เบียร์ Non Alcohol เกิดจากการหมักด้วยกรรรมวิธีเดียวกันกับเบียร์สูตรปกติ แต่มีการนำไปต้มเพื่อสลายเอาแอลกอฮอล์ออกให้เหลือปริมาณน้อยที่สุด โดยเบียร์ญี่ปุ่นที่จัดอยู่ในกลุ่มของเบียร์ไร้แอลกอฮอล์นั้นคือเบียร์ 0% จริง ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แอลกอฮอล์หรือชาวมุสลิม หรือเหมาะสำหรับผู้ที่อยากดื่มแต่ไม่อยากเมา แต่ไม่แนะนำสำหรับเด็กนะเพราะจะเป็นเสริมสร้างลักษณะนิสัยที่ไม่ดีได้จ้า

1Kirin Perfect Free

Cr: www.kirin.co.jp

ตัวนี้มีรสขมเล็กน้อยให้เราได้สัมผัสกับรสชาติที่เหมือนเบียร์จริง ๆ นั่นเอง แต่ก็ใช่ว่าจะขมปี๋อย่างเดียวนะเพราะยังทิ้งท้ายด้วยรสหวานและกลิ่นฮ็อบจาง ๆ หลังดื่ม ซึ่งจุดเด่นของเบียร์กระป๋องนี้คือสามารถยับยั้งการดูดซับไขมันและน้ำตาลที่ได้จากอาหาร ทานคู่กับมื้ออาหารแล้วไม่จุกจนเกินไป เป็น เบียร์ Non Alcohol ที่น่าลอง

2Asahi Style Free

Cr: www.asahibeer.com

Asahi Style Free เป็นเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ที่พร้อมมอบความสดชื่นให้นักดื่มโดยที่ไม่ต้องเมาและกังวลกับแคลอรี่จากการดื่ม กลิ่นหอมละมุนจากฮ็อบและส่วนผมอื่น ๆ ที่แสนจะลงตัว กลิ่นข้าวบาร์เล่ย์ก้็ชัดเจนสุด ๆ ไม่ต่างจากเบียร์จริงเลย

3Suntory All Free

Cr: www.jgbthai.com

อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ไปปาร์ตี้แต่ต้องเป็นคนขับรถ หรือเหตุผลอื่น ๆ สารพัดที่จะหยุดคุณไม่ให้ดื่มเบียร์นั่นบอกลาไปได้เลย เพราะเราจะดื่มแต่เบียร์ที่ไร้แอลกอฮอลล์เท่านั้น คอนเฟิร์มเลยว่ากระป๋องนี้ปราศจากแอลกอฮอล์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน แถมยังปราศจากแคลอรี่อีกด้วยจ้า เรียกได้ว่าสนุกได้ทั้งคืนไม่กลัวอ้วนแน่นอน แต่ได้รับความสดชื่นจากรสชาติที่เสมือนดื่มเบียร์จริง ๆ ไปแบบเต็ม ๆ

4Sapporo Premium Alcohol Free

Cr: global.rakuten.com

ดื่มด่ำกับรสชาติเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ที่มีรสชาติใกล้กับเบียร์จริง ๆ ที่สุดได้ในกระป๋องนี้เลย รสชาติขมอร่อย สัมผัสได้ถึงรสชาติที่เข้มข้นถึงใจ เค้าคัดสรรมาแต่วัตถุดิบชั้นดีอัดแน่นในกระป๋องนี้เลย

5Sapporo Plus Alcoholic Beer

Cr: global.rakuten.com

อีกหนึ่งกระป๋องจาก Sapporo นี่นับได้ว่าเป็นเบียร์เพื่ออสุขภาพของจริง ใครจะรู้ว่าดื่มเบียร์แล้วจะได้สุขภาพดีด้วย ไม่รู้ก็ต้องรู้วันนี้แหละ เพราะเบียร์ไร้แอลกอฮอล์กระป๋องนี้มีสัญลักษณ์ของ Tokuho ซึ่งหมายถึงเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพนั่นเอง

ข้อสรุป

ตอบโจทย์ได้ตรงจุดไปเลยใช่มั้ยล่ะคะพอรู้ว่ามีเบียร์ไร้แอลกอฮอล์แบบนี้ที่ญี่ปุ่น แล้วจะบอกว่ามีหลายยี่ห้อหลายแบรนด์เลยนะที่ผลิตออกมาเพื่อเอาใจคนชอบดื่มแต่ก็ยังห่วงหลาย ๆ อย่าง ยังไงก็อย่าลืมไปลองลิ้มชิมรสเบียร์แท้ ๆ แต่ดื่มแล้วไม่เมากันดูนะ