5 ร้านปลาดิบโตเกียว เครื่องแน่น อร่อยสดใหม่เต็มคำ

26/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 18/06/2024)
แนะนำพิกัดสำหรับคนรักปลาดิบ กับ ร้านปลาดิบโตเกียว สุดอร่อย สดใหม่ทุกชิ้น พร้อมเมนูปลาหลากชนิด แต่ละจานใส่เครื่องมาให้แบบแน่นๆ เลือกสั่งได้ในราคาไม่แรง อร่อยได้เต็มอิ่ม ไปถึงแดนปลาดิบแล้วต้องลอง!

ข้าวหน้าปลาดิบหรือข้าวหน้าอาหารทะเลของญี่ปุ่นมีชื่อเรียกโดยรวมว่าอาหารประเภท Kaisendon โดยอาหารชนิดนี้จะเป็นการนำเอาอาหารทะเลสดใหม่ที่ยังดิบอยู่มาหั่นชิ้นพอดีคำก่อนนำไปจัดวางบนข้าวซูชิที่ถูกตักใส่ถ้วยเอาไว้แล้ว กินคู่กับซอสโชยุเพื่อความกลมกล่อม และสามารถเพิ่มรสชาติเผ็ดด้วยวาซาบิได้ เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนรักปลาดิบ ชอบกินอาหารทะเลหรือแม้แต่ชอบกินซูชิ

ข้าวหน้าปลาดิบของญี่ปุ่นนั้นมีหลายรูปแบบ ทั้งเมนูที่รวมเอาของทะเลชื่อดังของญี่ปุ่นไว้ในจานเดียว หรือจะเป็นเมนูแยกเป็นข้าวหน้าปลาชนิด ๆ ต่างก็มี จึงขอพาทุกคนไปรู้จักข้าวหน้าปลาดิบเมนูต่าง ๆ ผ่าน ร้านปลาดิบโตเกียว ชื่อดัง 5 ร้าน จะได้รู้แหล่งรู้เมนูอร่อยในการไปกินเมนูนี้ที่ญี่ปุ่น

Noguchi’ Best Fish (野口鮮魚店) : ปลาสดเน้นคุณภาพ

Noguchi’ Best Fish ร้านปลาดิบโตเกียว แสนอร่อย คัดเลือกอาหารทะเลสดใหม่มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำพร้อมจัดใส่จานบริการให้เราได้ลองชิม แถมยังการันตีความอร่อยด้วยเก้าอี้นั่งรอมากมายที่หน้าร้าน โดยถ้าเป็นช่วงอาหารกลางวันละก็คนจะต่อคิวรอกินข้าวหน้าปลาดิบของร้านนี้เยอะเป็นพิเศษ และร้านนี้ก็มีเมนูข้าวหน้าปลาดิบให้เราเลือกสั่งมากมาย

Cr: 小さな魚がし 野口鮮魚店

เมนูไคเซ็นด้ง หรือข้าวหน้าทะเลที่หรูหราและจ้ดเต็มที่สุดของร้านนี้อยู่ที่ราคา 2,800 เยน ซึ่งจัดเต็มมาทั้งกุ้งหวาน ไข่ปลา ปลาดิบสไลด์ชนิดต่าง ๆ ไข่หอยเม่น เนื้อปลาทูน่า ปูและหอยที่คัดมาแต่ชิ้นที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ทำให้อร่อยกับของทะเลญี่ปุ่นได้เต็มๆ ในถ้วยเดียว

Cr: 小さな魚がし 野口鮮魚店

ใครชอบปลาดิบเป็นพิเศษแนะนำให้เลือกสั่งจานนี้เพราะจะเน้นไปที่เนื้อปลาชนิดต่าง ๆ กินคู่กับข้าว โชยุและวาซาบิ อื้อหือ แซ่บบบบ

ชิ้นปลาดิบของร้านนี้บอกเลยว่าใหญ่เต็มคำ เคี้ยวนุ่มได้เต็มปาก แถมความสดยังทำให้เนื้อปลาอร่อยหวานฉ่ำไม่คาวเลยสักนิด

Cr: 小さな魚がし 野口鮮魚店

เมนูข้าวหน้าปลาดิบของร้านนี้ยังมีที่น่าสนใจอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าชิ้นปลามากุโระรวมกันเครื่องเคียงอื่น ๆ ราคา 650 เยน ข้าวหน้าไข่หอยเม่นและไข่ปลา 1,500 เยน ข้าวหน้าทะเลที่มีของทะเลหลายชนิดในกล้องเดียว 1,200 เยน และข้าวหน้ามากุโระเนื้อส่วนท้องของปลาทูน่าราคา 650 เยน พร้อมเมนูอีกมากมาย มาลองกินกันได้เพราะร้านนี้อร่อยและราคาไม่แพงจนโอเว่อร์ด้วยนะ

Noguchi’ Best Fish

ที่อยู่4-6-9 Higashikomagata, Sumida, Tokyo 130-0005
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Asakusa Line จากนั้นลงที่สถานี Honjo-Azumabashi จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการช่วงกลางวัน 11.30-14.30 น. ช่วงเย็น 16.00-19.00 น. หยุดวันพุธ ทุกวันจันทร์เปิดถึง 14.30 น. ยกเว้นจันทร์ที่เป็นวันหยุดจะเปิด 19.00 น.
ราคา640-2,800 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-5608-0636
WebsiteNoguchi’ Best Fish

ดูแผนที่ Noguchi’ Best Fish

Maguro-Ichiba (まぐろ市場) : ประหยัด อร่อย หลายสาขา

Cr: giraud.co.jp

ไปต่อกันที่ร้าน Maguro-Ichiba ร้านข้าวหน้าปลาดิบแบบเฟรนด์ชายที่กระจายสาขาไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าใจภูมิภาคคันโตอย่างเมืองโตเกียวที่เราจะแนะนำหรือ คันไซ คิวชู จูบุก็ยังมี เรียกได้มีสาขามากมายให้ไปอร่อยได้ทั่วญี่ปุ่น

Cr: まぐろ市場 池袋西口店

โต๊ะอาหารของร้านจะเป็นแบบเคาท์เตอร์เพื่อการประหยัดพื้นที่ พร้อมมีเมนูข้าวหน้าปลาดิบโชว์ไว้ให้สั่งได้อย่างง่ายดาย ซึ่งความดีงามของร้าน Maguro-Ichiba ไม่ได้มีแค่การมีสาขามากมายแต่ยังเป็นราคาที่ถูกแสนถูกของข้าวหน้าปลาดิบที่จานละ 580-1,380 เยนเท่านั้น !

Cr: giraud.co.jp

แน่นอนว่าถึงจะถูกแต่เนื้อปลาก็มาเต็มและสดใหม่อร่อยไม่แพ้ร้านอื่น อย่างเซ็ตนี้เป็นเซ็ตของข้าวหน้าเนื้อปลาทูน่าพร้อมกับชุดโซบะเย็นให้กินคู่กันในราคาเพียงแค่ 690 เยนเองนะ

ส่วนเมนูที่หรูที่สุดของร้านเพราะจัดเต็มมาด้วยของทะเลทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาดิบอย่างแซลม่อนหรือโอโทโร่ ปลาหมึก ไข่ปลา กุ้งหรือแม้แต่เนื้อปลาทูน่า อร่อยได้ครบเซ็ตภายในถ้วยเดียวเพียง 1,380 เยน

ใครเน้นกินเนื้อปลาแนะนำเมนูนี้เลยเพราะได้กินเนื้อปลาดิบหลายชนิดให้กินแบบเต็มอิ่มไปเลยในราคา 880 เยน

ถ้าชอบมากุโระก็ร้านนี้เขาก็มีเมนูมาเอาใจในราคาไม่แพงเพียง 880 เยน ร้านนี้จึงเป็นร้านข้าวหน้าปลาดิบราคาถูกที่เราสามารถไปจัดเต็มชิมความอร่อยของเนื้อปลาดิบสดใหม่กันได้อย่างสบายใจ

Maguro-Ichiba

ที่อยู่S & T Itoville 1F, 2-5-17 Akebonocho, Tachikawa, Tokyo 190-0012
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Tamatoshi Monorail ลงสถานี Tachikawa-Kita แล้วเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 10.00-22.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 10.00-21.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 580-1,380 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์042-21-6791
WebsiteMaguro-Ichiba

ดูแผนที่ Maguro-Ichiba

Kaiko (海幸) : สดอร่อยมาเต็มจาน

Cr: PROBanzai Hiroaki

อีกหนึ่งร้านข้าวหน้าปลาดิบที่น่าไปโดนสักครั้งเมื่อมาเยือนก็คือร้าน Kaiko แห่งนี้ ตำแหน่งที่ตั้งของร้านนี้อาจจะอยู่ไกลสถานีรถไฟเสียหน่อย แต่บอกเลยว่าจะไม่เสียเวลาเปล่าหากได้เดินมา

ภายในร้านจัดที่นั่งและตกแต่งในสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ ซึ่งร้านนี้จะมีขายทั้งเมนูซูชิหน้าต่าง ๆ และข้าวหน้าปลาดิบหน้าต่าง ๆ อยู่ด้วยกัน จึงเป็นร้านที่เหมาะกับทั้งคนที่ชอบซูชิและคนที่ชอบข้าวหน้าปลาดิบเลยทีเดียว

Cr: Kouki Kuriyama

ในส่วนของไคเซ็นด้งของร้านนี้จะจัดเต็มมาด้วยของทะเลแน่นจานทั้งกุ้งดิบรสชาติหวานอร่อยเนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำไว้กินคู่กับข้าว ไข่หวาน และไข่กุ้งเคี้ยวกรอบ

เนื้อปลาของร้านนี้ทั้งอร่อยทั้งสดใหม่ แต่จะอร่อยแค่ไหนนั้นขอท้าให้ทุกคนมาลองพิสูจน์กันดูด้วยตัวเองนะจ๊ะ

Kaiko

ที่อยู่4-1-13 Kitasuna, Koto, Tokyo 136-0073
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงสถานี Toyocho จากนั้นเดินต่อประมาณ 21 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
ราคาเมนูข้าวหน้าปลาดิบเริ่มต้นที่ 1,155 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-3646-0165
WebsiteKaiko

ดูแผนที่ Kaiko

Takamaru Fresh Fish store ตึกสอง (タカマル鮮魚店 2号館) : อิซากายะปลาสดอร่อย

ร้านอิซากายะบางร้านอาจไม่ได้ขายเฉพาะอาหารกินแกล้มเหล้า เพราะบางร้านก็มีเมนูเด็ดที่สนใจให้ไปลองด้วยเช่นกันอย่างร้านนี้เองก็เป็นร้านอิซากายะที่มีเมนูข้าวหน้าปลาดิบหน้าตาน่ากินอยู่ด้วย

Cr: takamaru-inc.com

เมนูอาหารทะเลสกินดิบก็มีทั้งแบบไม่กินคู่กับข้าว อย่างจานนี้ที่ให้กินของทะเลแกล้มเหล้าเบียร์กันไป งานนี้ได้ทั้งความชื่นใจในการกินเบียร์ไปพร้อมความอร่อยของอาหารทะเล

Cr: takamaru-inc.com

ซึ่งแน่นอนว่าเมนูข้าวหน้าปลาดิบที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนไปกินก็มีด้วยเช่นเดียวกันแบบยังมีหลากหลายเมนูไม่แพ้ร้านอื่นเลย แถมปริมาณข้าวกับปริมาณปลาดิบทางร้านยังจัดเต็มมาให้เราได้กินจนอิ่มเต็มท้อง

Cr: T M

ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาดิบ ไข่หอยเม่น ไข่ปลา หรือแม้แต่หอยทางร้านก็สามารถจัดวางลงบนจานให้ดูสวยงามพร้อมเสิร์ฟให้เราได้รับประทาน

Cr: T M

ใครผ่านมาที่ย่านชินจุกุ แล้วอยากกินข้าวหน้าปลาดิบราคาไม่แรง ลองแวะมาที่ร้านนี้ดูได้ รับรองอร่อยกลับไปพร้อมความฟิน

Takamaru Fresh Fish store ตึกสอง

ที่อยู่Nishi-Shinjuku MT Building 1F, 7-15-13 Nishi Shinjuku, Shinjuku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Seibu-Shinjuku จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 780 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-5937-5444
WebsiteTakamaru Fresh Fish store ตึกสอง

ดูแผนที่ Takamaru Fresh Fish store ตึกสอง

Wakasa house Ueno store [若狭家 上野店(わかさや] : ร้านข้าวหน้าปลาดิบแห่งอุเอโนะ

Cr: Richard, enjoy my life!

แล้วก็มาถึงการแนะนำร้านข้าวหน้าปลาดิบร้านสุดท้าย ร้านนี้ตั้งอยู่ในโซนอุเอโนะของเมืองโตเกียวนี่เอง เป็นร้านข้าวหน้าปลาดิบขนาดใหญ่ที่มองมาแต่ไกลก็รู้ว่าขายอะไร เพราะมีเมนูข้าวหน้าปลาดิบต่าง ๆ โชว์หลาอยู่หน้าร้าน

Cr: Richard, enjoy my life!

เห็นจากภาพหน้าร้านที่มีเมนูโชว์อยู่มากมาย แน่นอนว่าเมนูข้าวหน้าปลาดิบของร้านนี้ก็ต้องมีหลากหลายให้ได้เลือกสั่งกัน ใครจะสั่งเบียร์มาเพิ่มความสดชื่นด้วยก็สามารถสั่งได้ทางร้านมีจำหน่าย ของทะเลของร้านนี้ก้มีหลากหลายอย่าง เราก็เลือกกินตามที่ตัวเองชอบกันได้เลย แล้วถ้าชอบไข่ปลาละก็ต้องจัดนี้เพราะเขาใส่มาแบบจัดเต็มสุด ๆ มาลองอร่อยกันได้นะจ๊ะ

Wakasa house Ueno store

ที่อยู่Swan building building, 4-6-7 Ueno, Taito, Tokyo 110-0005
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สาย Ueno-okachimachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
ราคาเริ่มต้นที่ 930 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-5812-1252
WebsiteWakasa house Ueno store

ดูแผนที่ Wakasa house Ueno store

ข้อสรุป

ข้าวหน้าปลาดิบเป็นเมนูหนึ่งอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารญี่ปุ่นที่หลายคนทั้งรู้จักทั้งชื่นชอบ สำหรับเมนูนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบกินซูชิและอยากกินปลาดิบในราคาถูกแต่อิ่มอร่อย เพราะข้าวหน้าปลาดิบหรือไคเซ็นด้งนี้ จะจัดเต็มปลาดิบพร้อมของทะเลชนิดต่าง ๆ มาให้คุณพร้อมข้าวซูชิ จึงทำให้ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจได้ในจานเดียว ไปถึงแดนปลาดิบทั้งที อย่าลืมไปลอง ร้านปลาดิบโตเกียว ที่แนะนำไปนะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515