ชูไฮ 10 รสเด็ด โดนใจ ซื้อง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ

06/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 24/05/2021)
เอาใจนักดื่มที่ชอบรสชาติอร่อย พอกรึ่มๆ อย่างมีสุนทรีด้วย ชูไฮ (chu-hi) หรือ เหล้าหวานญี่ปุ่น แบบกระป๋อง มีแอลกอฮอลล์เบาๆ พร้อมรสให้เลือกมากมายแบบละลานตา นับเป็นอีกสิ่งที่นักดื่มชอบ อร่อย ดื่มง่าย ใครที่ดื่มไม่เก่งก็เริ่มได้แบบชิลล์ๆ ที่สำคัญหาซื้อง่ายในร้านสะดวกซื้อด้วยราคาสุดโดนใจ พร้อมติดตาม 10 รสเด็ด และราคา ใครที่ยังไม่รู้ว่ารสอะไรดี เรามีคำตอบ
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

รู้จัก ชูไฮ เหล้าหวานญี่ปุ่น ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ

ชูไฮ

หากมีโอกาสได้เข้าไปช๊อปปิ้งในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น หรือ คอนบินี หลายคนคงเห็นเจ้ากระป๋องเครื่องดื่มสีสวยหลากรสที่เขียนบนกระป๋องว่า ชูไฮ หรือ チューハイ อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นแค่น้ำหวานเพราะมันคือ เหล้าหวานญี่ปุ่น ผสมรสผลไม้หรือรสหวานๆ และโซดาสุดซ่า นั่นเอง เอกลักษณ์ของเจ้าชูไฮ (chu-hi) นี้คือการที่ผสมแอลกอฮอลล์เบาๆ (ส่วนมากประมาณ 3%) ที่มาพร้อมรสอร่อย มีให้เลือกเยอะ แถมยังหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็ชอบ แม้แต่คนที่เพิ่งเริ่มดื่มหรือดื่มไม่เป็นก็ยังดื่มได้

วันนี้เราจึงขอแนะนำ 10 chu-hi ที่จะทำให้คุณประทับใจ รับรองว่าหลากรสและได้รับการการันตีว่าอร่อยสุดๆ

Suntory White Sour Horoyoi (ほろよい 白いサワー)

ชูไฮ Cr: HoroyoiSuntory

จะเป็นอย่างไรเมื่อกินนมเปรี้ยวแบบมีแอลกอฮอลล์ เหล้าหวานญี่ปุ่น Suntory White Sour Horoyoi (ほろよい 白いサワー) กระป๋องนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ด้วยรสชาตินมเปรี้ยวผสมโซดาแสนอร่อย พร้อมแอลกอฮอลล์ปริมาณเบาๆ ได้ประสบการณ์อร่อยเปรี้ยวซ่า จนไม่แปลกเลยที่กระป๋องนี้จะครองใจใครหลายๆ คน กินเดี่ยวๆ ก็ถูกปาก กินคู่กับแกล้มก็อร่อยฟิน ใครที่หัดดื่มเจอรสนี้รับรองว่าเลิฟ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Asahi Slat grapefruit (アサヒSlatグレープフルーツサワー)

ชูไฮ Cr: lohaco.jp

กระป๋องต่อไปขอเอาใจคนรักรสชาติหวานอมเปรี้ยวด้วย Asahi Slat grapefruit (アサヒSlatグレープフルーツサワー) ที่ผสมเกรฟฟรุตเป็นเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว เปรี้ยวซ่าให้ความสดชื่นแถมยังหอมกลิ่นผลไม้ ให้ความรู้สึกดีอีกด้วย ใครที่ชอบอะไรซ่าๆ สดชื่นรสนี้จะต้องได้ใจอย่างแน่นนอน ที่สำคัญ ให้พลังงานเพียง 20kcal ไม่อ้วน ดีงาม

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Honey Lemon Horoyoi (ほろよい はちみつレモン)

ชูไฮ Cr: suntory.co.jp

นำเสน่ห์ความหวานอมเปรี้ยวของน้ำผึ้งมะนาวมารวมกับความซ่าได้อย่างดีสำหรับ Suntory Honey Lemon Horoyoi (ほろよい はちみつレモン) กินเดี่ยวๆก็ดี กินกับอะไรก็อร่อยเข้ากั๊นเข้ากัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดจมูกเพิ่มความรู้สึกในการรับรสให้ฟินสดชื่นถึงขั้นสุด สาวกน้ำผึ้งมะนาวต้องไม่พลาดนะจ๊ะ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Asahi Slat white peach(アサヒSlat白桃サワー)

ชูไฮ Cr: asahibeer.japan

หอมอร่อยกรุ่นกลิ่นพีชกับ Asahi Slat white peach(アサヒSlat白桃サワー) หวานซ่าถูกใจตามคอนเซ็ป 20kcal อร่อยมีระดับตามสูตรที่คัดเอาพีชคุุณภาพมาผสมแฮลกฮอล์และความซ่าระดับกำลังดี ออกมาเป็นกระป๋องที่คนรักพีชต่างยกอันดับที่สุดของความอร่อยให้ ใครชอบความหอมกำลังดี หวานแบบไม่แหลมอันนี้คือทีเด็ด

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory CHUHI mediterranean oranges(サントリーチューハイ 「カロリ。〈地中海オレンジ〉)

ชูไฮ Cr: suntory.co.jp

ความอร่อยของส้มเมดิเตอร์เรเนียนพร้อมให้คุณซาบซ่าแบบเต็มกระป๋องกับ Suntory CHUHI mediterranean oranges(サントリーチューハイ 「カロリ。〈地中海オレンジ〉) ค็อกเทลกระป๋องรสอร่อยที่หอมส้มจากเกาะชิชิลีแบบสุดๆ พร้อมรสเปรี้ยวหวานเข้ากันดี และเด็ดตรงที่ตัดแคลออกตั้งครึ่ง ลดน้ำหนักอยู่ก็กินได้ แถมอร่อยไปอีก แบบนี้ดื่มเพลินเกินห้ามใจแน่นอน

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory -196C strong Zero Double Lemon(-196℃ ストロングゼロ〈ダブルレモン〉)

ชูไฮ Cr: suntory.co.jp

จัดความเปรี้ยวมาให้แบบสะใจสำหรับ Suntory -196C strong Zero Double Lemon(-196℃ ストロングゼロ〈ダブルレモン〉) ที่สำคัญใครที่คิดว่าระดับแอลกอฮอล์ในชูไฮโดยทั่วไปน้อยเกิน สูตรนี้เค้าจัดมาให้ถึง 9% กระป๋องเดียวเป็นอันสะใจ เปรี้ยวสุดซ่าจี้ดเต็มป๋อง

ราคากระป๋องละ 148 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Sour Grape Horoyoi(サントリーチューハイ 「ほろよい〈ぶどうサワー〉)

Cr: HoroyoiSuntory

คัดองุ่นพันธุ์ดีให้คุณได้ลิ้มรสซ่ากลมกล่อมหอมดี๊ดี กับ Suntory Sour Grape Horoyoi(サントリーチューハイ 「ほろよい〈ぶどうサワー〉) ใครที่ชอบน้ำองุ่น ไวน์คูลเลอร์อยู่แล้วรับรองว่าเจอกระป๋องนี้จะต้องฟิน เพราะให้ความเปรี้ยวหวานซ่าแบบกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมองุ่นขึ้นจมูก ลองแล้วจะรักเลย

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Asahi cocktail partner (アサヒカクテルパートナースクリュードライバー)

Cr: asahibeer.japan

ความอร่อยในรูปแบบค็อกเทลที่มีส้มเป็นตัวนำอย่างลงตัวสำหรับ Asahi cocktail partner (アサヒカクテルパートナースクリュードライバー) ที่จะทำให้คุณเอนจอยรสชาติความหอมหวานที่ลงตัวบวกกับโซดาซ่า อร่อยจี๊ดเลยทีเดียว พร้อมความสดชื่นแบบสุดๆ ที่คุณต้องประทับใจ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Torys Highball (トリスハイボール缶)

Cr: SuntoryUncleTorys

เครื่องดื่มที่ให้กลิ่นอายวิสกี้ ร่วมกับเลมอนที่หอมจึงให้ความกลมกล่อมอย่างลงตัวกับ Suntory Torys Highball (トリスハイボール缶) ใครที่อยากได้รสชาติที่เข้มข้นขึ้นมาอีกขึ้นต้องลองลิ้มดู รับรองว่าอร่อยแปลกใหม่

ราคากระป๋องละ 160 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Plum Horoyoi (ほろよい うめ)

Cr: HoroyoiSuntory

มาญี่ปุ่นต้องไม่พลาดความหวานอร่อยของเหล้าบ๊วยกับ Suntory Plum Horoyoi (ほろよい うめ) ที่นำความหวานหอมที่เป็นเอกลักษณ์บรรจุกระป๋องให้ได้ลิ้มลองความอร่อย ที่รับรองว่าจะติดใจ เพราะอร่อยติดลิ้น หอมฟินสุดใจ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

ตอนนี้หลายคนคงอยากลิ้มลองรสชาติของ chu-hi กันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ ของบอกว่าเป็นอีกสิ่งที่ต้องโดนเวลาไปญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เพราะรสชาติดีมีความซ่า มีแอล์เบาๆ แต่อย่ากินเยอะเกินล่ะ เมาเกินก็เที่ยวไม่สนุกนะ กินแต่พอดีจะฟินสุด

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

502 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515