเก็จสวยงามให้คนที่คุณรักรับรองว่ามาที่นี่คุณจะไม่ผิดหวัง

เป็นอย่างไรกันบ้าง แค่ห้าโซนใหญ่ของ First avenue tokyo station ก็คงเพียงพอสำหรับการเดินเที่ยวหย่อนใจ ใช้ตังค์ได้แบบจุใจ นอกจากนี้นังมีร้านสะดวกซื้อและร้านรวงต่างๆ ที่จำหน่ายสินค้าที่นักท่องเที่ยวต้องการ นับเป็นทำเลทองของการท่าองเที่ยวเชียวล่ะ ถ้าใครอยากรู้รายละเอียด ลองโหลดไกด์แมปเก็บไว้ ตอนไปเที่ยวจะได้เลือกได้ เพราะนี่นี่เค้ากว้างจริงๆ

floating-restaurant-1

First avenue tokyo station Guide Map

First avenue tokyo station

ที่อยู่Tokyo, Chiyoda, Marunouchi, 1 Chome
วิธีเดินทางอยู่ชั้นใต้เดินภายในสถานีโตเกียว ให้สังเกตป้ายบอกทาง
เวลาทำการ9.00-21.00 น.
WebsiteFirst avenue tokyo station

ดูแผนที่ First avenue tokyo station

ข้อสรุป

ใครที่อยากหาที่ที่ครบทั้งเที่ยว ช๊อป กิน เดินทางง่ายในโตเกียว อีกทั้งเป็นแหล่งของฝากที่มีครบจบในที่เดียวล่ะก็ ขอบอกว่าต้องไม่พลาด First avenue tokyo station เลยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบแอนิเมะ และคาแร็คเตอร์การ์ตูนน่ารักของญี่ปุ่น บอกเลยว่าต้องจัดเวลาเดินนานๆ รับรองว่าฟิน สำหรับใครที่อยากรู้จักแหล่งช๊อปอื่นๆ ของโตเกียว ลองดูบทความนี้สิ

floating-restaurant-1

10 แหล่งช๊อปปิ้งโตเกียว สนุกช๊อป ครอบคลุม ไม่จำกัด

มหานครโตเกียว นอกจากจะเป็นแหล่องท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการช๊อปปิ้ง เพราะเต็มไปด้วยข้าวของหลากหลาย พร้อมล่อเงินออกจากกระเป๋านักท่องเที่ยว วันนี้เราเอาใจขาช๊อปด้วยการแนะนำ 10 แหล่งช๊อปปิ้งโตเกียว หลากสไตล์ รับรองเลยว่าช๊อปสนุกได้ทั้งปี