9 ไอติม ญี่ปุ่น แสนอร่อย ที่หาซื้อได้ที่ เซเว่น และร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

04/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/04/2024)
อากาศจะร้อยจะหนาว การได้กิน ไอศครีมอร่อยๆ ซักนิดนับว่าชาวยให้สดชื่นได้ไม่น้อย วันนี้เราจะมาแนะนำ 9 9 ไอติม ญี่ปุ่น เซเว่น ที่หาซื้อได้จากเซเว่น รวมทั้งร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น แต่ละอย่างมีความอร่อย สดชื่น มีหลายหลายแบบ หลากรส ซึ่งขอบอกว่าบางแบบก็มีการนำเข้ามาขายที่ไทยบ้างเหมือนกัน อ่านแล้วอย่าลืมไปลองนะ ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
 

Gari Gari Kun ไอศครีมเกล็ดน้ำแข็งสุดชื่นใจ

แบรนด์ไอติมไอซ์แคนดี้นี้ที่มีมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1981 และขายดีจนเป็นไอศครีมติดอันดับยอดนิยมในญี่ปุ่น เนื้อไอศครีมเป็นเกล็ดน้ำแข็งมีกลิ่นหอมหวาน เมื่อกัดเข้าไปแล้วเกล็ดนํ้าแข็งก็จะแผ่ซ่านไปทั่วปากให้ความรู้สึกสดชื่นเหมาะที่จะกินดับร้อนสุด ๆ Gari Gari Kun มีทีเด็ดที่มีรสชาติหลากหลายโดยเฉพาะรสชาติแปลก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรสสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ ชูครีม ซุปข้าวโพดหรือแม้แต่ รสอุลตร้าแมน! ที่มีเกล็ดน้ำแข็งสอดไส้ไว้ในตัวแท่งไอศครีม แค่เห็นชื่อของแต่ละรสก็เซอร์ไพรส์สุด ๆ แล้ว นี่ถ้าได้ลองชิมไม่รู้จะแปลกใจขนาดไหน ราคาของไอศครีมยี่ห้อนี้ถูกมาก ประมาณ 60 เยน เท่านั้นเอง ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้เราสามารถหา Gari Gari Kun (บางรสชาติ) มาลองชิมได้จาก Lawson108 ในเมืองไทย แต่สำหรับรสชาติแปลก ๆ ที่ว่ามานั้นคงต้องบินไปลองชิม ไอติม ญี่ปุ่น เซเว่น กันนะ

Godiva Icecream ไอศครีมช็อกโกแลตเน้น ๆ

item_iceCicecrem-7-11-japan Cr: godiva.co.jp

ไอศครีมยี่ห้อนี้มีรสชาติของช็อกโกแลตที่อร่อยเข้มข้นหอมหวาน เนื่องจากเป็นไอศครีมเนื้อเนียนนุ่มที่มียี่ห้อเดียวกับช็อคโกแลตจากเบลเยี่ยมที่โด่งดังระดับโลก ส่วนผสมของไอศครีมยี่ห้อนี้มีช็อกโกแลตอยู่เกือบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่ตั้งใจทำมาเพื่อเน้นให้ได้รสชาติของช็อกโกแลตเต็ม ๆ อย่างรสดาร์กช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต และดาร์กช็อกโกแลตเบลเยี่ยม หรือรสชาติอื่นที่ไม่เน้นรสของช็อกโกแลต เช่น รสสตรอเบอร์รี่ ฮาเซลนัท วนิลา เออเกรย์ ก็ยังมีช็อกโกแลตชิพรูปหัวใจเล็ก ๆ น่ารักแอบผสมอยู่ในเนื้อไอศครีมด้วย ส่วนราคาก็ไม่ได้สูงเกินเอื้อมถึง อยู่ที่ถ้วยละประมาณ 420-450 เยน แถมยังมีถึง 10 รสชาติให้ลองชิม ใครที่ชื่นชอบไอศครีมช็อกโกแลตเป็นทุนเดิมไม่ควรพลาดไอศครีมยี่ห้อนี้นะ ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Haagen Dazs Ice cream ไอศครีมรสชาติแปลกใหม่น่าลอง

Cr: Steven Johnson หลายคนคงคุ้นเคยกับไอศครีมยี่ห้อนี้เป็นอย่างดีและอาจเคยลิ้มลองรสชาติแสนอร่อยกันมาบ้างแล้ว ความเข้มข้น เนียนนุ่ม และหอมอร่อย ทำให้ Haagen Dazs กลายเป็นแบรนด์ไอศครีมที่อยู่คู่ประเทศญี่ปุ่นมาถึง 30 ปี แน่นอนว่านอกจากความอร่อยที่ถูกใจชาวญี่ปุ่นแล้ว Haagen Dazs ของญี่ปุ่นยังมีทีเด็ดเรื่องรสชาติที่หลากหลายมามัดใจชาวญี่ปุ่นและล่อตาล่อใจให้พวกเราอยากไปลิ้มลองกัน รสชาติแปลก ๆ ของ Haagen Dazs ที่มีขายเฉพาะในญี่ปุ่นนั้นมีมากถึง 47 รสชาติ แต่ละรสชาติล้วนอร่อยและเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นรส Antoinette (รสซอสไวน์แดง) Strawberry Tiramitsu (รสสตรอเบอร์รี่ทีรามิสุ) Matcha Azuki (รสชาเขียวถั่วแดง) Murasaki Imo (รสมันหวานสีม่วง) พวกรสผักอย่างรสฟักทอง แครอท มะเขือเทศก็ยังมี หรือแม้แต่รสชาติจากดอกไม้ก็มีทั้ง กุหลาบ และซากุระ ส่วนราคาของไอศครีมยี่ห้อนี้นั้นอยู่ที่ 200-300 เยน (ว่ากันว่าถูกกว่าที่ไทยด้วยนะ) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง เห็นรสชาติมากมายขนาดนี้ หากได้แวะเวียนผ่านไปที่เซนเว่นในญี่ปุ่น อย่าลืมซื้อมาชิมลิ้มลองความอร่อยจากรสชาติที่แปลกใหม่สไตล์ญี่ปุ่นของไอศครีม Haagen Dazs กันสักถ้วยสองถ้วย

7-11 Shirokuma Ichigo ไอศครีมน้ำแข็งไสสตรอเบอร์รี่

Cr: 711.SEJ ถึงคราวของไอศครีมที่มาจากแบรนด์ของ 7-11 กันบ้าง เห็นสตรอเบอร์รี่เคียงข้างอยู่กับไอศครีมวนิลาแบบนี้จะเป็นไอศครีมยี่ห้อไหนไปไม่ได้นอกจาก Shirokuma Ichigo ไอศครีมเนื้อน้ำแข็งไสที่โป๊ะหน้าด้วยไอศครีมวนิลาพร้อมด้วยสตรอเบอร์รี่และซอสสตรอเบอร์รี่ที่แสนอร่อย แต่ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะ Shirokuma Ichigo ยังมีทีเด็ดตรงที่ภายในน้ำแข็งไสสีขาวละเอียดนั้นมีนมข้นอันหอมหวานซ่อนอยู่! ความหอมหวานของไอศครีมวนิลาและนมข้นหวานที่ผสมกับสตรอเบอร์รี่นั้นลงตัวสุด ๆ เรียกได้ว่าตักชิมเพียงคำเดียวก็อร่อยจนหยุดกินไม่ได้เลย ไอศครีมน้ำแข็งไสสุดอร่อยถ้วยนี้ราคาเพียง 300 เยน เท่านั้นเอง ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Lotte Yukimi Daifuku ไอศครีมในร่างไดฟุคุ

Cr: lotte.co.jp ไอศครีมไดฟุคุสีหิมะยี่ห้อนี้นุ่มนิ่มและเย็นช่ำถึงใจ ตัวไอศครีมเป็นรสนมละมุนละไมห่อด้วยแป้งโมจิสีขาวนุ่มนิ่ม และเมื่อไอศครีมนมสุดอร่อยมาผสมกับโมจิขนมสุดคลาสสิคของญี่ปุ่นรสชาติที่ออกมานั้นเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะแป้งโมจิเองก็ไม่เหนียวมากและนุ่มขึ้นหลังจากถูกแช่แข็ง จึงเป็นส่วนผสมสองอย่างที่เข้ากันได้ลงตัวอย่างคาดไม่ถึงแนะนำเลยว่ารสชาติอย่างนี้ต้องลองสักครัั้ง แถมยังรับรองความอร่อยด้วยความนิยมอันยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 Lotte Yukimi Daifuku ไซส์ปกติ (1 แพคจะมี 2 ลูก) ราคาประมาณ 100 เยน แต่ถ้าเป็น Lotte Mini Yukimi Daifuku ไซส์มินิ (1 แพคจะมี 9 ลูก) จะราคาประมาณ 420 เยน ขอแนะนำเป็นพิเศษสำหรับคนที่ยังไม่เคยลองรสชาติของไอศครีมกับแป้งโมจิ รับรองว่าเหนียวนุ่มถูกใจ ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Lotte Coolish ไอศครีมถุงสุดคูล

สำหรับใครที่กินไอศครีมแล้วรู้สึกรำคาญใจทุกครั้งเพราะไอศครีมละลายเปื้อนมือ ขอแนะนำไอศครีม Lotte Coolishซอฟต์ครีมรูปแบบใหม่ที่บรรจุไอศครีมผสมนมรสชาติต่าง ๆ อัดแน่นมาเต็มถุง ไม่ว่าจะเป็นรสคลาสสิคอย่างวนิลา สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต คุกกี้แอนด์ครีม โซดา หรือแม้แต่รสมะม่วง ซอฟต์ครีมที่บรรจุในถุงเก็บความเย็นยี่ห้อนี้ นอกจากจะสะดวกในการกินโดยไม่เลอะเทอะแล้ว ยังมีรสชาติอร่อยเข้มข้นและให้รสสัมผัสถึงเนื้อของไอศครีมปนเกล็ดหิมะในราคาเพียง 100 เยน เท่านั้น ใครที่ยังไม่เคยกินไอศครีมจากถุง ไม่ชอบกินโคนของไอศครีม และไม่อยากให้ไอศครีมละลายเปื้อนมือจะต้องถูกใจ Lotte Coolish แน่ ๆ ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Choco Monaka Jumbo ไอศครีมวาฟเฟิลจัมโบ้

Cr: morinaga.co.jp ใครที่ชื่นชอบไอศครีมแบบวาฟเฟิลขอแนะนำให้รู้จักกับไอศครีมวาฟเฟิลไซส์จัมโบ้ Choco Monaka Jumbo! ที่มาพร้อมความอร่อยในขนาดใหญ่เบิ้ม Morinaga Jumbo Monaka เป็นไอศครีมวาฟเฟิลที่ข้างในมีไส้เป็นไอศครีมวนิลาและมีช็อกโกแลตกรอบ ๆ สอดไส้อยู่ตรงกลาง เมื่อเคี้ยวแล้วจะได้ความกรุบกรอบของช็อกโกแลต ความรู้สึกหวานเย็นจากไอศครีมและความหนานุ่มของวาฟเฟิลภายในคำเดียว ! สามส่วนผสมนี้ให้รสกลมกล่อมเข้ากันได้ดี ด้วยขนาดใหญ่จึงทำให้อร่อยได้เต็มอิ่ม

icecrem-7-11-japan Cr: Garandee mode

Choco Monaka Jumbo เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1972 และยังได้รับความนิยมมาจนถึงตอนนี้ ใครชอบไอศครีมวาฟเฟิลแบบนี้ต้องลองชิมดู เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังมีขนาดใหญกว่าไอศครีมวาฟเฟิลทั่วไปด้วยราคาเพียง 130 เยน คุ้มค่าจริง ๆ ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Ice Box Morinaka ไอศครีมน้ำแข็งชื่นใจรสผลไม้

icecrem-7-11-japan Cr: morinaga.co.jp

ไอศครีมผลไม้ในรูปแบบก้อนน้ำแข็งที่กินแล้วสดชื่นตื่นตา รสชาติเปรี้ยวของผลไม้กลายมาเป็นก้อนน้ำแข็งเล็ก ๆ พอดีคำเคี้ยวแล้วอร่อยชื่นใจเหมาะกับการกินคลายร้อนเป็นที่สุด โดยเฉพาะใครที่ชอบเคี้ยวน้ำแข็งแล้วละก็จะยิ่งถูกใจ เพราะ Ice Box เปรียบเสมือนก้อนน้ำแข็งที่มีรสชาติผลไม้สุดอร่อยนั่นเอง ความอร่อยของ Ice Box มีหลายรสชาติ และเอาใจคนชอบผลไม้รสเปรี้ยวด้วยรสยอดนิยมที่ทำจากเกรฟฟรุ๊ต นอกจากนั้นยังมีรสส้ม องุ่น และสับปะรดด้วย ราคาของไอศครีมยี่ห้อนี้ประมาณ 158 เยน เท่านั้น ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง อย่าลืมไปลองชิมไอศครีมน้ำแข็งที่มีรสเปรี้ยวจากผลไม้ของ Ice Box กินแล้วเคี้ยวเพลินจนชื่นใจแน่นอน

Meiji Super Cup ไอศครีมถ้วยไซส์ใหญ่เบิ้ม

Cr: meiji.com ไอศครีมถ้วยยอดนิยมที่ชาวญี่ปุ่นต่างก็ประทับใจในรสชาติและขนาดที่คุ้มค่ามานานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1994 จนเรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของไอศครีม Haagen Dazs ที่เราได้กล่าวถึงว่าขายดีมากในญี่ปุ่น รสชาติดั้งเดิมของไอศครีมถ้วยยี่ห้อนี้ก็คือรสวนิลาแต่แน่นอนว่าไอศครีมยี่ห้อนี้ไม่ได้มีเพียงแค่รสชาติเดียว เพราะยังมีรสช็อกโกแลตมิ้นท์ ชาเขียว ชีสเค้ก บลูเบอร์รี่โยเกิร์ต เมล่อน เกาลัดและรสชาติอื่น ๆ อีกมากมาย ! Meiji Super Cup เป็นไอศครีมอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีขนาดใหญ่ เพราะหนึ่งถ้วยหนักถึง 200 ml ด้วยปริมาณเท่านี้แต่ขายในราคาเพียง 130 เยน จึงทำให้ถูกใจคนญี่ปุ่นที่ชอบของอร่อยสุดคุ้มไปโดยปริยาย มีจำหน่ายที่เซนเว่นทั่วญี่ปุ่นนะ ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

สำหรับใครที่หลงไหลไอศครีมเป็นชีวิตจิตใจ อยากดับกระหายคลายร้อนตอนเดินทางอยู่ในประเทศญี่ปุ่น หรือชิมขนมหวานอร่อยเย็นชื่นใจ ขอเชิญมาชิม ไอติม ญี่ปุ่น เซเว่น เพราะนอกจากจะอร่อยและแปลกใหม่แล้ว ยังประหยัดเงินอีกต่างหาก !
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515