ฟินท้าหนาวกับ 8 ร้านไอศกรีม นมฮอกไกโด หอมอร่อยไม่เกิน 500 เยน

15/08/2016 (อัพเดทเมื่อ 29/04/2024)
ชวนเพื่อน ๆ ไปท้าลมหนาวไกลถึงเกาะฮอกไกโดกับ 8 ร้านไอศกรีมสุดอร่อย ที่ทุกร้านเค้าเลือกใช้ นมฮอกไกโด สุดยอดวัตถุดิบชั้นดีจากเมืองหนาวเป็นวัตถุดิบหลักหอมอร่อยชนิดที่ที่นมโคที่ไหนก็ต้องยอมแพ้ในรสชาติแสนละมุน

หนึ่งในวัตถุดิบชั้นดีแห่งเมืองหนาวอย่างฮอกไกโดก็คือ นมฮอกไกโด สุดอร่อยและหอมหวานนั่นเอง เพราะที่นี่เป็นแหล่งโคนมคุณภาพดี ด้วยความที่มีภูมิอากาศหนาวเย็นเหมาะสมกับการเลี้ยงโคนม ทำให้โคที่นี่สามารถผลิตนมดี ๆ ปริมาณที่เพียงพอในการเป็นวัตถุดิบของหลากหลายเมนูอาหาร โดยเฉพาะเมนูของหวานอย่างไอศกรีมที่มีนมเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ไอศกรีมที่ผลิตจาก นมฮอกไกโด ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดไอศกรีมรสหอมหวานอร่อยที่ควรค่าในการลองเมื่อได้ไปเยือน

Milkissimo (ミルキッシモ 新千歳空港店) : เจลาโต้แห่งฮาโกดาเตะ

Cr: milkissimo41

รสชาติของเจลาโต้จากประเทศอิตาลีถูกยกมาให้เราได้ลิ้มรสกันที่ร้านแห่งนี้แล้ว เพราะที่นี่เค้ามีความตั้งใจที่อยากจะเสิร์ฟเจลาโต้ด้วยรสชาติต้นตำรับจากอิตาลีให้แก่ลูกค้านั่นเอง

Cr: Jun OHWADA

และถึงแม้ว่าจะเป็นเจลาโต้แบบอิตาลีแท้ ๆ แต่แน่นอนว่าใช้วัตถุดิบหลักเป็น นมฮอกไกโด ในการผลิต ทำให้ไอศกรีมที่ได้เป็นการผสมผสานกันที่ลงตัว

Cr: milkissimo41

หากแวะมาในช่วงเวลาที่ร้านเพิ่งเปิดใหม่จะถือเป็นโชคดีเพราะจะได้ชมการอัดแข็งไอศกรีมให้เป็นรูปดอกไม้ชนิดต่าง ๆ อย่างสวยงามจนแทบไม่กล้าสั่งเพราะเกรงว่าจะเป็นการทำลายเจ้าดอกไม้แสนสวยเหล่านั้น

Cr: hayami

Cr: Marco

ถ้าอยากกินเจลาโต้จากอิตาลีในแบบฉบับของฮาโกดาเตะต้องไม่พลาดที่จะแวะมาที่นี่โดยเด็ดขาด โดยเฉพาะใครที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินแล้วผ่านมาทางสนามบิน New Chotose ด้วยแล้ว ไม่มีข้ออ้างใดที่จะเดินผ่านเลยที่นี่ไป

Milkissimo (ミルキッシモ 新千歳空港店)

ที่อยู่ชั้น 2 Marubiru, Bibi Chitose, New Chitose Airport, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Chitose Line มาลงสถานี New Chitose Airport แล้วเดินอีก 4 นาทีตามทางออกสถานี
เวลาทำการ09.00-20.00 น.
ราคา380-540 เยน
โทรศัพท์0123-45-7177
WebsiteMilkissimo

ดูแผนที่ Milkissimo (ミルキッシモ 新千歳空港店)

Risunomori (リスの森) : กินไอติมกับกระรอกน้อย

Cr: 4GelateriaSorriso

บ้านไม้แสนสวยแลดูอบอุ่นแห่งนี้ยินดีต้อนรับผู้รักไอศกรีมทุกคนให้ได้เข้ามาเอร็ดอร่อยกับไอศกรีมของทางร้าน บรรยากาศหน้าร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักและเป็นมิตร

Cr: gelatorisunomori

เมื่อเข้าไปด้านในจะพบว่ากระรอกอยู่ทั่วไปหมด ตั้งแต่ป้ายเมนู รูปปั้น ของตกแต่ง และส่วนอื่น ๆ นั่นก็เพราะว่าที่นี่มักมีเจ้ากระรอกน้อยโผล่มาทักทายอยู่บริเวณรอบ ๆ อยู่เสมอ หากใครดวงตาดีบวกกับตาดีก็จะได้พบแน่นอน

Cr: Yuichi Sakuraba

แต่เพื่อน ๆ อาจจะหลงลืมเจ้ากระรอกไปชั่วครู่เมื่อได้เห็นไอศกรีมสีสดใสหลากหลายรสชาติในตู้เย็นเบื้องหน้า ซึ่งความพิเศษของไอศกรีมที่นี่คือเค้าเลือกใช้ นมฮอกไกโด ที่เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตไอศกรีมจากเกษตรท้องถิ่นที่มีวิธีการเลี้ยงแบบเปิด ให้วัวได้วิ่งเล่นตามอัธยาศัยทำให้วัวมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี สามารถผลิตนมโคดี ๆ ออกมา

Cr: gelatorisunomori

ไอศกรีมที่นี่ก็เป็นเจลาโต้สไตล์อิตาเลียนที่ได้รับการพัฒนารสชาติให้เหมาะสมกับรสของนมโคแล้ว จะเลือกไอศกรีมจากรสชาติที่ชอบหรือเลือกสีที่คุมโทนเพื่อให้ถ่ายภาพออกมาสวยก็ไม่ว่ากัน

Cr: gelatorisunomori

หรือจะสั่งใส่โคนแล้วออกมาเดินกินเล่นด้านนอกร้าน นอกจากจะได้บรรยากาศแล้วยังอาจได้พบเจ้ากระรอกน้อยตัวอ้วนกลมที่สะสมไขมันไว้มากมายสำหรับอากาศหนาวก็เป็นได้ ส่วนเราก็สะสมไขมันด้วยการกินไอศกรีมอร่อย ๆ กันต่อไป

Risunomori (リスの森)

ที่อยู่418 Yobito, Abashiri, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Sekihoku Line แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการฤดูร้อน : 10.00-18.00 น. ฤดูหนาว : 10.00-16.00 น.
ราคา110-450 เยน
โทรศัพท์0152-48-3053
WebsiteRisunomori

ดูแผนที่ Risunomori (リスの森)

Gyokusuien (玉翠園 本店) : ไอติม นมฮอกไกโด ราดชาเขียว

Cr: gyokusuien.co.jp

ไม่ต้องแปลกใจหากบรรยากาศของร้านแห่งนี้จะดูเก่าแก่กว่าร้านอื่น เพราะในอดีตที่นี่เคยเป็นร้านขายชาเขียวที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก่อนตั้งแต่เมื่อปี 1933

Cr: gyokusuien.co.jp

ภายในร้านยังคงคับคั่งไปด้วยประชากรชาเขียวหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่มักมีแฟนคลับของทางร้านแวะเวียนมาจับจ่ายกันอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพราะชาเขียวของที่นี่เค้าโด่งดังจริง ๆ

Cr: gyokusuien.co.jp” target=”_blank”>Cr: gyokusuien.co.jp

แม้หน้าตาของร้านจะไม่ได้สวยดึงดูดใจ แต่บอกเลยว่าของที่ขายเค้าเด็ดจริง ๆ โดยเฉพาะไอศกรีมชาเขียวโคนนี้ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเพราะมันประกอบไปด้วยถั่วแดงกวนรสอร่อย ไอศกรีมชาเขียวเนื้อแน่นรสเข้ม และซอฟต์ครีม นมฮอกไกโด หอมหวาน อัดแน่นมาใคนวาฟเฟิล น่าอร่อยจนไม่อยากให้หมดไปเลย

Cr: gyokusuien.co.jp

ส่วนอีกเมนูที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคือซอฟต์ครีมรสนมรสหอมหวานเสิร์ฟมาในถ้วยขนาดพอดีมือ ตบท้ายด้วยการราดน้ำชาเขียวที่มีความเข้มข้นสูง รสเข้มของชานั้นสามารถตัดความหวานของซอฟต์ครีมได้เป็นอย่างดี ละเมียดจนหมดถ้วยแล้วก็ยังไม่พอต้องขอสอง !

Gyokusuien (玉翠園 本店)

ที่อยู่Minami 1, Jōhigashi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Namboku Line มาลงสถานี Odori แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการ08.00-18.00 น. (ยกเว้นวันเสาร์ปิด 16.00 น.)
ราคาประมาณ 450 เยน
โทรศัพท์011-231-1500
WebsiteGyokusuien

ดูแผนที่ Gyokusuien (玉翠園 本店)

Gelateria Sorriso (ジェラッテリア ソッリーゾ) : หลากรสความอร่อย

Cr: gelateria-sorriso.com/

แค่ชื่อร้านก็บ่งบอกได้อย่างชัดเจนแล้วว่าที่นี่จำหน่ายไอศกรีมเจลาโต้รสอร่อยสไตล์อิตาลีที่มีรสชาติให้เลือกหลากหลายในราคาไม่แพงเลย

Cr:4GelateriaSorriso

หน้าตาและสีสันที่เรียบง่ายแต่อร่อยคงเป็นคำที่อธิบายร้านแห่งนี้ได้ สีส้มขาวแสดงถึงความสดใสและสดชื่นที่เราจะได้รับเมื่อกินเจลาโต้ของทางร้าน ว่าแล้วก็ไปสั่งกันเเลยดีกว่า

Cr: 4GelateriaSorriso

ถ้าอ่านไม่ออกก็เลือจากสีสันหรือสอบถามพนักงานขายได้เลยเพราะเค้ายินดีให้บริการ แต่ถ้าสั่งผิดหรือพลาดประการใดก็ไม่ต้องกลัวว่าจะกินไม่ได้เพราะที่นี่เค้าไม่เน้นเสิร์ฟรสชาติแปลก เน้นไปที่คลาสสิกที่กินง่ายได้ทุกวัย

Cr: gelateria-sorriso.com

ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ยังแข็งหรือละลายแล้ว เจลาโต้ก็ยังคงอร่อยได้ไม่เปลี่ยน

Cr: 4GelateriaSorriso

หน้าตาคุ้น ๆ นะคะว่ามั้ยเอ่ย เหมือนกับเจลาโต้หลาย ๆ ร้านที่เราเคยเห็นผ่านตา ส่วนเรื่องรสชาตินั้นจะมีร้านไหนเป็นที่หนึ่งในใจต้องมาลองดู เพราะรสชาติของที่นี่เค้าก็ไม่เป็นรองใครแน่นอน

Gelateria Sorriso (ジェラッテリア ソッリーゾ)

ที่อยู่Minami 1, Jōnishi, Chūō-ku, Sapporo-shi, Hokkaidō
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Namboku Line มาลงสถานี Odori แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ10.00-20.30 น.
ราคา390-550 เยน
โทรศัพท์011-261-0626
Websitegelateria-sorriso.com

ดูแผนที่ Gelateria Sorriso (ジェラッテリア ソッリーゾ)

Yamakawa Bokujou (山川牧場自然牛乳 直営工場売店) : ตะลุยฟาร์มหม่ำไอติม

Cr: yamakawabokujyo.com

ที่ร้าน Yamakawa Bokujou แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในบรรยากาศที่ดูคล้ายกับฟาร์มโคนมก็เพราะที่นี่เป็นฟาร์มโคนมนั่นเอง ความรู้สึกก็จะคล้าย ๆ กับฟาร์มโชคชัยบ้านเราที่เปิดฟาร์มให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ มากมาย

Cr: yamakawabokujyo.com

และแน่นอนว่าสินค้าของที่นี่ล้วนแล้วแต่มีนมโคเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต ซึ่งเป็นนมที่ได้สด ๆ จากเต้าของเหล่าคุณวัวที่ทางฟาร์มเลี้ยงไว้

Cr: yamakawabokujyo.com

ซึ่งไอศกรีมเป็นหนึ่งในเมนูสุดอร่อยที่หากมาแล้วไม่ได้กินก็เหมือนมาไม่ถึงเชียวล่ะ ได้เล่นดูบรรยากาศของฟาร์มพร้อมละเลียดไอศกรีมไปเรื่อย ๆ รับรองว่าฟินมาก

Cr: yamakawabokujyo.com

ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนไอศกรีมก็ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจเสมอ ความหอมหวานนุ่มละมุนลิ้นนี้ัมันช่างยากจะปฏิเสธ ยิ่งได้เห็นต้นทางของการผลิตด้วยแแล้วยิ่งทำให้ไอศกรีมของเราอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

ที่อยู่628 Nanae, Kameda-gun, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Onuma แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการ09.00-17.00 น.
ราคาประมาณ 320 เยน
โทรศัพท์0138-67-2114
WebsiteYamakawa Bokujou

ดูแผนที่ Yamakawa Bokujou (山川牧場自然牛乳 直営工場売店)

Farm Tomita (ファーム富田) : หอมนมฟินกลิ่นลาเวนเดอร์

Cr: ラベさん

น่าจะเป็นเรื่องราวดี ๆ ใช่มั้ยถ้าหากเราได้กินไอศกรีมไปพร้อมกับการชมทุ่งลาเวนเดอร์แสนสวย และที่ฟาร์ม Tomita แห่งนี้จะเป็นเหมือนสรวงสวรรค์แห่งดอกไม้และไอศกรีมเลยล่ะ

Cr: ラベさん

ภายในสวนมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางและมีจุดถ่ายรูปอยู่หลายจุด และรวมไปถึงร้านไอศกรีมที่ตั้งอยู่ภายในสวนก็ถือเป็นทีเด็ดที่ห้ามพลาด

Cr: farm-tomita.co.jp

มีโต๊ะเก้าอี้ให้เราสามารถนั่งพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเหนื่อยมาจากที่ใดก็จะได้ผ่อนคลายและเพิ่มเติมความสุขได้ที่นี่ อากาศเย็นสบายในทุกฤดูกาลชวนน่าหลงใหลเป็นที่สุด

มาที่ทุ่งลาเวนเดอร์ก็ต้องได้กินไอศกรีมสีลาเวนเดอร์ สีของมันช่างสวยหวานนุ่มนวลเหมือนหญิงสาวที่มีเสน่ห์อะไรแบบนั้น และนอกจากจะหน้าตาสวยดูดีแล้ว รสชาติก็หอมหวานเช่นกัน

Cr: Snake Cats

เครื่องดื่มก็ถูกเนรมิตให้เป็นสีเดียวกับดอกลาเวนเดอร์อีกด้วย นั่งกินและดื่มบริเวณที่นั่งโซนระเบียงของทางร้าน สายตาทอดยาวออกไปยังทุ่งลาเวนเดอร์ สีสวยของทุ่งลาเวนเดอร์และท้องฟ้าตัดกันเป็นภาพที่สวยงามดั่งศิลปะ ก่อนกลับก็ปิดท้ายด้วยไอศกรีมลาเวนเดอร์อีกสักถ้วยให้คุ้มค่าแก่การมาเยือน เพราะไม่ได้หากินได้ทั่วไปนะคะเพื่อน ๆ

Farm Tomita (ファーム富田)

ที่อยู่15 Kisenkita, Nakafurano-cho, Sorachi District, Hokkaido Prefecture 071-0704, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Furano Line มาลงสถานี Lavender Batake แล้วเดินอีก 9 นาที
เวลาทำการกรกฎาคม-สิงหาคม : 08.30-17.30 น. มิถุนายน, กันยายน, ตุลาคม : 09.00-16.30 น.
ราคาประมาณ 250 เยน
โทรศัพท์0167-39-3939
WebsiteFarm Tomita

ดูแผนที่ Farm Tomita (ファーム富田)

White Cosy (ミルク&パフェ よつ葉ホワイトコージ 新千歳空港店) : หลากรสชาติมากท้อปปิ้ง

Cr: yotsuba.co.jp

หากมีเวลาเหลือระหว่างรอขึ้นเครื่องหรือแลนด์ดิ้งแล้วไม่รีบร้อนเข้าที่พักก็ลองมาแวะกินไอศกรีมเย็น ๆ ให้ชื่นใจกันก่อนที่ร้าน White Cosy ที่ตั้งอยู่่ภายในสนามบิน New Chitose แห่งนี้

Cr: yotsuba.co.jp

ร้านแห่งนี้ถือกำเนิดขึ้นภายใต้การดำเนินงานของบริษัท Yostuba ผู้ผลิตนมโคสดอีกแห่งของฮอกไกโด เป็นนมสดคุณภาพดีที่ผ่านขั้นตอนกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพเพื่อรักษาคุณค่าทางอาหารของนมเอาไว้

Cr: www.yotsuba.co.jp

และนำมาแปรรูปเป็นเมนูของหวานอย่างไอศกรีมถ้วยนี้ที่มีความน่ากินระดับสิบ ทั้งตัวไอศกรีมที่น่ากินอยู่แล้วบวกกับความอร่อยของท็อปปิ้งเข้าไปอีก ทำให้อร่อยเลิศสุด ๆ เลย

Cr: yotsuba.co.jp

ถ้าเป็นบางฤดูกาลที่ผลไม้ออกดอกออกผลก็อาจมีไอศกรีมท้อปปิ้งพิเศษ ๆ ให้เราได้ลิ้มรสแตกต่างกันไป รับรองว่ามาฤดูไหนก็อร่อยได้แน่นอนหรือจะกินแบบรสนมสุดคลาสสิกก็อร่อยได้เหมือนกันนะ

White Cosy (ミルク&パフェ よつ葉ホワイトコージ 新千歳空港店)

ที่อยู่987-22 Bibi, Chitose, Hokkaido
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Chitose Line มาลงสถานี New Chitose Airport ร้าน
เวลาทำการ08.00-20.00 น.
ราคาเริ่มต้น 330 เยน
โทรศัพท์0123-46-2188
WebsiteWhite Cosy

ดูแผนที่ White Cosy (ミルク&パフェ よつ葉ホワイトコージ 新千歳空港店)

ข้อสรุป

อีกหนึ่งเสน่ห์แห่งฮอกไกโดคงหนีไม่พ้น นมฮอกไกโด แสนหอมหวานที่ชื่อเลื่องชื่อไปทั่วโลก ยิ่งถ้าได้ไปชิมกันถึงถิ่นท่ามกลางหิมะสีขาวคงเป็นภาพความทรงจำที่ดีทีเดียว ไอศกรีมแสนอร่อยรอคุณไปพิสูจน์ รับรองว่าละมุนลิ้น แถมราคาก็ไม่แรงมาก ลองแล้วอย่าลืมแชร์ความฟินให้ฟังด้วยนะ

สำหรับใครที่อยากไปฟินกันต่อไอศกรีม เรามีไอศกรีมยอดฮิตประจำเซเว่นญี่ปุ่นมาแนะนำให้ทุกคนไปลองชิมกัน คลิกเข้าไปดูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1

เมื่อไหร่จะมีในไทย? 10 ไอศครีมแสนอร่อย จาก เซเว่นญี่ปุ่น

เซเว่นญี่ปุ่น มีอะไรให้เราสนใจอยู่เสมอ ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ หรืออาหารการกินที่ได้รับการการันตีว่าเด็ดดวง วันนี้เราขอเอาใจคนที่รักความเย็นช่ำหวานชื่นใจด้วยการพาไปรู้จักไอศครีมสุดอร่อยที่ไม่ควรพลาดในเซเว่นญี่ปุ่นให้ได้รู้จักกัน

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515