8 คัพ ราเม็ง แปลกประหลาดน่าชิม

21/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
คัพ ราเม็ง ส่วนใหญ่จะหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและซุเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป คราวนี้เลยจะขอแนะนำคัพราเม็งที่แปลกแตกต่างจากคัพราเม็งพื้นๆ ทั่วๆ ไป ถ้าได้เจอแล้วอย่าลืมมองหาและซื้อมาชิม หาซื้อกินง่ายในราคามิตรภาพ

เครดิตภาพ : https://i.ytimg.com/vi/49ORwLf-1wc/maxresdefault.jpg

Miso Ghana จาก Lotte

Cr: blog-imgs-36.fc2.com

Miso คือ มิโสะ หรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ส่วน Ghana นั้นเป็นประเภทหนึ่งของช็อกโกแลตที่เป็นสินค้ายอดฮิตของบริษัท Lotte แค่นี้คงจะเข้าใจกันแล้วใช่ไหม ว่ามันคือราเม็งใส่ช็อกโกแลต! อย่าพึ่งร้องอี๋ เพราะเอาเข้าจริงแล้วอร่อยกว่าที่คิด โดยเฉพาะช็อกโกแลต Ghana ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้ซุปราเม็งได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ราเม็งจากร้านเนื้อย่าง Gyukaku

Cr: ADD EXPLANATION HERE

เรียกว่าเป็นของแปลกในวงการราเม็ง ที่ร้านเนื้อย่าง Gyukaku อยู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาทำบะหมี่กระป๋อง ดูสีแพ็คเกจก็แทบจะไม่รู้ว่าเป็นราเม็งเลยด้วยซ้ำ แต่ประเด็นก็คือ Gyukaku พยายามจะบอกว่า น้ำซอสเนื้อย่างของทางร้านอร่อยจริง ขนาดเอามาราดราเม็งก็ยังเด็ด

ราเม็งดำ Toyama Black จากจังหวัด Toyama

Cr: livedoor.blogimg.jp

จุดเด่นของราเม็งดำ Toyama Black นั้นคือความดำข้น ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของราเม็งในจังหวัด Toyama ความลับของสีดำนั้นก็คือ พริกไทยดำ จึงให้รสเผ็ดหอมของพริกไทยดำเข้มข้น ที่กินได้ไม่มีเบื่อ ซดหมดจนน้ำซุปหยดสุดท้าย

Acecook ราเม็งแกงกะหรี่ของร้าน CoCo Ichibanya

Cr: cdn.macaro-ni.jp

CoCo Ichibanya เป็นร้านแกงกะหรี่เฟรนชายส์ชื่อดังของญี่ปุ่น คราวนี้คอลลาโบกับบริษัทคัพราเม็ง ทำราเม็งแกงกะหรี่สูตรเฉพาะของทางร้านออกมา แค่เติมน้ำร้อนก็จะได้สัมผัสกับรสชาติหอมเข้มข้นของแกงกะหรี่

Acecook ราเม็งซุปโชยุดำแห่ง Kyoto

Cr: cdn.macaro-ni.jp

เส้นแบบไม่ทอดที่นุ่มหนึบและลื่นคอ ผสมกับรสชาติจัดจ้านของโชยุดำปี๋ ให้รสหอมหวานของไก่และกระดูกหมูในน้ำซุป เข้มข้นและครบเครื่องราเม็ง เป็นสูตรลับที่ผู้ผลิดไปเจอในเมือง Kyoto นั่นเอง

Nissin Cup Noodle King Bejibuta

Cr: cdn.macaro-ni.jp

กับ Cup Noodle ไซส์ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์คือไซส์ King โปะผักเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ และผสมผสานความอร่อยเข้มข้นของเนื้อหมูเป็นชิ้นๆ และความหอมของกระเทียมในน้ำซุปโชยุ ต่อให้เป็นไซส์ King ก็เหอะ อร่อยกินรวดเดียวหมด

Nissin Chiken Ramen ผสมชีส 3 ชนิด

Cr: cdn.macaro-ni.jp

Nissin Chiken Ramen คราวนี้มาพิเศษกว่าธรรมดา โดยออกรุ่นที่ผสมชีส 3 ชนิด คือมอสซาเรลล่าชีส เชดาร์ชีส และโกดาร์ชีส กลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปไก่ที่ทำจากไก่เลี้ยงพันธุ์ญี่ปุ่น 100% และเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องนานาชนิด

Sapporo Ichiban ราเม็งฟุนัชชี่

Cr: cdn.macaro-ni.jp

ฟุนัชชี่เป็นมาสคอตสุดฮาของเมือง Funabashi ในจังหวัด Chiba ที่บริษัทคัพราเม็งชื่อดัง Sapporo Ichiban ทำราเม็งคอลลาโบออกมา แฟนๆ ฟุนัชชี่ไม่ควรพลาดซื้อไปเก็บสะสม ส่วนตัวราเม็งนั่นออกรสเผ็ดนิดๆ เพราะราดซอสเผ็ดด้านบนนั่นเอง เหมาะมากถ้าเบื่อราเม็งธรรมดาแล้ว

ที่มา : allabout-japan.com

ข้อสรุป

คัพราเม็งรสชาติแปลก ๆ ทั้ง 8 รสชาติของญี่ปุ่นเนี่ยน่าลองไม่ใช่เล่นเลยเนอะ ใครอยากลองชิมราเม็งที่รสชาติแปลกแตกต่างจากของบ้านเราแล้วละก็ เจอทั้ง 8 รสนี้ที่ซุปเปอร์หรือร้านสะดวกซื้อไหนก็อย่าลืมซื้อมาลอง แล้วมาบอกกันด้วยนะว่าอร่อยรึเปล่า

ใครยังอินเรื่องราเม็งหรืออยากอ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับราเม็งละก็ตามไปดูที่ลิงก์ด้านล่างกันได้เลยน้า

floating-restaurant-1

All about Ramen

รวมเรื่องราเม็ง

floating-restaurant-1

ราเมงถ้วยเดียวในโลกที่ Cupnoodles Museum

คัพราเมงหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย เป็นอาหารที่อยู่กับเรามาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เพื่อนๆเคยสงสัยไหมคะว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เรารับประทานกันเนี่ย มีแหล่งกำเนิดมาจากไหน หรือว่าใครกันนะที่ผลิตคิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี้ออกมา เอาล่ะค่ะ ผู้เขียนขอพาทุกๆคนไปไขปริศนาเหล่านี้กันที่ Cupnoodles Museum ที่โยโกฮาม่าค่ะ

floating-restaurant-1

5 ของอร่อยต้องลองเมื่อไปเยือนโทโฮคุ

ของอร่อยของภูมิภาคโทโฮคุ หรือบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นนั้นมีมากมายมหาศาล สารธยายกันไปสามวันก็ไม่หมด จึงมาขอจัดอันดับ 1-5 ของอร่อยในดวงใจ ยั่วน้ำลายกันพอเป็นพิธี

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515