ชูไฮ 10 รสเด็ด โดนใจ ซื้อง่ายที่ร้านสะดวกซื้อ

06/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
เอาใจนักดื่มที่ชอบรสชาติอร่อย พอกรึ่มๆ อย่างมีสุนทรีด้วย ชูไฮ (chu-hi) หรือ เหล้าหวานญี่ปุ่น แบบกระป๋อง มีแอลกอฮอลล์เบาๆ พร้อมรสให้เลือกมากมายแบบละลานตา นับเป็นอีกสิ่งที่นักดื่มชอบ อร่อย ดื่มง่าย ใครที่ดื่มไม่เก่งก็เริ่มได้แบบชิลล์ๆ ที่สำคัญหาซื้อง่ายในร้านสะดวกซื้อด้วยราคาสุดโดนใจ พร้อมติดตาม 10 รสเด็ด และราคา ใครที่ยังไม่รู้ว่ารสอะไรดี เรามีคำตอบ

รู้จัก ชูไฮ เหล้าหวานญี่ปุ่น ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ

ชูไฮ

หากมีโอกาสได้เข้าไปช๊อปปิ้งในร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น หรือ คอนบินี หลายคนคงเห็นเจ้ากระป๋องเครื่องดื่มสีสวยหลากรสที่เขียนบนกระป๋องว่า ชูไฮ หรือ チューハイ อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นแค่น้ำหวานเพราะมันคือ เหล้าหวานญี่ปุ่น ผสมรสผลไม้หรือรสหวานๆ และโซดาสุดซ่า นั่นเอง เอกลักษณ์ของเจ้าชูไฮ (chu-hi) นี้คือการที่ผสมแอลกอฮอลล์เบาๆ (ส่วนมากประมาณ 3%) ที่มาพร้อมรสอร่อย มีให้เลือกเยอะ แถมยังหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ จึงไม่แปลกที่ใครๆ ก็ชอบ แม้แต่คนที่เพิ่งเริ่มดื่มหรือดื่มไม่เป็นก็ยังดื่มได้

วันนี้เราจึงขอแนะนำ 10 chu-hi ที่จะทำให้คุณประทับใจ รับรองว่าหลากรสและได้รับการการันตีว่าอร่อยสุดๆ

Suntory White Sour Horoyoi (ほろよい 白いサワー)

ชูไฮ Cr: HoroyoiSuntory

จะเป็นอย่างไรเมื่อกินนมเปรี้ยวแบบมีแอลกอฮอลล์ เหล้าหวานญี่ปุ่น Suntory White Sour Horoyoi (ほろよい 白いサワー) กระป๋องนี้ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน ด้วยรสชาตินมเปรี้ยวผสมโซดาแสนอร่อย พร้อมแอลกอฮอลล์ปริมาณเบาๆ ได้ประสบการณ์อร่อยเปรี้ยวซ่า จนไม่แปลกเลยที่กระป๋องนี้จะครองใจใครหลายๆ คน กินเดี่ยวๆ ก็ถูกปาก กินคู่กับแกล้มก็อร่อยฟิน ใครที่หัดดื่มเจอรสนี้รับรองว่าเลิฟ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Asahi Slat grapefruit (アサヒSlatグレープフルーツサワー)

ชูไฮ Cr: lohaco.jp

กระป๋องต่อไปขอเอาใจคนรักรสชาติหวานอมเปรี้ยวด้วย Asahi Slat grapefruit (アサヒSlatグレープフルーツサワー) ที่ผสมเกรฟฟรุตเป็นเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว เปรี้ยวซ่าให้ความสดชื่นแถมยังหอมกลิ่นผลไม้ ให้ความรู้สึกดีอีกด้วย ใครที่ชอบอะไรซ่าๆ สดชื่นรสนี้จะต้องได้ใจอย่างแน่นนอน ที่สำคัญ ให้พลังงานเพียง 20kcal ไม่อ้วน ดีงาม

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Honey Lemon Horoyoi (ほろよい はちみつレモン)

ชูไฮ Cr: suntory.co.jp

นำเสน่ห์ความหวานอมเปรี้ยวของน้ำผึ้งมะนาวมารวมกับความซ่าได้อย่างดีสำหรับ Suntory Honey Lemon Horoyoi (ほろよい はちみつレモン) กินเดี่ยวๆก็ดี กินกับอะไรก็อร่อยเข้ากั๊นเข้ากัน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ติดจมูกเพิ่มความรู้สึกในการรับรสให้ฟินสดชื่นถึงขั้นสุด สาวกน้ำผึ้งมะนาวต้องไม่พลาดนะจ๊ะ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Asahi Slat white peach(アサヒSlat白桃サワー)

ชูไฮ Cr: asahibeer.japan

หอมอร่อยกรุ่นกลิ่นพีชกับ Asahi Slat white peach(アサヒSlat白桃サワー) หวานซ่าถูกใจตามคอนเซ็ป 20kcal อร่อยมีระดับตามสูตรที่คัดเอาพีชคุุณภาพมาผสมแฮลกฮอล์และความซ่าระดับกำลังดี ออกมาเป็นกระป๋องที่คนรักพีชต่างยกอันดับที่สุดของความอร่อยให้ ใครชอบความหอมกำลังดี หวานแบบไม่แหลมอันนี้คือทีเด็ด

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory CHUHI mediterranean oranges(サントリーチューハイ 「カロリ。〈地中海オレンジ〉)

ชูไฮ Cr: suntory.co.jp

ความอร่อยของส้มเมดิเตอร์เรเนียนพร้อมให้คุณซาบซ่าแบบเต็มกระป๋องกับ Suntory CHUHI mediterranean oranges(サントリーチューハイ 「カロリ。〈地中海オレンジ〉) ค็อกเทลกระป๋องรสอร่อยที่หอมส้มจากเกาะชิชิลีแบบสุดๆ พร้อมรสเปรี้ยวหวานเข้ากันดี และเด็ดตรงที่ตัดแคลออกตั้งครึ่ง ลดน้ำหนักอยู่ก็กินได้ แถมอร่อยไปอีก แบบนี้ดื่มเพลินเกินห้ามใจแน่นอน

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory -196C strong Zero Double Lemon(-196℃ ストロングゼロ〈ダブルレモン〉)

ชูไฮ Cr: suntory.co.jp

จัดความเปรี้ยวมาให้แบบสะใจสำหรับ Suntory -196C strong Zero Double Lemon(-196℃ ストロングゼロ〈ダブルレモン〉) ที่สำคัญใครที่คิดว่าระดับแอลกอฮอล์ในชูไฮโดยทั่วไปน้อยเกิน สูตรนี้เค้าจัดมาให้ถึง 9% กระป๋องเดียวเป็นอันสะใจ เปรี้ยวสุดซ่าจี้ดเต็มป๋อง

ราคากระป๋องละ 148 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Sour Grape Horoyoi(サントリーチューハイ 「ほろよい〈ぶどうサワー〉)

Cr: HoroyoiSuntory

คัดองุ่นพันธุ์ดีให้คุณได้ลิ้มรสซ่ากลมกล่อมหอมดี๊ดี กับ Suntory Sour Grape Horoyoi(サントリーチューハイ 「ほろよい〈ぶどうサワー〉) ใครที่ชอบน้ำองุ่น ไวน์คูลเลอร์อยู่แล้วรับรองว่าเจอกระป๋องนี้จะต้องฟิน เพราะให้ความเปรี้ยวหวานซ่าแบบกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมองุ่นขึ้นจมูก ลองแล้วจะรักเลย

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Asahi cocktail partner (アサヒカクテルパートナースクリュードライバー)

Cr: asahibeer.japan

ความอร่อยในรูปแบบค็อกเทลที่มีส้มเป็นตัวนำอย่างลงตัวสำหรับ Asahi cocktail partner (アサヒカクテルパートナースクリュードライバー) ที่จะทำให้คุณเอนจอยรสชาติความหอมหวานที่ลงตัวบวกกับโซดาซ่า อร่อยจี๊ดเลยทีเดียว พร้อมความสดชื่นแบบสุดๆ ที่คุณต้องประทับใจ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Torys Highball (トリスハイボール缶)

Cr: SuntoryUncleTorys

เครื่องดื่มที่ให้กลิ่นอายวิสกี้ ร่วมกับเลมอนที่หอมจึงให้ความกลมกล่อมอย่างลงตัวกับ Suntory Torys Highball (トリスハイボール缶) ใครที่อยากได้รสชาติที่เข้มข้นขึ้นมาอีกขึ้นต้องลองลิ้มดู รับรองว่าอร่อยแปลกใหม่

ราคากระป๋องละ 160 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Suntory Plum Horoyoi (ほろよい うめ)

Cr: HoroyoiSuntory

มาญี่ปุ่นต้องไม่พลาดความหวานอร่อยของเหล้าบ๊วยกับ Suntory Plum Horoyoi (ほろよい うめ) ที่นำความหวานหอมที่เป็นเอกลักษณ์บรรจุกระป๋องให้ได้ลิ้มลองความอร่อย ที่รับรองว่าจะติดใจ เพราะอร่อยติดลิ้น หอมฟินสุดใจ

ราคากระป๋องละ 141 เยน ปริมาณ 350ml*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

ตอนนี้หลายคนคงอยากลิ้มลองรสชาติของ chu-hi กันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ ของบอกว่าเป็นอีกสิ่งที่ต้องโดนเวลาไปญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เพราะรสชาติดีมีความซ่า มีแอล์เบาๆ แต่อย่ากินเยอะเกินล่ะ เมาเกินก็เที่ยวไม่สนุกนะ กินแต่พอดีจะฟินสุด

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515