จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว ต้องมีอะไร ดูไว้ไม่พลาด

22/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
ฤดูหนาวมาแล้ว! หลายคนคงวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นตะลุยหิมะให้ฟินกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ สิ่งสำคัญที่จะทำให้ทริปของคุณผ่านไปด้วยดีคงหนีไม่พ้นการเตรียมของให้ครบถ้วน วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำดีๆ ในการ จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว มาฝากกัน เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่งนะ เพราะฤดูหนาวของญี่ปุ่นจะมีความหนาวเย็นมากคนจากเมืองร้อนอย่างเราจึงต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ มาดูกันว่ามาอะไรบ้าง

จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว

ยิ่งใกล้วันไปเที่ยวก็ยิ่งตื่นเต้น ยิ่งเป็นทริปฤดูหนาวแล้วยิ่งลุ้นถึงการเที่ยวเมืองหนาวในบรรยากาศโรแมนติก ประเทศญี่ปุ่นช่วงตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์นั้นมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นกว่าประเทศไทยมาก โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวอย่างเต็มรูปแบบในเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์อากาศยิ่งหนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 0-10 องศาเซลเซียส เป็นที่มาของหิมะที่ใครหลายคนถวิลหา

ด้วยอากาศที่หนาวเย็นกว่าบ้านเรามากนี่เองการ จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว นั้นนับว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง มันนี้เราจึงมีทิปส์ดีๆ มาฝาก จะได้เที่ยวฟินมีครบทุกสิ่งอัน

จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว เสื้อผ้าที่เหมาะสม

Cr: g.u.japan

เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มคือปราการด่านสำคัญที่จะปกป้องร่างกายเราให้อบอุ่นจากอากาศอันหนาวเย็น ยิ่งถ้าโปรแกรมที่เราจะไปทัวร์มีเมืองที่มีหิมะอยู่ละก็ เสื้อผ้าต้องแตกต่างจากการเที่ยวฤดูหนาวทั่วไป สิ่งจำเป็นที่ต้องมีในกระเป๋าในหมวดเสื้อผ้า มีดังต่อไปนี้

เสื้อหรือกางเกงเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติ HEAT TECH

Cr: uniqlo.com

นวัตกรรม HEAT TECH คือสิ่งที่ช่วยให้เนื้อผ้ารักษาอุณภูมิในร่างกายไม่ให้ต่ำลง จึงเหมาะจะใส่ไว้เป็นเสื้อด้านใน แม้ว่าจะดูบางแต่ก็ช่วยได้มากทีเดียว นอกจากเสื้อยังมีกางเกงแบบแลกกิ้งสำหรับคนที่กลัวหนาวขา เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเมืองหนาวที่ต้องเอาไป

เสื้อกันหนาวผ้าฟลีซแบบมีฮู๊ด

Cr: shutterstock.com

เสื้อกันหนาวที่ทำจากเนื้อผ้าฟลีซจะใช้เป็นเสื้อกันหนาวชั้นใน ทำหน้าที่คลายฉนวนเพื่อกักความอบอุ่น ไม่ให้ร่างกายสูญเสียไปกับอุณหภูมิที่ต่ำภายนอก ผ้าฟลีซ (Fleece) เป็น ผ้าที่ทอมาจากเส้นใย โพลีเอสเตอร์อันมีข้อดีในเรื่องการ ให้ความอบอุ่น แห้งเร็ว บางแบบจะผสมเส้นใยเส้นใย Polyamide ในขั้นตอนการทอ เพื่อคุณสมบัติทนต่อการดูดซึมของน้ำ ตัวเสื้อควรมีฮู๊ด เพื่อกันลม

เสื้อกันหนาว Down Jackets (เสื้อขนเป็ด)

Down Jackets Cr: Pexels

การไปในสถานที่ที่หนาวถึงขั้นหิมะตก เสื้อกันหนาวทรงพองตัวยัดขนเป็ด หรือห่าน (Down Jackets) นับว่าจำเป็น เพราะเป็นตัวช่วยรักษาความอบอุ่นร่างกายในระดับสูง เนื้อผ้าด้านนนอกออกแบบเพื่อกันลมและไม่ให้น้ำเข้ามา เป็นไอเท็มที่ดีงามไม่ให้คุณเหน็บหนาวในญี่ปุ่น สีเสีื้อก็หลากหลายหลากแบรนด์ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

แจ็กเก็ตกันลมกันน้ำ

Cr: shutterstock.com

เมื่อต้องไปลุยหิมะ เสื้อขนเป็ดอาจเอาไม่อยู่ เสื้อกันหนาวที่มีฟังก์ชันกันลมกันน้ำจึงเหมาะสมและดีงาม กันได้น้ำฝนและหิมะ เที่ยวตะลุยแบบไม่กลัวหนาวสั่น สนุกมันใจ ใช่เลย

กางเกงกันน้ำ

หากกิจกรรมการท่องเที่ยวมีกีฬากลางแจ้งอย่างสกี หรือต้องเดินฟันฝ่าหิมะไกลๆ ล่ะก็ กางเกงที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันลมนี่แหละที่คุณคู่ควร เพราะการเดินลุยหิมะนอกจากจะหนาวแล้ว หากกางเกงเปียกความสนุกคงมลายหาย ดังนั้นใครอยากลุยหิมะต้องเจ้ากางเกงนี่อย่างน้อยหนึ่งตัว

อุปกรณ์กันหนาว

Cr: shutterstock.com

ถุงมือ ผ้าพันคอ ถุงเท้า และหมวก เป็นออฟชั่นเสริมในการกันหนาวได้เป็นอย่างดี จึงอยู่ในลิสต์ที่ต้องแพ็คลงกระเป๋าเลยทีเดียว ยิ่งเลือกแบบฮีทเทคยิ่งดีงาม

Cr: shutterstock.com

แต่ถึงจะใส่ถุงมือเราควรเลือกปรเภทที่ใช้กับสมาร์ทโฟนได้ กันหนาวแล้วยังอัพเดทข้อมูลได้ด้วยนะ เริ่ดจริงอะไรจริง

ใครที่ไม่ชอบผ้าพันคอ ที่รุงรัง เดี๋ยวนี้มีแบบฮีทเทคที่ใช้ดีทั้งให้ความอบอุ่นคอ ปิดปากก็สบายๆ มีหลากสี กันหนาวได้แฟชั่นดีก็มีนะเออ

รองเท้าที่ลุยหิมะได้

Cr: shutterstock.com

หากต้องเดินลุยหิมะ รองเท้าที่ใช้ควนจะเป็นแบบเฉพาะ มีพื้นที่ยึดเกาะได้ดี และกันลื่น จะทำให้เดินสบาย มีทั้งแบบลำลอง และแบบบู๊ทกรณีที่พื้นที่ที่เราไปนั้นมีหิมะสูง การเตรียมรองเท้าที่เหมาะสมนั้นจะช่วยให้เดินสบาย อย่างไรก็ตามหลายแบรนด์มีรองเท้าลำลองที่ใช้ได้หลายสถานการณ์ซึ่งก่อนซื้อควรหาข้อมูล หรือสอบถามผู้ขายเพื่อให้ได้แบบที่เหมาะกับเรา

อุปกรณ์ป้องกันความชื้น

Image by benchtalks from Pixabay

หิมะมาพร้อมกับความชื้น ซึ่งอุปกรณ์บางอย่างนั้นต้องการเก็บปราศจากความชื้น ดังนั้นซองซิลิกอนแถมขนมนับเป็นอุปกรณ์ที่ดีาม ใส่ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากล้อง ป้องกันได้ดีระดังนึงทีเดียว

Cr: dicapac.jp

นอกจากนี้การเก็บอุปกรณ์ในกระเป๋าพลาสติกก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นเดียวกัน ถุงพวกนี้ซื้อจากไปไปราคาค่อนข้างถูก เตรียมไปจะดีมาก

หรือจะพกถุงซิปล็อกไปก็ได้ ใช้ได้หลายกรณ๊ ไว้เก็บของกันชื้น หรือเก็บของที่ต้องการแยกเก็บได้เป็นอย่างดี เตรียมไปให้พร้อมได้ใช้ก็ดีไม่พร้อมก็ไม่เสียหายนะ

ไอเทมกันหนาวที่หาซื้อได้ที่ญี่ปุ่น

ถุงอุ่น

ไอเทมเด็ดช่วยอบอุ่นร่างกายยอดนิยม มีทั้งแบบถุงธรรมดา แปะตัว และขนาดพิเศษแปะให้ความอบอุ่นทั่วร่างกาย ถึงญี่ปุ่นแล้วอย่าลืมซื้อหาไว้เป็นไอเทมเด็ดนะจ๊ะ

ยาสามัญสำหรับคนขี้หนาว

Cr: vicks.com

แม่ญี่ปุ่นจะมียาดีๆ เยอะ แต่ราคาก็ถือว่าแพงกว่าบ้านเรา ไปที่ซึ่งมีอากาศหนาว ยาแก้หวัด บรรเทาอาการคัดจมูก เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องติดไป จะได้หลับสบาย เที่ยวสะดวกไม่ให้อาการที่น่ารำคาญมาทำลายอรรถรสการท่องเที่ยว

ข้อสรุป

การเตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จึงต้องใส่ใจการ จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่นหน้าหนาว ให้มีของที่จำเป็นครบถ้วน ไปต่างบ้านต่างเมืองก็ต้องวางแผนให้ถ้วนที่ และเตรียมรับมือกับสภาพอากาศที่เราไม่ถนัด

IMAGE NAME HERE

เตรียมตัว เที่ยวหิมะญี่ปุ่น ด้วยทริคง่าย ประทับใจไร้กังวล

ช่วงเวลานี้การไปลุยหิมะที่ญี่ปุ่นคงเป็นจุดมุ่งหมายของใครหลายๆ คนเลยใช่ไหมล่ะ วันนี้เราเลยขอนำทิปส์เล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การ เที่ยวหิมะญี่ปุ่น ของคุณ เป๊ะปัง ไม่พลาดโป๊ะ สนุกและมีสีสันมากขึ้น อย่างแน่นอน มีอะไรกันบ้างไปดูกัน

แต่ถ้าใครยังไม่ได้วางแผนเที่ยวฤดูหนาวที่ไหน ลองเลือกจากในนี้ดูสิ ฤดูหนาวเพิ่งเริ่มยังทัน

floating-restaurant-1

รวมจุดเที่ยวฟิน หิมะญี่ปุ่น ทั่วประเทศ หนาวนี้ต้องโดน !

คนไทยในเมืองร้อนอย่างเราก็มีความฝันอยากจะสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น เล่นหิมะสวยๆ อย่างใครเค้าบ้าง และญี่ปุ่นก็เป็นประเทศในแถบเอเชียที่อยู่ไม่ไกลจากไทยเท่าไร บินแค่ 5 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว แต่มีอากาศเย็นๆ ให้เราได้ชื่นใจ และถ้าไปถูกช่วงก็จะได้เจอกับหิมะอีกด้วย แล้วจะมีที่ไหนมีหิมะบ้างนั้นต้องตามไปดูกันเลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515