Midori Sushi แห่ง Shibuya ฟินกับซูชิอร่อยในราคาเบาๆ!

06/02/2016 (อัพเดทเมื่อ 27/05/2021)
ซูชิดี...ใครบอกต้องแพง' เราขอเถียงเลยว่าไม่จริงเสมอไป เพราะที่ร้าน Umegaoka Sushi No Midori Souhonten แห่งนี้เค้าเสิร์ฟซูชิคุณภาพดีในราคาที่ไม่แพงและสมเหตุสมผล แถมยังอยู่กลางชิบูย่า เดินทางแสนสะดวก เหมาะกับใครที่อยากกินซูชิดี ๆ ในงบประมาณจำกัด แต่ออกจากร้านไปด้วยความฟินสมกับการมาเยือนแดนปลาดิบ

※ราคาและเมนูอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Cr: sushinomidori.co.jp

Umegaoka Sushi No Midori Souhonten หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า Midori Sushi เป็นร้านซูชิที่โด่งดังมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงชาวไทยอย่างเรา ร้านแห่งนี้มีสาขาอยู่มากมายในโตเกียว และวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปอิ่มอร่อยกันที่สาขาใหญ่ ณ ย่านแฟชั่นอย่าง Shibuya นั่นเอง !

ร้านหาไม่ยาก เริ่มจากหาตึก Shibuya Mark City ให้เจอเสียก่อน จากนั้นก็มุ่งหน้าไปที่ชั้น 4 อันเป็นที่ตั้งของร้าน และอย่ามั่วแต่ตกใจกับจำนวนฝูงชนที่อยู่เบื้องหน้าเพราะคุณต้องรีบจองคิวด้วยการกดเครื่องจ่ายบัตรคิวอัตโนมัติ ซึ่งจะมีให้ใส่จำนวนคนและเลือกประเภทที่นั่ง จากนั้นก็รอ…

Cr: sushinomidori.co.jp

สาขานี้จะแบ่งโซนที่นั่งออกเป็นสองแบบ คือ แบบนั่งโต๊ะกับนั่งเคาน์เตอร์ ต้องแอบกระซิบบอกก่อนว่าถ้ามา 1-2 คน แนะนำให้เลือกที่นั่งแบบเคาน์เตอร์เพราะจะถึงคิวเร็วกว่าแบบนั่งโต๊ะมาก แถมยังได้แอบดูเชฟขณะกำลังปั้นซูชิอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

Cr: sushinomidori.co.jp

และเพื่อความคุ้มค่า เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ สั่งแบบเซ็ตเมนู ซึ่งจะประกอบไปด้วยซูชิจำนวนตั้งแต่ 4-14 หน้า ในราคาที่แตกต่างกันไป หลักการพิจารณาในการสั่งคือค่อย ๆ ดูภาพจากเมนูว่าในเซ็ตนั้นประกอบไปด้วยซูชิหน้าใดบ้าง แล้วเลือกเซ็ตที่มีจำนวนหน้าซูชิที่ชอบเยอะที่สุด จากนั้นก็สั่งได้เล้ยยยย

Cr: sushinomidori.co.jp

ก่อนจะได้สัมผัสกับรสชาติพระเอกอย่างซูชิ พระรองของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะหากคุณสั่งเซ็ตซูชิที่เขียนกำกับไว้ว่าเสิร์ฟพร้อม Crab Paste Salad ล่ะก็ คุณจะเปรียบเหมือนเป็นผู้ชนะเลยล่ะค่ะ เพราะเจ้าสลัดมันปูถ้วยนี้นั้นถูกกล่าวขานจากนักชิมชาวไทยว่าอร่อยสุดยอด ด้วยรสชาติมันปูเข้มข้น สดใหม่จนได้กลิ่นอายของทะเลนี้ทำให้มันกลายเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่อร่อยไม่แพ้จานหลักเลย

ไข่ตุ๋นก็เนื้อเนียนนุ่มเด้งรสกลมกล่อมอร่อยสูสีไว้กินให้อุ่นท้องก่อนจัดซูชิเซ็ตใหญ่ และสำหรับใครที่สั่งเซ็ตเล็กที่ไม่มีสลัดมันปูหรือไข่ตุ๋นก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะเค้าเสิร์ฟพร้อมซุปสุดอร่อยมาให้คุณในเซ็ตอยู่แล้วนั่นเองค่ะ

Cr: sushinomidori.co.jp

มาเจาะลึกกันต่อกับหน้าซูชิสุดอร่อยของร้านนี้ เมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ Engawa ที่ใช้ส่วนครีบของปลา Hirame ซึ่งทำให้ซูชิคำนี้มีความกรุบ หอม มันกว่าทำจากปลา Karei ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยนิยมใช้

Cr: sushinomidori.co.jp

กุ้งตัวใหญ่สดใหม่จากทะเลก็หวานเช่นกัน รวมถึงซูชิหน้าอื่นของที่นี่ก็บอกได้เลยว่าคุณภาพสมราคาทุกคำ และจะไม่มีใครต้องเสียดายเมื่อถึงเวลาจ่ายเงิน เพราะคุ้มค่ากันตั้งแต่จานเรียกน้ำย่อยมาจนถึงซูชิคำสุดท้ายที่ได้กิน

Cr: sushinomidori.co.jp

มาเยือนแดนปลาดิบทั้งทีก็ต้องกินปลาดิบกันสักหน่อย และในงบประมาณที่จำกัด คุณสามารถเลือกร้านซูชิที่อร่อยในราคาประหยัดได้ และที่ Umegaoka Sushi No Midori Souhonten แห่งนี้จะช่วยเติมเต็มทริปญี่ปุ่นของคุณให้ฟินยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากสาขา Shibuya แล้วก็ยังมีสาขาอื่นในโตเกียวให้เลือกตามสะดวก ยังไงก็ลองไปทานกันดูนะคะ

Umegaoka Sushi No Midori Souhonten Shibuya

ที่อยู่ชั้น 4 อาคาร Shibuya Mark City, Dogenzaka 1-12-3, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 6 นาที
เวลาทำการวันจันทร์-ศุกร์ : 11.00-22.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาล : 11.00-21.00 น.
ราคา50-2,800 เยน
โทรศัพท์03-5458-0002
WebsiteUmegaoka Sushi No Midori

ดูแผนที่ Umegaoka Sushi No Midori Shibuya

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

169 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7