อร่อยเด็ดชื่นใจ 7 ร้าน ไอติมญี่ปุ่น เจ้าดัง ใครได้ชิมต้องเลิฟ

16/05/2017 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2021)
สายหวานเชิญทางนี้ เรามี 7 ร้าน ไอติมญี่ปุ่น เจ้าดังจากทั่วประเทศมาแนะนำให้ไปลองกัน ไอศกรีมเนื้อนุ่ม หวานฉ่ำ เย็นชื่นใจ แถมเต็มไปด้วยความน่ารัก แต่ละร้านต่างมีเมนูเด็ดเป็นเอกลักษณ์ ลองแล้วอย่าลืมอวดเพื่อน เพราะความอร่อยนี้ไม่มีที่ไหนเหมือนนะขอบอก!
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Daily Chiko : หลากรสในหนึ่งโคน

Cr: Dailychiko

Daily Chiko เป็น ร้าน ไอติมญี่ปุ่น ยอดฮิตของย่าน Nakano และเป็นร้านไอศกรีมร้านหนึ่งที่หลายคนตั้งมั่นจะมาลองชิมให้ได้เมื่อได้แพลนทริปมาเที่ยวโตเกียว เพราะไอศกรีมของร้านนี้นั้นเป็นที่เลื่องลือในเรื่องของความสูง 8 ชั้นนั่นเอง!

Cr: Dailychiko

หลายคนคงเคยกินไอศกรีมหลายชั้นกันมาแล้ว แต่สำหรับไอศกรีม 8 ชั้นของร้าน Daily Chiko แห่งนี้นั้นนอกจากความสูงที่ถือกินแล้วแทบจะสูงกว่าหัวนั้นก็ยังมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติไอศกรีมที่แตกต่างกันถึ 8 รสแล้วยังรสชาติอร่อยทุกรส แถมยังทำให้ไอศกรีมสูง 8 ชั้นของร้านนี้มีสีสันสวยงามจนอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรูปไปอวดเพื่อน

ในส่วนของรสชาติไอศกรีมนั้นมีตั้งแต่
ชั้นที่ 1 รสโซดา สีฟ้า (นับจากล่างสุด)
ชั้นที่ 2 รสองุ่น สีม่วง
ชั้นที่ 3 รสกล้วย สีเหลืองอ่อน
ชั้นที่ 4 รสชาติเขียว สีเขียว
ชั้นที่ 5 รสช็อกโกแลต สีน้ำตาลเข้ม
ชั้นที่ 6 รสนม สีขาวนวล
ชั้นที่ 7 รสกาแฟ สีน้ำตาลอ่อน
ชั้้นที่ 8 รสสตรอเบอร์รี่ สีชมพู

ซึ่งเวลากินไอศกรีม 8 ชั้นของร้านนี้นั้นเขาจะมีช้อนมาให้เราตักกินด้วย แนะนำว่าใครเป็นคนกินไม่จุ ไม่ควรสั่งกินคนเดียว เพราะเดี๋ยวจะละลายเอาเสียหมด ให้แบ่งเพื่อนมาช่วยกันกินจะได้กินกันหมดไม่ละลายเลอะมือไปซะก่อน

Cr: Dailychiko

แน่นอนว่าร้านนี้ไม่ได้มีแต่ไอศกรีม 8 ชั้นขายเท่านั้น เพราะเขายังขายไอศกรีมรสต่าง ๆ ในไซส์ที่เล็กลงกว่านั้นด้วย โดยจะแบ่งเป็นไซส์เล็ก (S) และไซส์กลาง (M) ซึ่งทั้งสองไซส์นี้จะสั่งไดเพียงโคนละ 1 รสชาติเท่านั้น ใครอยากลองชิมมันทุกรสชาติในโคนเดียวก็ต้องสั่งเป็นไซส์ใหญ่เบิ้ม 8 ชั้นเท่านั้นนะจ๊ะ

Daily Chiko

ที่อยู่Nakano Broadway, 5−52−15 Nakano, Nakano, Tokyo 164-0001
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Nakano จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
เวลาทำการ10.00-20.00
ราคาแบบใหญ่พิเศษ 480 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-3386-4461

ดูแผนที่ Daily Chiko

Japanese Ice OUCA : โดดเด่นที่รสชาติ

ไปอร่อยกันต่อที่ร้าน Japanese Ice OUCA ไอศกรีมสไตล์ญี่ปุ่นที่แม้ว่ารูปลักษณ์จะดบ้าน ๆ แต่สีสันและรสชาติของไอศกรีมที่นี่นั่นเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่เราอยากให้ลองไปสัมผัสกัน

Cr: ice-ouca.com

ไอศกรีมของร้านมีหลายรสชาติแต่ละรสชาติเป็นการทำสดใหม่ในทุกวัน โดยเนื้อไอศกรีมของร้านนี้มีเป็นแบบเจลาโต้เนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น และเนื่องวัตถุดิบที่ใช้ในการทำไอศกรีมก็จะเลือกมาจากวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศญี่ปุ่นจึงทำให้รสชาติของไอศกรีมร้านนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล

Cr: ice-ouca.com

แต่แน่นอนว่าจะต้องมีรสเด็ดที่เป็นขาประจำของร้านและเป็นที่นิยมของเหล่าลูกค้าประจำ อย่างเช่นรสชาเขียวสุดเข้มข้น รสนมถั่วเหลืองและรสคารินโต (Karinto) อันเป็นชื่อนของขนมหวานญี่ปุ่น

โดยไซส์ของถ้วยไอศกรีมร้านนี้ที่เราสามารถสั่งได้นั้นมี 3 ไซส์ ไซส์เล็กและไซส์กลางจะสามารถเลือกรสไอศกรีมได้ 3 รสชาติ และไซส์ใหญ่สุดจะเลือกรสไอศกรีมได้ถึง 4 รสชาติ

Cr: ice-ouca.com

ร้านนี้ยังมีเมนูสุดฮอตจำพวกเมนูไอศกรีมที่เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมญี่ปุ่นอย่างดังโงะหรือมันเผาอีกด้วย ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ได้กินแล้วอร่อยถูกใจเพราะเข้ากันดีสุด ๆ

นอกจากการดึงรสชาติของวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยมจากผลผลิตชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นแล้วร้านนี้ยังมีน้ำแข็งไสรูปน้องหมีที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมและผลไม้ให้ได้สั่งมากินไปฟินไปกับความน่ารักอีกด้วยนะ อยากลองชิมร้านหาไม่ยากตั้งอยู่ในย่าน Ebisu ลองแวะมาดูได้

Japanese Ice OUCA

ที่อยู่1-6-6 Ebisu, Shibuya 150-0013
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Ebisu จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ11.00-23.00 น.
ราคาถ้วยเล็ก 430 เยน ถ้วยกลาง 490 เยน ถ้วยใหญ่ 750 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์03-5449-0037
WebsiteJapanese Ice OUCA

ดูแผนที่ Japanese Ice OUCA

CREMIA : หวานนุ่มละมุนอร่อย

Cr: nissei-com

สำหรับคนรักซอฟท์ครีมเรขอบอกเลยว่า หากเที่ยวญี่ปุ่นแล้วเจอไอศกรีมที่ชื่อว่า CREMIA ที่ไหนขอแนะนำว่าให้ปรี่เข้าไปลองชิมโดยด่วน เพราะ CREMIA เป็นซอฟท์ครีมสุดอร่อยแสนดีงามที่ใครได้ลองกินก็จะต้องติดใจ

Cr: nissei-com

ด้วยชื่อของไอศกรีมที่มาจากการผสมคำว่า Cream+Premium กลายมาเป็น CREMIA ไอศกรีมที่เต็มไปด้วยความพรีเมี่ยมสมชื่อ ด้วยเนื้อครีมของไอศกรีมที่ผลิตมาจากครีมสดฮอกไดโด 25 % ที่ผสมผสานนมสดเต็มมันเนยที่รวมแล้วให้รสชาติเข้มข้นและละมุนลิ้น บวกด้วยตัวโคนที่ทำจากคุกกี้ทูเลย์บางเบาแต่กรอบอร่อยมากเข้าด้วยกัน กลายเป็นรสผัสที่แตกต่างแต่อร่อยเข้ากันดีสุด ๆ

Cr: nissei-com

รสเด่นของ CREMIA เขาคือรสนม แต่ก็ยังมีรสช็อกโกแลตกับคาราเมล แล้วก็ทูโทนให้เลือกจับคู่ไอศกรีมกับโคนต่างรส นอกจากนี้ยังมีรสประจำฤดูกาลด้วยนะ

ไอศกรีมตัวนี้มีจำหน่ายหลายร้านในญี่ปุ่น บ้างก็อยู่ในคาเฟ่ บ้างก็เปิดเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ สำหรับใครที่กลัวหาไม่เจอสามารถไปกินกันได้ตามพิกัดร้านในย่านชิบุยะที่เราให้ไว้ด้านล่างนี้นะจ๊ะ

CREMIA

ที่อยู่High Manten Jinan Building 1F, 1-19-3 Jinan, Shibuya, Tokyo
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shibuya จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
ราคา500 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteCREMIA

ดูแผนที่ CREMIA

The Zou-No-Hana Cafe : ไอศกรีมช้างน้อย

Cr: zounohanaCAFE

ไปต่อกันที่โยโกฮาม่า เมืองท่าที่อยู่ไม่ไกลโตเกียว ที่เมืองนี้ยังมีสวนแห่งหนึ่งที่มีพื้นที่ให้ชาวเมืองได้มาเดินเล่นและพักผ่อนหย่อนใจกันแบบติดอ่าวอย่าง Zou-No-Hana Park สวนสาธารณะที่มีแนวป้องกันคลื่นยื่นออกไปในทะเลทำให้มีลักษณะเหมือนงวงช้าง ที่เราพาทุกคนมายังสวนแห่งนี้นั้นเพราะที่นี่มีร้านคาเฟ่ที่ทำซอฟท์ครีมรูปร่างหน้าตาแปลก ๆ แต่น่ารักให้เราได้ชิมกัน

Cr: zounohanaCAFE

ใช่แล้ว! ไอศกรีมที่แปลกแต่หน้าตาน่ารักน่ากินที่เราพูดถึงก็คือซอฟท์ครีมที่เสิร์ฟมาในรูปแบบของเจ้าช้างน้อยนั่นเอง เห็นอย่างนี้แล้วน่ารักจนเกรงใจเกือบไม่กล้ากินเลยใช่ไหมล่ะ ใครได้มาถึงที่นี่แล้วอยากให้ลองสั่งมากินดูนะ เพราะความกรอบอร่อยของวัฟเฟอร์และไอศกครีมนมสดรูปเจ้าช้างน้อยนี่นะอร่อยเข้ากันดีเชียวล่ะ

The Zou-No-Hana Cafe

ที่อยู่1 Kaigandori, Naka, Yokohama, Kanagawa 231-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Nihon-Odori จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ10.00-18.00 น.
ราคา420 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์045-661-0602
WebsiteThe Zou-No-Hana Cafe

ดูแผนที่ The Zou-No-Hana Cafe

Nakanoya Kotohira : ซอฟท์ครีมสุดมุ้งมิ้ง

Cr: gNakanoUdonSchool

เดินทางไปต่อกันที่จังหวัดคากาวะที่อยู่ในภูมิภาคชิโกกุ จังหวัดนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของอุด้งแสนอร่อย แน่นอนว่าวันนี้เราไม่ได้มาแนะนำร้านอุด้งแต่มาแนะนำไอศกรีมสุดมุ้งมิ้งที่ขายอยู่ในร้านอุด้งต่างหาก และนี่ก็คือไอศกรีมหน้าตามุ้งมิ้งที่มีชื่อเรียกว่า ซอฟท์ครีมโออิริ ที่เรากล่าวถึง

Cr: NakanoUdonSchool

ชื่อของซอฟท์ครีมโออิริ นั้นมาจากเจ้า โออิริ ก้อนกลมๆ หลากสีสันที่ถูกวางตกแต่งอยู่บนซอฟต์ครีมนั่นเอง โดยโออิริเป็นขนมประจำจังหวัดของคากาวะที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียว และมีสีสันหลากหลายในโทนพาสเทลไม่ว่าจะเป็น ชมพู ม่วง ขาว ฟ้า หรือเขียว

Cr: NakanoUdonSchool

เมื่อขนมโออิริที่เดิมทีก็มีความน่ารักอยู่แล้วถูกนำมาผสมผสานกับความเย็นฉ่ำของไอศกรีมมากลายเป็นซอฟท์ครีมสุดน่ารัก ซึ่งในส่วนของไอศกรีมจะเป็นรสชาติมันเผาและวาซัมบงหรือน้ำตาลแบบญี่ปุ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเข้ากับขนมโออิริได้เป็นอย่างดี

Cr: NakanoUdonSchool

ด้วยความน่ารักของเจ้าไอศกรีมตัวนี้แม้แต่วัยรุ่นญี่ปุ่นเองก็ยังอดใจถ่ายรูปแชร์ผ่านโซเชียลกันอย่างม่หวาดไม่ไหว ใครอยากลองกิน เดินทางมาที่คากาวะแล้วมาแววะกินกันได้เลย

Nakanoya Kotohira

ที่อยู่716 Kotohira, Nakatado, Kagawa 766-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kotoden-Kotohira จากนั้นเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ9.00-15.00 น.
ราคา350 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ดูแผนที่ Nakanoya Kotohira

Oyaizu Honten : ความอร่อยระดับพรีเมี่ยม

Cr: oyaizuseicha.eshizuoka.jp

อีกหนึ่งความพรีเมี่ยมที่คุณจะได้จากซอฟท์ครีมญี่ปุ่นก็คือ การลองกินไอศกรีมชาเขียวทองคำ หรือ Kinpaku Matcha ของร้าน Oyaizu Honten แห่งนี้! เพราะนี่คือไอศกรีมเคลือบทองคำเปลวที่จะให้ริมฝีปากของคุณดูเป็นสีทองหรูหรา

Cr: oyaizuseicha

อย่างที่เรารู้กับว่าทองคำเปลวนั้นสามารภนำมาใช้ได้กับทั้งเครื่องสำอางและอาหาร ร้าน Oyaizu Honten แห่งนี้จึงคิดค้นไอศกรีมชาเขียวทองคำนี้ขึ้นมาให้คนชอบกินไอศกรีมมาลองสัมผัสความแปลกประหลาดนี้ดู

ในส่วนของทองคำเปลวนั้นจะไม่มีรสชาติอะไร เพียงแค่เพิ่มความหรูหราให้กับคนซื้อเท่านั้น พออ่านถึงตรงนี้หลายคนอาจจะกลัวไม่อร่อย แต่บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวเพราะรสชาติของไอศกรีมชาเขียวร้านนี้เขาเต็มเปี่ยมไปด้วยคุIภาพเพราะใช้ชาเขียวคุณภาพดีที่ชื่อว่า Tencha แห่งจังหวัดชิสุโอกะทำ ซึ่งเมื่อนำชาตัวนี้ไปผสมกับนมแล้วจะให้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมด้วยเนื้อแบบเจลาโต้

ไอติมญี่ปุ่น Cr: ADD EXPLANATION HERE

นอกจากนี้ในร้านยังมีไอศกรีมรสอื่นให้เลือกชิมอีกไม่ว่าจะเป็น ชาดำ ชามะลิ โอจิฉะ หรือแม้แต่วนิลา ใครอยากลองกินไอศกรีมแปลกแต่หรูแบบนี้แวะมากินกันได้

Oyaizu Honten

ที่อยู่1198-1 Mukoshikiji, Suruga, Shizuoka, 421-0101
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shizuoka จากนั้นนั่งรถบัสต่อไปลงที่ป้าย Tegoshi Bus Stop แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาทีจะถึงร้าน
เวลาทำการ8.30-17.30 น. ปิดวันอาทิตย์
ราคาชาเขียวทองคำ 900 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
WebsiteOyaizu Honten

ดูแผนที่ Oyaizu Honten

Tai Parfait : อร่อยไปกับเจ้าปลาน้อย

Cr: tai-parfait.com

หลายคนคงรู้จักขนมไทยากิ หรือวาฟเฟิลรูปปลาสอดไส้ถั่วหรือคัสตาร์ดเป็นอย่างดี วันนี้เราขอพาไปลองชิมไทยากิรูปแบบใหม่ที่รวมทีมกับไอศกรีมสไตล์พาเฟ่ญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน กลายเป็นรสชาติที่ทั้งนุ่ม ๆ อุ่น ๆ ด้วยตัวของไทยากิและหวานเย็นชื่นใจจากรสชาติของไอศกรีม

Cr: tai-parfait.com

โดยที่ร้าน Tai Parfait แห่งนี้จะมีไอศกรีมสไตล์พาเฟ่ที่จะสอดไส้เข้าไปทางปากของเจ้าไทยากิให้เลือกหลากหลายแบบ ซึ่งสามารถเลือกไส้ข้างในของไทยากิได้ทั้งหมด 5 ไส้ คือ ถั่วแดง ชาเขียว ช็อกโกแลต คัสตาร์ดและมันฝรั่ง

Cr: tai-parfait.com

นอกจากนั้นยังมีเมนูที่ใส่ไอศกรีมเจลลาโต้แสนอร่อย และผลไม้ต่างๆ มาให้ด้วย แถมหน้าตาของไอศกรีมยังออกมาน่ารักน่ากินเหมาะจะถ่ายรูปอวดลงโซเชียลอวดเพื่อนให้อิจฉาเล่นจริง ๆ เลย ไปลองสัมผัสความอร่อยและเข้ากันดีสุด ๆ ของไทยากิและไอศกรีมได้ร้านนี้เลยนะจ๊ะ

Tai Parfait

ที่อยู่1−4−3 Nishishinsaibashi,Chuo, Osaka 542-0086
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลง Shinsaibashi จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ11.00-21.00 น.
ราคา380 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
โทรศัพท์06-6282-8206
WebsiteTai Parfait

ดูแผนที่ Tai Parfait

ข้อสรุป

ไอติมญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยดับร้อนและเพิ่มความสดชื่นให้แก่เราได้ ไอติมญี่ปุ่น นั้นนอกจากจะทำด้วยวัตถุดิบชั้นดีแล้ว ยังทำออกมาให้มีรูปลักษณ์น่ารักน่ากินอีกต่างหาก ไปญี่ปุ่นครั้งหน้าอย่าลืมลองแวะชิมไอศกรีมญี่ปุ่นดูสักร้าน รับรองงจะติดใจในรสชาติและอยากกลับไปกินอีกไม่รู้จักเบื่อ

ใครอยากหาร้านไอศกรีมอร่อย ๆ ในญี่ปุ่นอีกเรามีบทความมาแนะนำเพิ่มเติมด้านล่างนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1ฟินท้าหนาวกับ 8 ร้านไอศกรีม นมฮอกไกโด หอมอร่อยไม่เกิน 500 เยน

อัพเดท 8 ไอติมญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อ ดีงาม หาง่าย ราคาเบาๆ

อัพเดทลิสต์ ไอติมญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อ อันน่าลิ้มลองที่กินแล้วฟินจนแทบหยุดไม่อยู่ ขนกันมาหลากรสหลายแบบที่คุณต้องหลงรัก อร่อยดี มีหลากหลาย ในราคาสบายกระเป๋า หาอร่อยได้ง่ายๆ ที่ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

floating-restaurant-1

ฟินท้าหนาวกับ 8 ร้านไอศกรีม นมฮอกไกโด หอมอร่อยไม่เกิน 500 เยน

ชวนเพื่อน ๆ ไปท้าลมหนาวไกลถึงเกาะฮอกไกโดกับ 8 ร้านไอศกรีมสุดอร่อย ที่ทุกร้านเค้าเลือกใช้ นมฮอกไกโด สุดยอดวัตถุดิบชั้นดีจากเมืองหนาวเป็นวัตถุดิบหลักหอมอร่อยชนิดที่ที่นมโคที่ไหนก็ต้องยอมแพ้ในรสชาติแสนละมุน

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7